Ngành kế toán, kỹ thuật năm 2018 tuyển thí sinh khối Văn – Sử – Địa, bạn có tin?

Ngành kế toán, kỹ thuật năm 2018 tuyển thí sinh khối Văn - Sử - Địa, bạn có tin?

Từ xưa tới nay, chúng ta vẫn thường lập trình trong đầu rằng khối Văn – Sử – Địa chỉ xét tuyển vào ngành xã hội, nhưng bắt đầu từ năm 2018, ở một số trường Đại học, Cao Đẳng sẽ mở rộng tuyển sinh ngành kế toán và kỹ thuật với học sinh thi khối C ( Văn – Sử – Địa). Điều này khiến nhiều bạn học sinh, sinh viên vừa bỡ ngỡ lại vừa khó tin.

>>>> Xem thêm: Top 10 ngành học có thu nhập cao cho sinh viên ra trường

Năm 2018, thay vì chỉ xét tuyển các ngành xã hội, tổ hợp Văn – sử – địa đã được mở rộng xét tuyển cho cả ngành ngoại ngữ, kỹ thuật, công nghệ, kể cả kế toán, kiểm toán!

Trường ĐH Công nghệ Đồng Nai, các ngành khối kinh tế đặc thù như kế toán, tài chính ngân hàng, quản trị kinh doanh, công nghệ thông tin, công nghệ kỹ thuật xây dựng, công nghệ chế tạo máy, công nghệ kỹ thuật ô tô… tuyển tổ hợp Văn – sử – địa và Văn – sử – giáo dục công dân. 

ngành kế toán, kỹ thuật tuyển khối C

Trường ĐH Công nghệ TP.HCM (Hutech), tổ hợp này được tuyển sinh cho các ngành như kinh doanh quốc tế, marketing và các ngành quản trị, truyền thông đa phương tiện, kể cả ngành tiếng Anh.

Trường ĐH Nam Cần Thơ tuyển tổ hợp Văn – Sử – Địa cho các ngành kế toán, tài chính ngân hàng và nhóm ngành quản trị.

Việc mở rộng khối thi trong kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng 2018 đã tạo thêm nhiều cơ hội và động lực cho thí sinh học khối C (Văn – Sử – Địa).Có lẽ hiếm có một năm nào, chế độ tuyển sinh lại có những phá cách và cởi mở như vậy. Điều này khiến nhiều thi sính rất hứng khởi.

Bên cạnh những điểm tốt từ quy chế này thì cũng có rất nhiều ý kiến trái chiều. Theo đó, chương trình đào tạo các ngành kỹ thuật công nghệ và kinh tế, đa số các môn học là những môn tự nhiên như Toán cao cấp, Xác suất thống kê, Toán kinh tế… không hề liên quan đến các môn học Văn, Sử, Địa hay Giáo dục công dân. Điều này sẽ gây khó khăn nhất định trong quá trình đào tạo của các trường Đại học, Cao đẳng, cũng như gây khó khăn cho sinh viên bởi những kiến thức nền tảng mà những sinh viên này có được không phù hợp với các môn học thiên về tính toán ở ngành kế toán hay Kỹ thuật.

Chúng tôi mong rằng, với bài viết này các bạn học sinh, sinh viên sẽ biết thêm về cơ hội mở rộng ngành học và có sự cố gắng nhất định. Bên cạnh đó, các bạn cũng cần cân nhắc kĩ lưỡng trước khi lựa chọn trường học, ngành học phù hợp với bản thân, tránh việc lựa chọn theo phong trào và sự tác động từ bên ngoài.

One thought on “Ngành kế toán, kỹ thuật năm 2018 tuyển thí sinh khối Văn – Sử – Địa, bạn có tin?”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.