Học kế toán doanh nghiệp ở đâu tốt

Học kế toán doanh nghiệp ở đâu tốt

Bài viết dưới đây là chia sẻ rất chân thành và mộc mạc của một bạn sinh viên kinh tế tphcm về vấn đề học kế toán doanh nghiệp ở đâu. Có lẽ đây cũng là nỗi trăn trở của nhiều bạn sinh viên học kế toán khi ra trường với tâm thế vô cùng bỡ ngỡ, lạc loạn và thiếu kinh nghiệm thực tế. Vì vậy, bạn ấy đã tìm đến một địa chỉ học kế toán doanh nghiệp. Vậy chúng ta hãy tìm hiểu chặng đường gian nan của bạn ấy như thế nào nhé.

Cứ gần đến Tết là tôi lại nhớ đến ngày tháng  ở quê nhà khó khăn và vất vả, mẹ đi bán đồng nát, bố thì làm thợ xây, tiền ăn chẳng có nhưng bố me vẫn cố kiếm tiền để nuôi 2 chị em ăn học.Nhiều lúc tôi nói với mẹ rằng tôi muốn nghỉ học đi làm phụ giúp gia đình,nhưng mẹ tôi không cho.Mẹ bảo không có học như bố mẹ khổ lắm, lao động chân tay cả ngày cũng không được bao nhiêu. Tết năm ấy, khi tôi học lớp 5, cách đây 14 năm. Bố hỏi tôi khóa học tuyển dụng chuyên nghiệp

Tết này con thích gì?

Tôi hồn nhiên đáp

Con muốn có quần áo mới, có cặp sách mới và được nhận thật nhiều lì xì.

Bố tôi cười và bảo

Được rồi, Tết này bố sẽ mua cho 2 chị em quần áo mới.

Tôi sung sướng reo lên và hỏi lại bố

Thế bố thích gì?

Bố xoa đầu tôi và bảo: diễn đàn kế toán trưởng

Tết nào mong muốn của bố cũng là các con được mạnh khỏe, học hành đến nơi đến chốn, bố ước năm nay có thật nhiều tiền để nhà mình đỡ khổ.

Đến đây bố không nói nữa, tôi nhớ như in câu nói của bố và từ đó tôi chỉ nghĩ học thật giỏi để kiếm thật nhiều tiền. Cái nghèo cứ đeo bám gia đình tôi cho đến khi tôi học cấp 3, bố đi xây chẳng may bị rơi từ tầng 2 xuống ngã gãy cột sống. Ở nhà không có đồng nào, mẹ chạy đi vay anh em, hàng xóm cũng không đủ tiền cho bố nằm viện.

Lúc ấy tôi mới biết đồng tiền quan trọng đến nhường nào, mọi thứ thôi thúc tôi phải kiếm tiền, phải để bố mẹ được sung sướng.Thế là tôi lao vào học, tôi quyết tâm học để thi vào khoa kế toán trường đại học kinh tế tphcm. Tôi chọn kế toán vì kế toán được tiếp xúc nhiều với tiền, tôi nghĩ đơn giản vậy thôi.

Trong 4 năm đại học, tôi vừa học vừa làm để kiếm tiền nuôi gia đình cũng như trang trải cho cuộc sống xa nhà.Việc gì tôi cũng làm từ rửa bát, dọn vệ sinh cho đến phục vụ, 1 ngày 24h thì tôi chỉ ngủ 4h, thời gian còn lại tôi dành để học và làm. học kế toán trực tuyến

Ra trường với tấm bằng khá (dù tôi cố gắng nhưng thời gian dành cho công việc quá nhiều nên tôi chỉ nhận được bằng khá thôi) tôi đi xin việc ở các công ty. Đời không như mơ, công ty nào cũng từ chối  vì tôi không có kinh nghiệm. Chẳng nhẽ công sức học 4 năm của tôi lại đổ xuống sông xuống biển sao, tôi lo lắng và thấy mình thật kém cỏi.Nhưng gia đình tôi rất cần tôi và tôi không thể gục ngã. Tôi quyết định học thêm ở trung tâm và tạm thời kiếm tiền bằng những công việc trước kia.

học kế toán doanh nghiệp ở đâu tốt

Nhưng học kế toán doanh nghiệp ở đâu tốt bây giờ? Tôi lên mạng tìm hiểu về các trung tâm dạy kế toán uy tín, đâu đâu cũng là lời hay ý đẹp, là cam kết này kia. Tôi không có tiền, không có thời gian nên tôi phải lựa chọn, phải đắn đo, tôi không muốn mất tiền một cách vô ích. Tôi đi hỏi bạn bè, bạn tôi giới thiệu đến trung tâm kế toán Lê Ánh, dù do bạn giới thiệu nhưng tôi vẫn lo lắm. Cái tôi cần là kinh nghiệm thực tế, điều này thì tôi nghĩ ít trung tâm làm được.

Đến kế toán Lê Ánh học thử, buổi đầu tôi thấy phấn khích lắm, dường như mọi thứ tôi biết quá ít ỏi.Trước kia tôi chỉ muốn làm kế toán để kiếm tiền, nhưng sau khi học ở đây thì tôi lại thấy yêu nghề hơn và tôi muốn theo đuổi nó đến cùng. 

Tôi thấy mình may mắn khi không chọn nhầm chỗ, không phí tiền và mất quá nhiều thời gian, công sức.Tôi thấy giảng viên ở đây rất nhiệt tình, đặc biệt là cô giáo tôi – cô Kiều An. Cô không chỉ dạy giỏi mà còn kể chuyện cũng rất hay nữa. Mỗi một câu chuyện lại là một bài học quý giá và tôi đã áp dụng nó vào công việc và cuộc sống hiện tại. kỹ năng tin học văn phòng

Giờ thì tôi đang làm việc ở công ty của tập đoàn lớn với mức lương khá cao (đủ lo cho gia đình tôi). Tôi sẽ tiếp tục cố gắng và không quên mong muốn của bố. Đây chỉ là chia sẻ dựa trên những gì tôi đã trải qua, không hề PR cho bất cứ trung tâm nào.Tôi chỉ khuyên các bạn rằng, muốn thành công thì phải cố gắng hết mình và có sự lựa chọn chính xác.

Chúc các bạn thành công!

5/5 - (2 bình chọn)