Tuyển sinh đại học năm 2020 tại Trường Đại học Kinh tế – ĐHQGHN

Tuyển sinh đại học năm 2020 tại Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN

Hiện nay các thí sinh đang quan tâm và muốn tham gia tuyển sinh đại học năm 2020 tại Trường Đại học Kinh tế – ĐHQGHN có thể tham khảo chương trình tuyển sinh chi tiết dưới đây:

 • Mã trường: QHE
 • Chỉ tiêu tuyển sinh: 1.200
 • Tổ hợp xét tuyển: A01, D01, D09, D10 (Môn Tiếng Anh nhân hệ số 2)

>>>>>> Xem thêm: Merchandiser là gì?

I.PHƯƠNG THỨC XÉT TUYỂN SINH ĐẠI HỌC NĂM 2020

1.Xét theo kết quả bài thi tốt nghiệp THPT năm 2020 theo tổ hợp xét tuyển A01, D01, D09, D10 (Trong đó, điểm môn Tiếng Anh nhân hệ số 2 và đạt điểm tối thiểu từ 4.0/10.0 trở lên.)

Lưu ý: Thí sinh xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT đăng ký nguyện vọng xét tuyển cùng với đăng ký dự thi THPT tại địa phương (tại trường THPT đang học với học sinh tốt nghiệp năm 2020, tại các địa điểm thu hồ sơ thí sinh tự do với học sinh đã tốt nghiệp trước năm 2020), không phải nộp hồ sơ đăng ký về Trường Đại học Kinh tế – ĐHQGHN. bài tập nguyên lý kế toán

2.Xét theo chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế kết hợp điểm 02 môn thi tốt nghiệp THPT năm 2020:

Thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh IELTS từ 5.5 trở lên hoặc TOEFL iBT từ 65 trở lên (chứng chỉ còn hạn sử dụng trong khoảng thời gian 02 năm kể từ ngày dự thi tính đến ngày nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển) và có tổng điểm 02 môn thi tốt nghiệp THPT còn lại trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 12 điểm trở lên.

3.Xét tuyển kết quả trong kỳ thi chuẩn hóa SAT (Scholastic Assessment Test, Hoa Kỳ): 

Thí sinh đạt điểm từ 1100/1600 hoặc 1450/2400 trở lên (còn giá trị sử dụng trong khoảng thời gian 02 năm kể từ ngày dự thi).

Xét tuyển kết quả trong kỳ thi chuẩn hoá ACT (American College Testing) đạt điểm từ 22/36, trong đó các điểm thành phần môn Toán ≥ 35/60 và môn Khoa học ≥ 22/40.

4.Xét tuyển chứng chỉ A-level:

Thí sinh sử dụng tổ hợp 3 môn thi (trong đó có môn Toán). Mức điểm mỗi môn thi đạt từ 60/100 điểm trở lên (tương ứng điểm C, PUM range ≥ 60) (chứng chỉ còn hạn sử dụng trong khoảng thời gian 02 năm kể từ ngày dự thi tính đến ngày nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển). học xuất nhập khẩu

5.Xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển:

5.1.  Xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD-ĐT

Thí sinh được triệu tập tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế, trong đội tuyển quốc gia dự Cuộc thi khoa học kỹ thuật quốc tế. (Môn thi hoặc đề tài thuộc tổ hợp xét tuyển của nhà Trường).

Thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi HSG quốc gia; đạt giải nhất, nhì, ba trong Cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia. (Môn thi hoặc đề tài thuộc tổ hợp xét tuyển của nhà Trường)

5.2.  Xét tuyển thẳng và xét tuyển theo quy định của ĐHQGHN

5.2.1. Học sinh THPT chuyên thuộc ĐHQGHN và học sinh trường THPT chuyên cấp tỉnh/ thành phố trực thuộc TW, có hạnh kiểm 3 năm học THPT đạt loại tốt và đáp ứng một trong các tiêu chí sau:

Là thành viên chính thức đội tuyển dự kỳ thi Olympic hoặc các cuộc thi sáng tạo, triển lãm khoa học kỹ thuật khu vực, quốc tế. (Môn thi hoặc đề tài thuộc tổ hợp xét tuyển của nhà Trường)

Đạt giải chính thức trong kỳ thi chọn học sinh hỏi bậc THPT cấp ĐHQGHN. (Môn thi hoặc đề tài thuộc tổ hợp xét tuyển của nhà Trường) khóa học xuất nhập khẩu

Đạt giải chính thức trong kỳ thi Olympic chuyên Khoa học tự nhiên bậc THPT được tổ chức hàng năm. (Môn thi hoặc đề tài thuộc tổ hợp xét tuyển của nhà Trường)

Là thành viên chính thức của đội tuyển tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia hoặc các cuộc thi sáng tạo khoa học kỹ thuật quốc gia. (Môn thi hoặc đề tài thuộc tổ hợp xét tuyển của nhà Trường)

Có điểm trung bình chung học tập mỗi học kỳ trong 5 học kỳ (lớp 10, 11 và học kỳ 1 lớp 12) đạt từ 8,0 trở lên và điểm trung bình chung học tập của 3 môn thuộc tổ hợp xét tuyển trong 5 học kỳ (lớp 10, 11 và học kỳ 1 lớp 12) đạt từ 8,0 trở lên và có kết quả thi tốt nghiệp THPT đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của ngành. 

5.2.2. Học sinh hệ không chuyên của các trường THPT thuộc ĐHQGHN có hạnh kiểm 3 năm học THPT đạt loại Tốt và đáp ứng một trong các tiêu chí sau:

Đạt giải chính thức trong kỳ thi chọn học sinh giỏi bậc THPT cấp ĐHQGHN. (Môn thi hoặc đề tài thuộc tổ hợp xét tuyển của nhà Trường)

Đạt giải chính thức trong kỳ thi Olympic chuyên Khoa học tự nhiên bậc THPT được tổ chức hàng năm. (Môn thi hoặc đề tài thuộc tổ hợp xét tuyển của nhà Trường)

Có điểm trung bình chung học tập mỗi học kỳ trong 5 học kỳ (lớp 10, 11 và học kỳ 1 lớp 12) đạt từ 8,5 trở lên và điểm trung bình chung học tập của 3 môn thuộc tổ hợp xét tuyển trong 5 học kỳ (lớp 10, 11 và học kỳ 1 lớp 12) đạt từ 9,0 trở lên và có kết quả thi tốt nghiệp THPT đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của ngành.

5.2.3. Học sinh các trường THPT trên toàn quốc có hạnh kiếm 3 năm học THPT đạt loại Tốt, có điểm trung bình chung học tập 5 học kỳ (năm lớp 10, 11 và học kỳ 1 lớp 12) đạt từ 8,0 trở lên và đáp ứng một trong các tiêu chí sau:

Là thành viên tham gia cuộc thi tháng của chương trình: Đường lên đỉnh Olympia do Đài truyền hình Việt Nam tổ chức hàng năm.

Đạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh/ thành phố trực thuộc TW, môn thi đạt giải thuộc tổ hợp xét tuyển.

5.3.  Ưu tiên xét tuyển

Thí sinh đạt giải khuyến khích trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia; thí sinh đạt giải tư trong Cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia, và đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của ngành tuyển sinh trong năm (Môn thi hoặc đề tài thuộc tổ hợp xét tuyển của Trường)

Thí sinh không dùng quyền xét tuyển thẳng được ưu tiên xét tuyển nếu đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của ngành tuyển sinh trong năm. 

Tuyển sinh đại học năm 2020 tại Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN

II.CÁC NGÀNH TUYỂN SINH ĐẠI HỌC NĂM 2020

1.Ngành Quản trị kinh doanh (Mã xét tuyển: QHE 40)

Chỉ tiêu: 210

Talkshow Tư vấn tuyển sinh ngành Quản trị kinh doanh.

Bài viết giới thiệu ngành Quản trị kinh doanh.

2.Ngành Tài chính – Ngân hàng (Mã xét tuyển: QHE 41)

Chỉ tiêu: 170

Talkshow Tư vấn tuyển sinh ngành Tài chính – Ngân hàng.

Bài viết giới thiệu ngành Tài chính – Ngân hàng.

3.Ngành Kế toán (Mã xét tuyển: QHE 42)

Chỉ tiêu: 170

Talkshow Tư vấn tuyển sinh ngành Kế toán

Bài viết giới thiệu ngành Kế toán

4.Ngành Kinh tế quốc tế (Mã xét tuyển: QHE 43)

Chỉ tiêu: 270

Talkshow Tư vấn tuyển sinh ngành Kinh tế quốc tế

Bài viết giới thiệu ngành Kinh tế quốc tế

5.Ngành Kinh tế (Mã xét tuyển: QHE 44)

Chỉ tiêu: 210

Talkshow Tư vấn tuyển sinh ngành Kinh tế quốc tế

Bài viết giới thiệu ngành Kinh tế

6.Ngành Kinh tế phát triển (Mã xét tuyển: QHE 45)

Chỉ tiêu: 170

Talkshow Tư vấn tuyển sinh ngành Kinh tế phát triển

Bài viết giới thiệu ngành Kinh tế phát triển.

Hy vọng những thông tin Tuyển sinh đại học năm 2020 tại Trường Đại học Kinh tế – ĐHQGHN tại Sinh viên kinh tế sẽ hữu ích với bạn.

>>>>> Bài viết tham khảo: Học xuất nhập khẩu ở đâu tốt nhất TPHCM và Hà Nội

Chương Trình Kết Nối Sinh Viên Và Cựu Sinh Viên Ngành Tài Chính & Nhân Sự – Career Energiser 2018

Career Energiser 2018
CAREER ENERGISER 2018 là một trong những sự kiện năng động, kết nối sinh viên với cựu sinh viên và các đơn vị đào tạo. Đây là chương trình đặc thù cho sinh viên ngoại thương, tuy vậy đó cũng là cơ hội để các bạn sinh viên chuyên ngành kinh tế tham gia và trải nghiệm. 

Tên sự kiện: CAREER ENERGISER 2018

Sự kiện Career Energiser 2018 diễn ra vào lúc: Từ 06/05/2018 07:00 Đến 27/05/2018 11:30

Địa chỉ: 15 D5, phường 25, quận Bình Thạnh

Chương trình vào cửa Miễn phí ủy nhiệm chi là gì

“Career Energiser” là chương trình kết nối giữa sinh viên với cựu sinh viên và các đơn vị đào tạo, dành cho đối tượng đặc thù là sinh viên Ngoại thương năm 1 và 2 ở hai ngành nghề Tài chính và Nhân sự. Chương trình được phát triển trên nền tảng “Group mentoring” nhằm xây dựng các bước chuẩn bị cần thiết cho sinh viên trên hành trình tìm kiếm sự nghiệp tương lai.
Career Energiser 2018

Career Energiser 2018 bắt đầu vào ngày 06/05/2018 và kết thúc vào ngày 27/05/2018, bao gồm các nội dung và mốc thời gian như sau:

06/05 – BEGINNING YOUR THINKING

Matching Day: Giới thiệu Mentor – Mentee, networking và chia sẻ về mục tiêu của mỗi sinh viên khi tham gia chương trình. điều kiện học kế toán trưởng

Career Service 01: 

– Hình thức: 3 Mentor – 15 Mentee

– Nội dung: Định hướng chung về từng nhóm ngành

13/05 – SHARING YOUR PROBLEMS

Career Service 02: 

– Hình thức: 1 Mentor – 5 Mentee

– Nội dung: Giải quyết vấn đề nghề nghiệp từng sinh viên gặp phải

20/05 – SHARPING YOUR SKILLS

Career Service 03: 

– Hình thức: 1 Mentor – 30 Mentee

– Nội dung: Xây dựng và rèn luyện kĩ năng Job Interview và tìm hiểu về Assessment Test trong tuyển dụng

27/05 – LOOKING BACK YOUR JOURNEY

Awarding day: Thử sức với Business Case

Trong thời gian diễn ra chương trình, mỗi Mentee sẽ được gửi một tài khoản trên hệ thống Slack của chương trình theo email đã đăng kí nhằm hỗ trợ việc tương tác giữa Mentor và Mentee.

Career Up Community (CUC – FTU2)

Cộng đồng Hướng nghiệp và Phát triển sự nghiệp

Theo dõi tại sự kiện tại http://4sv.vn/su-kien/careerenergiser2018

Hy vọng nhận được nhiều sự quan tâm đến sự kiện Career Energiser 2018.

Tham khảo thêm nhiều bài viết hữu ích tại Kênh Sinh viên kinh tế HCM.

Đại học Kinh tế TPHCM tổ chức Chương trình tư vấn tuyển sinh trực tuyến Đại học năm 2018

Đại học Kinh tế TPHCM tổ chức Chương trình tư vấn tuyển sinh trực tuyến Đại học năm 2018

Trong không khí rạo rực của mùa tuyển sinh Đại học năm 2018 sắp tới, Trường Đại học Kinh tế TPHCM đã tổ chức chương trình tư vấn tuyển sinh trực tuyến để giải đáp những thắc mắc của các bạn sĩ tử trên mọi miền tổ quốc và phổ biến hơn nữa những ngành học trong trường đến với các bạn học sinh, sinh viên.

>>>>> Xem thêm: Học ngành gì dễ xin việc nhất trong tương lai

1.Nội dung chương trình tư vấn tuyển sinh Đại học năm 2018

Sáng ngày 25/03/2018, tại Phòng A.204, Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) đã tổ chức Chương trình tư vấn tuyển sinh trực tuyến Đại học chính quy năm 2018 từ 8h00 đến 10h30 trên Fanpage UEH. Đây là lần đầu tiên UEH tổ chức hoạt động tư vấn tuyển sinh Đại học như thế này, nhằm giúp các thí sinh quan tâm khối ngành kinh tế, kinh doanh, quản trị, luật, tiếng Anh, xuất nhập khẩu… cùng quý phụ huynh hình dung cụ thể hơn về các ngành, chuyên ngành và định hướng đào tạo của Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh. mẫu giấy ủy quyền

Tham dự chương trình, về phía lãnh đạo UEH, có sự hiện diện của PGS.TS. Nguyễn Hữu Huy Nhựt – Phó Hiệu trưởng cùng Quý thầy cô đại diện các Khoa tham gia tư vấn tuyển sinh và các đơn vị: Phòng Quản lý đào tạo – Công tác sinh viên, Phòng Truyền thông và quan hệ công chúng, Phòng Công nghệ thông tin và Phòng Cơ sở vật chất phối hợp tổ chức chương trình.

Ở thời điểm này- Chọn trường nào, học ngành gì phù hợp đang là mối bận tâm hàng đầu của nhiều học sinh Trung học phổ thông (THPT) và quý phụ huynh, có lẽ vì vậy, buổi tư vấn trực tuyến đã và đang thu hút sự quan tâm của đông đảo học sinh THPT trên khắp cả nước. Cụ thể, tính đến thời điểm 11h ngày 26/03/2018, chương trình đã thu hút 851 lượt like, 501 lượt share, 582 lượt bình luận, 22.000 lượt xem với hơn 500 câu hỏi.tư vấn tuyển sinh đại học

Đặc biệt, những câu hỏi về ngành Quản trị hải quan – ngoại thương – một ngành mới của trường thu hút sự quan tâm của đông đảo thí sinh. Những ngành học về kinh tế như Quản trị kinh doanh hay kế toán đã trở nên quá quen thuộc, nhưng ngành học về xuất nhập khẩu thì còn khá mới mẻ với các bạn học sinh, sinh viên.tư vấn tuyển sinh đại học năm 2018

 

Vì vậy, đây cũng là cơ hội để các bạn lắng nghe chia sẻ của các chuyên gia trong lĩnh vực giảng dạy xuất nhập khẩu cũng như những chuyên gia tuyển sinh tại Đại học Kinh tế TPHCM.Quý độc giả muốn xem lại Chương trình tư vấn tuyển sinh trực tuyến Đại học chính quy năm 2018 trên Fanpage Trường ĐH Kinh tế TP. Hồ Chí Minh – UEH, vui lòng xem tại:

https://www.facebook.com/DHKT.UEH/videos/2021184191287634/

https://www.facebook.com/DHKT.UEH/videos/2021293561276697/

Bài viết tham khảo: Địa chỉ đào tạo xuất nhập khẩu thực tế

Chương Trình Bữa Trưa Vui Vẻ VTV6 Tuyển Người Chơi Chuyên Mục “Giải Mã FA” 2018

Chương Trình Bữa Trưa Vui Vẻ VTV6 Tuyển Người Chơi Chuyên Mục "Giải Mã FA" 2018

Bữa trưa vui vẻ là chương trình truyền hình rất được yêu thích hiện nay. Bạn muốn được lên sóng chương trình, muốn có nhiều bạn hơn và đặc biệt là muốn tìm một nửa còn lại? Hãy nhanh tay đăng ký chương trình.

>>>>> Xem thêm: Workshop Take Action, Own Your Stage! – Cách Xây Dựng Một Bài Thuyết Trình Hoàn Hảo.

Chương trình “Bữa trưa vui vẻ” tuyển người chơi chuyên mục “Giải mã FA” (truyền hình trực tiếp) cơ hội cho những ai đang tìm kiếm một nửa hoàn hảo của mình !!!

Tất cả các đối tượng nam và nữ tuổi 18 đến 30 chỉ cần đang trong tình trạng FA hoặc cần kiếm người hẹn hò ăn trưa cùng (bữa trưa ở một nơi sang xịn mịn do nhà hàng BTVV tài trợ) nghe đây:

 • Bạn ở đâu cũng được chỉ cần di chuyển đến Hà Nội.
 • Những tố chất cần có: vui vẻ, hoạt ngôn, có tài lẻ

Chương Trình Bữa Trưa Vui Vẻ VTV6 Tuyển Người Chơi Chuyên Mục "Giải Mã FA" 2018

Nếu thực sự muốn thoát kiếp FA, hoặc hẹn hò ăn trưa (có thể là người thường và đôi khi là người nổi tiếng) thì gửi thông tin đến email Buinga1997@gmail.com theo mẫu sau:

Tiêu đề mail: [Họ tên] – Giải mã FA mẫu hóa đơn thương mại

 1. Họ và tên
 2. Địa chỉ: 
 3. Sđt liên lạc:
 4. Tuổi
 5. Chiều cao/ cân nặng 
 6. Công việc:
 7. Sở thích/ sở ghét:
 8. Tiêu chuẩn dành cho đối phương của bạn:
 9. Tài lẻ mẫu báo cáo tài chính nội bộ
 10. Lý do mà giờ này vẫn FA hoặc chưa kiếm người để hẹn hò ăn trưa:
 11. Câu hỏi bonus: Bạn sẽ làm gì để hạ gục đối phương trong lần đầu hẹn hò ăn trưa ?Và đừng quên đính kèm 1 tấm ảnh.

LƯU Ý: CHỈ NHẬN THÔNG TIN ĐĂNG KÝ QUA EMAIL

>>>>> Bài viết tham khảo: Top 5 trung tâm dạy học xuất nhập khẩu thực tế tốt nhất 

Workshop Take Action, Own Your Stage! – Cách Xây Dựng Một Bài Thuyết Trình Hoàn Hảo.

Workshop Take Action, Own Your Stage! - Cách Xây Dựng Một Bài Thuyết Trình Hoàn Hảo.

Với sinh viên, đặc biệt là sinh viên ngành kinh tế thì kĩ năng thuyết trình đóng vai trò vô cùng quan trọng. Xây dựng một bài thuyết trình hoàn hảo sẽ là chìa khóa thành công trên giảng đường cũng như ngoài xã hội của các bạn. Vậy có bí quyết nào để xây dựng một bài thuyết trình hiệu quả? Các bạn hãy đến với  Workshop Take Action, Own Your Stage để khám phá.

>>>>> Xem thêm: Top các trường đào tạo tốt nhất ngành xuất nhập khẩu và Logistics

“TAKE ACTION, OWN YOUR STAGE” LÀ GÌ?

“Take Action, Own Your Stage” là sự kiện được tổ chức dưới dạng một buổi workshop. Hội thảo sẽ chia sẻ những bí quyết và hệ thống suy nghĩ giúp bạn xây dựng nội dung và cải thiện cách thức trình bày cho bài thuyết trình của mình.

TẠI SAO NÊN ĐI “TAKE ACTION, OWN YOUR STAGE

1. Dàn diễn giả và mentor chuyên nghiệp. 

Với những diễn giả đầy kinh nghiệm trong lĩnh vực “public speaking” và đào tạo kĩ năng thuyết trình cùng các anh chị mentor là những người trẻ có kĩ năng thuyết trình tốt và đã đạt được một số thành tựu nhất định, workshop hứa hẹn nhiều chia sẻ và bài học quan trọng dành cho các bạn tham gia.

2. Những bài học nền tảng về kĩ năng thuyết trình. 

Từ việc hướng dẫn xây dựng nội dung một bài nói sao cho hiệu quả cho đến các yếu tố về hình thức như ngôn ngữ hình thể, giọng nói lẫn tâm lý, buổi workshop chú trọng đến việc tạo cho các bạn một nền tảng cơ bản và hướng dẫn bạn thực hành để có thể tự trau dồi thêm sau khi tham gia. vba cơ bản

3. Các hoạt động tập trung vào thực hành và vui nhộn. 

Thông qua hàng loạt trò chơi và các bài tập thú vị từ những anh chị diễn giả cũng như mentor, bạn sẽ được thực hành từng kĩ thuật cần thiết để có được một bài thuyết trình hiệu quả như “điều chỉnh giọng nói”, “ổn định tâm lý trước thuyết trình”,… thay vì những lí thuyết khô khan và khó áp dụng.

4. Ai tham gia cũng sẽ được thực hành!

Thay vì chỉ đưa ra các bài học chung chung rồi để một vài bạn thực hành mẫu, workshop lần này sẽ tạo điều kiện cho TẤT CẢ các bạn tham gia đều phải đứng dậy thực hành ít nhất 2 lần để áp dụng những gì được tìm hiểu trong suốt buổi hội thảo. mẫu 08 thông tư 95

THÔNG TIN VỀ SỰ KIỆN.

1. Đối tượng tham gia.

Các bạn sinh viên đại học, cao đẳng đang sinh sống và học tập tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh. 

2. Thời gian, địa điểm.

 • Thời gian: 1h30 – 5h30 chiều ngày 17.03.2018.
 • Địa điểm : Saigon Innovation Hub, số 273, Điện Biên Phủ, phường 7, quận 3.

3. Lệ phí. 

 • Đây là chương trình phi lợi nhuận, tuy nhiên BTC “Take Action, Own Your Stage” sẽ thu lệ phí 10.000 VNĐ/ vé đối với mỗi bạn đăng ký với mục đích chuẩn bị tốt hơn cho sự kiện.
 • Hình thức thanh toán : bạn có thể chọn 1 trong 2 cách sau để thực hiện thanh toán:
  • Thanh toán bằng thẻ card điện thoại : bạn mua trước thẻ cào 10.000 và làm theo hướng dẫn trong form đăng ký. Ban tổ chức sẽ gửi vé điện tử cho bạn sau khi kiểm tra.
  • Thanh toán trực tiếp : Bạn sẽ chọn một khung giờ và địa điểm thanh toán trong các khung giờ và địa điểm quy định ở đơn đăng ký, sau đó thực hiện thanh toán cũng như nhận vé trực tiếp từ Ban tổ chức.

4. Cách thức đăng kí và tham dự. 

 • Nếu thanh toán online, vui lòng mua thẻ cào trước khi điền vào form
 • Đăng kí tại form sau : http://bit.ly/DangKyWorkshop

Nhận vé trực tuyến hoặc trực tiếp theo hướng dẫn của Ban tổ chức trong form đăng ký.

Workshop Take Action, Own Your Stage! - Cách Xây Dựng Một Bài Thuyết Trình Hoàn Hảo.

GIỚI THIỆU BAN TỔ CHỨC

Chương trình “Take Action, Own Your Stage” được lên ý tưởng và thực hiện bởi học viên của nhóm YOLO thuộc khóa học MeHack, khóa huấn luyện kĩ năng mềm của Chương Khởi Điểm thông qua hình thức làm dự án thực tế và được góp ý sát sao từ chính chị Nguyễn Bá Phương Thư – người sáng lập Chương Khởi Điểm. 

Nhóm YOLO gồm 4 thành viên: Minh Thuyết (tốt nghiệp UEH), Mỹ Quyên (ĐH Luật), Thùy Linh (FTU) và Trung Hiếu (FTU). 

Chương Khởi Điểm (chuongkhoidiem.com) được thành lập với mục tiêu mang lại những kiến thức bổ ích cho sinh viên để chuẩn bị hành trang cho công việc đầu đời thông qua những bài viết và những buổi chia sẻ, hội thảo và các khóa đào tạo kĩ năng có học phí hoặc phi lợi nhuận. 

THẮC MẮC VÀ LIÊN HỆ.

> Theo dõi tại trang sự kiện

>>> Bài viết tham khảo: Học xuất nhập khẩu ở đâu tốt nhất TPHCM và Hà Nội

Sinh viên Kinh tế tphcm chúc bạn tham gia buổi workshop thành công! 

Talkshow “Từ Mê Xê Dịch Đến Startup Du Lịch” tại TPHCM

Talkshow "Từ Mê Xê Dịch Đến Startup Du Lịch" tại TPHCM

Một buổi Talkshow được chia sẻ một cách chân thành nhất về du lịch, những startup du lịch với những người trẻ. Du lịch không chỉ là niềm vui để cổ vũ người trẻ xê dịch, du lịch còn là nguồn cảm hứng, là cơ hội nghề nghiệp. Những ý tưởng, những con đường đi trên mảnh đất du lịch sẽ được buổi talkshow truyền đạt đến các bạn.

>>>>> Xem thêm: Triển lãm MBA lớn nhất trong năm – The MBA Tour 2018 – Nơi Khởi Đầu Tương Lai

Những năm qua, trào lưu du lịch bỗng dấy lên nổi bật ở Việt Nam. Người ta nói về du lịch thật nhiều, có những câu chuyện người trẻ chinh phục quốc gia này đến quốc gia khác truyền cảm hứng đi ra biển lớn, để xê dịch trở thành một trào lưu tích cực lan tỏa rộng và nhanh.

Nhưng chính vì nói về du lịch quá nhiều mà người ta cũng quên việc nói về những startup du lịch Việt Nam được thành lập và lấy cảm hứng từ những chuyến đi. Những startup ấy được hình thành như thế nào? Họ là ai? “Từ mê xê dịch đến startup du lịch” sẽ là chương trình đi giải đáp tất cả những câu hỏi ấy.

Talkshow "Từ Mê Xê Dịch Đến Startup Du Lịch" tại TPHCM

Câu chuyện gì sẽ được chia sẻ trong sự kiện? Không đơn giản nói về những chuyến đi, chúng tôi sẽ nói về câu chuyện truyền cảm hứng và có tác động mạnh mẽ để diễn giả hình thành nên ý tưởng thành lập startup du lịch của mình, con đường trở thành travel blogger, vừa tung tăng vừa kiếm tiền, cách gọi vốn cho một startup du lịch ra sao,… Từ đó, các bạn trẻ đam mê du lịch, khám phá thế giới, muốn dấn thân vào ngành hay khao khát hiểu hơn về cách vận hành của một startup du lịch như thế nào sẽ được “vén màn” trong buổi trò chuyện.Không dừng lại ở đó, họ sẽ chia sẻ về khó khăn – thách thức – cơ hội cho ngành du lịch ở Việt Nam. Những câu chuyện hay ho, thú vị khi bước đầu thành lập công ty, và trên tất cả, giải đáp tất cả thắc mắc của các bạn khán giả ưa thích sự tò mò.

Đăng ký giữ ghế ngay bây giờ: https://goo.gl/forms/2k6C7xC6yJg9ZQNf1

 • Thời gian: 8:30 AM – 11:00 AM thứ 7, ngày 10/03/2018
 • Địa điểm: Toong Oxygen, tầng 3 tòa nhà Vista An Phú, 628 C, Xa Lộ Hà Nội, Phường An Phú, Quận 2
 • Vào cửa tự do (số lượng vé có giới hạn)Hẹn gặp các bạn tại Toong Oxygen tại sự kiện thú vị này nhé!

>>>> Có thể bạn quan tâm: Chương Trình Quản Trị Viên Tập Sự Của Suntory PepsiCo 2018 – Công Ty Nước Giải Khát Hàng Đầu Việt Nam

Sinh viên kinh tế – Học tử tử – Làm thực tế

Triển lãm MBA lớn nhất trong năm – The MBA Tour 2018 – Nơi Khởi Đầu Tương Lai

Triển lãm MBA lớn nhất trong năm - The MBA Tour 2018 - Nơi Khởi Đầu Tương Lai

Một sự kiện rất đáng mong đợi với các bạn sinh viên, đặc biệt là sinh viên kinh tế tphcm này đó là sự kiện ngày 19/03/2018, The MBA Tour sẽ tổ chức một sự kiện đặc biệt với các hoạt động như “Meetups”, “Triển lãm giới thiệu” cùng nhiều “Hội thảo bên lề” tại khách sạn Legend Hotel Saigon, 2A-4A Tôn Đức Thắng, Q.1, TP. HCM.

>>>>> Xem thêm: Cơ hội việc làm cho sinh viên ngành Kinh tế quốc tế

MBA không chỉ là một “học vị” đẳng cấp mà những kiến thức, kỹ năng chuyên sâu, cao cấp mà khóa học này mang lại sẽ là tiền đề tốt nhất cho những bước tiến phát triển vượt bậc, vươn lên những nấc thang mới trong sự nghiệp của mỗi người.

Triển lãm MBA lớn nhất trong năm - The MBA Tour 2018

Nhằm giúp cho các doanh nhân, các nhà quản trị kinh doanh trẻ của VN có thể đến với những chương trình, môi trường đào tạo phù hợp, chất lượng để bổ sung cho mình những kiến thức, kỹ năng kinh doanh chuyên nghiệp nhất, đáp ứng được những yêu cầu ngày càng khắt khe hơn trong môi trường kinh doanh thời kỳ hội nhập, trong lần trở lại VN tới đây, The MBA Tour sẽ phối hợp cùng EnvisionRecruit VN tổ chức một sự kiện đặc biệt: The MBA Tour 2018 – Nơi khởi đầu tương lai cách đọc báo cáo tài chính

 • Thời gian: 16h30 – 22h, ngày thứ 2, 19/03/2018
 • Đia điểm: Legend Hotel Saigon, 2A-4A Tôn Đức Thắng, Q.1, TP. HCM.
 • Hạn cuối: 19/03/2018

>>> Đăng ký tham gia miễn phí: http://www.thembatour.com/events/hochiminhcityspring.html?partnerid=envision-hcmc-6

Triển lãm cung cấp cho các ứng cử viên MBA Việt Nam cơ hội gặp gỡ trực tiếp với các đại diện tuyển sinh và các cựu sinh viên của các trường kinh doanh uy tín. Triển lãm cũng là nơi cung cấp các thông tin phong phú về các khoá học MBA toàn thời gian, bán thời gian, các khoá MBA cao cấp (Executive MBA), các thông tin về chi phí, điều kiện nhập học, cơ hội học bổng, các chính sách hỗ trợ tài chính, các yêu cầu về bài thi GMAT cũng như các cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp.

Sự kiện mở cửa tự do. Hãy đăng ký và đến tham dự sự kiện để bắt đầu hành trình hướng đến một môi trường học tập quốc tế, nâng cao lợi thế tìm việc làm sau khi tốt nghiệp.

Về The MBA Tour

Với kinh nghiệm tổ chức hơn 165 sự kiện, hội thảo, triển lãm về đào tạo MBA tại 28 quốc gia trên thế giới, trong dịp trở lại với VN lần này, The MBA Tour hy vọng sẽ nối tiếp những thành công trong quá khứ, tiếp tục mang đến cho các bạn trẻ VN những “tấm vé” tốt nhất, phù hợp nhất cho “chuyến hành trình” hiện thực hoá giấc mơ trở thành 1 sinh viên quốc tế chuyên ngành Quản trị kinh doanh ở bậc cao học, góp phần tích cực mang lại thành công cho các bạn trên con đường phát triển sự nghiệp, thăng tiến bản thân sau khi ra trường, giống như những gì mà The MBA Tour đã mang đến cho các bạn trẻ tại nhiều quốc gia trên toàn thế giới trong suốt những năm qua! mã hs code

Danh sách các trường tham gia:

Asia School of Business – Malaysia

ESSEC Business School – France, Singapore

Fordham University – USA

GLOBIS University – Japan

Singapore Management University – Singapore

The University of Tampa – USA

Và còn nhiều trường khác

Liên hệ

 • Đối tác tổ chức Công ty TNHH EnvisionRecruit
 • Điện thoại: (028) 7 302 2258
 • Email: sue@envisionrecruit.com (Ms Trinh)

>>>>> Bài viết tham khảo: Chương Trình Quản Trị Viên Tập Sự Của Suntory PepsiCo 2018 – Công Ty Nước Giải Khát Hàng Đầu Việt Nam

Sinh viên Kinh tế tphcm – Học tử tế – Làm Thực tế

Chương Trình Quản Trị Viên Tập Sự Của Suntory PepsiCo 2018 – Công Ty Nước Giải Khát Hàng Đầu Việt Nam

Quản Trị Viên Tập Sự Của Suntory PepsiCo 2018
Hạn cuối đăng ký: 28/02/2018

CƠ HỘI TRỞ THÀNH NHÀ QUẢN LÝ TẠI TẬP ĐOÀN ĐA QUỐC GIA CHỈ TRONG 3 NĂM – BẠN ĐàSẴN SÀNG ĐÓN NHẬN THỬ THÁCH?

Chúng tôi mang đến cho bạn thông tin “cực nóng” về sự trở lại của chương trình tuyển dụng tài năng trẻ lớn nhất hàng năm của Suntory PepsiCo VN – QUẢN TRỊ VIÊN TẬP SỰ (MANAGEMENT TRAINEE) 2018. Đây là cơ hội đầy thách thức nhưng vô cùng hứa hẹn dành cho các bạn trẻ tiềm năng.

Về Suntory PepsiCo Việt Nam

Công ty Nước Giải Khát Suntory PepsiCo Việt Nam (SPVB), 100% vốn nước ngoài, là một liên minh chiến lược giữa PepsiCo Inc và Suntory Holdings Limited, được chính thức thành lập vào 04/2013. Với những nhãn hàng nước giải khát nổi tiếng & uy tín như Pepsi, 7Up, Sting, Tea Plus,… Nhiệm vụ và tầm nhìn của chúng tôi là tiếp tục củng cố và duy trì vị trí dẫn đầu trong ngành công nghiệp nước giải khát trong khi vẫn sống với các giá trị của công ty.

Quản Trị Viên Tập Sự Của Suntory PepsiCo 2018
Quản Trị Viên Tập Sự Của Suntory PepsiCo 2018

Về Chương trình Quản trị viên tập sự 2018

Chương trình Quản trị viên tập sự ra đời nhằm phát hiện, đào tạo và phát triển những tài năng trẻ, những sinh viên mới ra trường năng động, sáng tạo, có kiến thức chuyên môn cao để trở thành những Nhà lãnh đạo tương lai của Suntory PepsiCo. Từ năm 2006, những thành viên đã tham gia các Chương trình Quản trị viên tập sự trước đây hiện đang nắm giữ những vị trí lãnh đạo quan trọng và đang đóng góp cho sứ mệnh đưa Suntory PepsiCo trở thành công ty một tỷ đô la vào năm 2019.

1. Cơ hội: bài tập nguyên lý kế toán có lời giải

 • Khám phá bản thân trong môi trường kinh doanh linh hoạt, sáng tạo
 • Làm việc trong một môi trường năng động, chuyên nghiệp và trở thành thành viên của một tổ chức lớn mạnh và gắn bó lâu dài
 • Trải nghiệm một chương trình đào tạo và phát triển chuyên sâu, hệ thống, với cường độ cao nhưng cũng đầy thử thách
 • Trở thành nhà quản lý thành công trong vòng 3 năm

2. Phòng ban tuyển dụng

3. Đối tượng ứng tuyển:

 • Quốc tịch Việt Nam, tốt nghiệp cử nhân/ cao học từ tất cả các ngành với tối đa 2 năm kinh nghiệm (Bộ phận Sản xuất) hoặc 1 năm kinh nghiệm (Các bộ phận khác);
 • Điểm trung bình tích luỹ trên 7.0/10 hoặc tương đương;
 • Trung thực, năng động, sáng tạo, và hướng tới kết quả;
 • Khả năng tự nhận thức, ra quyết định, làm việc độc lập và làm việc nhóm tốt;
 • Tiếng Anh lưu loát và có khả năng sử dụng thành thạo vi tính văn phòng;
 • Có nguyện vọng làm việc trong ngành hàng tiêu dùng nhanh.

4. Quy trình tuyển chọn:

5. Cách thức ứng tuyển:

Truy cập http://careers.suntorypepsico.vn/home và hoàn thành đơn ứng tuyển trước 23:59, 28/02/2017

6. Liên hệ:

 • Fanpage: https://www.facebook.com/suntorypepsicocareers/
 • Email: Talent.acquisition@suntorypepsico.vn

Hơn 30.000 học sinh, sinh viên TPHCM tham gia chương trình “Xuân tình nguyện” năm 2018

Hơn 30.000 học sinh, sinh viên TPHCM tham gia chương trình “Xuân tình nguyện” năm 2018

Ngày 14-1, tại Nhà Văn hóa Thanh niên TPHCM, lễ ra quân chiến dịch “Xuân tình nguyện” lần thứ 10 năm 2018 đã diễn ra với sự tham gia của hơn 2.000 chiến sĩ tình nguyện. Đây là hoạt động do Thành đoàn TNCS TPHCM phối hợp Hội Sinh viên Việt Nam TPHCM tổ chức. Đồng chí Nguyễn Thị Thu, Phó Chủ tịch UBND TPHCM, đã đến dự và động viên các chiến sĩ.

Chương trình "Xuân tình nguyện"

Đồng chí Nguyễn Thị Thu, Phó Chủ tịch UBND TPHCM, trao cờ xuất quân chiến dịch “Xuân tình nguyện” năm 2018

Chiến dịch “Xuân tình nguyện” năm nay mang ý nghĩa đặc biệt khi cả nước kỷ niệm 50 năm cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968. Hơn 30.000 chiến sĩ là học sinh, sinh viên, thanh niên tại các trường đại học, cao đẳng, học viên và các trường trung học phổ thông trên địa bàn 24 quận, huyện sẽ tham gia các hoạt động đầy ý nghĩa diễn ra từ ngày 14-1 đến 11-2 (tức từ ngày 28-11 đến 2-12 âm lịch). 

Theo đồng chí Ông Thị Ngọc Linh, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TPHCM, Chỉ huy trưởng chiến dịch “Xuân tình nguyện” năm 2018, các hoạt động đều hướng đến việc chăm lo một cái tết đầm ấm, hạnh phúc cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn. Cụ thể là chăm lo mẹ Việt Nam anh hùng, ba má phong trào học sinh, sinh viên, cơ sở lực lượng vũ trang, gia đình chính sách liên quan đến cuộc tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968; trẻ em mồ côi, tật nguyền, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em tại các bệnh viện, mái ấm, nhà mở; người già neo đơn tại các trung tâm dưỡng lão; bệnh nhân nghèo đang điều trị tại các bệnh viện; các chiến sĩ thực hiện nhiệm vụ tại các đồn biên phòng trên địa bàn TP, biên giới, biển đảo; học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn không có điều kiện về quê ăn tết.

Ngoài 6 chương trình trọng điểm (xuân lịch sử, tết bạn bè, xuân sẻ chia, tết trẻ thơ, xuân chiến sĩ, xuân kết nối), các chiến sĩ sẽ tập trung vào 4 ngày hoạt động cao điểm để hành động vì đàn em, tình nguyện vì bạn bè, sẻ chia vì an sinh xã hội và uống nước nhớ nguồn. Nét mới trong hoạt động năm nay là chương trình “Xuân lịch sử” với hoạt động cao điểm là ngày uống nước nhớ nguồn, giới thiệu sách, viếng các khu tưởng niệm chiến sĩ trong chiến dịch Mậu Thân. 

Phát biểu động viên chiến sĩ tại lễ ra quân, đồng chí Nguyễn Thị Thu khẳng định: Ngoài việc giúp thanh niên TP rèn luyện, tự tin, hội nhập, chiến dịch “Xuân tình nguyện” là hoạt động vô cùng ý nghĩa, chung tay cùng các cấp chính quyền TP chăm lo thiếu nhi, sinh viên, học sinh, bà con lao động còn khó khăn nhân dịp tết đến xuân về. Đây còn là cơ hội để tuổi trẻ TP ra sức cống hiến bằng những hành động cụ thể góp phần xây dựng TPHCM có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

Ngay sau lễ ra quân, các chiến sĩ đã tổ chức nhiều hoạt động tại Nhà Văn hóa Thanh niên như: làm thiệp xuân, hiến máu tình nguyện, triển lãm trang phục các dân tộc Việt Nam, ẩm thực, triển lãm hình ảnh ngày tết 3 miền, chương trình văn nghệ tại các bệnh viện. Các quận đoàn cũng tổ chức thăm và tặng quà gia đình ba má phong trào học sinh, sinh viên có hoạt động trong cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968; chăm lo trẻ em tại các trường khuyết tật, mái ấm.

                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                 Theo sggp.org.vn

Top 10 ngành học có thu nhập cao cho sinh viên ra trường

Top 10 ngành học có thu nhập cao cho sinh viên ra trường

Sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế đất nước đã đưa những ngành học liên quan đến kinh tế lên ngôi và trở thành ngành học có thu nhập cao cho sinh viên ra trường. Không những vậy, những ngành này cũng rất dễ xin việc, cơ hội việc làm cũng rất tốt. Đó là ngành nào vậy? Các bạn hãy cùng sinh viên kinh tế tìm hiểu ngay sau đây.

>>>> Xem thêm: Ngành xuất nhập khẩu học trường nào?

1.Ngành công nghệ thông tin

Hiện nay, Internet, truyền thông và các thiết bị điện tử ngày càng trở nên phổ biến. Ngành Công nghệ Thông tin ở Việt Nam tuy không còn quá lạ lẫm, nhưng mức độ phát triển của ngành này vẫn ít nhiều còn hạn chế.

Theo thống kê của Viện Chiến lược thông tin và truyền thông, trong ngành này chỉ có khoảng 15% lượng sinh viên ra trường đáp ứng được nhu cầu doanh nghiệp. Trong khi đó ngành công nghệ thông tin cần khoảng 23.000 – 25.000 người lao động mỗi năm; và trong vòng 5 năm tới, cả nước cần 411.000 người. Điều đó đủ cho thấy ngành này chưa bao giờ ngừng “cơn khát” nhân lực. xây dựng thương hiệu tuyển dụng

Từ nay đến năm 2020, Việt Nam sẽ thiếu 400.000 nhân lực làm CNTT, tức là mỗi năm Việt Nam thiếu 80.000 nhân lực trong ngành này. Mức lương trung bình của một kỹ sư CNTT mới ra trường hiện nay thấp nhất vào mức 5 triệu đồng. Và rõ ràng, với nhu cầu nhân lực như đã nêu ở trên, mức lương này chắc chắn sẽ phải tăng mạnh ngay trong tương lai gần. Không những thế ở một số nước trên thế giới, hiện nay có rất nhiều công ty mạng sẵn sàng chi trên 1.000 USD để mời về cho mình những lập trình viên, những kỹ sư hệ thống mạng, kỹ sư phần cứng, thiết kế lập trình game, an ninh mạng,… thông thạo tiếng Anh cũng như đáp ứng được trình độ chuyên môn. Và ngành Công nghệ Thông tin vì thế, từ lâu đã là ngành học lựa chọn hàng đầu của nhiều bạn đam mê công nghệ. diễn đàn kế toán doanh nghiệp

Top 10 ngành học có thu nhập cao cho sinh viên ra trường

2. Ngành ngôn ngữ Anh

Sự phát triển mạnh mẽ của quan hệ quốc tế, thương mại quốc tế đã khiến cho ngành ngôn ngữ, đặc biệt là ngôn ngữ Anh trở thành ngành học kiếm được thu nhập rất cao.

Ngôn ngữ Anh xuất hiện trong nhiều lĩnh vực lĩnh vực như kinh tế đối ngoại, sư phạm ngoại ngữ, marketing, công nghệ thông tin, tài chính ngân hàng,… Nói chung là ngôn ngữ Anh hiện nay đã trở thành một phần không thể thiếu trong đời sống xã hội, nhất là trong tình hình toàn cầu hóa, quốc tế hóa như hiện nay. Hơn nữa, số lượng văn phòng đại diện nước ngoài đặt ở Việt Nam hiện nay đã lên tới hơn 1000. Vì vậy, đây là cơ hội được làm việc, tiếp xúc nhưng cũng đặt ra yêu cầu cạnh tranh giữa các công ty. Đây là một ngành học thực sự rất triển vọng.

Top 10 ngành học có thu nhập cao cho sinh viên ra trường

3. Ngành marketing

Sự phát triển của nền kinh tế và hội nhập quốc tế khiến Marketing trở thành ngành giữ vai trò quan trọng hơn bao giờ hết trong hoạt động kinh doanh của hầu hết mọi tổ chức kinh doanh trên thế giới.

Hiệu quả của hoạt động bán hàng chịu ảnh hưởng lớn từ marketing và nó còn chi phối cả hoạt động của doanh nghiệp trong hiện tại và tương lai. Những công ty quảng cáo, truyền thông tại Việt Nam đang ngày càng nhiều. Các doanh nghiệp muốn bán được nhiều hàng hóa và sản phẩm thì một phần không thể thiếu chính là cách các nhà đầu tư đưa sản phẩm đến tay người tiêu dùng để có thể cạnh tranh với nhiều đối thủ.

=>Vì vậy yêu cầu về một đội ngũ chuyên tiếp xúc với khách hàng, có những sáng tạo để tiêu thụ được sản phẩm là hết sức cần thiết.

Không những vậy xu thế hội nhập toàn cầu đang rất nóng nên ngành marketing chính là ngành dễ xin việc nhất hiện nay. Theo Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động TP.HCM, từ nay đến năm 2020, ngành marketing cần đến 10.000 lao động trở lên cho mỗi năm. Kết quả khảo sát thông số nhân lực trực tuyến Việt Nam cũng cho thấy, ngành marketing vẫn tiếp tục dẫn đầu trong 6 lĩnh vực có nhu cầu tuyển dụng nhân lực cao nhất.

Top 10 ngành học có thu nhập cao cho sinh viên ra trường

4. Ngành quản trị kinh doanh

Quản trị kinh doanh luôn là một trong những ngành hấp dẫn các bạn trẻ năng động, đặc biệt trong xu thế hội nhập kinh tế quốc tế của Việt Nam trong những năm gần đây.

Để đáp ứng nhu cầu thị trường, hoạt động kinh doanh và doanh nghiệp phải không ngừng phát triển. Chưa bao giờ kinh doanh, doanh nghiệp ở Việt Nam phát triển như ngày nay. Chỉ tính riêng khu vực doanh nghiệp vừa và nhỏ, chúng ta đã có khoảng 20 vạn doanh nghiệp, các doanh nghiệp lớn, liên doanh, doanh nghiệp hoạt động ở nước ngoài cũng rất phát triển. Đây là cơ hội về số lượng việc làm trong ngành này nhưng cũng đặt ra thách thức rất lớn về vấn đề chất lượng nguồn nhân lực. Nếu bạn thích sự năng động, hãy lựa chọn quản trị kinh doanh.

Top 10 ngành học có thu nhập cao cho sinh viên ra trường

5. Ngành xây dựng

Việt Nam là một quốc gia đang phát triển, vì thế nhu cầu cải thiện và phát triển cơ sở hạ tầng là điều tất yếu. Có thể dễ dàng nhận thấy, ở Việt Nam những công trình kiến trúc mang tầm cỡ quốc tế ra đời ngày càng nhiều. Các tòa nhà cao tầng, nhà ở cho đến căn hộ, công trình đường bộ, đường sắt, công trình công cộng cũng ngày một nhiều hơn.

Đầu tư cơ sở hạ tầng là việc làm bức thiết và được chú trọng hàng đầu. Vì thế, nhu cầu tìm kỹ sư xây dựng, kỹ sư công trình, kiến trúc sư của các công ty, nhà thầu cũng tăng lên. Điển hình như số lượng công ty xây dựng tìm nhân lực lên đến 1526 tính đến năm 2016. Ngành xây dựng là lĩnh vực được dự báo có tốc độ tăng lao động cao nhất, khi quá trình đô thị hóa diễn ra nhanh.

Theo tính toán, nhân lực ngành xây dựng đến năm 2015 sẽ là 5 triệu người, trong đó có 3 triệu nhân lực đã qua đào tạo. Dự báo đến năm 2020, nhu cầu nhân lực ngành xây dựng mỗi năm tăng thêm 400.000 – 500.000 người. Từ những thông tin trên cho thấy ngành nghề này đang tạo ra nhiều cơ hội cho các bạn trẻ. Vì thế, yêu cầu hiện nay là cần có một lực lượng kỹ sư xây dựng dồi dào và trình độ chuyên môn đáp ứng theo nhu cầu phát triển của đất nước.

Top 10 ngành học có thu nhập cao cho sinh viên ra trường

6. Ngành du lịch, quản lý khách sạn

Đất nước Việt Nam có tiềm năng du lịch đa dạng và phong phú. Thị trường du lịch khách sạn nhà hàng tại Việt Nam đang phát triển một cách mạnh mẽ và nóng hơn bao giờ hết. Ngành này đào tạo nguồn nhân lực làm việc trong một môi trường đẳng cấp chuyên nghiệp, không gian sang trọng, văn minh, giao tiếp rộng và mức thu nhập cao hơn rất nhiều so với mặt bằng việc làm chung của xã hội.

Ngành Du lịch ở Việt Nam ngày càng phát triển cùng với những địa điểm du lịch, khu nghỉ dưỡng, trung tâm mua sắm để đáp ứng nhu cầu của du khách trong nước và quốc tế. Theo Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TP. Hồ Chí Minh, nhu cầu nhân lực ngành này tại TP. Hồ Chí Minh giai đoạn 2016 – 2020 đến năm 2025 với tỉ lệ ngành nghề so với tổng số việc làm là 8%; số chỗ làm việc là 21600 người/năm.

Ngành du lịch, quản lý khách sạn sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội cọ xát, gặp gỡ với nhiều người đến từ khắp nơi trên thế giới. Đây là một lực chọn thông minh cho những bạn trẻ năng động, thích học hỏi và khám phá.

Top 10 ngành học có thu nhập cao cho sinh viên ra trường

7. Ngành công nghệ thực phẩm

Ngành công nghệ thực phẩm được đánh giá là ngành của tương lai vững vàng, ngành của sự tiềm năng. Đây là một trong những ngành học có tính ứng dụng cao và đa dạng, nhất là trong cuộc sống hiện đại. Ngành đã và đang có sức hấp dẫn đặc biệt đối với giới trẻ trong những năm gần đây. Với dân số trên 86 triệu người, tốc độ tăng trưởng kinh tế trung bình khoảng 7,5%/năm, nhu cầu tiêu dùng của người Việt Nam đối với thực phẩm chế biến ngày càng lớn và phong phú, đặc biệt là nhu cầu về các sản phẩm sạch được chế biến an toàn và tinh tế.

Không chỉ đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước mà ngành công nghệ thực phẩm còn hướng đến việc sản xuất, chế biến những sản phẩm đạt chất lượng cao để phục vụ nhu cầu xuất khẩu. Đây là một ngành học thực sự tiềm năng và cơ hội khá lớn cho vấn đề việc làm, đặc biệt là với những bạn nữ.

Top 10 ngành học có thu nhập cao cho sinh viên ra trường

8. Ngành điện – cơ khí

Quá trình hội nhập quốc tế hiện nay đang đòi hỏi Việt Nam – một quốc gia thuần nông cũng như nhiều nước trong khu vực phải thúc đẩy phát triển công nghiệp, điện tử. Điện và cơ khí đang xuất hiện trong hầu hết các sản phẩm của đời sống xã hội và nó nhu cầu cần thiết không thể thiếu. Những sản phẩm về điện hay những sản phẩm cơ khí ngày càng nhiều. Nhiều công ty cơ khí đang thiếu nguồn nhân lực đặc biệt là yêu cầu về ngành này cũng không cao.

Dự báo nhu cầu việc làm bình quân hàng năm của ngành cơ khí đến năm 2020 là khoảng 8.100. Bên cạnh đó, người học có cơ hội được đi xuất khẩu lao động sang các nước phát triển. Ngay từ giảng đường đại học, các nhà tuyển dụng đã tạo dựng sợi dây liên kết giữa nhà trường và công ty, mỗi khóa tốt nghiệp đều có những chỉ tiêu kí kết hợp đồng lao động.

Như vậy có thể thấy, cơ hội việc làm cũng như nguy cơ thất nghiệp thấp hơn nhiều so với những ngành nghề khác. Bạn cũng có thể học trung cấp hay cao đẳng nghề đào tạo ngắn hạn không nhất thiết phải đào tạo đại học.

Top 10 ngành học có thu nhập cao cho sinh viên ra trường

9. Ngành tư vấn tâm lý xã hội

Cùng với sự phát triển của xã hội hiện đại, nghề tư vấn tâm lý đã và đang phát triển mạnh tại Việt Nam thu hút đông đảo bạn trẻ, nhu cầu nhân lực của ngành tâm lý học là rất lớn, hàng năm, nhu cầu tuyển dụng của ngành này là hơn 1.000 người. Cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực tâm lý rất đa dạng.

Sinh viên tốt nghiệp ngành tâm lý học có thể đảm trách nhiều công việc khác nhau: giảng dạy và nghiên cứu tâm lý học tại các trường đại học, cao đẳng, trung tâm, viện nghiên cứu; chuyên viên tư vấn tâm lý tại các công ty, trường học, trung tâm, đài phát thanh, đài truyền hình; chuyên viên trị liệu tâm lý tại bệnh viện,…

Mức lương và chế độ đãi ngộ trong ngành này được dự đoán là ngày càng tăng cao. Các bạn trẻ đang có mong muốn trở thành một chuyên gia tư vấn tâm lý trong tương lai thì hãy mạnh dạn và tự tin hơn để quyết chọn chọn ngành này.

Top 10 ngành học có thu nhập cao cho sinh viên ra trường

10. Ngành xuất nhập khẩu và logistics

Với một sinh viên chuyên ngành xuất nhập khẩu hoặc những bạn sinh viên tham gia các khóa học nghiệp vụ xuất nhập khẩu, các bạn có cơ hội việc làm như thế nào? Những thách thức và tiềm năng của ngành logistics với các bạn ra sao?

Sau khi ra trường, sinh viên có thể công tác tại các doanh nghiệp làm dịch vụ logistics, doanh nghiệp làm dịch vụ vận tải đa phương thức nói riêng và các doanh nghiệp dịch vụ vận tải, giao nhận nói chung, …Các phòng ban nghiệp vụ phù hợp chuyên môn gồm: kế hoạch, khai thác, marketing, dịch vụ khác hàng, kinh doanh quốc tế, kho vận, cung ứng vật tư, kế toán,…

Theo thống kê sơ bộ, hiện nay ở tphcm có khoảng gần 1.000 doanh nghiệp hoạt động dịch vụ xuất nhập khẩu và logistics trong tổng số khoảng hơn 1500 doanh nghiệp trên cả nước.Sự bùng nổ nóng bỏng của dịch vụ logistics đã làm cho nguồn nhân lực cho ngành này trở nên thiếu hụt trầm trọng.

Trong khi đó, hiện nay, ngành Logistics đóng góp khoảng 21% GDP cả nước, một con số đáng kinh ngạc bởi những lợi nhuận của ngành logistics mang lại cho nền kinh tế đất nước. Trong tương lai, chắc chắn ngành xuất nhập khẩu và logistics sẽ còn phát triển hơn nữa và cơ hội nghề nghiệp của sinh viên ngành logistics sẽ ngày càng rộng mở.

Các bạn có thể học ngành xuất nhập khẩu ở khoa kinh tế đối ngoại (ở trường ngoại thương, kinh tế), khoa hàng hải (trường Đại học Hàng hải), ngành Kinh tế Vận tải, Khai thác vận tải (Đại học Giao thông Vận tải), hoặc tham gia các khóa học nghiệp vụ xuất nhập khẩu thực tế tại các trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu uy tín.

Top 10 ngành học có thu nhập cao cho sinh viên ra trường

Trên đây là thông tin về 10 ngành nghề có mức lương cao cho sinh viên sau khi ra trường. Bên cạnh những ngành nghề mà sinh viên kinh tế tphcm nêu ra ở trên, chắc chắn còn một số ngành khác cũng hot không kém. Chúng tôi mong rằng, dù học ngành nghề gì các bạn cũng cố gắng và phấn đấu hết mình, chắc chắn nghề sẽ không phụ các bạn.

Chúc các bạn thành công!

Ngành xuất nhập khẩu học trường nào?

Ngành xuất nhập khẩu học trường nào?

Xuất nhập khẩu là ngành nghề được mệnh danh là nghề hot ở cả hiện tại và tương lai. Tuy nhiên, những hiểu biết của đã số mọi người, đặc biệt là các bạn học sinh, sinh viên về ngành xuất nhập khẩu còn khá hẹn hẹp. Nhiều bạn học sinh không biết ngành xuất nhập khẩu học trường nào và trường nào thì đào tạo chuyên sâu về xuất nhập khẩu để đăng kí thi Đại học. Vì thế, ở bài viết này, sinh viên kinh tế tphcm sẽ bật mí những trường đại học chuyên về đào tạo xuất nhập khẩu và logistics.

Có nhiều trường như đại học Ngoại Thương, Kinh tế Quốc dân,  học viện Tài Chính, học viện Ngân Hàng,… đào tạo chuyên ngành xuất nhập khẩu và logistics nhưng tên ngành học lại là Kinh tế đối ngoại hoặc một cái tên khác khiến nhiều bạn không biết ngành đó chủ yếu đào tạo để làm xuất nhập khẩu và logistics.

ngành xuất nhập khẩu học trường nào

Dưới đây, sinh viên kinh tế tphcm xin đưa ra những ngành học đào tạo về xuất nhập khẩu và logistics ở các trường đại học để các bạn tham khảo:

1. Trường ĐH Ngoại thương Hà Nội (được đánh giá là trường tốt nhất về đào tạo xuất nhập khẩu)

Trường Đại học Ngoại thương (tên tiếng Anh: Foreign Trade University, tên viết tắt: FTU) là một trường đại học kinh tế chuyên đào tạo về kinh tế và thương mại quốc tế của Việt Nam trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo. tự học tin học văn phòng

– Ngành Kinh tế: chuyên ngành Kinh tế đối ngoại và Thương mại quốc tế.

– Ngành Quản trị kinh doanh: chuyên ngành Thương mại điện tử và Quản trị kinh doanh quốc tế.

– Ngành Kinh tế quốc tế: chuyên ngành Kinh tế quốc tế và Kinh tế và phát triển quốc tế;

– Ngành Kinh doanh quốc tế

– Ngành Luật:chuyên ngành Luật Thương mại quốc tế.

ngành xuất nhập khẩu học trường nào

2. Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM (được đánh giá là trường tốt nhất về đào tạo logistics)

Trường được thành lập năm 1988, là trường đa ngành lớn nhất khu vực phía Nam về lĩnh vực giao thông vận tải (trong đó có ngành Logistics), trực thuộc Bộ Giao thông Vận tải.

Ngành và chuyên ngành Logistics đào tạo gồm: chuyên gia đào tạo kỹ năng mềm

– Ngành Kinh tế vận tải (Transport Economic)

– Ngành Khai thác vận tải (Transport Operation)

– Ngành Khoa học hàng hải (Nautical Science)

– Ngành Kỹ thuật tàu thuỷ (Naval Architectural)

– Ngành Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông (Civil Engineering)

ngành xuất nhập khẩu và logistics

3. Trường Đại học Giao thông Vận tải – Hà Nội

Trường Đại học Giao thông Vận tải Hà Nội cũng là một trong những trường rất mạnh về đào tạo xuất nhập khẩu và Logistics với các ngành sau đây:

– Ngành Vận tải forum kế toán

– Ngành Kinh tế vận tải

– Ngành Quản trị kinh doanh

– Ngành xây dựng công trình giao thông

4. Trường đại học Hàng hải Việt Nam

Là Trường đại học trọng điểm quốc gia, đào tạo đa ngành, đa bậc học từ cao đẳng đến tiến sĩ, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho các ngành kinh tế – xã hội của cả nước.

Ngành đào tạo xuất nhập khẩu và logistics của trường Đại học Hàng hải Việt Nam bao gồm:

– Ngành Kinh doanh quốc tế

– Ngành Kinh tế vận tải

– Ngành Khoa học Hàng hải

– Ngành Kỹ thuật điều khiển & Tự động hóa

– Ngành Kỹ thuật tàu thủy

– Ngành Kỹ thuật công trình biển giải pháp excel trong kế toán

Đại học hàng hải, đào tạo xuất nhập khẩu

5. Đại học Thương mại (TMU)

Trường Đại học Thương mại (tên tiếng Anh: Thuong Mai University, tên giao dịch quốc tế viết tắt: TMU) là trường đại học công lập trực thuộc hệ thống giáo dục quốc dân nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Trường Đại học Thương mại có Ngành Kinh doanh quốc tế: Chuyên ngành Thương mại quốc tế (E) chuyên đào tạo về xuất nhập khẩu và logistics. học kế toán thực hành online

ngành xuất nhập khẩu học trường nào

6. Trường Đại học Bách Khoa TP.HCM

Là trường đại học kỹ thuật đầu ngành tại miền Nam Việt Nam, đồng thời là trường đại học trọng điểm quốc gia Việt Nam trực thuộc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh.

Ngành và chuyên ngành Logistics đào tạo bao gồm:

– Ngành Quản lý Công nghiệp

– Ngành Kỹ thuật Hệ thống Công nghiệp (Logistics và Quản lý chuỗi Cung ứng)

ngành xuất nhập khẩu học trường nào

7. Trường Đại học kinh tế – Đại học Đà Nẵng

Tiền thân là khoa Kinh tế của trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng (1975) – hiện Đại học kinh tế Đà Nẵng là một trong 7 trường thành viên của Đại học Đà Nẵng.

Ngành đào tạo chính quy về xuất nhập khẩu và logistics bao gồm:

– Ngành Quản trị kinh doanh (Chuyên ngành Quản trị chuỗi cung ứng)

– Ngành Kinh doanh quốc tế

– Ngành Kinh doanh thương mại

ngành xuất nhập khẩu và logistics

8. Trường Đại học Quốc tế RMIT Việt Nam

Là chi nhánh tại châu Á của Đại học RMIT (Melbourne, Úc). Trường giảng dạy nhiều chương trình từ quản trị đến kỹ thuật, đồng thời tổ chức hàng loạt hoạt động ngoại khóa ấn tượng nhằm khuyến khích sinh viên mở rộng phạm vi hiểu biết của bản thân.

Những ngành đào tạo xuất nhập khẩu và logistics bao gồm:

– Cử nhân Kinh doanh (Quản lý Chuỗi cung ứng và Logistics)

– Cử nhân Kinh doanh (Kinh doanh Quốc tế)

học ngành xuất nhập khẩu trường nào

9.Trường Cao đẳng Kinh tế đối ngoại TP.HCM

Phát triển từ Trường Trung học Vật tư từ những năm 1970. Trường Cao Đẳng Kinh tế đối ngoại cung cấp rất nhiều khóa Cao đẳng và trung cấp về xuất nhập khẩu và Logistics.

Những ngành đào tạo xuất nhập khẩu và logistics bao gồm: 

– Ngành kinh doanh xuất nhập khẩu
– Ngành Tiếng Anh thương mại quy trình tín dụng
– Ngành Logistics quốc tế

học ngành xuất nhập khẩu trường nào tốt

10. Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU)

Những ngành đào tạo xuất nhập khẩu và logistics bao gồm:

– Kinh doanh quốc tế: chuyên ngành Quản trị kinh doanh quốc tế

– Kinh doanh thương mại:chuyên ngành Quản trị kinh doanh thương mại và  Thương mại quốc tế

– Kinh tế: chuyên ngành Hải quan

học ngành xuất nhập khẩu trường nào

11. Trường Đại học Kinh tế Luật – ĐH Quốc gia TP.HCM

Những ngành đào tạo xuất nhập khẩu và logistics bao gồm:

– Ngành Kinh tế đối ngoại

– Ngành Kinh doanh quốc tế

ngành xuất nhập khẩu và logistics

12. Học viện Tài Chính -AOF (được đánh giá là chuyên sâu nhất về hải quan-thuế)

Khoa Thuế-Hải quan chuyên đào tạo về hải quan – thuế trong xuất nhập khẩu. Khoa Thuế và Hải quan được thành lập ngày 20/9/2003 theo Quyết định số 1237/QĐ-BTC ngày 16/5/2003 của Bộ  trưởng Bộ Tài chính về việc thành lập khoa Thuế và Hải quan thuộc Học viện Tài chính.

Khoa thuế và Hải quan đào tạo 2 chuyên ngành là:

(1) Chuyên ngành Thuế

(2) Chuyên ngành Hải quan.

ngành xuất nhập khẩu học trường nào

13. Trường Đại học Kinh tế (UEB) – Đại học Quốc Gia Hà Nội

Khoa Kinh tế và Kinh doanh Quốc tế (FIBE) chuyên đào tạo xuất nhập khẩu và logistics.

Kết quả hình ảnh cho Trường Đại học Kinh tế (UEB)

Khoa Kinh tế và Kinh doanh Quốc tế thuộc Trường Đại học Kinh tế – ĐHQGHN  có tiền thân là Bộ môn Kinh tế thế giới của Khoa Kinh tế chính trị – ĐH Tổng hợp Hà Nội, được thành lập từ tháng 11/1974. Năm 2007, đồng thời với việc thành lập Trường Đại học Kinh tế (tiền thân là Khoa kinh tế) dựa trên cơ sở 3 bộ môn Kinh tế quốc tế, Quan hệ kinh tế quốc tế và Kinh tế học.

Đào tạo bậc Đại học: ngành Kinh tế quốc tế Hệ chuẩn và Hệ chất lượng cao, bằng kép với ĐH Ngoại Ngữ – ĐHQGHN.

ngành xuất nhập khẩu học trường nào

14. Học viện chính sách và Phát triển (APD)

Học viện chính sách và phát triển có chuyên ngành Kinh tế Đối ngoại chuyên về đào tạo xuất nhập khẩu và logistics.

ngành xuất nhập khẩu học trường nào

16. Trường đại học Bách Khoa Hà Nội

Mới đây, năm 2017,  Đại học Bách Khoa Hà Nội có thêm ngành Logistics và quản lí chuỗi cung ứng thuộc khoa Cơ khí.

ngành xuất nhập khẩu học trường nào

Các bạn sinh viên khi theo học ngành kinh tế đối ngoại, quản trị kinh doanh, ngành hàng hải,…sẽ được trang bị kiến thức nền tảng vững chắc các môn chuyên ngành về Kinh tế quốc tế, Thương mại quốc tế, Marketing quốc tế, Đầu tư quốc tế, Đàm phán kinh tế quốc tế,  Nghiệp vụ kinh doanh xuất nhập khẩu, Thanh toán quốc tế, Toàn cầu hóa và rủi ro, Luật kinh tế quốc tế, giao nhận quốc tế,…  Sinh viên có nhiều cơ hội rèn luyện kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng quản lý, kỹ năng đàm phán,…

Tuy nhiên, tùy thuộc vào chương trình đào tạo và cơ chế của mỗi trường, nội dung về xuất nhập khẩu và logistics sẽ có những hướng đi và sự điều chỉnh cho phù hợp. Các bạn sinh viên hãy tìm hiểu thật kĩ ngành xuất nhập khẩu học trường nào rồi từ đó xác định ngành học và cố gắng đạt mục tiêu trong tương lai.

>>>> Có thể bạn quan tâm: Học kế toán tốt nhất tphcm

Sinh viên kinh tế tphcm chúc các bạn thành công!

Nên học kế toán ở đâu

Nên học kế toán ở đâu

Chào các bạn sinh viên kinh tế tphcm, mình xuất phát là cựu sinh viên ngành kế toán của trường đại học kinh tế tphcm. Có thể nói từ khi ra trường mình khá may mắn vì tìm được một công việc tốt. Nhưng để có được may mắn đó, mình đã phải học tập rèn luyện, không chỉ ở trong trường mà còn nỗ lực học thêm các khóa học kế toán thực hành ở các trung tâm lớn. Hiện nay mình nhận được rất nhiều câu hỏi từ các bạn sinh viên về việc “Nên học kế toán ở đâu” để trau dồi thêm kiến thức thực tế mà trong trường đại học không dạy.

Đó là lí do mình viết bài này để chia sẻ đến các bạn còn đang băn khoăn về việc “nên học kế toán ở đâu” những kinh nghiệm của mình khi lựa học trung tâm uy tín, chất lượng.

>>>> Xem thêm: Mẹo kiểm tra đối chiếu sổ sách kế toán mới nhất

1. Là sinh viên nên lựa chọn trung tâm dạy học kế toán như thế nào?

Bạn cứ lên mạng search “nên học kế toán ở đâu” và bạn tìm thấy cả một “rổ” các trung tâm kế toán. Những trung tâm quảng cáo adword, hay là PR trên facebook là từ khóa đầu tiên bạn sẽ nhìn thấy, bạn click vào và đăng ký học ở đó. Nếu đó là cách bạn tìm trung tâm dạy học kế toán thì mình chắc chắn là bạn chỉ đang chọn trung tâm có khả năng maketing tốt và bỏ nhiều tiền cho quảng cáo. Mà tiền đó ai trả? Bạn trả chứ ai nữa.

Thế nên, mình sẽ đưa ra một vài yếu tố để bạn lựa chọn trung tâm học kế toán thực sự tốt.

Giảng viên dạy bạn là ai?

Bạn đang là sinh viên, bạn muốn học thực tế nhiều hơn so với nội dung giảng dạy ở trường Đại học. Sự giảng dạy của các kế toán trưởng lâu năm, hiện đang làm việc tại các công ty, tập đoàn lớn là điều cần thiết cho bạn. Họ sẽ là người trực tiếp dạy bạn, chỉ bảo cho bạn cách xử lí nghiệp vụ kế toán đang phát sinh tại các doanh nghiệp hiện nay một cách hiệu quả nhất có thể.

 Nên học kế toán ở đâu

Giảng viên tại Kế toán Lê Ánh – địa chỉ đào tạo rất mạnh với sự đầu tư nghiêm túc vào đội ngũ giảng viên

Thương hiệu của nơi dạy học kế toán

Bạn cần quan tâm trung tâm dạy học kế toán đã hoạt động được bao nhiêu năm, có bao nhiêu cơ sở đào tạo trên cả nước. Điều này vô cùng quan trọng bởi nếu như có nhiều chi nhánh sẽ chứng tỏ cơ sở đào tạo đó thực sự có chất lượng và uy tín thì mới có thể duy trì và phát triển mạnh mẽ như vậy.

Chính sách đào tạo

Chắc chắn bạn đang cần một trung tâm có những chính sách mang lại quyền lợi tối ưu cho bạn. Ai là sinh viên chắc cũng muốn điều này, mình nghĩ rằng điều này thực sự tốt và quan trọng.

Việc nên học kế toán ở đâu có thể khiến các bạn khó khăn trong việc lựa chọn nhưng mình tin chắc rằng bạn có thể hoàn toàn yên tâm nếu tìm được một nơi có những chính sách, cam kết đào tạo vì mục đích mang đến giá trị của khóa học kế toán đến với học viên của mình như được học thử miễn phí, được giới thiệu việc làm trong và sau khóa học, được đào tạo đến khi nào thành thạo thì thôi,…

Học phí

Học phí trung bình cho các khóa học kế toán trên thị trường hiện nay dao động trong khoảng 3 – 4 triệu đồng. Đó là mức học phí phù hợp để có thể đảm bảo dạy đầy đủ kiến thức và kĩ năng cho một lộ trình học kế toán . Các bạn cũng cần lưu ý với những trung tâm có mức học phí 1, 5 triệu đến 1,8 triệu đồng thường là những trung tâm mới mở, chưa có nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy hoặc lớp học quá đông,…vì thế “đừng ham rẻ

Đó là một vài yếu tố cơ bản đều bạn hình dung ra những gì bạn cần lưu tâm khi lựa chọn nơi học kế toán. Tuy nhiên, Làm sao để bạn biết trung tâm nào có những yếu tố mà mình kể trên nhưng không bị phụ thuộc quá nhiều qua internet? Bạn cần tham khảo những học viên đã từng học ở đó, qua bạn bè, qua diễn đàn hoặc tham khảo giảng viên trong trường, hay cùng lắm thì vào website của những trung tâm đó và tìm hiểu kĩ, bạn sẽ nhận ra ngay sự khác biệt. 

2. Bật mí một số trung tâm đào tạo kế toán thực hành chất lượng cao, uy tín, học phí tốt.

Một địa chỉ đào tạo kế toán cơ bản tốt sẽ mang lại cho bạn những giá trị mà mình nêu ra ở trên. Theo như những tham khảo và kinh nghiệm của mình khi đã từng mày mò tìm hiểu về các trung tâm kế toán thì không nhiều những trung tâm làm được tất cả những điều này. Trong số khá nhiều các trung tâm kế toán, mình nhận thấy trung tâm Kế toán Lê Ánh, Kế toán Hà Nội, Trung tâm Censtaf, là những trung tâm đáp ứng rất tốt nhu cầu cho những ai đang phân vân không biết nên học kế toán ở đâu.

Trong những trung tâm kế toán kể trên thì Kế toán Lê Ánh nổi bật hơn cả với chất lượng giảng dạy tốt và nhiều chính sách tốt cho học viên: diễn đàn kế toán việt nam

 • Lê Ánh là trung tâm đào tạo thực hành được cấp phép, chính vì vậy mà từ chương trình đào tạo, đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất giảng dạy của trung tâm đều đã được kiểm duyệt bởi cơ quan quản lý nhà nước. Các bạn có thể hoàn toàn yên tâm về tính pháp lý của chứng nhận kế toán mình nhận được
 • Trung tâm Lê Ánh cũng là địa chỉ duy nhất nhận được sự tin tưởng của Hội kế toán và kiểm toán Việt Nam tổ chức các khóa học ôn và thi cấp chứng chỉ kế toán tổng hợp, chứng chỉ kế toán trưởng của Bộ tài chính. 
 • Giảng viên trung tâm mời về giảng dạy đều là những kế toán trưởng có trên 10 năm kinh nghiệm, đảm bảo cũng cấp cho học viên những giá trị về kiến thức cũng như kinh nghiệm xử lý các công việc kế toán trong doanh nghiệp thực tế
 • Đưa ra nhiều chính sách ưu đãi cho học viên: Học viên được học thử 2 buổi học, nếu không hài lòng về chất lượng khóa học sẽ được hoàn lại 100% học phí, tặng phần mềm misa bản quyền full chức năng, được hỗ trợ nghiệp vụ kế toán trong và sau khóa học.
 • Đặc biệt hơn cả là trung tâm kế toán Lê Ánh hiện nay sở hữu một kênh kết nối tuyển dụng Lê Ánh HR, giúp học viên khi hoàn thành khóa học có cơ hội nhận được công việc phù hợp. 
 • Nhận được ưu đãi về học phí khi tham gia những khóa học khác:

– Khóa học nguyên lý kế toán

– Khóa học kế toán tổng hợp thực hành

– Khóa học kế toán thuế chuyên sâu

Các khóa học kế toán online

– Khóa học tài chính cho người không chuyên

– Khóa học hành chính nhân sự chuyên nghiệp

Các bạn cũng nên nhớ, đặc điểm của nghề kế toán là thiên về việc xử lí chứng từ, những tình huống phát sinh về tài chính và vấn đề thuế cũng sẽ gây cho bạn những khó khăn khôn lường. Do vậy, để học kế toán cơ bản tốt, bạn cần chăm chỉ thực hành, thực hành đi thực hành lại, thực hành càng nhiều càng tốt.

Tốt nhất là các bạn nên tham gia trung tâm nào thiên về thực hành nhiều sẽ tốt hơn cho bạn thay vì những trung tâm nặng về lí thuyết trong các trường đại học. Trong quá trình học, bạn càng phát triển được những kĩ năng thực tế để xử lí nghiệp vụ kế toán thì hiệu quả của khóa học mang lại cho bạn sẽ càng tốt.

“Trên con đường thành công không có dấu chân của kẻ lười biếng”, sự cố gắng của bản thân bạn sẽ quyết định con đường bạn đi. Chúc các bạn sinh viên sẽ có sự lựa chọn sáng suốt và thành công trên chặng đường dù còn nhiều gian nan sắp tới.

Bài viết để bạn tham khảo: 05 vấn đề quan trọng về kế toán tài sản cố định