Những cuốn sách về kinh tế mà bạn nên đọc ít nhất một lần

cú hích

Kinh tế là một ngành khái quát rộng đến nhiều lĩnh vực khác nhau, có lượng kiến thức bao la.

Hiện nay có nhiều kiến thức về kinh tế hay được các tác giả khai quật đưa vào những cuốn sách đã được xuất bản.

Bài viết này, Sinh viên Kinh tế muốn chia sẻ cho các bạn những cuốn sách về kinh tế tâm đắc nhất.

1.13 Nguyên Tắc Nghĩ Giàu Làm Giàu – Napoleon Hill

Nội dung chính của tác phẩm này được giới thiệu theo đúng mạch của tên tác phẩm. Tại đây, tác giả muốn hướng dẫn bạn những phương pháp để có thể trở nên giàu có hơn. Hai hướng chính mà Napoleon Hill đề cập nhiều là về cụm từ “Thành công cá nhân” và “Quan điểm suy nghĩ tích cực” – chính là cốt yếu để trở nên giàu có và thành công.

>>>>>> Xem thêm: Ngành kinh doanh quốc tế – một trong những ngành hot nhất

Không áp đặt bất cứ điều gì, cuốn sách “13 Nguyên Tắc Nghĩ Giàu Làm Giàu” là cuốn sách nhằm chia sẻ về các bài học, kinh nghiệm  của tác giả. Với việc đặt ra những tình huống trong thực tế, tác giả nhấn mạnh về việc tự mình vượt qua, tạo cơ hội biến những điều không thể thành có thể. Và điều này chỉ có thể xảy ra khi chúng ta bắt tay vào việc thực hiện, chi khi đó thì bạn mới có thể giải quyết những bế tắc trong công việc, cuộc sống.

13 Nguyên Tắc Nghĩ Giàu Làm Giàu

2.Cú hích

Đây là một tác phẩm vô cùng nổi tiếng của tác giả vừa đạt giải Nobel Kinh tế 2017 – Richard H. Thaler. Tác phẩm này như một động lực để nâng ý chí của con người, giúp họ vượt qua định kiến của bản thân để vươn lên, không theo thói quen làm việc theo bất cứ ai để rồi không lặp lại những sai lầm khi một người đưa ra một quyết định. nên học kế toán ở đâu tốt tại hà nội

Một trong những cách mà tác giả đề cập là để giải quyết vấn đề một người không tim dược hướng đi, chỉ cần tìm hiểu về cách nghĩ của họ, bạn có thể thiết lập ra một môi trường phù hợp, tạo điều kiện cho họ dễ dàng tìm ra điều tốt nhất cho bản thân.

Bằng lối hành văn của mình, tác giả sử dụng nhiều ví dụ minh họa một cách cụ thể nhằm tạo ra những cú hích con người theo hướng phát triển tốt nhất dù vẫn tạo điều kiện cho họ có sự tự do lựa chọn.

3.Khi người ta tư duy – James Allen

Có tựa đề tiếng anh là As a man thinketh là một tác phẩm kinh điển của James Allen được xuất bản năm 1902. Đây là tác phẩm mà bất cứ nhà kinh doanh nào cũng nên sở hữu, vì nó hướng người đọc đến những tố chất cần thiết của một nhà kinh doanh.

Tác giả James Allen muốn nhấn mạnh cho bất cứ cá nhân nào cũng nên tự đứng lên làm chủ cuộc sống của bản thân trách móc hay  căn theo số phận, hoàn cảnh hay bất cứ yếu tố khác. Việc trước tiên phải định hình trong suy nghĩ trước. học xuất nhập khẩu ở đâu tốt

Khi người ta tư duy

4.Tư Duy Nhanh Và Chậm – Daniel Kahneman

Là cuốn sách tổng hợp các nghiên cứu của tác giả Daniel Kahneman – nhà Nobel Kinh tế năm 2002 qua nhiều thập kỷ. Cuốn sách này sẽ cho bạn tự nhìn nhận thấy những điều hợp lý và phi lý trong suy nghĩ, và tư duy của chính họ.

Được đánh giá là một trong những quyển sách tuyệt nhất, giúp nhiều người thay đổi lại hành và đạt được vô số giải thưởng danh giá. Cuốn sách đánh mạnh vào thế mạnh tâm lý học của tác giả, do đó người đọc có thể thấy được sự chuyên sâu trong nôi tâm con người. lớp học kế toán thuế tại tphcm

Theo nghiên cứu của ông, con người có xu hướng đi đến quyết định theo việc nghĩ nhanh hơn là nghĩ chậm. Điểm chính là chỉ ra cho họ những sai lầm mà bất cứ ai có thể gặp phải khi suy nghĩ và  chứng mình bản thân tệ hơn vậy bời chúng ta không biết những gì chúng ta không biết.

>>>>>>  Bài viết tham khảo: Học xuất nhập khẩu ở đâu tốt nhất Hà Nội và TPHCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *