Học logistics ở đâu tốt nhất TPHCM và Hà Nội

Học logistics ở đâu tốt nhất TPHCM và Hà Nội

Hiện nay, các trung tâm đào tạo khóa học logistics mở ra ngày càng nhiều, chủ yếu là ở các thành phố lớn như Hà Nội và TPHCM, để đáp ứng các mong muốn của học viên khi đi làm các công việc logistics thực tế. Tuy nhiên, không phải trung tâm nào cũng có đầy đủ uy tín và chất lượng để đảm bảo điều kiện đầu ra cho học viên khi hoàn thành các khoá học, do đó, nhiều sinh viên lo sợ khi lựa chọn các địa chỉ học logistics.

Hiểu được các vấn đề đáng lo ngại đó, chúng tôi muốn chia sẻ các kinh nghiệm khi nghiên cứu về các trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu và giới thiệu tới bạn những địa chỉ học logistics tốt nhất tại TPHCM và Hà Nội hiện nay. Trước hết, đi vào khai thác những điểm đáng lưu tâm khi tìm kiếm các địa chỉ học logistics.

>>>>>> Xem thêm: Ngành luật kinh doanh quốc tế – ngành học năng động, triển vọng

1.Những điểm cần lưu ý khi đăng ký học logistic tại các trung tâm

Không phải trung tâm nào cũng đáp ứng đúng các yêu cầu khi đào tạo các khóa học logistics, có nhiều trung tâm đề cao lợi nhuận dẫn tới sai lệch khi mở các lớp học logistics không mang lại hiểu quả đối với các học viên. Do đó, người học cần lưu ý các điểm sau để tránh các hậu quả không đáng có khi lỡ đăng ký học ở một trung tâm kém chất lượng.

học logistics

Thứ nhất, trung tâm phải đáp ứng đúng các quy định của pháp luật.

Muốn đủ tiêu chuẩn của một trung tâm uy tín, các trung tâm bắt buộc phải được cấp phép theo đúng quy định cả về tiêu chuẩn giấy phép hoạt động lẫn giấy chứng nhận. Đối với trường hợp này, học viên có thể tìm cách truy cập để nắm được thông tin đăng kí của doanh nghiệp trên các trang chính của các sở ban ngành liên quan. Nếu không có bất cứ thông tin nào về doanh nghiệp mở các đơn vị đào tạo logistics, bạn nên tránh tham gia học đối với trung tâm đó nếu không muốn vừa mất công lại mất phí.

Thứ hai, tiêu chuẩn chất lượng về dạy học và giảng viên

Khi đăng ký học tại một trung tâm, thường bạn sẽ lưu tâm về lượng kiến thức mà bạn nhận được nếu theo học ở địa chỉ này. Do đó chất lượng của một trung tâm là điều bạn nên quan tâm hàng đầu. Thông thường, giảng viên chính là người quyết định cái cốt lõi vấn đề liên quan đến chất lượng của trung tâm đó.Nếu là một địa chỉ uy tín, các trung tâm thường cập nhật hồ sơ của các giảng viên lên trang chủ website hoặc các trang mạng xã hội để người đọc có thể tham khảo.Bạn nên nghiên cứu kĩ các thông tin về trình độ, kinh nghiệm của giảng viên đó để xác định đây có phải là trung tâm phù hợp hay không.

Thứ ba, quyền lợi của học viên

Quyền lợi của học viên sẽ có rất nhiều hữu ích đối với bạn như học thử, học bù, học lại, miễn giảm học phí, … Trong trường hợp bạn gặp các tình huống không thể giải quyết, quyền lợi của học viên sẽ giúp bạn giảm đi những tổn thất nếu bạn không đi đúng tiến độ của khóa học.

Ngoài ra, bạn nên lưu ý đến các tiêu chuẩn kép khác như phản hồi của cựu học viên, địa chỉ học, môi trường học tại nơi đào tạo,…trong đó:

+ Các phản hồi của các học viên trước đã từng tham gia các khoá học logistics tại trung tâm sẽ giúp bạn nhận biết được các điểm tốt, điểm xấu mà trung tâm đó mang lại. Tuy không phải lúc nào phản hồi mang tính chất tích cực hay tiêu cực có xác xuất đúng là cao,  nhưng nó cũng là nhưng đánh giá bạn cần lưu ý coi như một cách tham khảo thông tin về trung tâm đó.

+ Địa chỉ học gần hay xa là yếu tố quyết định sự thuận tiện mỗi khi đi học.

+ Môi trường học cũng là điều kiện cần khi bạn xem xét một trung tâm. Ví dụ: Một lớp học đông đúc, chen chúc, người trước che người sau sẽ khiến bạn khó tiếp cần được kiến thức mà giảng viên giảng dạy.

2.Các địa chỉ đào tạo logistics tốt nhất tại TPHCM và Hà Nội

Dưới đây chúng tôi muốn giới thiệu cho các bạn các địa chỉ uy tín nhất tại TPHCM và Hà Nội hiện nay. Nhằm đánh giá một cách khách quan, chúng tôi phân tích các ưu điểm và nhược điểm của mỗi trung tâm, các bạn sinh viên có thể xem xét và lựa chọn một cách đúng đắn nhất.

a) Trung tâm Lê Ánh

Đi đầu trong việc đào tạo và giảng dạy logistics tại TPHCM và Hà Nội, trung tâm Lê Ánh hiện đang là một trong những địa chỉ được đánh giá cao về chất lượng đầu ra hiện nay.

khóa học xuất nhập khẩu

Ưu điểm:

Giảng viên là người có nhiều kinh nghiệm trong nghề với nhiều năm làm việc và giảng dạy về ngành logistics. Các giảng viên nhận được khá nhiều phản hồi tích cực về lối giảng dạy hay, nhiệt tình và hỗ trợ học viên hết mình trong quá trình học tập.

Giấy chứng nhận khi hoàn thành khóa học được cấp phép bộ giáo dục.

Cở sở vật chất khang trang, sạch sẽ, với đầy đủ thiết bị hỗ trợ học tập.

Lớp học có khoảng 10-15 người, phòng học khá rộng nên không gian thoáng phục vụ cho việc học tập tốt.

Có nhiều quyền lợi khi học tập đối với học viên đặc biệt là các sinh viên như được tham gia học thử 3 buổi học, đáp ứng các nhu cầu của học viên như học bù, học lại, mức phí đối với sinh viên sẽ giảm 200 nghìn/ người, được tham gia thực tế ngay trong khóa học, hỗ trợ kết nối học viên với doanh nghiệp như đi thực tập, ứng tuyển tại các doanh nghiệp liên kết với trung tâm,…

Nhân viên tư vấn nhiệt tình trong việc giải đáp các thắc mắc của học viên.

Ngoài ra, trung tâm còn có các chính sách hỗ trợ học viên sau khi hoàn thành khóa học nếu học viên có các câu hỏi về ngành nghề logistics cần được giải đáp.

Nhược điểm:

Thời gian giảng dạy tại trung tâm chủ yếu là ngoài giờ hành chính, do đó, nhiều sinh viên có thời gian rảnh trong tuần muốn đi học thì không thể đáp ứng.Các giảng viên chỉ hỗ trợ giải đáp trong thời gian giảng dạy, còn ngoài giờ không có thời gian để đáp ứng cho học viên.

Để đảm bảo yêu cầu đầu ra, trung tâm có nhiều điều kiện khắt khe trong quá trình học như yêu cầu làm bài tập, điểm danh, có bài kiểm tra đầu ra, nếu đạt yêu cầu mới được cấp giấy chứng nhận.

b) Trung tâm Gec

Trực thuộc Đại học Kinh tế TPHCM, trung tâm Gec được đánh giá là một trung tâm đào tạo có uy tín trong công tác giảng dạy logistics.

học logistics ở trung tâm gec

Ưu điểm:

Là trung tâm uy tín, được cấp chứng chỉ khi hoàn thành khóa học.

Mức học phí thấp  chỉ 900.000/người, phù hợp với các đối tượng là sinh viên.

Giảng viên là những chuyên gia hàng đầu trong ngành, nhiệt tình trong công tác đào tạo và giảng dạy, hỗ trợ đào tạo chuyên sâu và nâng cao trình độ.

Thuận tiện đối với sinh viên Kinh tế TPHCM vì địa chỉ gần và không mất quá nhiều thời gian trong việc di chuyển.

Nhược điểm:

Giảng dạy nhiều lý thuyết, tràn lan không áp dụng nhiều vào thực tế khiến học viên khó hiểu và dễ buồn ngủ.

Lớp học đông, chen chúc và ồn ào nên khó tiếp thu các kiến thức từ giảng viên.

c) Trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu Đại học Ngoại thương

Không chính chuyên về đào tạo logistics, nhưng xét danh tiếng và uy tín, Đại học Ngoại thương là một trong những “thương hiệu” về giảng dạy hàng đầu hiện nay.

Học logistics ở đâu tốt nhất TPHCM và Hà Nội

Ưu điểm:

Có đầy đủ uy tín trong việc đào tạo sinh viên.

Giảng viên là những người có chất lượng, thường là các giáo sư đầu ngành, hoặc giảng viên có trình độ cao, giảng dạy nhiệt tình và tâm đắc với sinh viên.

Mức học phí phù hợp: 2.000.000đ/người.

Nhược điểm:

Các giảng viên thường là những người chuyên giảng dạy về xuất nhập khẩu nên mảng logistics không chuyên, và đào tạo không sâu.

Lớp học đông, phòng học nhỏ.

Không đi sâu vào thực tế, giảng dạy chủ yếu về mặt lý thuyết.

Trên đây là những trung tâm mà chúng tôi đánh giá cao về đào tạo và giảng dạy logistics tại TPHCM và Hà Nội, nếu bạn có các thắc mắc về các thông tin liên quan hoặc muốn đề xuất về bất cứ trong trung tâm nào, vui lòng để lại bình luận dưới bài viết, chúng tôi sẽ trả lời một cách sớm nhất và nghiên cứu, cập nhật bài viết để mang lại cho bạn các thông tin hữu ích nhất.

Sinh viên Kinh tế TPHCM chúc bạn tìm được địa chỉ học logistics ưng ý!

>>>>>>  Xem thêm: Học xuất nhập khẩu ở đâu tốt nhất Hà Nội và TPHCM

Từ khóa liên quan: hoc xuat nhap khau, hoc xuat nhap khau o dau tot, khoa hoc xuat nhap khau, hoc xuat nhap khau o ha noi, hoc xuat nhap khau o tphcm, xuat nhap khau, viec lam xnk, nganh xuat nhap khau, lop hoc xuat nhap khau, kien thuc xuat nhap khau, khoa hoc xuat nhap khau hai quan, hoc xuat nhap khau o dau.

16 thoughts on “Học logistics ở đâu tốt nhất TPHCM và Hà Nội”

 1. trung tâm lê ánh học có ổn không mọi người, tìm thì thấy trung tâm này là ok nhất nên muốn tham khảo thêm ý kiến của các bạn khác

  1. Mình thấy trung tâm này được nhiều bạn bình luận tốt, kiểu như khen về chất lượng với cơ sở vật chất nhiều. Tội cấy là không có cơ sở ở Hà Tĩnh chứ không đi học rồi

 2. Gec có học phí rẻ nhỉ, học xuất nhập khâu ở chỗ này có tốt không??? chỉ có 900/tháng thôi hả, sao rẻ hơn các trung tâm khác nhiều thế nhỉ, chắc biết chất lượng thế nào

  1. CHắc cũng tiền nào của nấy, người ta cho một khóa 900 nhưng mà kiểu như trả chi phí này nọ nên là cho một lớp đông kinh khủng, nhiều khi còn không có chỗ ngồi luôn kìa. học thì khó lọt tai, lớp ồn với cả dạy nhiều nên chẳng có mấy khi trao đổi được với giảng viên cả. Nhiều khi có chỗ không hiểu muốn hỏi mà cũng chẳng có mấy cơ hội cả.

   1. Muốn học thực tế chỗ này thì mình nghĩ hơi khó ấy. Học phí rẻ thì mình không nghĩ là người ta đào tạo nhiều thực tế đâu, thấy bảo muốn thuê giảng viên có nhiều kinh nghiệm thực tế tốn nhiều tiền lắm. Bởi thế mà học phí tại mấy trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu thực tế có học phí cao hơn đây rất nhiều na

 3. Bạn nào ở đây biết có trung tâm nào có các chính sách về quyền lợi học viên như chủ thớt đề cập ở trên không. chủ yếu là như học bù, học lại mà không mất thêm phí không. Mình muốn đi học nhưng lại không dám chắc có thể theo sát từ đầu đến cuối khóa học hay không bởi đang có con nhỏ. Nếu mà không có mà bỏ lỡ giữa chừng thì uổng tiền lắm

  1. Học bù, học lại thì nhiều trung tâm có mà, chỉ có là mình thấy Lê Ánh có những chính sách như kết nối tuyển dụng, được đi thực tế tại cảng nè,… khá hay nên muốn giới thiệu cho bạn về trung tâm này

 4. theo t thì học cái gì, học ở đâu thì quan trọng nhất cũng là chất lượng thôi, cơ sở vật chất có thể ngheo nàn, nhưng mà chất lượng nghèo nàn thì dẹp đi. Người ta có thể bỏ thêm tiền để mua chất lượng chứ có một ít tiền mà chất lượng như *** thì đồng tiền cũng uổng phí

 5. Mọi người nghĩ là nên đi học ở giảng viên có nhiều năm giảng dạy hay là giảng viên có nhiều năm làm thực tế hơn.
  Minh đi học để xin đi làm nên muốn học những người đã làm thực tế, kiểu này giống như người có kinh nghiệm chỉ mình làm việc. Mình thấy như vậy sẽ dễ học, dễ làm, dễ hiểu hơn. Sau này có đi làm cũng đỡ bỡ ngỡ

 6. Anh/ chị cho em hỏi, em học đúng chuyên ngành xuất nhập khẩu, học xong em có nên đi học 1 khoá học ở trung tâm không ạ? vì em nghe nhiều anh chị đi làm rồi bảo học ở trường nó khác xa thực tế lắm

  1. đúng rồi em, kiến thức ở trường nó hơi khác so với em đi làm. Nên rất nhiều bạn sau khi tốt nghiệp rồi xin đi làm vẫn phải đi học khoá thực tế. Vì công ty XNK họ bận lắm, không ai có thời gian dậy em cách làm việc này việc kia đâu. Thôi tốt nhất trước khi tốt nghiệp 1-3 tháng em đi học ở trung tâm có các giảng viên là những anh/chị có kinh nghiệm 5-10 năm trong ngành XNK dạy đăng ký học ý, vừa có kiến thức thực tế đi làm, vừa ko mất thời gian của mình

 7. Em vừa vào web https://xuatnhapkhauleanh.edu.vn xong. Bên trung tâm giờ có nhiều khung giờ học hơn trước rồi thì phải. Em sinh viên em vẫn phải đi học trên trường. Giờ họ đưa ra qúa phù hợp với sinh viên và người đi làm. Nhưng em đang thắc mắc ko biết các anh chị đi làm dậy có khác gì các thầy cô ở trường mình không nhỉ?

 8. Mình có học qua bộ môn Nghiệp vụ xuất khẩu thôi, nói qua qua về Logistics thôi, nên giờ cũng mông lung không biết Logistics làm về cái gì. Mà mình thì thích làm xuất nhập khẩu lắm. Bạn nào học và làm rồi cho mình ít kinh nghiệm nên học từ đâu và học ở đâu với? Mình cám ơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *