Hợp tác với Tập đoàn AMACCAO mở ra nhiều cơ hội thực tập thực tế cho sinh viên

Hợp tác với tập đoàn AMACCAO

Thực tập là một giai đoạn khá quan trọng đối với sinh viên, đó là giai đoạn chuyển tiếp từ môi trường học tập sang môi trường xã hội thực tiễn. Một điều đang buồn là, hiện nay, một lượng lớn sinh viên đi thực tập không được giao những công việc đúng chuyên ngành mà thay vào đó là tốn vô số thời gian làm những việc lặt vặt hoặc hơn hết chỉ là “ngồi chơi, xơi nước”. học xuất nhập khẩu ở đâu tốt nhất

Hiểu được tầm quan trọng của công tác thực tập tại các đơn vị, cán bộ ban lãnh đạo nhà trường Đại học Kinh tế – ĐHQGHN đã có buổi làm việc với lãnh đạo Tập đoàn AMACCAO về việc triển khai các chương trình thực tập thực tế cho sinh viên vào ngày 20/2.

>>>>> Xem thêm: Sinh viên có nên học xuất nhập khẩu ở các trung tâm hay không?

Đây là cơ hội lớn mở lớn ra nhiều công việc thực tập giúp sinh viên tiếp cận gần hơn với môi trường làm việc sau khi ra trường, giúp sinh viên hạn chế bỡ ngỡ đối với môi trường mới.

Buổi thăm quan nhà máy của lãnh đạo hai bên
Làm việc trong buổi thống nhất hợp tác với Tập đoàn AMACCAO có lãnh đạo của hai bên bao gồm: Ông Tô Nhật, Phó Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Tập đoàn AMACCAO  và lãnh đạo một số đơn vị thành viên trực thuộc Tập đoàn AMACCAO; Bên phía Đại học Kinh tế có đại diện là PGS.TS Nguyễn Trúc Lê – Hiệu trưởng; PGS.TS Nguyễn Anh Thu – Phó hiệu trưởng cùng lãnh đạo các Phòng Đào tạo, Tuyển sinh, Hành chính Tổng hợp; Tổ chức Nhân sự và Hợp tác Phát triển.
Buổi họp mặt và trao đổi giữa lãnh đạo hai bên

Với mục tiêu hợp tác và phát triển, mở ra nhiều cơ hội mới, hai bên đã có buổi làm việc thân mật, đưa ra những chiến lược phát triển đôi bên, nhằm đưa ra lợi ích cao nhất.

Theo ông Tô Nhật cho biết: “Tập đoàn AMACCAO và Trường Đại học Kinh tế – ĐHQGHN đã tìm hiểu về nhau từ lâu. Giáo dục – đào tạo cũng là một trong những lĩnh vực mà AMACCAO đặc biệt quan tâm và đã đẩy mạnh đầu tư từ năm 2017 cho tới nay. Chúng tôi mong muốn được hợp tác, liên kết với nhà trường để cùng phát triển bền vững. Đây sẽ là cơ hội hợp tác giữa doanh nghiệp và nhà trường, gắn thực tế tại doanh nghiệp với quá trình đào tạo tại nhà trường”. 

Về phía nhà trường đại học Kinh tế, PGS.TS. Nguyễn Anh Thu – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế – ĐHQGHN nhấn mạnh: “Mối quan hệ hợp tác giữa nhà trường và doanh nghiệp đóng vai trò rất quan trọng trong việc nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực, tăng tính thực tiễn trong đào tạo. Vì thế, chúng tôi hy vọng sau chuyến sang thăm và làm việc này sẽ có cơ hội hợp tác cùng AMACCAO”.

 Đoàn Trường Đại học Kinh tế tham gia buổi làm việc

Theo đại diện của Trường Đại học Kinh tế – ĐHQGHN, mục tiêu lớn nhất mà họ đặt ra đối với việc hợp tác là đẩy mạnh nâng cao chất lượng sinh viên nhằm đáp ứng được yêu cầu làm việc trong môi trường có yếu tố quốc tế như AMACCAO.

Với hơn 2000 CBCNV, trong đó có 15 chuyên gia nước ngoài, đây sẽ là môi trường thuận lợi cho sinh viên khối ngành kinh tế có điều kiện tham gia và trao dồi kiến thức phù hợp.Việc luôn chú trọng đến vấn đề đào tạo và nâng cao chất lượng cho đội ngũ nhân sự ở mọi cấp giúp nâng cao tính chuyên nghiệp và uy tín hơn cho doanh nghiệp AMACCAO.

Chính sách thu hút nhân tài từ các trường Đại học danh tiếng được Ban Lãnh đạo đề ra ngay từ đầu. Vì thế, từ lâu, việc hợp tác – liên kết với các trường đại học, cao đẳng đã được AMACCAO đẩy mạnh. Được biết, hiện nay, AMACCAO đã đầu tư xây dựng hệ thống trường liên cấp, bao gồm 3 cấp học theo chuẩn quốc tế. Dự án này do AMACCAO liên kết, hợp tác cùng Archimedes Academy – hệ thống trường liên cấp hoạt động theo mô hình chất lượng cao, tạo cho học sinh môi trường văn hóa toàn cầu, cập nhật sự thay đổi trong học thuật và nghiên cứu, hướng tới mục tiêu giáo dục toàn diện, phát hiện và bồi dưỡng các học sinh năng khiếu.

 
Tham quan các sản phẩm của Tập đoàn
Sau buổi họp và gặp mặt, lãnh đạo trường Đại học được Ban Lãnh đạo AMACCAO mời tham quan khu vực nhà máy của doanh nghiệp ở cụm Công nghiệp Vân Nội (Đông Anh, Hà Nội) và cụm Công nghiệp Phổ Yên (Thái Nguyên). Tại đây, họ được quan sát và giới thiệu về các sản phẩm trực thuộc Tập đoàn đang được sản xuất. học xuất nhập khẩu ở đâu tốt
Sau khi thảo luận, trao đổi thẳng thắn, Ban Lãnh đạo AMACCAO đã mời đoàn công tác của Trường Đại học Kinh tế đi tham quan thực tế các nhà máy ở cụm Công nghiệp Vân Nội (Đông Anh, Hà Nội) và cụm Công nghiệp Phổ Yên (Thái Nguyên).

Qua việc khảo sát các nhà máy và mô hình hoạt động của Tập đoàn, ĐHKT mong muốn sẽ nhanh chóng cùng Tập đoàn triển khai các chương trình thực tập – thực tế cho sinh viên, học viên. Đồng thời, hai bên sẽ nghiên cứu những chính sách riêng trong tuyển dụng nhân sự để sinh viên ĐHKT có thể vào làm việc tại Tập đoàn ngay sau khi tốt nghiệp.

>>>>>>> Bài viết tham khảo: Hội Thảo Thông Tin Chương Trình MBA Từ Trường Đại Học Quốc Gia Singapore

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *