Học bổng toàn phần theo diện Hiệp định cho Sinh viên Việt Nam tại Cuba năm 2019

Học bổng toàn phần theo diện Hiệp định cho Sinh viên Việt Nam tại Cuba năm 2019

Cơ hội mới giành cho sinh viên có cơ hội theo học tại môi trường ở Cu ba.

Về chương trình học bổng toàn phần theo diện Hiệp định cho Sinh viên Việt Nam tại Cuba năm 2019 khuyến khích sinh viên tham gia và học tại môi trường tại nước phát triển để trau dồi các kiến thức chuyên môn.

>>>>>>> Xem thêm: Học bổng toàn phần học phí bậc Đại học tại học viện Quản lý Singapore

1.Thông tin về học bổng

Mới đây, đại sứ quán Cuba tại Việt Nam cho biết sẽ cung cấp cho 15 suất học bổng toàn phần dành cho sinh viên theo chương trình đào tạo trình độ đại học do Chính phù Cuba cấp.

Trong thành phần học bổng này bao gồm 15 chỉ tiêu trong đó có 02 chỉ tiêu đào tạo ngành y khoa (trừ nha khoa) và 13 chỉ tiêu học bổng cho các ngành: Dược, kiến trúc, xây dựng, sinh học, nông nghiệp, sư phạm tiểu học, du lịch, truyền thông – xã hội, báo chí. Những chỉ tiêu này được ban bố để mở rộng cơ hội học bổng cho các ngành khác nhau.

Thời gian đào tạo: 5 đến 6 năm. học kế toán ở đâu tốt nhất tphcm

2.Điều kiện ứng tuyển

Về phần học bổng này, có khá nhiều điều kiện bắt buộc về người tham dự:

Thứ nhất. quy định chung:

Người tham dự phải có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt; không trong thời gian thi hành kỷ luật hoặc trong thời gian đang bị cơ quan có thẩm quyền xem xét xử lý kỷ luật; Đủ sức khỏe để học tập tại nước ngoài; Chưa đăng ký dự tuyển chương trình học bổng nào khác từ khi thông báo này có hiệu lực đến khi có kết quả sơ tuyển; Cam kết hoàn thành chương trình đào tạo và trở về phục vụ tại cơ quan cử đi học hoặc theo yêu cầu của Nhà nước. học xuất nhập khẩu ở hà nội 

Những người không hoàn thành chương trình đào tạo, tự bỏ học, bị buộc thôi học hoặc sau khi tốt nghiệp không trở về nước phục vụ, không thực hiện đầy đủ nghĩa vụ của người được cấp học bổng phải bồi hoàn kinh phí đào tạo theo quy định hiện hành.

Ngành học đăng ký dự tuyển phải phù hợp với khối ngành đang học đại học ở Việt Nam hoặc ngành đã đạt giải thưởng quốc tế, khu vực, quốc gia và thuộc danh sách tên ngành học được phía Cuba tiếp nhận đào tạo nêu tại mục 1.1; Chỉ được đăng ký 01 ngành học và không được tự ý thay đổi ngành học, cơ sở đào tạo sau khi đã đăng ký dự tuyển, trúng tuyển đi học.

Không xét tuyển ứng viên thuộc các trường hợp sau: Đã từng được cơ quan Nhà nước cử đi học ở nước ngoài nhưng không hoàn thành khóa học hoặc không thực hiện đầy đủ nghĩa vụ của người được cấp học bổng; Đã được các cơ quan, địa phương trong nước hoặc nước ngoài cấp học bổng đi học đại học ở nước ngoài, hiện có các ràng buộc về nghĩa vụ, trách nhiệm chưa được phép đi học tiếp ở nước ngoài;

– Ứng viên đã được tuyển chọn đi học nước ngoài diện học bổng Hiệp định nhưng không đi học vì lý do cá nhân, trong thời gian 02 năm kể từ ngày nộp đơn xin rút không đi học sẽ không được đăng ký dự tuyển theo chương trình học bổng này. học nghiệp vụ xuất nhập khẩu ở đâu

Thứ hai, về yêu cầu ngoại ngữ:

Điều kiện bắt buộc về việc ứng tuyển là ứng viên là người tham dự khả năng ngôn ngữ Tây Ban Nha, Trong trường hợp ứng viên chưa biết về tiếng Tây Ban Nha sẽ được bố trí học 01 năm học dự bị tiếng Tây Ban Nha tại Cuba trước khi vào học chuyên ngành.

Sau đó, ứng viên phải đạt kỳ thi sát hạch tiếng Tây Ban Nha, đồng thời tham dự và đạt kỳ thi đầu vào khóa học chuyên ngành (tùy thuộc vào yêu cầu cụ thể của cơ sở đào tạo) mới được chính thức tiếp nhận vào khóa học chuyên ngành.

Nếu không đạt yêu cầu trong các kỳ thi này, ứng viên sẽ phải về nước và bồi hoàn toàn bộ kinh phí đào tạo cho nhà nước hoặc chuyển sang học theo diện tự túc. học kế toán tổng hợp ở đâu

Thứ ba, quy định cụ thể về từng đối tượng:

Đối tượng: Là sinh viên năm nhất tại các trường đại học, học viện, trường đại học Việt Nam (hệ chính quy tập trung) có kết quả 03 năm học THPT và học kỳ I năm thứ nhất đại học đạt từ 7,0 trở lên (theo thang điểm 10 hoặc tương đương);

– Học sinh đang học lớp 12 đã đoạt giải tại các kỳ thi quốc tế, khu vực, quốc gia thuộc đối tượng được tuyển thẳng vào đại học theo quy chế tuyển sinh đại học hiện hành có kết quả học tập ở bậc THPT đến hết học kỳ I năm học 2018-2019 đạt từ 7,0 trở lên.

 Học bổng toàn phần theo diện Hiệp định cho Sinh viên Việt Nam tại Cuba năm 2019

3.Nộp hồ sơ

Thông tin hồ sơ

Chi tiết về hồ sơ ứng tuyển bao gồm:

– Hồ sơ dự tuyển bằng tiếng Việt học xuất nhập khẩu

– Hồ sơ dự tuyển bằng tiếng Tây Ban Nha

Nộp hồ sơ trực tuyến (online) tại website của Cục Hợp tác quốc tế (http://tuyensinh.vied.vn):

Ứng viên phải quét (scan) lưu lại toàn bộ hồ sơ bằng tiếng Việt sang các files định dạng PDF (mỗi loại tài liệu quét thành 01 file riêng dung lượng không quá 1 MB) để đăng ký trực tuyến.

Thời hạn đăng ký

Nếu bạn đăng ký bằng hình thức online trên website http://tuyensinh.vied.vn đến hết ngày 17/5/2019.

Nộp hồ sơ giấy: Ứng viên chuyển 01 bộ hồ sơ tiếng Việt và 02 bộ hồ sơ bằng tiếng Tây Ban Nha đăng ký dự tuyển bằng thư chuyển phát nhanh bảo đảm tới Cục Hợp tác quốc tế – Bộ GD&ĐT, 35 Đại Cồ Việt, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, đến hết ngày 17/5/2019 (tính theo dấu bưu điện chuyển hồ sơ đến Cục Hợp tác quốc tế).

Hồ sơ cần đựng trong túi hồ sơ kích thước 25cm x 34cm, mặt ngoài ghi đầy đủ thông tin chi tiết theo phụ lục quy định đối với hồ sơ dự tuyển học bổng diện Hiệp định đi Cuba năm 2019.

(Xem thêm thông tin, các mẫu văn bản liên quan tại websites: www.moet.gov.vn, www.icd.moet.gov.vn; liên hệ hỗ trợ kỹ thuật khi đăng ký dự tuyển theo địa chỉ: [email protected]). học nghiệp vụ xuất nhập khẩu ở đâu

Hồ sơ dự tuyển hợp lệ là hồ sơ có đủ các giấy tờ theo quy định của phía Việt Nam và Cuba, được nộp trong thời hạn quy định tại Thông báo tuyển sinh (bao gồm cả hồ sơ online và hồ sơ giấy). Người khai hồ sơ dự tuyển không đúng và người xác nhận sai sẽ bị xử lý theo quy định pháp luật và hủy kết quả tuyển chọn liên quan. Bộ GD&ĐT không trả lại hồ sơ và lệ phí dự tuyển trong bất kỳ trường hợp nào.

Lệ phí dự tuyển

Lệ phí dự tuyển 200.000đ/người nộp trước ngày 17/5/2019 theo hình thức chuyển khoản đến địa chỉ:

Tên đơn vị: Cục Hợp tác quốc tế

Số tài khoản: 0021002145014

Tại: Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam, chi nhánh Hà Nội.

Lưu ý: Khi chuyển tiền vào tài khoản của Cục Hợp tác quốc tế đề nghị ghi rõ họ và tên ứng viên, trình độ đăng ký dự tuyển (ĐH) nộp lệ phí dự tuyển học bổng đi Cuba theo thông báo tuyển sinh số 10/TB-HTQT ngày 22/4 /2019 .

Quy trình xét tuyển:

– Nếu hồ sơ hợp lệ, Bộ GD&ĐT sẽ xem xét ứng viên dự tuyển;

– Sau đó, Bộ GD&ĐT sẽ gửi danh sách ứng viên sơ tuyển đề cử cho phía Cuba và thông báo kết quả sơ tuyển đến ứng viên qua email trong tháng 5/2019; học xuất nhập khẩu ở đâu tốt nhất

– Các ứng viên được trường đại học phía Cuba tiếp nhận và Chính phủ Cuba cấp visa đi học sẽ được hướng dẫn làm thủ tục cử đi học trong tháng 8 hoặc tháng 9/2019. Những trường hợp được phía Cuba tiếp nhận không thuộc chương trình học bổng này, hoặc thuộc chương trình này nhưng không đáp ứng đầy đủ quy định tuyển chọn của Bộ GD&ĐT không dự tuyển qua Bộ theo thông báo tuyển sinh đã được ban hành sẽ không được cấp bù chế độ học bổng của Chính phủ Việt Nam.

Xem xét ưu tiên:

– Ứng viên cần đào tạo để bổ sung nguồn nhân lực theo nhu cầu sử dụng do các Bộ/Ngành và các địa phương đề nghị (có văn bản đề cử dự tuyển và Hợp đồng cam kết tuyển dụng về công tác sau khi hoàn thành khóa học); học kế toán ở đâu tốt

– Ứng viên đoạt các giải thưởng quốc tế, khu vực và quốc gia và các ứng viên khác thuộc diện ưu tiên theo quy chế tuyển sinh đại học hiện hành;

– Ứng viên có nhiều thành tích tốt trong học tập và rèn luyện, thành tích nghiên cứu khoa học (thể hiện qua các bài báo đăng trên tạp chí khoa học hoặc báo cáo tại hội nghị khoa học cấp trường trở lên và được đăng trong kỷ yếu hội nghị hoặc tham gia đề tài nghiên cứu cấp Bộ trở lên và đề tài đó đã được nghiệm thu hoặc ứng dụng).

Mong bài viết của Sinh viên Kinh tế sẽ hữu ích với bạn!

>>>>> Có thể bạn quan tâm: học xuất nhập khẩu ở đâu tốt tphcm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *