TOP 10 công việc làm thêm cho sinh viên tốt nhất

Hiện nay, nhu cầu làm thêm của các bạn sinh viên rất lớn. Một phần muốn cải thiện thu nhập, trau dồi kinh nghiệm, làm quen với môi trường làm việc trước khi đi làm… Dù với mục đích gì đi nữa thì không thể phủ định được sức hút của một số ngành nghề làm thêm hiện nay.

Bài viết sau đây của sinh viên kinh tế thành phố Hồ Chí Minh sẽ tổng hợp và gửi đến bạn đọc qua bài viết “TOP 10  công việc là thêm cho sinh viên tốt nhất

>>>>>>> Xem thêm: Cơ hội việc làm cho sinh viên ngành Kinh tế quốc tế

I: TOP 10  công việc là thêm cho sinh viên tốt nhất

1, Nhân viên phục vụ nhà hàng, quán ăn, quán nước

Đứng đầu trong danh sách top 10 việc làm thêm cho sinh viên chính là vị trí nhân viên phục vụ. Đây là một trong những công việc phổ biến và được nhiều sinh viên lựa chọn. Với nhu cầu ăn uống ngày một tằng cao thì dễ thấy hàng quán cũng mọc lên nhiều, nhu cầu tuyển dụng việc làm cũng tăng lên theo tỉ lệ thuận.

Công việc này khá linh hoạt, thời gian rất linh động được chia thành nhiều ca khác nhau, do đó các bạn sinh viên dễ dàng sắp xếp hòa hợp được với lịch học và lịch làm việc. Thu nhập công việc này tuy ở mức trung bình nhưng nó đáp ứng khá ổn định theo tháng.

2, Nhân viên bán hàng

Tương tự như vị trí nhân viên phục vục, đây cũng là một trong những công việc làm thêm được khá nhiều bạn trẻ lựa chọn. Nếu bạn yêu thích kinh doanh , giao tiếp và trao đổi với khách hàng thì đây là công việc phù hợp cho bạn. Với mức lương khá cộng thêm bạn sẽ được học hỏi khá nhiều kinh nghiệm có thể áp dụng cho công việc sau này của mình thì đây ắt hẳn là công việc làm thêm đúng nghĩa nhất.

3, Làm gia sư

Nếu bạn có kiến thức nền vững chắc thì đây là công việc hoàn toàn dành cho bạn với thu nhập rất tốt và ổn định. Khi bạn theo đuổi công việc này, ngoài những kiến thức cần có để dạy học bạn còn phải có một cái đầu tinh tế và tâm lý khi giao tiếp và trao đổi với nhiều phụ huynh đặc biệt là những cha mẹ khó tính và kỹ trong việc giáo dục con cái.

4, Làm PG và PB

PG (Promotion Girl), PB (Promotion Boy) là các công việc làm thêm hấp dẫn giúp các bạn sinh viên kiếm được thu nhập khá so với các công việc khác. Công việc này yêu cầu bạn phải có ngoại hình dễ nhìn và kỹ năng giao tiếp tốt. Bạn sẽ là người đại diện cho công ty giới thiệu sản phẩm đến người dùng, thuyết phục họ mua sản phẩm của bạn. Chính vì vậy, nếu bạn được khách hàng yêu thích thì sản phẩm bạn bán được cũng khá nhiều, thù lao cũng tương xứng với công sức bạn bỏ ra.

5, Trợ giảng tiếng Anh

Trong các công việc làm thêm của sinh viên không thể không kể đến việc trợ giảng tiếng Anh tại các trung tâm ngoại ngữ. Chính vì tiếng Anh được đưa vào chương trình giảng dạy từ tiểu học nên tiếng Anh vốn dĩ không còn xa lạ với chúng ta. Nhu cầu học ngoại ngữ cũng một ngày tăng từ đó mở ra nhiều cơ hội làm thêm cho các bạn sinh viên khá tiếng Anh với mức thu nhập hấp dẫn. Công việc này không những giúp bạn tiếp xúc với nhiều trẻ em mà còn giúp bạn tăng thêm các kỹ năng khác.

6, Giao hàng (shipper)

Với xu hướng bán hàng online ngày nay đang bùng nổ thì lượng shipper cũng tăng theo. Chỉ cần có xe máy và khả năng dò đường cực tốt, bạn sẽ có ngay một công việc làm thêm tuy có hơi chút vất vả nhưng thu nhập xứng đáng với công sức của bạn. Tùy thuộc vào thời gian sắp xếp dành cho công việc mà hàng tháng bạn có thể thu nhập từ 5-6tr đồng. Quả là một con số không nhỏ đối với sinh viên đúng không nào.

7, Phát tờ rơi

Phát tờ rơi là công việc phổ biến hay được các bạn sinh viên chọn. Với nhu cầu cần quảng cáo của nhiều thương hiệu, có rất nhiều trung tâm môi giới việc làm tuyển các bạn phát tờ rơi với thu nhập khoảng 60-70k/ lần. Công việc này không yêu cầu thời gian nhiều mà bạn còn có thể nhận ngay số tiền trong ngày. Công việc cũng khá nhẹ nhàng, không tốn nhiều công sức.

8, Nhân viên telesale

Có rất nhiều doanh nghiệp cần tuyển các telesale với số lượng lớn. Công việc của các bạn chủ yếu tiếp nhận cuộc gọi từ khách hàng, giải đáp, tư vấn cũng như xác nhận các đơn hàng, dịch vụ cho khách. Công việc này không yêu cầu kinh nghiệm nhiều, chỉ cần bạn có khả năng giao tiếp và xử lý tình huống khéo léo là có thể làm được. Mức lương tùy vào từng nơi nhưng thường sẽ có lương cứng cộng với khoản hoa hồng lợi nhuận bán được hàng.

9, Giúp việc theo giờ, trông trẻ

Lợi thế của sinh viên đó chính là thời gian, do đó các bạn có thể tận dụng những khoảng thời gian rảnh rỗi để đăng ký giúp việc theo giờ hoặc trông trẻ theo yêu cầu. Công việc này tương đối dễ kiếm và thường phù hợp dành cho các bạn nữ khéo léo và cẩn thận. Với thù lao lên đến 30k/giờ, bạn có thể thoải mái làm vào lúc rảnh rỗi, tùy vào bạn thương lượng với chủ nhà.

10, Các vị trí internship tại các công ty

Đối với những bạn sinh viên năm cuối, thời gian dành cho việc học không còn dày đặc như các năm khác, các bạn thường có xu hướng tìm kiếm các vị trí internship tại các công ty có liên quan đến chuyên môn của mình. Công việc này vừa giúp các bạn có thêm kiến thức, kinh nghiệm và còn giúp tăng thêm thu nhập. Hiện nay rất nhiều công ty tuyển các vị trí sinh viên thực tập, với mức lương trợ cấp 2-4 triệu đồng /tháng, đây là một công việc thực tế giúp ích cho công việc sau này của các bạn rất nhiều.

II: Cách tìm việc làm thêm cho sinh viên

Dưới đây là một số mẹo tìm việc làm thêm cho sinh viên hiệu quả:

1, Cân nhắc thời gian làm việc

Trước khi bắt đầu tìm kiếm việc làm, hãy xem xét thật kỹ lịch trình của mình. Bạn muốn làm việc vào thời gian nào? Một số công việc làm thêm sẽ đòi hỏi phải làm nhiều giờ liền hoặc làm theo ca. Điều này sẽ rất lý tưởng nếu như bạn có lịch trình làm việc linh hoạt. Tuy nhiên, nếu như bạn chỉ có thể làm việc một số giờ cố định trong ngày, thì bạn phải ghi nhớ điều này khi xin việc để không ảnh hưởng đến việc học.

2, Nghiêm túc trong quá trình tìm việc

Hãy nhớ rằng tìm việc làm thêm cũng tương tự như xin việc chính thức vậy. Bạn vẫn sẽ cần phải nộp CV, phỏng vấn,… Do đó, hãy chuẩn thị thật nghiêm túc nếu như bạn muốn đạt được kết quả tốt.

3, Thể hiện cam kết làm việc lâu dài

Lĩnh vực việc làm này chứng kiến sự biến động về nhân sự nhiều nhất do sinh viên phải quay trở lại trường đi học hoặc tìm được công việc toàn thời gian khác. Hãy cố gắng nhấn mạnh trong CV và khi phỏng vấn rằng bạn sẽ gắn bó lâu dài với công việc. Nhà tuyển dụng luôn đánh giá cao những ứng viên nhiệt huyết và sẽ không chuyển việc chỉ trong một thời gian ngắn.

4, Sẵn sàng làm việc bất cứ khi nào

Hãy cho nhà tuyển dụng thấy sự linh hoạt của bạn trong quá trình ứng tuyển. Nếu đó là việc làm theo ca, hãy thể hiện rằng bạn sẵn sàng làm việc bất cứ khi nào được yêu cầu.

5, Viết CV ấn tượng

Trong CV, hãy tránh những từ ngữ chung chung như “nhiệt huyết, hòa đồng, kỹ năng làm việc nhóm tốt,…”. Thay vào đó, hãy chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy bạn là ai. Ví dụ, nếu bạn muốn thể hiện rằng bạn có kỹ năng làm việc nhóm rất tốt, thì hãy đưa ra ví dụ về một dự án teamwork thành công. Nếu có thể, hãy chứng minh thành tích của mình thông qua các con số.

6, Chuẩn bị cho buổi phỏng vấn

Hãy tìm hiểu về công ty và chuẩn bị các câu hỏi phỏng vấn quen thuộc trước khi đến phỏng vấn. Đồng thời, lưu ý chọn trang phục phù hợp – trang phục công sở trang trọng, kể cả khi bạn biết chắc chắn rằng mình có thể ăn mặc đơn giản khi đến làm việc sau này. Chọn trang phục phù hợp cũng là một cách để thể hiện sự nghiêm túc đối với công việc và tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng.

III. Làm sao để đi làm thêm mà không ảnh hưởng việc học?

Cho dù bạn là sinh viên đi làm thêm để kiếm tiền trang trải chi phí sinh hoạt, học phí hay chỉ đơn giản là học hỏi thêm những kiến thức, kỹ năng mới thì cũng đều phải đối mặt với áp lực cân bằng giữa công việc và học tập.

Điều này nghe có vẻ khó; tuy nhiên, nếu như bạn biết cách lên kế hoạch và luôn luôn tuân thủ nguyên tắc thì chắc chắn bạn sẽ làm được.

Để cân bằng giữa việc làm thêm và việc học, bạn nên:

 • Lên kế hoạch cụ thể và luôn thực hiện đúng kế hoạch đã đề ra.
 • Nắm rõ và thông báo cho mọi người (cấp trên và đồng nghiệp) để mọi người có sự chuẩn bị thay thế vào những buổi mà bạn đi vắng.
 • Chuẩn bị sẵn tinh thần cho những công việc đột suất.
 • Không nước đến chân mới nhảy.
 • Học cách đối phó với những áp lực trong học tập và công việc.
 • Luôn giữ sức khỏe tốt, thời gian sinh hoạt hợp lý, khoa học.
 • Tự cho phép bản thân khoảng thời gian nghỉ ngơi vào cuối tuần, sau khi hoàn thành một nhiệm vụ quan trọng, 
 • Đặt mục tiêu cụ thể và tập trung hết sức vào mục tiêu đó.
 • Đặt ra những giới hạn cho bản thân, học cách nói không với những thứ không quan trọng.
 • Tìm công việc trong lĩnh vực mà mình yêu thích.

IV: Lưu ý khi tìm việc làm thêm cho sinh viên để tránh bị lừa đảo

1, Tìm việc ở những nguồn uy tín

Trước khi ứng tuyển vào một vị trí công việc được đăng tuyển dụng trên website tuyển dụng hoặc mạng xã hội, bạn cần phải đảm bảo rằng đó là công ty có thực, tồn tại hợp pháp. Bạn cũng cần làm điều tương tự với những công ty chủ động gọi điện mời bạn đến làm việc. Chỉ cần một vài động tác tìm kiếm đơn giản trên Google là bạn sẽ có thể tìm được những thông tin cần thiết nhất.

Trong trường hợp bạn hầu như không thể tìm thấy bất cứ thông tin nào cả thì bạn cần phải thận trọng, đặc biệt là khi công ty đó không có địa chỉ trụ sở chính hoặc nơi làm việc cụ thể. Bạn không thể chỉ đơn giản tin vào website và số điện thoại của họ.

2, Tự mình xác minh thông tin

Một công ty tuyển dụng chuyên nghiệp chắc hẳn sẽ cung cấp đầy đủ cho bạn những thông tin quan trọng nhất về công ty của họ. Tuy nhiên, điều này không thể giúp đảm bảo uy tín 100%, bạn vẫn cần phải tự mình xác định thông tin. Tìm kiếm trên Google hoặc tham gia vào các hội, nhóm chuyên đánh giá, review công ty trên mạng xã hội sẽ giúp bạn có được những thông tin cần thiết.

Bạn cũng nên hỏi nhà tuyển dụng thông tin chi tiết hoặc bản mô tả công việc hoàn chỉnh cho vị trí mà bạn đang ứng tuyển. Bạn không nên tiếp tục quy trình tuyển dụng nếu như họ từ chối cung cấp thông tin.

3, Cảnh giác với các khoản phí

Không có nhà tuyển dụng uy tín nào yêu cầu bạn phải nộp phí trước khi phỏng vấn. Nếu phía công ty yêu cầu bạn phải đóng các khoản tiền như xác minh thông tin ứng viên, thủ tục hành chính, tiền hồ sơ hay chi phí đào tạo thì bạn nên từ chối thẳng thắn ngay từ đầu.

4, Bảo vệ thông tin cá nhân

Không cung cấp thông tin cá nhân như số CMND, ngày sinh, số sổ hộ khẩu, tài khoản ngân hàng cho đối phương trước khi đến phỏng vấn trực tiếp.

Trên đây là những gợi ý việc làm phù hợp với sinh viên. Trước khi tìm kiếm việc làm thêm, bạn cần cân nhắc kỹ càng để có được công việc ưng ý và cơ hội trải nghiệm tốt nhất. Bên cạnh đó bạn cũng cần tham khảo thêm những mẫu CV xin việc nhân viên nhập liệu, nhân viên bán hàng hay nhân viên thu ngân,… để hoàn thiện cho hồ sơ xin việc làm thêm của bản thân và gửi tới nhà tuyển dụng khi có nhu cầu.

Ngoài ra nếu bạn vẫn còn băn khoăn sinh viên có nên làm thêm không, chọn việc như thế nào cho phù hợp thì hãy cùng tìm hiểu thật kỹ để có thể ứng dụng cho nhu cầu công việc để không ảnh hưởng đến việc chính của mình là học tập nhé. Tuy nhiên làm thêm cũng có rất nhiều ưu điểm đặc biệt là trải nghiệm giúp bạn vững vàng hơn khi ra trường, hãy thử và làm trong khả năng của mình nhé.

SM Town việt nam tuyển dụng designer và nhân viên hành chính văn phòng

SM Town việt nam tuyển dụng designer và nhân viên hành chính văn phòng

Nhằm tạo điều kiện cho ứng viên tham gia vào môi trường làm việc trong công ty giải trí lớn tại Hàn Quốc, SM Town Việt Nam thông báo tuyển dụng vị trí designer và nhân viên hành chính văn phòng.

>>>>> Xem thêm: Tập đoàn công nghệ đa quốc gia Apple tuyển dụng trợ lý hành chính 2020

1.Về SM Town

SM Town thuộc SM Entertainment là công ty giải trí lớn nhất Hàn Quốc, được thành lập vào năm 1995 bởi Lee Soo-man. Công ty đã phát triển nhiều ngôi sao nổi tiếng K-pop với lượng người hâm mộ toàn cầu to lớn. SM được biết đến là người đã dẫn dắt hiện tượng K-pop toàn cầu và khía cạnh âm nhạc của “Hallyu”, còn được gọi là “Làn sóng Hàn Quốc”. Đại diện của ngành công nghiệp giải trí ở châu Á, công ty điều hành kinh doanh giải trí toàn diện của riêng mình bao gồm phát triển nghệ sĩ, hãng thu âm, đào tạo năng khiếu nghệ thuật, sản xuất âm nhạc, xuất bản âm nhạc, quản lý sự kiện và tổ chức các buổi hòa nhạc.

SM hiện là cái nôi đào tạo và quản lý của các nghệ sĩ K-pop nổi tiếng như Kangta, S.E.S., BoA, TVXQ!, CSJH The Grace, Super Junior, Girls’ Generation, J-Min, Shinee, f(x), Zhou Mi, EXO, Red Velvet, NCT, và cũng đã từng sản xuất các nghệ sĩ nổi tiếng như H.O.T., Fly to the Sky, Shinhwa, TraxX, và Henry Lau. Công ty cũng quản lý một số diễn viên, bao gồm Kim Min-jong và Lee Yeon-hee. Tại Nhật Bản, SM Entertainment với Avex Trax cùng đồng quản lý cho các nghệ sĩ bao gồm Ayumi Hamasaki, Namie Amuro, và Koda Kumi, cũng như các nghệ sĩ của Johnny’s Entertainment bao gồm Arashi và KAT-TUN.

SM Town việt nam tuyển dụng designer và nhân viên hành chính văn phòng

2.Yếu cầu tuyển dụng

SMTown Việt Nam tuyển dụng 2 vị trí sau: khóa học xuất nhập khẩu thực tế

1.Designer

 • Mô tả công việc:
  – Thiết kế hình ảnh cho các kênh mạng xã hội

  – Thiết kế cho SMTOWN&CAFE, &STORE
 • Yêu cầu: học xuất nhập khẩu ở đâu
  – Giao tiếp tiếng Anh tốt (trình độ Nâng cao)

  – Có hứng thú và đam mê với ngành kinh doanh giải trí
  – Có trách nhiệm, cẩn thận tỉ mỉ trong công việc
  – Thành thạo sử dụng các phần mềm như Adobe Illustrator, Photoshop…
 • Ưu tiên:
  – Có portfolio khóa học xuất nhập khẩu

  – Biết tiếng Hàn

2.Nhân viên hành chính văn phòng

 • Mô tả công việc:
  – Mua bán

  – Kế toán
  – Hành chính tổng hợp học nguyên lý kế toán
 • Yêu cầu:
  – Tốt nghiệp bằng Đại học trường có danh tiếng

  – Giao tiếp tiếng Anh tốt (trình độ Nâng cao)
  – Có hứng thú và đam mê với ngành kinh doanh giải trí
  – Kĩ năng giao tiếp kinh doanh tốt
  – Có trách nhiệm và cẩn thận, tỉ mỉ trong công việc
 • Ưu tiên:
  – Biết tiếng Hàn

Cách thức ứng tuyển

 • Nộp CV về smtownvn@smtown.com
 • Tiêu đề email: [SM-062020] Vị Trí Ứng Tuyển – Họ Tên

Tham khảo thêm nhiều bài viết hữu ích tại Kênh Sinh viên kinh tế HCM.

Tập đoàn công nghệ đa quốc gia Apple tuyển dụng trợ lý hành chính 2020

Tập đoàn công nghệ đa quốc gia Apple tuyển dụng trợ lý hành chính 2020

Tập đoàn Apple đã quá quen thuộc với nhiều người khi sở hữu chuỗi điện thoại thông minh được ưu chuộng nhất hiện nay – Iphone.

>>>>> Xem thêm: Công ty Leroy Merlin Vietnam tuyển dụng quản trị Website

Không giới hạn nguồn lực theo địa điểm, Apple đang có nhu cầu tuyển dụng trợ lý hành chính, nếu bạn cảm thấy đủ tự tin và đủ khả năng, bạn có thể nộp đơn ứng tuyển.

Thông tin chi tiết về yêu cầu tuyển dụng bạn có thể tham khảo dưới đây.

1.Về Apple

Đối với Apple, nguồn tài nguyên quan trọng nhất là linh hồn của chúng ta, là con người của chúng ta. Apple đặt ra lợi ích là giúp tăng thêm phúc lợi cho nhân viên và gia đình của họ theo những cách có ý nghĩa.

Chúng tôi tự hào cung cấp tài trợ cổ phiếu cho nhân viên ở tất cả các cấp trong công ty và chúng tôi cũng cung cấp cho nhân viên tùy chọn mua cổ phiếu Apple với giá ưu đãi – cả hai đều mang đến cho mọi người tại Apple cơ hội chia sẻ thành công của công ty. Bạn sẽ phát hiện ra nhiều lợi ích hơn khi làm việc tại Apple, chẳng hạn như các chương đóng góp từ thiện, hỗ trợ bạn tiếp tục giáo dục và cung cấp cho bạn giá đặc biệt cho các sản phẩm của Apple. học kế toán trưởng

2.Yêu cầu về trình độ chuyên môn

 • Bạn giải quyết vấn đề một cách sáng tạo kể cả cả các vấn đề phức tạp
 • Bạn có thể đáp ứng trong nhiều thời hạn hay lịch trình, các cuộc họp theo kế hoạch và đã quen với việc hỗ trợ các giám đốc điều hành với các lịch trình rất khắt khe
 • Bạn bình tĩnh và tự tin trong các tình huống căng thẳng cao, có kinh nghiệm xử lý các tài liệu bí mật và nhạy cảm một cách thận trọng
 • Bạn tháo vát, sáng tạo và đổi mới trong những tình huống mơ hồ
 • Bạn có kiến ​​thức và đã xây dựng và / hoặc hỗ trợ phát triển việc thuyết trình cho quản lý cấp cao
 • Bạn ủng hộ quyết định của mình và có thể nói “không” để hỗ trợ giám đốc điều hành về lịch trình của bạn khi cần thiết khóa học xuất nhập khẩu
 • Bạn có thể giao tiếp, tạo mối quan hệ và có ảnh hưởng chéo giữa các tổ chức
 • Bạn có kinh nghiệm trong quản lý báo cáo chi phí

Tập đoàn công nghệ đa quốc gia Apple tuyển dụng trợ lý hành chính 2020

3.Mô tả công việc

 • Xử lý lịch, lên lịch họp và tổ chức du lịch trong nước và quốc tế phức tạp
 • Quản lý các nhiệm vụ khác bao gồm lập kế hoạch sự kiện, thuê mới, yêu cầu mua hàng, xử lý báo cáo chi phí, thực hiện các yêu cầu phục vụ / đưa đón, gửi yêu cầu cơ sở vật chất, đặt hàng vật tư và thiết bị văn phòng
 • Tuân thủ các vấn đề liên quan đến xuất nhập khẩu, bao gồm kiểm toán hải quan, v.v.
 • Giám sát các tài liệu quan trọng như tài liệu pháp lý của công ty và Chop, v.v.
 • Xử lý thông tin rất nhạy cảm, lập kế hoạch và thực hiện các cuộc họp bên ngoài cho nhóm.

4.Trình độ và kinh nghiệm

Bằng cử nhân, bằng AA hoặc kinh nghiệm tương đương học xuất nhập khẩu ở đâu tốt

5.Các yêu cầu bổ sung

Apple là một Nhà tuyển dụng Cơ hội Bình đẳng, cam kết hòa nhập và đa dạng. Chúng tôi có hành động khẳng định để đảm bảo cơ hội bình đẳng cho tất cả các ứng viên mà không liên quan đến chủng tộc, màu da, tôn giáo, giới tính, khuynh hướng tình dục, bản sắc giới tính, nguồn gốc quốc gia, khuyết tật, tình trạng cựu chiến binh hoặc các đặc điểm được bảo vệ hợp pháp khác. Nếu bạn thích thêm thông tin về quyền EEO của mình với tư cách là người nộp đơn, xin vui lòng bấm vào đây.

Apple sẽ không phân biệt đối xử hoặc trả thù những người nộp đơn hỏi về, tiết lộ hoặc thảo luận về khoản bồi thường của họ hoặc của những người nộp đơn khác.

Tham khảo thêm nhiều bài viết hữu ích tại Kênh Sinh viên kinh tế HCM.

Công ty Leroy Merlin Vietnam tuyển dụng quản trị Website.

Công ty Leroy Merlin Vietnam tuyển dụng quản trị Website.

Hiện tại công ty Leroy Merlin Vietnam đang cần tuyển dụng các bạn sinh viên cho công việc quản trị Website. mẫu 08 thông tư 95

>>>>> Xem thêm: Chương Trình Kết Nối Sinh Viên Và Cựu Sinh Viên Ngành Tài Chính & Nhân Sự

Nếu bạn có tinh thần kinh doanh và đam mê với lĩnh vực nhà và xây dựng; những người thực sự muốn hình thành ngành công nghiệp cải tiến nhà ở Việt Nam bằng cách cung cấp cho mọi người trải nghiệm siêu việt, nơi họ có thể tìm thấy các sản phẩm chất lượng cao và dịch vụ tuyệt vời tại nơi đây.

1.Giới thiệu về công ty Leroy Merlin Vietnam

Leroy Merlin là một công ty quốc tế hoạt động trong thị trường Cải thiện Nhà. Có trụ sở tại Pháp, Leroy Merlin là nhà lãnh đạo châu Âu cải thiện nhà và là người chơi thứ 3 trên thế giới. Nó có mặt ở 15 quốc gia với hơn 100.000 nhân viên. Nó phục vụ hơn 1,5 triệu cư dân mỗi ngày. Leroy Merlin bán các sản phẩm trong nhiều phạm vi sản phẩm bao gồm vệ sinh, sàn, sơn, lưu trữ, nhà bếp, trang trí, dụng cụ & phần cứng, thiết bị làm vườn, vv … hợp đồng thuê nhà có cần công chứng không

Tại Việt Nam, Leroy Merlin đang xây dựng giải pháp một cửa cho Lắp đặt, Sửa chữa và Trang trí tại nhà. Nhiệm vụ của chúng tôi là trở thành đối tác đáng tin cậy của cư dân, cung cấp một cách dễ dàng và đáng tin cậy để cải thiện và hiện đại hóa ngôi nhà của họ. Ghé thăm trang web của chúng tôi để biết thêm: www.leroymerlin.vn

Trụ sở: TPHCM

Công ty Leroy Merlin Vietnam tuyển dụng quản trị Website.

2.Mô tả công việc

Là một Quản trị viên web, bạn sẽ chịu trách nhiệm tạm thời trong việc duy trì các trang web của chúng tôi dễ sử dụng, hấp dẫn và tập trung vào dữ liệu. Là thành viên của nhóm Marketing, bạn sẽ hợp tác chặt chẽ với các nhóm Sản phẩm và CNTT:

 • Kiểm tra các trang web trên các trình duyệt, hệ điều hành và thiết bị
 • Tối ưu hóa tốc độ tải và dung lượng
 • Gỡ lỗi trên các trang và sửa các liên kết hoặc hình ảnh bị hỏng
 • Cập nhật nội dung và xem xét SEO trên các kênh riêng và hợp tác của công ty
 • Phối hợp với các nhà thiết kế đồ họa, nhà cung cấp nội dung và quản lý.

Yêu cầu công việc

Bạn ham học hỏi và nhanh nhẹn. Bạn tháo vát, khắt khe và có ý thức mạnh mẽ về chi tiết. Bạn có khả năng ứng biến trong mọi tình huống: khả năng thích ứng và kỹ năng tiếng Anh của bạn giúp bạn giao tiếp với mọi người. Các yêu cầu công việc khi ứng tuyển bao gồm: fca incoterm 2010

 • Bằng cấp về tiếp thị, tiếp thị kỹ thuật số, hoặc Công nghệ thông tin.
 • Có kiến thức làm việc về công cụ quản lý trang web CMS hoặc bất kỳ SaaS nào như (WordPress, Strikingly, typeform vân)
 • Làm việc chi tiết và có khả năng tổ chức
 • Hiểu biết về phân tích trang web và SEO
 • Làm quen với các tiêu chuẩn web

3.Thông tin ứng tuyển

Đối với giờ hành chính, bạn sẽ chỉ phải đến văn phòng 3 NGÀY/ tuần. Ngoài ra, bạn có thể tự do hoàn thành công việc từ xa.

3 ngày đầy đủ tại văn phòng là để tạo điều kiện cho các yêu cầu công việc và liên lạc khác với các thành viên trong nhóm cho công việc của bạn.

LƯU Ý: Khi khối lượng công việc quá lớn, bạn có thể được yêu cầu thêm ngày trong văn phòng, tối đa ĐẦY ĐỦ 5 NGÀY. Bồi thường bổ sung sẽ được tính tương ứng.

Lợi ích ứng tuyển

Bắt đầu từ 5.000.000 / tháng trong 3 ngày làm việc / tuần

Môi trường làm việc quốc tế trẻ trung và tràn đầy năng lượng

Cơ hội trở thành thành viên chính thức của Đội Leroy Merlin  Việt Nam

Nộp hồ sơ

Nếu bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này, vui lòng gửi email với chủ đề [LMV] Webmaster – [Toàn thời gian cho sự tự do] đến địa chỉ email của chúng tôi talent@leroymerlin.vn

Người liên hệ

Ms. Tram Nguyen – HR Manager | tram.nguyen@leroymerlin.vn | 028 66842019

Hạn chót đăng ký: 31/03/2020

Nhanh tay nộp hồ sơ tuyển dụng quản trị Website tại công ty Leroy Merlin Vietnam.

Tham khảo thêm nhiều bài viết hữu ích tại Kênh Sinh viên kinh tế HCM.

Chương Trình Kết Nối Sinh Viên Và Cựu Sinh Viên Ngành Tài Chính & Nhân Sự – Career Energiser 2018

Career Energiser 2018
CAREER ENERGISER 2018 là một trong những sự kiện năng động, kết nối sinh viên với cựu sinh viên và các đơn vị đào tạo. Đây là chương trình đặc thù cho sinh viên ngoại thương, tuy vậy đó cũng là cơ hội để các bạn sinh viên chuyên ngành kinh tế tham gia và trải nghiệm. 

Tên sự kiện: CAREER ENERGISER 2018

Sự kiện Career Energiser 2018 diễn ra vào lúc: Từ 06/05/2018 07:00 Đến 27/05/2018 11:30

Địa chỉ: 15 D5, phường 25, quận Bình Thạnh

Chương trình vào cửa Miễn phí ủy nhiệm chi là gì

“Career Energiser” là chương trình kết nối giữa sinh viên với cựu sinh viên và các đơn vị đào tạo, dành cho đối tượng đặc thù là sinh viên Ngoại thương năm 1 và 2 ở hai ngành nghề Tài chính và Nhân sự. Chương trình được phát triển trên nền tảng “Group mentoring” nhằm xây dựng các bước chuẩn bị cần thiết cho sinh viên trên hành trình tìm kiếm sự nghiệp tương lai.
Career Energiser 2018

Career Energiser 2018 bắt đầu vào ngày 06/05/2018 và kết thúc vào ngày 27/05/2018, bao gồm các nội dung và mốc thời gian như sau:

06/05 – BEGINNING YOUR THINKING

Matching Day: Giới thiệu Mentor – Mentee, networking và chia sẻ về mục tiêu của mỗi sinh viên khi tham gia chương trình. điều kiện học kế toán trưởng

Career Service 01: 

– Hình thức: 3 Mentor – 15 Mentee

– Nội dung: Định hướng chung về từng nhóm ngành

13/05 – SHARING YOUR PROBLEMS

Career Service 02: 

– Hình thức: 1 Mentor – 5 Mentee

– Nội dung: Giải quyết vấn đề nghề nghiệp từng sinh viên gặp phải

20/05 – SHARPING YOUR SKILLS

Career Service 03: 

– Hình thức: 1 Mentor – 30 Mentee

– Nội dung: Xây dựng và rèn luyện kĩ năng Job Interview và tìm hiểu về Assessment Test trong tuyển dụng

27/05 – LOOKING BACK YOUR JOURNEY

Awarding day: Thử sức với Business Case

Trong thời gian diễn ra chương trình, mỗi Mentee sẽ được gửi một tài khoản trên hệ thống Slack của chương trình theo email đã đăng kí nhằm hỗ trợ việc tương tác giữa Mentor và Mentee.

Career Up Community (CUC – FTU2)

Cộng đồng Hướng nghiệp và Phát triển sự nghiệp

Theo dõi tại sự kiện tại http://4sv.vn/su-kien/careerenergiser2018

Hy vọng nhận được nhiều sự quan tâm đến sự kiện Career Energiser 2018.

Tham khảo thêm nhiều bài viết hữu ích tại Kênh Sinh viên kinh tế HCM.

Công Ty Eurowindow Tuyển Dụng Nhân Viên Tài Chính 2018 (HCM)

Công Ty Eurowindow Tuyển Dụng Nhân Viên Tài Chính 2018 (HCM)

Công việc về tài chính của một công ty hàng đầu về thiết bị cửa tại Việt Nam là job rất phù hợp với các bạn sinh viên kinh tế, đặc biệt là các bạn học ngành tài chính – kế toán. Hãy tìm hiểu những thông tin dưới đây và nhanh chóng apply, hạn cuối là 20/5/2018. báo cáo thuế

>>>>> Xem thêm: Học xuất nhập khẩu ở đâu tốt nhất TPHCM và Hà Nội

Được thành lập ngày 29/08/2002, hiện nay Eurowindow có 5 nhà máy và 1 trung tâm kính đặt tại Hà Nội, Đà Nẵng, Bình Dương. Với những thành tích trong hoạt động sản xuất và kinh doanh, Eurowindow đã được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba, Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen và được công nhận là Thương hiệu Quốc gia. Sản phẩm và thương hiệu Eurowindow nhiều năm liền đạt Giải vàng chất lượng Việt Nam của Bộ Khoa học Công nghệ & Môi trường, Top 10 doanh nghiệp đạt Giải thưởng Sao vàng đất Việt của Hội doanh nghiệp trẻ Việt Nam, Top 10 thương hiệu nổi tiếng Quốc gia, giải thưởng Rồng Vàng, Hàng Việt Nam chất lượng cao và nhiều giải thưởng uy tín khác.

Địa chỉ làm việc: Hồ Chí Minh

Mức lương: Cạnh tranh

Ngành nghề: Kế toán/ Kiểm toán, Tài chính/ Đầu tư

Hạn cuối: 20/05/2018

Mô tả công việc:

 • Cung cấp giá bán NVL đầu vào có đề nghị;
 • Tính lương khoán theo hệ số cho khối Kinh doanh, Kỹ thuật,..;
 • Kiểm tra doanh số với báo giá trên phần mềm đảm bảo dữ liệu khớp nhau;
 • Thực hiên lên cơ cấu doanh số, sản phẩm phân tích xu hướng sản phẩm và nhu cầu kho vật tư;
 • Thực hiện lập và phân tích phương án kinh doanh để BLĐ có quyết định về ký hợp đồng dự án;
 • Báo cáo phân tích dòng tiền;
 • Tập hợp tình hình xuất dùng NVL chính, vật liệu, công cụ và chi phí chung cho từng dự án;
 • Tập hơp chi phí hoạt động về sản xuất;
 • Xây dựng ngân sách, đánh giá việc thực hiện ngân sách so với kế hoạch.

Công Ty Eurowindow Tuyển Dụng Nhân Viên Tài Chính 2018 (HCM)

Yêu cầu:

 • Ưu tiên đã làm kế toán quản trị, phân tích chi phí;
 • Có ít nhất 1 năm kinh nghiệm, ưu tiên ứng viên có kinh nghiệm tại các công ty sản xuất;
 • Có kinh nghiệm thực tế về tính giá thành;
 • Có kỹ năng làm việc nhóm;
 • Sử dụng thành thạo vi tính văn phòng, thành thạo Excel.

>> ỨNG TUYỂN CHO VỊ TRÍ NÀY TẠI ĐÂY: http://career.eurowindow.biz/viec-lam/nhan-vien-tai-chinh.35a61796.html

Mọi thắc mắc và thông tin chi tiết, vui lòng truy cập website tuyển dụng chính thức của Công ty: http://career.eurowindow.biz/

Lưu ý: Ứng viên vui lòng nêu rõ nguồn tuyển dụng  trong thư cover letter. Do hạn chế về mặt thời gian nên chỉ các ứng viên được lựa chọn vào vòng sau mới được liên hệ và phản hồi. Rất mong các bạn thông cảm.

Nguồn tổng hợp từ Ybox.vn

Bài viết liên quan:

Top các ngành học HOT trong kỳ thi Đại học

Học xuất nhập khẩu ra làm gì?

Lozi.vn tuyển Dụng Sales Executive (Full-Time) 2018

lozi.vn tuyển dụng Sales Executive

Lozi là một ứng dụng tìm kiến địa điểm ăn uống, bắt đầu xuất hiện từ năm 2014, sau đó Lozi đã nhanh chóng vươn lên trở thành cộng đồng đăng bán được yêu thích nhất Việt Nam, với nhiều thông tin đa đạng không chỉ ăn uống, mà còn thời trang, mỹ phẩm, sách truyện, đồ điện tử, thú cưng, vv…Với giao diện đầy thẩm mĩ, tính năng đăng bán và chat tiện lợi, Lozi giúp kết nối người mua và người bán một cách nhanh chóng và tiện lợi.

Lozi còn được đánh giá là một trong 5 Start Up Việt Nam đáng chú ý trong năm 2016. Cùng với đó, Lozi còn được nhắc đến tại chương trình Cafe sáng, Thời sự, Nhịp sống và công nghệ, Cafe khởi nghiệp và chương trình Chuyến xe khởi nghiệp của đài VTV.  Tìm hiểu thêm về chúng tôi tại website: https://lozi.vn/

>>>> Xem thêm: Top 5 trung tâm dạy học xuất nhập khẩu thực tế tốt nhất tại Hà Nội và TPHCM

tuyển dụng Sales Executive

1. Mô tả công việc

 • Chủ động tìm kiếm thông tin và cơ hội hợp tác với các đối tác tiềm năng (ẩm thực, thời trang, nhà ở phòng trọ, làm đẹp, vv…..)
 • Chịu trách nhiệm với kết quả đầu ra của dự án, cụ thể là các chiến dịch/chương trình trên kênh mạng xã hội/ website, quảng cáo.
 • Giám sát quá trình thực hiện Timeline đã chốt với khách hàng. Viết báo cáo và tổng kết KPIs của dự án thường xuyên.
 • Phát triển và duy trì mối quan hệ chặt chẽ giữa LOZI và đối tác, xây dựng các hệ thống, quy trình hướng đến sự hài lòng của đối tác

2. Quyền lợi

 • Thu nhập cao, tốc độ tăng lương nhanh (trung bình 15%/6 tháng), thưởng nóng theo KPIs. Thu nhập từ 6 – 30 triệu/tháng theo năng lực hợp đồng thuê nhà có cần công chứng
 • Được thử sức trong một môi trường làm việc trẻ trung, năng động với chính sách đãi ngộ tốt, có nhiều cơ hội nâng cao năng lực bản thân và tăng thêm thu nhập.
 • Cơ hội mở rộng mối quan hệ với các giám đốc, quản lý cấp cao của các thương hiệu
 • Phát triển kỹ năng giao tiếp

3. Yêu cầu

 • Cứng đầu
 • Yêu thử thách và không khuất phục dễ dàng
 • Có khả năng đàm phán, giao tiếp trực tiếp hoặc qua điện thoại.
 • Chủ động trong công việc, cẩn thận, có ý thức trách nhiệm, có khả năng làm việc động lập, thái độ tích cực ngành xuất nhập khẩu
 • Thích các công việc liên quan đến đối ngoại, chú trọng đến uy tín của công ty, của cá nhân.

4. Cách ứng tuyển

 • Gửi thư kèm CV của bạn tới Mr. Trần Minh Sơn (Cofounder @LOZI) tại địa chỉ minhson@lozi.vn
 • Tiêu đề email ghi rõ: Lozi 2018 – Sale Executive – Họ Tên
 • Hạn cuối: 23:59 – 28/04/2018
 • Thắc mắc liên hệ: 0123 933 4264

Chú ý: Ứng viên không làm theo hướng dẫn ứng tuyển sẽ bị loại. Do một số lí do chủ quan, Lozi chỉ có thể trả lời những bạn vượt qua vòng CV. Xin cảm ơn

>>>>> Bài viết tham khảo: Công Ty Đầu Tư Xây Dựng Trung Nam Tuyển Dụng Chuyên Viên XNK Full-time 2018

Tổng hợp nguồn: ybox.vn

Công Ty Đầu Tư Xây Dựng Trung Nam Tuyển Dụng Chuyên Viên XNK Full-time 2018

Công Ty Đầu Tư Xây Dựng Trung Nam Tuyển Dụng Chuyên Viên XNK Full-time 2018
 

Với thế mạnh về nguồn nhân lực và tài chính cùng phương châm đóng góp vào sự phát triển chung của đất nước bằng hoạt động kinh doanh, Trung Nam đang định hướng trở thành một Tập đoàn lớn mạnh trong lĩnh vực đầu tư và xây dựng. Để đáp ứng nguồn nhân lực về xuất nhập khẩu, Tập đoàn Trung Nam mong muốn tuyển dụng những học viên có đầy đủ kiến thức, khả năng và đức độ để làm nhân viên xuất nhập khẩu của Tập đoàn với công việc cụ thể như sau:

Mô tả chi tiết công việc

 • Nhận các yêu cầu mua Vật tư – Thiết bi từ các Đơn vị, BLĐ
 • Tìm kiếm nhà cung ứng, đàm phán, thương thảo và đề xuất phương án lựa chọn đối tác cung cấp phù hợp.
 • Lập đơn hàng, Hợp đồng kinh tế
 • Phụ trách nhận hàng nhập khẩu. Liên hệ Forwarder thực hiện các thủ tục nhập hàng nước ngoài. Theo dõi lịch nhập hàng, ngày tàu đi, tàu đến, tiến độ giao hàng hóa & kiểm tra hàng hóa trước khi chuyển đến công trường
 • Tìm hiểu, tra mã HS hàng hóa khai hải quan điện tử
 • Chuẩn bị hồ sơ Hải quan, tiếp nhận, kiểm tra bộ chứng từ nhận hàng nhập khẩu
 • Làm thủ tục & nhận hàng từ Hải quan
 • Hiểu biết & có kinh nghiệm về thủ tục, trình tự xin giấy phép nhập khẩu máy móc thiết bị theo quy định.
 • Lập phương án & xử lý các sự vụ khi có phát sinh
 • Theo dõi, quản lý hàng hóa
 • Thực hiện các công việc phát sinh khác & báo cáo công việc theo quy định.

Kinh nghiệm/Kỹ năng chi tiết

 • Tốt nghiệp Đại học Thương mại, Ngoại thương, Kinh tế, Tài chính về chuyên ngành Xuất nhập khẩu/ Kinh tế đối ngoại
 • Ưu tiên Nam, có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc về Nhập khẩu hàng hóa từ khâu hồ sơ đến khi nhận hàng & chuyển hàng về Công ty.
 • Ngoại ngữ (Anh/ Nhật/ Đức..): Giao tiếp tốt
 • Nhiệt tình trong công việc. Làm việc độc lập & theo nhóm
 • Kỹ năng xử lý tình huống

Hồ sơ ứng tuyển

 • Ứng viên nộp CV về email: tuyendung@trungnamgroup.com.vn 
 • Tiêu đề email viết theo cú pháp: [TN-0318] Chuyên viên xnk – Họ tên
 • Hạn cuối: 04/04/2018

(*) Lưu ý: do hạn chế về mặt thời gian nên chỉ những ứng viên được lựa chọn vào vòng sau mới được liên hệ và phản hồi. Mong các bạn thông cảm!

Cơ hội việc làm cho sinh viên ngành Kinh tế quốc tế

Cơ hội việc làm cho sinh viên ngành Kinh tế quốc tế

Sự phát triển như vũ bão của nền kinh tế Việt Nam trong những năm gần đây khiến nhu cầu của những ngành học về kinh tế, đặc biệt là kinh tế quốc tế tăng mạnh. Hiện nay sinh viên ngành kinh doanh quốc tế, kinh tế đối ngoại có thể đảm nhận các vị trí công việc khác nhau tại các doanh nghiệp thương mại, doanh nghiệp xuất nhập khẩu và Logistics. Vậy cụ thể ngành Kinh tế quốc sẽ làm những công việc nào và các trường nào hiện đang đào tạo ngành này?

>>>> Xem thêm: Ngành kế toán, kỹ thuật năm 2018 tuyển thí sinh khối Văn – Sử – Địa, bạn có tin?

Cơ hội việc làm cho sinh viên ngành Kinh tế quốc tế

Quá trình hội nhập kinh tế quốc tế ngày càng sâu rộng của Việt Nam đang đặt ra một nhu cầu cấp thiết đối với phát triển nguồn nhân lực, đặc biệt là yêu cầu đào tạo và phát triển một đội ngũ lao động trẻ có kiến thức và hiểu biết vững vàng về lĩnh vực kinh tế quốc tế, có khả năng phân tích chính sách, khả năng ngoại ngữ cũng như được trang bị các kỹ năng về quan hệ đối ngoại để có thể đảm đương một cách hiệu quả các vị trí mà xã hội đặt ra trong quá trình hội nhập. kỹ năng tin học văn phòng

Ngành kinh tế quốc tế là một ngành giao thoa giữa ngoại ngữ và thương mại. Ngành này hiện đang là một trong top những ngành “hot” mọi thời đại trên hệ thống ngành nghề nước ta.

Xu thế toàn cầu hóa thúc đẩy kinh tế quốc tế phát triển mạnh và ngày càng trở thành nhân tố quan trọng. Từ khi gia nhập WTO, Việt Nam tăng cường giao thương, buôn bán với nhiều quốc gia. Ngoại thương trở thành ngành quan trọng, quyết định sự phát triển của quốc gia.

Việt Nam chủ yếu xuất nông sản, thực phẩm, khoáng sản thô; nhập máy móc, thiết bị, hàng tiêu dùng, sản phẩm công nghiệp nặng… Cán cân xuất khẩu khẩu còn chưa cân bằng vì năm vừa qua, Việt Nam vẫn còn nhập siêu sản phẩm công nghệ. Với đà phát triển của nền kinh tế, chính phủ đề ra kế hoạch cân đối cán cân xuất nhập khẩu, giảm nhập siêu, tập trung nâng cao chất lượng của sản phẩm chủ lực. Như vậy, ngành kinh tế quốc tế trong thời gian tới sẽ có nhiều thay đổi và phát triển theo hướng có kế hoạch cụ thể.

Kinh tế quốc tế là lĩnh vực hấp dẫn giới trẻ với cơ hội thăng tiến cao trong công việc. Hiện nay, ngành kinh tế quốc tế thiếu nhân lực trầm trọng do yêu cầu kỹ năng khi tuyển dụng của ngành này khá cao. Bên cạnh giỏi kinh tế, nhân lực ngành kinh tế quốc tế còn phải giao tiếp bằng ngoại ngữ tốt. Bởi vậy, dù có nhu cầu mở rộng hoạt động nhưng ngoại thương vẫn chưa thể giải quyết được bài toán nhân lực chuyên môn cao.

ngành kinh tế quốc tế

Người tốt nghiệp chuyên ngành Kinh tế Quốc tế sau khi ra trường có thể làm việc tại:

-Bộ Công thương, các Sở Công thương, Sở Kế hoạch và đầu tư, cơ quan xúc tiến thương mại

-Các văn phòng quản lý đầu tư nước ngoài, các tổ chức kinh tế và xã hội

– Các trường đại học có đào tạo các ngành liên quan đến kinh tế

-Các viện và trung tâm nghiên cứu kinh tế

-Các công ty kinh doanh xuất nhập khẩu,các công ty vận tải quốc tế,

-Bộ phận thanh toán quốc tế trong các ngân hàng thương mại và các công ty đa quốc gia…

Học ngành Kinh tế Quốc tế ở đâu?

– Đại học Kinh tế Quốc dân( 207 Giải Phóng, Hai Bà Trưng, Hà Nội)

-Đại học Ngoại thương (91 Chùa Láng, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội)

-Đại học Kinh tế( ĐHQGHN) (144 đường Xuân Thủy, quận Cầu Giấy, Hà Nội)

-Đại học Võ Trường Toản (Quốc lộ 1A, Tân Phú Thạch, Châu Thành Á, Hậu Giang)

-Đại học Ngân hàng Tp.HCM ( 56 Hoàng Hiệu 2, Linh Chiểu, Thủ Đức, Tp.HCM)

-Học viện Ngoại giao (Hà Nội)

-Đại học Thương mại (Hà Nội)

Nhu cầu nhân lực của ngành kinh doanh quốc tế khiến các trường Đại học ở nước ta hiện nay mở ra ngày càng nhiều. Không những vâỵ, các trung tâm đào tạo ngành xuất nhập khẩu để phục vụ cho các doanh nghiệp xuất nhập khẩu và Logistics ngày càng phát triển. Xuất nhập khẩu là chuyên ngành lớn trong trong ngành kinh doanh quốc tế hay kinh tế đối ngoại. Nội dung về xuất nhập khẩu được đào tạo ở các trung tâm mang tính thực tế cao và vì vậy nhiều bạn sinh viên lựa chọn phương án học thực tế tại các trung tâm uy tín hiện nay như: XNK lê Ánh, Eximtrain. 

Nếu bạn thực sự có đam mê với ngành kinh doanh quốc tế, bạn có rất nhiều cơ hội để lựa chọn con đường đi cho riêng mình.

Sinh viên kinh tế tphcm mong rằng những chia sẻ ở trên đã giúp ích cho bạn. Chúc các bạn thành công trên con đường lựa chọn nghề nghiệp sắp tới.

[INTERNSHIP] INTEL PRODUCTS VIETNAM | THỰC TẬP SINH KẾ TOÁN

[INTERNSHIP] INTEL PRODUCTS VIETNAM | THỰC TẬP SINH KẾ TOÁN

Tham gia Intel – và xây dựng một ngày mai tốt hơn. Intel đang trong giai đoạn chuyển đổi thú vị với tầm nhìn tạo ra và mở rộng công nghệ máy tính để kết nối và làm phong phú thêm cuộc sống của mọi người trên trái đất. Vì vậy, hãy cùng chúng tôi tham gia – và giúp chúng tôi tạo ra thế hệ công nghệ tiếp theo sẽ định hướng cho tương lai trong nhiều thập kỷ tới. Corporate Services CS cung cấp cho nhân viên của Intel cơ sở hạ tầng và môi trường để tạo ra công nghệ đột phá tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời. Phạm vi của chúng tôi là rộng lớn, cho dù chúng tôi đang cung cấp các dịch vụ giúp nhân viên sản xuất và hài lòng hay chuyển đổi cách chúng tôi làm việc bằng cách cung cấp nước / hóa chất siêu việt cho các công cụ chế biến nhà máy, luân chuyển nhân viên giữa các trang web, bảo vệ môi trường, xây dựng và bảo trì các văn phòng, phòng thí nghiệm và nhà máy. Nhân viên của chúng tôi tạo ra một ngày mai tốt hơn cho tất cả nhân viên Intel trên khắp thế giới.

intel-vietnam

Thực tập sinh bộ phận Kế toán

Mô tả công việc
 • Chịu trách nhiệm duy trì và phân tích các tài khoản sổ cái và lập báo cáo tài chính và báo cáo.
 • Phát triển và duy trì các chính sách chi phối quá trình báo cáo của Công ty và đảm bảo tuân thủ các tiêu chuẩn báo cáo được chấp nhận rộng rãi cách kết chuyển thuế gtgt
 • Có thể xác định bản đồ đường đi hệ thống kế toán và các yêu cầu hệ thống của tương lai và hỗ trợ hoặc chỉ đạo các nguồn tài nguyên lập trình hệ thống trong việc phát triển hệ thống kế toán. Các chức năng kế toán có thể bao gồm kế toán tổng hợp, tài khoản phải trả, các khoản phải thu, kế toán tài sản cố định, kế toán công ty và biên chế.
 • Việc giám sát của các nhân viên được miễn giảm hoặc không được miễn thuế ở mức thấp là phổ biến giữa các đương sự làm việc trong các hoạt động kế toán.
 • Đáp ứng yêu cầu khách hàng / khách hàng hoặc các sự kiện khi xảy ra.
 • Phát triển các giải pháp cho các vấn đề sử dụng giáo dục chính quy và phán đoán.
 • Việc phân công lao động thường là vào mùa hè hoặc trong các khoảng thời gian ngắn trong giờ nghỉ.
Yêu cầu: airwaybill
 • Sinh viên Đại học chuyên ngành Kế toán / Tài chính
 • Khả năng giao tiếp tiếng Anh và tiếng Việt tốt
 • Kỹ năng vượt trội tốt là một điểm cộng
 • Mong muốn học hỏi, cam kết làm việc
 • Làm việc theo nhóm, sẵn sàng hỗ trợ 
Với tư cách là thành viên của nhóm Tài chính, nhân viên đóng vai trò là đối tác toàn diện trong việc đưa ra và hỗ trợ các quyết định kinh doanh nhằm tối đa hoá giá trị của cổ đông. Tài chính Intel đã tập trung mạnh mẽ vào việc tạo điều kiện thay đổi và cải tiến cả về tài chính và trong các hoạt động được hỗ trợ.

Những ngành nghề sẽ “lên ngôi” trong tương lai

Những ngành nghề sẽ “lên ngôi” trong tương lai

Sự phát triển mạnh mẽ của kinh tế, xã hội đất nước khiến cho những ngành nghề ở nước ta hiện nay có nhiều biến động và khó lường trước được những ngành nghề sẽ mang lại nguồn thu nhập cao, chế độ đãi ngộ tốt và cơ hội việc làm rộng mở. Bài viết sau đây của Sinh viên kinh tế tphcm đã tổng hợp ý kiến của các chuyên gia trong ngành về những ngành học gắn liền với xu thế phát triển lâu dài của xã hội và có nhu cầu nhân lực cao trong tương lai, hy vọng sẽ giúp cho các bạn trẻ lựa chọn con đường tương lai của mình thuận lợi hơn.

>>>>> Xem thêm: Top 10 ngành học có thu nhập cao cho sinh viên ra trường

1.Ngành Xuất nhập khẩu và logistics

Với một sinh viên chuyên ngành xuất nhập khẩu hoặc những bạn sinh viên tham gia các khóa học nghiệp vụ xuất nhập khẩu, các bạn có cơ hội việc làm như thế nào? Những thách thức và tiềm năng của ngành logistics với các bạn ra sao?

Sau khi ra trường, sinh viên có thể công tác tại các doanh nghiệp làm dịch vụ logistics, doanh nghiệp làm dịch vụ vận tải đa phương thức nói riêng và các doanh nghiệp dịch vụ vận tải, giao nhận nói chung, …Các phòng ban nghiệp vụ phù hợp chuyên môn gồm: kế hoạch, khai thác, marketing, dịch vụ khác hàng, kinh doanh quốc tế, kho vận, cung ứng vật tư, kế toán,… học tin học văn phòng ở đâu tốt nhất tphcm

Theo thống kê sơ bộ, hiện nay ở tphcm có khoảng gần 1.000 doanh nghiệp hoạt động dịch vụ xuất nhập khẩu và logistics trong tổng số khoảng hơn 1500 doanh nghiệp trên cả nước.Sự bùng nổ nóng bỏng của dịch vụ logistics đã làm cho nguồn nhân lực cho ngành này trở nên thiếu hụt trầm trọng.

Ngành nghề lên ngôi trong tương lai
Ngành nghề lên ngôi trong tương lai

Trong khi đó, hiện nay, ngành Logistics đóng góp khoảng 21% GDP cả nước, một con số đáng kinh ngạc bởi những lợi nhuận của ngành logistics mang lại cho nền kinh tế đất nước. Trong tương lai, chắc chắn ngành xuất nhập khẩu và logistics sẽ còn phát triển hơn nữa và cơ hội nghề nghiệp của sinh viên ngành xuất nhập khẩu và logistics sẽ ngày càng rộng mở mẫu 08 thông tư 95

Các bạn có thể học ngành xuất nhập khẩu ở khoa kinh tế đối ngoại (ở trường ngoại thương, kinh tế), khoa hàng hải (trường Đại học Hàng hải), ngành Kinh tế Vận tải, Khai thác vận tải (Đại học Giao thông Vận tải), hoặc tham gia các khóa học nghiệp vụ xuất nhập khẩu thực tế tại các trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu uy tín.

2.Nhóm ngành Công nghệ thông tin

Công nghệ thông tin tuy không phải là ngành học mới tại Việt Nam nhưng sẽ là một ngành “hot” trong tương lai, nhất là trong bối cảnh thời đại công nghệ lên ngôi. Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang bùng nổ toàn cầu đòi hỏi nguồn nhân lực về công nghệ thông tin chất lượng cao. Mặt khác, chúng ta có thể thấy từ sản xuất, thương mại, giáo dục, y tế đến truyền thông, quảng cáo… hầu như mọi lĩnh vực đều cần đến công nghệ thông tin với khả năng ứng dụng ngày càng tăng. nghiệp vụ ngân hàng

cong nghe thong tin

Theo thống kê sơ bộ, ngành công nghệ thông tin cần khoảng 23.000 – 25.000 người lao động mỗi năm; và trong vòng 5 năm tới, cả nước cần 411.000 người. Điều đó đủ cho thấy ngành này chưa bao giờ ngừng “cơn khát” nhân lực.

Từ nay đến năm 2020, Việt Nam sẽ thiếu 400.000 nhân lực làm CNTT, tức là mỗi năm Việt Nam thiếu 80.000 nhân lực trong ngành này. Vì vậy, không vô căn cứ mà khẳng định rằng Công nghệ thông tin thực sự là một ngành cực hot, sẽ luôn ở vị trí top đầu về những ngành nghề đáng học nhất ở hiện tại và tương lai.

3.Ngành Thiết kế

Bên cạnh ngành công nghệ thông tin, thiết kế, đồ họa cũng là ngành hot không kém với nhu cầu về thẩm mĩ ngày càng cao của xã hội. Nhu cầu về nguồn nhân lực thiết kế chuyên nghiệp đủ trình độ tại Việt Nam hiện đã vượt cung. Cùng với sự thay đổi nhanh chóng của thị trường là nhu cầu về một thế hệ nhà thiết kế mới, có sự chuẩn bị để nắm bắt cơ hội do sự tăng trưởng và phát triển xã hội mang lại, Việt Nam cần một thế hệ người làm thiết kế mới có khả năng thích ứng với môi trường và xã hội, kỹ năng chuyên môn, sự tự tin và phong cách chuyên nghiệp. Chúng ta cần những nhà thiết kế có đạo đức đồng thời có quan điểm thiết kế đa ngành, linh hoạt giải quyết bất kỳ vấn đề thực tế nào biểu thuế xuất khẩu

Sinh viên kinh tế tphcm tin rằng, thiết kế là nghề chưa bao giờ hết hot, chắc chắn sẽ còn lên ngôi trong những năm tới.

4.Ngành Quản trị khách sạn

Bên cạnh các ngành học mang tính ổn định về cơ hội nghề nghiệp trong thời đại mới như Quản trị kinh doanh, Kế toán, Kinh doanh quốc tế thì ngành quản trị khách sạn được xem những ngành học có triển vọng phát triển trong bối cảnh tăng cường giao thương, hợp tác quốc tế.

Những ngành nghề sẽ “lên ngôi” trong tương lai

Nhu cầu nhân lực chất lượng cao trong ngành quản trị khách sạn là rất lớn, tuy nhiên với sự phát triển mạnh mẽ của ngành này thì nguồn nhân lực ở nước ta vẫn chưa thực sự đáp ứng tốt. Sinh viên trước khi ra trường cần trau dồi nhiều kĩ năng đặc biệt là kĩ năng giao tiếp và khả năng ngôn ngữ. Vì vậy, nếu là một sinh viên nhạy bén với thời cuộc, bạn không nên bỏ qua ngành nghề này.

5.Ngành Ngôn ngữ

Có thể nói ngôn ngữ chính là ngành nghề đang rất được chú ý hiện nay và trong tương lai sẽ còn phát triển mạnh mẽ hơn nữa. Các sinh viên ngành ngôn ngữ Anh, Nhật, Hàn,…đang có cơ hội việc làm tốt hơn bao giờ hết.

Sự mở rộng quan hệ quốc tế, nhu cầu giao thương, du lịch,… phát triển mạnh khiến cho nhu cầu về về biên dịch và phiên dịch sẽ tiếp tục tăng, đặc biệt trong thời đại của ứng dụng trên điện thoại di động, tin tức và giải trí trực tuyến. Sinh viên tốt nghiệp cử nhân ngành Ngôn ngữ Anh, Nhật, Hàn có thể làm việc ở những vị trí như nhân viên truyền thông, dịch giả các nội dung trực tuyến, dịch giả trong lĩnh vực xuất bản hoặc truyền thông, giáo viên ngoại ngữ, biên dịch phim và các chương trình truyền hình, nhân viên làm việc trong các tổ chức phi chính phủ, các tổ chức cứu trợ, đại sứ quán hoặc lãnh sự quán, nhân viên kinh doanh thương mại, đại lý du lịch, tiếp viên hàng không, cán bộ thương mại hàng hải,…

Sinh viên kinh tế tphcm mong rằng những chia sẻ ở đây hữu ích với bạn, chúc bạn sẽ tìm được ngành nghề phù hợp với bản thân.