Ngành luật kinh doanh quốc tế – ngành học năng động, triển vọng

ngành luật kinh doanh quốc tế

Bên cạnh ngành kinh doanh quốc tế đang là ngành học rất hot, thu hút đông đảo sự chú ý của các bạn học sinh, sinh viên thì Luật kinh doanh quốc tế cũng là ngành nhận được sự quan tâm của nhiều phụ huynh, học sinh. Các doanh nghiệp về xuất nhập khẩu ngày càng nhiều, nhu cầu tuyển dụng lớn là yếu tố khiến ngành này ngày càng được chú trọng.

Trường Đại học Kinh tế TPHCM là một trong những trường đầu ngành về đào tạo ngành kinh doanh quốc tế, luật kinh doanh quốc tế.

>>>> Xem thêm:  Thông tin tuyển sinh trường Đại học Kinh tế tphcm

1.Triển vọng ngành luật kinh doanh quốc tế

Trong bối cảnh hội nhập toàn cầu, các dòng chảy thương mại xuyên quốc gia ngày càng sôi động thông qua các thỏa thuận tự do thương mại, nhu cầu về một đội ngũ luật sư hoặc chuyên viên pháp lý giỏi ngoại ngữ, hiểu biết sâu về luật kinh doanh quốc tế trở nên rất cấp thiết. Quyết định số 123/QĐ-TTg (ngày 18.1.2010) của Thủ tướng Chính phủ về việc Phê duyệt Đề án “Phát triển đội ngũ luật sư phục vụ hội nhập kinh tế quốc tế từ năm 2010 đến năm 2020” đã nêu rõ cần phải: “Xây dựng đội ngũ luật sư giỏi về chuyên môn, nghiệp vụ, am hiểu luật pháp và tập quán thương mại quốc tế, thông thạo tiếng Anh, thành thạo về kỹ năng hành nghề luật sư quốc tế, có đủ khả năng tư vấn các vấn đề liên quan đến hội nhập kinh tế quốc tế cho các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong xã hội, trong đó có các cơ quan của Chính phủ, Ủy ban nhân dân một số tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, các tập đoàn kinh tế của Nhà nước”.(1) Xuất phát từ thực tế này, khoa Luật trường Đại học Kinh tế TP.HCM (UEH) đã xây dựng chương trình đào tạo cử nhân Luật kinh doanh quốc tế. học kế toán cho người mới bắt đầu

ngành luật kinh doanh quốc tế

2.Chương trình luật kinh doanh quốc tế tại Đại học kinh tế tphcm

Dựa trên Chương trình khung đào tạo luật sư phục vụ hội nhập quốc tế của Bộ Tư pháp nhằm triển khai thực hiện Quyết định 123/QĐ-TTg và tham khảo Chương trình đào tạo cử nhân luật quốc tế của trường Đại học Leeds Anh Quốc (LLB with International legal studies)(2); để tạo bản sắc riêng, chương trình đào đào tạo đặt trọng tâm ở khía cạnh Luật kinh doanh quốc tế lĩnh vực tư, tức pháp luật điều chỉnh các vấn đề của xuất nhập khẩu, logistics, thanh toán quốc tế, tập quán thương mại quốc tế, với mục đích kết nối với chương trình đào tạo Thạc sĩ Luật kinh doanh quốc tế (LLM International business law) sẽ tuyển sinh trong tương lai. Khóa học kế toán cho người mới bắt đầu

Chương trình Luật kinh doanh quốc tế được thiết kế theo học chế tín chỉ, gồm 124 tín chỉ, đào tạo 4 năm (8 học kỳ). Đặc biệt với các môn chuyên ngành, bên cạnh trang bị các kiến thức pháp lý kinh doanh quốc tế, sinh viên còn được học các môn học thuộc chuyên ngành Kinh doanh quốc tế như Quản trị xuất nhập khẩu, Quản lý chuỗi cung ứng (logistics), Thanh toán quốc tế… học kế toán thực tế ở đâu

Mục tiêu tổng quát của Chương trình đào tạo Luật kinh doanh quốc tế của UEH có định hướng ứng dụng là đào tạo ra những chuyên gia pháp lý và đội ngũ luật sư trong tương lai, có nền tảng ngoại ngữ chuyên ngành tốt, có kiến thức chuyên môn sâu về thương mại quốc tế, đáp ứng nhu cầu bức thiết của thời kỳ hội nhập.

Năm 2018, Trường Đại học kinh tế TPHCM có 100 chỉ tiêu tuyển sinh ngành Luật kinh doanh quốc tế, đây là cơ hội tốt để các bạn thí sinh có thể ứng tuyển vào vị trí này.

Cử nhân tốt nghiệp Luật Kinh doanh quốc tế có thể làm việc ở các loại hình cơ quan, doanh nghiệp sau:

Doanh nghiệp tư: Hành nghề luật sư, chuyên gia pháp lý, cố vấn pháp lý, chuyên môn sâu về luật thương mại quốc tế và đầu tư quốc tế, thích ứng tốt với các môi trường là các công ty luật nước ngoài, các công ty đa quốc gia, công ty chuyên về xuất nhập khẩu.

Cơ quan nhà nước: Đủ khả năng và điều kiện để công tác trong các cơ quan tư pháp (tòa án và trọng tài), quản lý nhà nước trong các lĩnh vực kinh tế, đầu tư, hải quan hay xuất nhập khẩu. Ngoài ra, với nền tảng ngoại ngữ tốt, cử nhân Luật kinh doanh quốc tế còn có thể công tác trong các tổ chức quốc tế liên quan đến kinh tế và thương mại.

Một hướng khác được nhiều bạn sinh viên lựa chọn đó là tự khởi nghiệp: Học thêm kiến thức chuyên nghiệp để tự mở và điều hành văn phòng luật sư chuyên tư vấn cho các dự án hay hoạt động đầu tư có yếu tố nước ngoài, tự mở và điều hành các tổ chức hành nghề tư pháp độc lập như Văn phòng công chứng hoặc thừa phát lại.

>>>>>>  Bài viết tham khảo: Học xuất nhập khẩu ở đâu tốt nhất Hà Nội và TPHCM

Tags:

  • co hoi viec lam cho sinh vien nganh kinh doanh quoc te cua truong dai hoc kinh te luat
  • luật kinh doanh quốc tế
  • luật kinh doanh quốc tế là gì
  • luật kinh doanh quốc tế ueh

One thought on “Ngành luật kinh doanh quốc tế – ngành học năng động, triển vọng”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *