Sinh viên kinh tế ra trường có thể làm những công việc gì?

Sinh viên kinh tế ra trường có thể làm những công việc gì?

Nhắc đến ngành kinh tế, người ta có thể thấy cơ hội rộng mở về các nghề nghiệp được lựa chọn, tuy nhiên, nhiều người chưa nắm rõ các công việc thực sự trong khối ngành này.

>>>>>>> Xem thêm: Tại sao học đại học là điều cần thiết?

Cùng Sinh viên kinh tế TPHCM tìm hiểu về các công việc trong khối ngành Kinh tế trong bài viết dưới đây.

1.Quản trị kinh doanh

Trong nhóm ngành Quản trị Kinh doanh bao gồm các chuyên ngành: Quản trị kinh doanh tổng hợp, Ngoại thương, Kinh doanh quốc tế, Marketing, Du lịch….

Khi bạn học các chuyên ngành này, bằng cử nhân của bạn đều được ghi là Quản trị Kinh doanh.

Với vai trò là ngành đào tạo ra quản trị, lãnh đạo trong tương lai, bạn cần nắm rõ tất cả các thông tin về doanh nghiệp, nắm bắt, vận dụng và điều hướng để đưa ra quyết định cho doanh nghiệp mình. Đặc biệt bạn phải tháo vát, giao tiếp tốt, tư duy, sáng tạo để thuận tiện khi hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh.

2.Tài chính

Tài chính là một ngành đòi hỏi bạn phải hiểu rõ về hoạt động của ngành tài chính, đưa ra các phân tích và định hướng cho doanh nghiệp. Kiến thức cần thiết trong ngành này liên quan đến kinh tế tài chính doanh nghiệp, hoạch định ngân sách vốn đầu tư quản trị tài chính các công ty đa quốc gia, tài chính quốc tế, đầu tư chứng khoán, phân tích tài chính, hệ thống thông tin tài chính, thị trường chứng khoán, nghiệp vụ ngân hàng và bảo hiểm. học kế toán thực tế ở đâu tốt

Đối với từng dự án mới thành lập, bạn cần cân nhắc về khả năng sinh lời của dự án, mới đưa ra quyết định liệu có đầu tư vào dự án nào hay không?

Khi làm trong ngành tài chính, thị trường thời điểm đó biến động như thế nào bạn phải biết để vận dụng những kiến thức và kinh nghiệm đưa ra phương án cho doanh nghiệp đầu tư.

Các công việc liên quan đến ngành này chủ yếu là Thẩm định, bảo hiểm, tài chính – kế toán, ngân hàng, kinh doanh , chứng khoán và đầu tư.

https://weblogistics.vn/threads/tham-van-gia-la-gi-truong-hp-nao-phai-tham-van-gia.2059/

3.Ngân hàng

Ngành ngân hàng có thể định hướng rõ ngành nghề của bạn vào làm việc trong nhiều vị trí khác nhau tại các ngân hàng nhà nước, tư nhân hay liên doanh.

Để làm việc trong ngành này, đòi hỏi bạn cần có chuyên môn cao, thành thạo kỹ năng vi tính, kỹ năng giao tiếp, có khả năng chịu áp lực và trách nhiệm cao, có ngoại ngữ là một ưu thế.

Ngành này là một có thể đa dạng lĩnh vực tham gia nghề nghiệp vào như tài chính, quản trị kinh doanh, kinh tế, marketing, kế toán,… học logistics ở đâu tốt tốt nhất tphcm

Hai vị trí được quan tâm nhiều nhất là Tín dụng và giao dịch viên.

4.Kế toán

Vạch rõ ví trí của ngành kế toán chính là công việc kế toán viên. Công việc này đòi hỏi phải có tính kiên nhẫn, tỉ mỉ đến từng con số, cẩn thận, khả năng nhìn nhận và nắm bắt được các khoản thu chi của doanh nghiệp.

Khi làm nghề kế toán, bạn phải làm việc với sổ sách, chứng từ, báo cáo, quyết toán, thường xuyên phải tiếp xúc với các con số, vì vậy việc yêu thích các con số gần như là nhân tố quyết định cho ngành này.

Ngoài 4 ngành chính ở trên lĩnh vực kinh tế cũng có nhiều vị trí ngành nghề khác liên quan đến xuất nhập khẩu, logistics, kinh tế vận tải biển, hàng hải, …

Mong bài viết của Sinh viên Kinh tế TPHCM sẽ hữu ích với bạn!

>>>>>>  Bài viết xem nhiều: Học xuất nhập khẩu ở đâu tốt nhất tại tphcm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *