Học xuất nhập khẩu ở đâu tốt nhất TPHCM và Hà Nội

học xuất nhập khẩu ở đâu tốt

Học xuất nhập khẩu ở đâu tốt nhất là câu hỏi mà nhiều bạn sinh viên kinh tế nói chung và sinh viên Đại học kinh tế TPHCM nói riêng suy nghĩ rất nhiều khi tìm hiểu trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu uy tín để theo học.

Bài viết này, ban quản trị diễn đàn Sinh viên Kinh tế TPHCM sẽ đưa ra cho các bạn một số lời khuyên để các bạn có những nhìn nhận đầy đủ hơn về việc học và làm xuất nhập khẩu thực tế.

Những lời khuyên này được tổng hợp dựa trên quan điểm của các chuyên gia (giám đốc, trưởng phòng các công ty XNK và Logistics, các trưởng phòng nhân sự) và trên quan điểm của những học viên đã học xuất nhập khẩu thực tế.

>>>>> Xem thêm:  Trường nào đào tạo tốt nhất ngành xuất nhập khẩu và Logistics

1. Học xuất nhập khẩu thực tế là gì ? Có nên học xuất nhập khẩu thực tế

√ Hiểu một cách đơn giản hoặc xuất nhập khẩu thực tế tức là các học viên hay sinh viên phải được thực hành nhiều, được tham gia thực tế và trực tiếp vào các nghiệp vụ cụ thể của quá trình xuất khẩu hay nhập khẩu một lô hàng, các học viên sẽ được hướng dẫn trực tiếp từ những người đã và đang làm nghề xuất nhập khẩu.

√ Vậy tại sao lại phải học xuất nhập khẩu thực tế và có thực sự cần thiết phải học xuất nhập khẩu thực tế, lý do được đưa ra như sau:

1. Bất kỳ ngành hay vị trí công việc nào cũng cần được thực hành nhiều, bởi chỉ có thực hành thì kiến thức mới được áp dụng vào thực tế và giúp người học nhớ lâu hơn. Ngoài ra, khi thực hành nhiều thì kỹ năng sẽ ngày càng được nâng cao cũng như giảm thiểu được các rủi ro phát sinh nếu có.

2. Lý thuyết hay các sách tham khảo, thậm chí là các thong tin trên internet cũng chỉ mang tính tham khảo chứ không thể giúp người đọc thành thạo trong công việc. Chỉ khi được thực hành nhiều thì các kiến thức đã học và đọc mới được hiểu một cách đầy đủ và sâu sắc hơn. khóa học kế toán căn bản

3. Kiến thức học được ở các trường đại học thường chung chung và không có tính thực hành cao, các bạn sau khi ra trường thường cần các doanh nghiệp tuyển dụng đào tạo lại thì mới làm được việc. Trong khi đó, nếu đã học xuất nhập khẩu thực tế thì các bạn dễ thích nghi với doanh nghiệp hơn và tiết kiệm được thời gian đào tạo lại tại các doanh nghiệp.

4. Thực tế có nhiều bạn đã đi làm trong nghề nhưng do bị đóng khung trong một vị trí nên khi sang vị trí công việc khác trong ngành xuất nhập khẩu thường lúng túng. Do vậy, khi học xuất nhập khẩu thực tế sẽ giúp các bạn nhanh nắm bắt các kỹ năng này và làm việc một cách thuần thục.

học xuất nhập khẩu ở đâu tốt nhất tphcm

√  Rõ ràng việc cải thiện kỹ năng thực hành là cần thiết, vậy làm thế nào để cải thiện mới là điều cần phải xem xét. Dựa trên kinh nghiệm và thực tế nghề nghiệp, các chuyên gia Xuất nhập khẩu đã đưa ra 3 lời khuyên như sau:

Cách 1: Học xuất nhập khẩu thực tế tại các trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu

Cách 2: Xin thực tập không lương tại các doanh nghiệp xuất nhập khẩu

Cách 3: Xin được đi học việc với người làm nghề xuất nhập khẩu

Nhìn một cách khách quan và tổng thể thì cách 1 là ưu điểm hơn cả. Bởi khi bạn tham gia các khóa học xuất nhập khẩu thực tế tại các trung tâm thì các bạn sẽ được những người đang làm xuất nhập khẩu thực tế giảng dạy. Kiến thức được truyền đạt là những kiến thức thực tiễn dựa trên các bài tập thực hành cũng như tình huống cụ thể.

(Tuy nhiên, theo quan sát hiện nay thì không phải trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu nào cũng có thể cung cấp khóa học xuất nhập khẩu thực tế chất lượng, do điều này còn phụ thuộc vào chất lượng giảng viên và chương trình đào tạo, cơ sở vật chất của các trung tâm. Vì vậy khi tìm hiểu học xuất nhập khẩu ở các trung tâm, các bạn cũng sẽ phải tìm hiểu thật kỹ các yếu tố này.)

Dĩ nhiên cách 2 và các 3 đều có tác dụng và tính thực tế riêng, nhưng tiềm ẩn rủi ro bởi không phải ai hay cá nhân nào cũng nhiệt tình chỉ bảo khi bạn tham gia vào một tổ chức. Chưa nói tới việc tìm được các doanh nghiệp hay cá nhân trực tiếp hướng dẫn là rất khó.

Không chỉ vậy, việc thực hành ở các doanh nghiệp hay cá nhân hướng dẫn thường mạnh gì làm đó mà không có tính bài bản cũng như hệ thống công việc chi tiết. Do vậy, lời khuyên chân thành là các bạn nên đi học xuất nhập khẩu thực tế tại các trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu uy tín.

2. Lộ trình học xuất nhập khẩu thực tế và đối tượng cần học xuất nhập khẩu thực tế

Khi đã xác định được tầm quan trọng của việc học xuất nhập khẩu thực tế thì cần xác định được lộ trình học nhằm đảm bảo được kiến thức cũng như thời gian.

lộ trình học xuất nhập khẩu

Việc học xuất nhập khẩu thực tế được chia làm 2 đối tượng cơ bản và lời khuyên cụ thể như sau:

Người hoàn toàn chưa biết gì về xuất nhập khẩu

Với đối tượng này, để có thể hành nghề xuất nhập khẩu thì cần phải chuẩn bị các kiến thức nền tảng đối với từng vị trí công việc (nhân viên mua hàng, chứng từ, hiện trường …). Đó là các kiến thức về các loại hình mua bán quốc tế, các điều kiện thương mại quốc tế, cách soạn thảo hợp đồng….. cũng như các kiến thức lien quan đến kinh tế xã hội – các chính sách mặt hàng, hoặc các quy định hay các hiệp định giữa các khu vực và quốc gia.

Để làm tốt việc này thì đòi hỏi bản thân của người học phải nỗ lực rất nhiều, nhất là trong giai đoạn mới bắt đầu. Bên cạnh đó, rất cần 1 người nhiều kinh nghiệm ở bên chỉ dạy, hướng dẫn cách làm để người học có được cách làm đúng nhất, tránh được những sai sót và rủi ro trong nghề.

Do vậy lời khuyên là nên tham gia khóa học xuất nhập khẩu thực tế dành cho người mới bắt đầu tại các trung tâm để được các giảng viên có kinh nghiệm thực tế hướng dẫn và hỗ trợ bài bản.

Dù là người mới bắt đầu nhưng lại có những lợi thế nhất định, ví dụ đơn giản là khi bạn chưa biết gì thì việc bạn học các khóa xuất nhập khẩu thực tế sẽ có được hệ thống kiến thức chuẩn mực và bài bản, được thực hành dựa trên chứng từ xuất nhập khẩu có tính thực tế cao

Chắc chắn là khi kết thúc khóa học xuất nhập khẩu thực tế ngắn hạn tại các trung tâm sẽ giúp các bạn có được nền tảng kiến thức tốt, được định  hướng một cách rõ rang cũng như được lắng nghe về tương lai của ngành xuất nhập khẩu tại Việt Nam, thuộc top 50 nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Những người đã và đang làm xuất nhập khẩu

Có những trường hợp về đối tượng này như sau:

√  Mới chỉ đóng khung trong một vi trí cụ thể:

Đây là thực tế nghề nghiệp, tức là nhiều bạn làm nghề nhiều năm dù kỹ năng tốt nhưng kiến thức và kinh nghiệm lại rất hạn chế. Bởi đơn giản các bạn chỉ đóng khung trong một vị trí trong nhiều năm, trong khi thông tin thì thay đổi hàng ngày. Do vậy, việc học xuất nhập khẩu thực tế sẽ giúp các bạn có được nền tảng kiến thức đầy đủ và bài bản. Chỉ cần các bạn tìm đến các trung tâm mà ở đó các giảng viên có nhiều kinh nghiệm cũng như có nghiệp vụ sư phạm tốt là đủ.

√  Đã đi làm nghề nhưng mỗi vị trí hoặc công việc mới chỉ làm trong thời gian ngắn:

Đối tượng này không ít và thường không nắm rõ công việc khi được giao. Lý do bởi đôi khi các bạn nghĩ mình biết nhưng khi được giao việc thì thường không biết bắt đầu từ đâu. Việc học xuất nhập khẩu thực tế sẽ giúp các bạn định hình công việc một cách nhanh chóng và chuẩn mực hơn, tiết kiệm được thời gian cho doanh nghiệp

√  Đã làm nghề và có kinh nghiệm thực tế:

Rõ ràng là không ai giỏi tất cả và kiến thức thì luôn cần phải học hỏi. Dù vậy, với đối tượng là các bạn đã làm nghề nhiều năm thì chỉ cần các bạn học dưới dạng cập nhật các quy định hay thông tư nghị định liên quan đến ngành xuất nhập khẩu. Đồng thời đinh hướng việc học là để có thể quản lý tốt một doanh nghiệp trong tương lai, bởi sẽ được nắm rõ các quy trình chi tiết của các nghiệp vụ liên quan.

3. Kinh nghiệm chọn trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu thực tế

Việc lựa chọn trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu thực tế cũng là điều nên tham khảo, bởi hiện tại có khá nhiều trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu. Lời khuyên mà chúng tôi đưa ra như sau:

Giảng viên

Bạn cần tìm học ở những người giỏi, đó là tiêu chí đầu tiên. Vì vậy, bạn nên tìm chọn trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu thực tế có những giảng viên giỏi thực tiễn giảng dạy. Họ phải là những người lâu năm kinh nghiệm, đang làm việc tại các doanh nghiệp lớn, nhiệt tình để luôn sẵn sàng chỉ dạy bạn.

Có một sự khó khăn cho các bạn khi tìm hiểu thông tin giảng viên là rất ít các trung tâm hiện nay sẵn sàng công khai thông tin giảng viên của họ. Lý do đưa ra là họ chưa thực sự có nguồn giảng viên chất lượng và ổn định.

Vì vậy, ở góc độ làm nghề, chúng tôi luôn đánh giá cao những trung tâm luôn sẵn sàng công khai CV giảng viên. Thông qua đó, bạn sẽ biết được giảng viên họ dạy mình là ai? Kinh nghiệm và nơi làm việc thực tế của họ như thế nào? Cũng như bạn sẽ đánh giá được sự nghiêm túc và uy tín của các trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu đó.

Chương trình và học liệu

Điều này cũng vô cùng quan trọng, bởi chương trình đầy đủ và bài bản sẽ giúp các bạn có được hệ thống kiến thức tốt. Học liệu phong phú và thực tế sẽ giúp các bạn có được tính áp dụng thực tế cao, giúp các bạn được thực hành nhiều hơn

Học phí

Nghe tưởng chừng như không quá quan trọng nhưng thực tế cũng là điều cần xem xét. Khi mà việc học là quan trọng nhưng chi phí đi học mà không hợp lý thì cũng nên cân nhắc. Rõ ràng là nếu học phí quá thấp thì chất lượng khó được đảm bảo.

Nhưng ngược lại quá cao thì thì không hợp lý với một khóa học ngắn hạn và đôi khi học phí cao có cảm giác như mang nặng tính kinh doanh hơn là chia sẻ kiến thức với cái ‘’TÂM’’.

Chúng tôi có thể đưa ra con số để bạn tham khảo cho mức học phí, đó là khoảng 2.8tr – 3.0tr là tương đối hợp lý

Chính sách hỗ trợ học viên

Bất kỳ ai hay cá nhân nào cũng luôn mong muốn được hỗ trợ và giúp đỡ. Học viên thì lại càng quan trọng, bởi sau khi học các bạn thường đi làm ngay nên việc được các trung tâm hỗ trợ sẽ giúp các bạn tự tin hơn trên con đường nghề nghiệp của mình

Kết nối tuyển dụng

Rất ít trung tâm nào làm được, nhưng nếu có trung tâm nào làm được điều này thì lời khuyên là ‘’hãy đăng ký học ngay’’. Các bạn cũng biết, hàng năm có hàng trăm nghìn cử nhân thất nghiệp nên việc được trung tâm giới thiệu việc làm là vô cùng quan trọng

Địa điểm học thuận lợi

Trung tâm càng có nhiều cơ sở vật chất thì càng tốt, bởi họ phân bố theo khu vực địa lý là nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho học viên đi học. Bởi các bạn cũng biết, HN và HCM thì luôn tắc đường và việc di chuyển thường mất nhiều thời gian nếu địa điểm học không thuận lợi

Bảo mật thông tin

Khi xã hội ngày càng phát triển thì thong tin là vô cùng quan trọng, việc trung tâm cam kết giữ kín thông tin cá nhân là điều cần thiết, nên yếu tố này cũng cần được xem xét khi lựa chọn.

4. Một số trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu thực tế tốt nhất tại Hà Nội và TPHCM

Video review các trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu thực tế tốt nhất

Ở 2 thành phố lớn là Hà Nội và TP Hồ Chí Minh cũng có khá nhiều trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu thực tế. Tuy nhiên dựa trên kinh nghiệm làm việc và việc hợp tác thì chúng tôi đưa ra cho các bạn lời khuyên như sau.

Trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu LÊ ÁNH (xuatnhapkhauleanh.edu.vn)

Trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu LÊ ÁNH là trung tâm được đánh giá rất cao thông qua các diễn đàn cũng như các học viên đã học tại trung tâm, và cả các nhà tuyển dụng bởi một số ưu điểm sau:

√  Công khai toàn bộ thông tin giảng viên.

Theo đó, 100% giảng viên của trung tâm đều có trên 10 năm kinh nghiệm làm việc, đồng thời đang làm việc cho các doanh nghiệp lớn và uy tín.

Họ cũng là những người được học viên đánh giá rất nhiệt tình thông qua việc hỗ trợ học viên trong và sau khóa học.

Về góc độ làm nghề, chúng tôi cũng đánh giá cao những giảng viên này, bởi họ đều là những người có nhiều uy tín và kinh nghiệm thực tiễn trong ngành.

√  Giáo trình rất đầy đủ và bài bản, học viên được thực hành nhiều

√  Cơ sở duy nhất hoàn tiền học phí lại cho học viên sau 3 ngày học nếu không hài lòng

√  Kết nối tuyển dụng rất tốt, và sự khác biệt tiếp theo là ‘’nhà tuyển dụng’’ đến tuyển dụng trực tiếp tại các lớp học. Cùng với yếu tố về giảng viên, thì đây là sự khác biệt rất lớn của trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu Lê Ánh mà các trung tâm đào tạo khác chưa làm được.

Khóa học xuất nhập khẩu thực tế tại Lê Ánh

Lớp học xuất nhập khẩu thực tế tại Trung tâm Lê Ánh

Dù vậy trung tâm này có 1 số nhược điểm. Cụ thể như trung tâm chỉ dạy vào ngày nghỉ hoặc các buổi tối do họ chỉ mời các giảng viên là những người đang đi làm.

Thêm nữa, chương trình học khá nặng do phải thực hành nhiều, không chỉ vậy việc chỉ tập trung ở 2 thành phố lớn là Hà Nội và Hồ Chí Minh làm cho các bạn học viên ở các tỉnh thường mất nhiều thời gian đi lại

Trung tâm Kiến tập

Là một trong những trung tâm uy tín trên thị trường. Giảng viên là người có kinh nghiệm đồng thời cũng là người làm việc trực tiếp khi cung cấp dịch vụ Logistics. Tuy nhiên, chương trình đào tạo vẫn thiên nhiều về Logistics mà ít đề cập đến xuất nhập khẩu.

Trung tâm này có hạn chế là có ít giảng viên giảng dạy nên sự tương tác và hỗ trợ học viên còn hạn chế. Việc giao bang, kết nối tuyển dụng cũng chưa được chú trọng.

Trung tâm Lapro

Được xếp vào danh mục trung tâm có uy tín khi cũng nhận được phản hồi tốt từ học viên. Đồng thời cũng là trung tâm có lịch sử hình thành khá sớm.

Nhưng điểm trừ là việc kết nối tuyển dụng kém kèm cơ sở vật chất không nhiều dẫn đến việc lựa chọn địa điểm học của học viên cũng bị hạn chế

KẾT LUẬN

Học xuất nhập khẩu ở đâu tốt sẽ không phải là câu hỏi khó có câu trả lời nữa khi các bạn đã đọc toàn bộ bài viết này. Bài viết trên hi vọng sẽ cung cấp cho các bạn sinh viên nói chung và sinh viên trường Đại học Kinh tế TPHCM nói riêng góc nhìn về các học xuất nhập khẩu thực tế tại tphcm và Hà Nội, đồng thời hi vọng giúp các bạn có được sự lựa chọn trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu uy tín.

Bài viết chỉ mang tính tham khảo dựa trên kinh nghiệm làm việc cũng như quan điểm làm nghề của những người nhiều kinh nghiệm, chúc các bạn có được lựa chọn đúng đắn và có được những kết quả tốt trong việc học và làm xuất nhập khẩu thực tế.

Nếu bạn còn thắc mắc nào về việc học xuất nhập khẩu ở đâu tốt nhất TPHCM và Hà Nội hãy để lại bình luận bên dưới. Mọi thông tin cần trợ giúp hoặc trao đổi, các bạn vui lòng gửi tới hòm thư: [email protected]

Sinh viên Kinh tế tphcm chúc bạn thành công!

Từ khóa liên quan: hoc xuat nhap khau, hoc xuat nhap khau o dau tot, khoa hoc xuat nhap khau, hoc xuat nhap khau o ha noi, hoc xuat nhap khau o tphcm, xuat nhap khau, viec lam xnk, nganh xuat nhap khau, lop hoc xuat nhap khau, kien thuc xuat nhap khau, khoa hoc xuat nhap khau hai quan, hoc xuat nhap khau o dau.

Học xuất nhập khẩu ở đâu tốt nhất TPHCM và Hà Nội
4.7 (94.67%) 15 votes

Tags:

 • học khoá xuất nhập khẩu chất luợng uy tín

64 thoughts on “Học xuất nhập khẩu ở đâu tốt nhất TPHCM và Hà Nội”

 1. Em chưa biết gì về xuất nhập khẩu, anh trai em ngày trước cũng học xuất nhập khẩu và đi làm rồi nhưng tiếng Anh của em hơi kém. Vậy em có theo được khóa học xuất nhập khẩu tại Trung tâm không ạ?

  1. tiếng Anh kém thì học là được mà, dù sao trong cái nghề này cũng ko phải tiếng anh quá giỏi, còn tùy vị trí công việc nữa Dù sao cũng dễ xin việc, cứ học đi cũng ko thừa đâu, mà còn thú vị nữa chứ

 2. tác giả viết rất sâu và sát, đọc xong mà mình thấy vỡ ra nhiều điều. t cũng rất lúng túng khi tìm hiểu về các địa điểm học xuất nhập khẩu, vì cũng có biết gì về cái này đâu. cảm ơn phân tích rất cụ thể và chi tiết của các bạn.

  1. Cảm ơn bạn, mình cũng tham khảo thông tin từ một số người lâu năm kinh nghiệm trong nghề, thấy dạo này các bạn quan tâm đến ngành xuất nhập khẩu nhiều quá.

 3. Học xuất nhập khẩu có cần giỏi tiếng Anh không ad? em nghe nói làm xuất nhập khẩu hàng hóa thì giao dịch với nước ngoài nhiều.

  1. Có tiếng Anh thì tốt hơn là cái chắc, nhưng nếu em ko giỏi thì giáo viên vẫn dạy em để em làm được việc chứ

   1. đi học mới thấy tiếng Anh quan trọng lắm chứ, đến cái phần Incoterms mà ko nhớ bằng tiếng Anh thì có mà móm luôn ý, hoặc trong ngành có nhiều thuật ngữ về các phương thức thanh toán, về những thông tin liên quan đến hàng hóa, rồi là Invoice, vận đơn, …nhiều lắm, Tất nhiên tìm dc trung tâm tốt thì họ cũng dạy cẩn thận lắm.

 4. Em chưa biết gì và em muốn học xuất nhập khẩu để làm được việc luôn, mà em chỉ còn thời gian hơn 1 tháng thôi, em nên học khóa nào, học ở đâu?

  1. bạn học khóa xuất nhập khẩu cho người mới bắt đầu, học thế mới theo được, mà cũng học từ đầu luôn, người chưa biết gì cũng học được. EM nên tham khảo các trung tâm xem có khóa tầm hơn 1 tháng đó ko.

   1. Bên trung tâm Lê Ánh có khóa học cuối tuần, học 8 tiếng nên hơn 1 tháng là kết thúc rồi, bạn có thể tham khảo xem thời gian này có lớp khai giảng như thế ko/

    1. Chương trình học xuất nhập khẩu trong 1 tháng liệu có ổn ko, mình thấy xuất nhập khẩu có nhiều kiến thức lắm.

     1. chắc là dồn vào học 1 tháng nhưng khối lượng kiến thức nhiều, chắc là phải ăn no, ngủ tốt để có sức mà học. hì

 5. trung tâm Lê Ánh có vẻ được review khá tốt, mình cũng tò mò tìm hiểu để học và thấy cũng được lắm, giảng viên nhiều kinh nghiệm, mà cũng đang đi làm nên mình cảm thấy yên tâm rồi, mà còn được hoàn lại học phí nếu không hài lòng nữa. Có bạn nào muốn học không, bọn mình lập team để được giảm học phí.

 6. Giờ xin đi thực tập tại công ty cũng khó vì không có người giới thiệu nên em đang rất lo lắng vì em muốn đi thực tập để có kinh nghiệm sau này xin việc, học ở trường khó hiểu mà em cũng chưa hình dung công việc mình làm như thế nào nữa. Các bạn có biết chỗ nào có thể giới thiệu giúp mình được không?

  1. Mình vừa học bên XNK Lê Ánh, ở đó học thực tế nên giúp mình khá tự tin khi đi làm, mình cũng giống bạn, muốn đi thực tập trước rồi làm chính thức, rồi mình cũng nói với giảng viên. Nói chung là thầy dạy dễ hiểu, rồi thầy cũng quen biết nhiều nên thầy giới thiệu chỗ thực tập, được cái người ta tin tưởng vì có quen biết nên cũng dễ hơn. Mình làm được hỗ trợ 1,5tr/ tháng, tiền xăng xe, đi lại nữa. Bạn qua đây học xem có được ko.

 7. Cá nhân mình thấy học xuất nhập khẩu khá khó, nếu chỉ học ở trường thì cực kì nan giải, cứ học ngày này qua ngày khác, toàn kiến thức lí thuyết, mình đi học cũng thấy nản lắm. Học cả mấy kì mà có được đụng vào giấy tờ, chứng từ, cũng ko được làm thực tế. Mình ra ngoài trung tâm học nhưng cũng khó định hình kiến thức vì họ dạy thực tế nhưng lại ko định hướng được ở 1 vị trí công việc sẽ làm những gì. Đến giờ mình vẫn muốn đi học ở chỗ nào đấy dạy thực tế và định hướng nghề nghiệp luôn ạ. Các bạn có thể cho mình xin một vài review không?

  1. t cũng tìm hiểu cơ số trung tâm rồi, ở đâu cũng đào tạo thực tế và định hướng nghề nhưng chất lượng thì cũng chưa bình luận được. tốt nhất là bạn cứ đi học thử, hoặc hỏi các trung tâm về chính sách của họ trước nhé.

   1. Học ở Lê Ánh, t học rồi, học thực tế, mà có chứng chỉ, giảng viên cũng giỏi, chỉ có cái là ko có cơ sở ở ngoại thành, chỉ tập trung ở nội thành thôi.

 8. Em thấy trường kinh tế mới có ngành Quản trị hải quan – ngoại thương, không biết học ngành này thì có phải là học xuất nhập khẩu không ạ?

    1. Nhưng mà nếu muốn có bằng đại học thì phải học ở trường chứ bạn, có cái bằng rồi thì muốn học thêm xuất nhập khẩu thực tế ở đâu thì học, chẳng nhẽ giờ đi xin việc bảo em ko có bằng đại học, em học xong cấp 3, trong khi đối thủ của mình đều tốt nghiệp đại học,
     Tất nhiên là nếu bạn có bằng đại học ngành xuất nhập khẩu thì tốt, còn nếu là ngành khác thì vẫn làm trái ngành dc mà, quan trọng là mình thích cái quái gì thì mình theo đuổi cái đó, tìm hiểu cặn kẽ. Chứ t thấy trong trường đại học cũng dạy nhiều môn học chuyên sâu về xuất nhập khẩu, thanh toán quốc tế lắm đó,

 9. em muốn làm trong ngành xuất nhập khẩu, nhưng em cũng ko tốt nghiệp đại học, nếu ko học đại học mà chỉ đi học xuất nhập khẩu ở trung tâm, có cái chứng chỉ xuất nhập khẩu thôi thì người ta có nhận không ạ?

  1. Quan trọng là khả năng của bạn, chứng chỉ chỉ là giấy thôi, bạn phải chứng tỏ bạn là người có năng lực và có kiến thức trong ngành xuất nhập khẩu.

 10. Em trai em học ngành Quản lí nhà nước – trường Nội Vụ, nếu học xuất nhập khẩu thì có được không và nên học ở đâu ạ, Mong mọi người cho mình lời khuyên.

  1. Bạn nên học xuất nhập khẩu thực tế ở trung tâm bên cạnh việc học ở trường, nếu yêu thích và đam mê , chăm chỉ là trong vài tháng bạn đã có thể làm thực tập rồi.

 11. Bài viết rất chi tiết ạ, nhưng em có một thắc mắc là nếu học một khóa xuất nhập khẩu ở trung tâm, học ko đúng chuyên ngành thì liệu người ta có tuyển mình ko ạ?

 12. Sau khi học xuất nhập khẩu ở các trung tâm có cấp chứng chỉ xuất nhập khẩu không, có được đi thực tế ko và có hỗ trợ việc làm ko ạ

  1. Các trung tâm đều cấp giấy chứng nhận em nhé. Còn chứng chỉ thì chỉ có trường Đại học mới đủ thẩm quyền cấp thôi.

  2. giờ mình thấy tuyển dụng đầy ra mà, mình chủ động kiếm việc làm vẫn hơn bạn ạ, Trước kia mình cũng ko nghĩ ngợi nhiều lắm, vì lo là mình chưa có kinh nghiệm thì người ta có tuyển mình ko, thực ra là học xuất nhập khẩu xong rồi mình cứ dải hồ sơ ra đi, kể cả công ty y/c kinh nghiệm, nếu phỏng vấn mình thế hiện tốt thì ngta vẫn tuyển mà, cái yêu câu kinh nghiệm gì đó chỉ là cái mác thôi, chẳng có gì đâu. chúc bạn nhanh đi làm và trải nghiệm với nghề xnk này nhá

 13. cho em hỏi, bác nào từng làm về khai báo hải quan rồi, có kinh nghiệm gì khi làm hải quan ko, em mới chuyển sang làm mảng này mà hoang mang sty quá.

 14. Các trường có đào tạo ngành xuất nhập khẩu ko ạ, em ko thấy ngành gì tên là xuất nhập khẩu nhưng người ta vẫn cứ nhắc tới ngành học này ý ạ, em cũng hơi tò mò vì nếu học cái này thì cũng có vẻ dễ xin việc.

  1. học ở mấy trường kinh tế cũng có đào tạo ngành liên quan đến xuất nhập khẩu như kinh tế quốc tế, kinh doanh quốc tế, … nhưng mấy bạn ra trường kêu học có liên quan thôi chứ đâu có làm được việc xuất nhập khẩu,

 15. Tôi đang cần tìm một số bạn làm thực tập sinh làm cho công ty logisitcs, rất mong được hợp tác cũng như phản hồi từ phí sinh viên trường Kinh tế. Xin cảm ơn

 16. Em học ngành kinh tế quốc tế, dự kiến sẽ ra trường làm ngành xuất nhập khẩu nhưng thực sự giờ em cũng khoong biết phải làm gì và bắt đầu từ đâu.

 17. Cho em hỏi là chương trình học dành cho người mới bắt đầu có kéo dài ko ạ, nếu em chưa biết gì mà học thì có theo kịp lớp học ko.

 18. Cho xuất nhập khẩu Lê Ánh 1 like, t học ở hà nội lớp thầy Khiêm, dạy thực tế, có đi thực tế, cả mấy lớp vừa đi chi cục hải quan. Hôm nào bên đó còn tổ chức talkshow nữa. Các bạn có thể tham khảo học ở đây được lắm.

  1. đọc thông tin trên mấy trang cũng nói Lê Ánh dạy tốt, nhưng t đăng ký học lại khai giảng mất lớp cuối tuần rồi, đành để khóa sau, có bạn nào muốn học cùng mình ko.

 19. Trước mình không học gì liên quan về xuất nhập khẩu – Logistics, giờ mà muốn đi làm được thì nên học ở đâu được và thời gian ngắn nhất là bao nhiêu mọi người biết chỉ mình với, mình đang rất cần

 20. bạn ơi, bạn có thể học xuất nhập khẩu ở trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu ấy, mình lỡ học xuất nhập khẩu ở khóa học xuất nhập khẩu đại học ngoại thương, cũng nổi tiếng lắm, nhưng học cũng bình thường, sau này mình mới biết có mấy trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu thực tế ở hà nội với cả tphcm cũng nhiều lắm, học ở trung tâm chắc chắn hiệu quả hơn, toàn là người đi làm dạy trực tiếp thì khác gì học nghề cho thành thạo rồi đi làm đâu, Sau này mình có học trung tâm XNK Lê Ánh, bạn mình cũng học ở đấy, thì mình yên tâm hơn, dù là mình đang đi làm rồi nhưng được thầy giảng viên dạy vẫn thích vì thầy có nhiều kinh nghiệm, đó cũng là khi dc học hỏi nhiều hơn, mà ko phải đánh đổi bằng thời gian, bạn tìm hiểu trên mạng về trung tâm rồi liên hệ với họ xem sao, bên đó tư vấn nhiệt tình lắm,

 21. mình muốn học xuất nhập khẩu ngắn hạn thì học ở đâu b? mình ko có đủ 2 – 3 tháng để học 1 khóa học xuất nhập khẩu thực tế ở tphcm, nên tính học xuất nhập khẩu cấp tốc hoặc học online cũng dc, nghe nói bên Song Ánh có khóa online, có ai mua khóa học ở đây chưa, thấy blog của anh Song ánh đó có nhiều bài viết về nghiệp vụ lắm, ko biết dạy online có hiệu quả ko ta?

 22. Mình đang tinh shọc 1 khóa học xuất nhập khẩu – hải quan ngoại thương bên đại học kinh tế, học cái này được Trường đại học kinh tế cấp chứng chỉ đúng ko mọi người, em cũng phân vân mãi, vì học trong trường nhiều lí thuyết quá, chắc học 1 khóa xuất nhập nhập khẩu thực tế thì Ok hơn. Nhưng mà có vẻ trường ít khai giảng lớp, với học lịch dày đặc quá, em sợ lại học bỏ dỡ với cả nghĩ nhiều buổi nữa , đúng là khổ mà, học tiếng anh rõ nhiều trung tâm , nhưng XNK thì ít nơi đào tạo thật, mà ko nổi bật trung tâm nào mà biết họ uy tín hay không nưazxz

  1. oh, mình thấy bên này có chứng chỉ xuất nhập khẩu đàng hoàng nè, chứng chỉ đẹp, nhưng học hơi đông, học như học đại học ấy, thỉnh thoảng chuyển sang môn khác sẽ có thầy/cô khác dạy bạn ạ, mình thấy học cũng ổn, nhưng chưa dc thực hành nhiều vì kiến thức nhiều quá, học xong sợ ko nhớ hết để mà làm, lại phải xem tài liệu thôi,

   1. thế nên học chứng chỉ xuất nhập khẩu ở đâu ạ, em cũng muốn có cái chứng chỉ cho nó oai một tí, mang tiếng đi học để di làm mà chẳng có gì chứng minh cả . Chỗ nào dạy tốt và có chứng chỉ là OK nhất ạ,

 23. Học xuất nhập khẩu hơi oải các bạn ạ, phải có tiếng anh không thì vào lớp bị quay như chong chóng, đặc biệt bạn nào đi học xuất nhập khẩu ở Trung tâm thì thôi rồi, cần tìm hiểu trước tài liệu, đọc trước để tránh trở thành “ngáo” trong lớp học ,mình đang học bên Trung tâm Lê Ánh, dạy thực tế nhưng nhiều kiến thức chuyên ngành cũng hơi khó đấy, được cái là thầy giáo nhiệt tình trả lời, chứ mình hỏi mà cứ lan man thì cũng khó mà hiểu dc, đang học ở đây thì thấy có cái này viết về trung tâm Lê Ánh nên vào lướt lướt review cho bạn nào muốn học xuất nhập khẩu ở tphcm thì có thể học ở chỗ t đang học cũng đươk.

 24. Em nghe nói ở Tân cảng có dạy logistics ạ, vậy học có khóa học xuất nhập khẩu ko ad. em tìm hiểu một số lớp học xuất nhập khẩu ở tphcm thì thấy có trung tâm Lê Ánh, trung tâm eximtrain và Trung tâm Vinatrain, em cũng ko biết trung tâm nào dạy xuất nhập khẩu thực tế ạ, Em cũng là sinh viên đại học kinh tế nên mong các anh chị tư vấn giúp em nhé, em mù mờ lắm, sợ học xong lại ko hiểu gì nên lo vì em cũng không học đúng chuyên ngành xuất nhập khẩu đâu ạ,
  Thankss các anh chị rất nhiều!

 25. Thực ra em cũng nghe nhiều người nói về mấy trung tâm học xuất nhập khẩu này rồi, em đang phân vân có nên học một khoá học này không? ac cho em hỏi là học xuất nhập khẩu có khó không? Liệu học xong thì có đi làm được thực tế như nhiều trung tâm pr đó không? Và nên học trung tâm nào z?

  1. đa số PR thì ko thể được như thực tế đâu b, mình học xuất nhập khẩu thực tế thì mình phải thực hành, rồi nhiều khi vẫn phải tự học kiến thức xuất nhập khẩu chứ có được như mình muốn đâu, nên là tốt nhất vẫn cần phải học, tự tìm nơi thực tâpj, Túm lại là tự lực cánh sinh hết đó

 26. Em tìm hiểu thì thấy mới làm xuất nhập khẩu thì lương cũng chỉ dc có 5 – 7tr thôi, vậy lương vài chục triệu là làm ở vị trí nào thế ạ, có tiếng anh tốt là làm dc hay sao vạy anh/chị? em đang rất phân vân, vì xuất nhập khẩu cũng ko phải ngành em yêu thích nhưng ba má muốn em làm xuất nhập khẩu hoài, kêu có tương lai lắm, giờ đâu cũng nói làm xuất nhập khẩu lương cao là sao nhi?

 27. em muốn tham gia lớp học chứng chỉ xuất nhập khẩu ở tphcm thì nên học ở đâu ạ, thực ra học vì gia đình nên vẫn muốn có cái chứng chỉ đại học cho đoàng hoàng ạ, chứ em cũng ko thích kiểu học thế, bố mẹ thì cứ muốn con cái học xuất nhập khẩu đều cho nó năng động, kiếm tiền cũng tốt. Em nghe nói đại học kinh tế có khóa học xuất nhập khẩu có cấp chứng chỉ này phải ko anh/chị?

 28. cho e hỏi học ngành xuất nhập khẩu ở đâu vậy ạ. Em tìm ngành có liên quan đến xuất nhập khẩu nhưng không có ngành nào có tên cụ thể là xuất nhập khẩu cả. a/ce nào biết về ngành học xong mà có thể làm xuất nhập khẩu được không ạ, chỉ em với

  1. a/c có biết địa chỉ học xuất nhập khẩu nào ở thành phố hồ chí minh không? báo cho e đi, nhất là có địa chỉ chỗ gần phan đăng lưu, biình thạnh ý ạ

 29. Hỏi thế gian xuất nhập khẩu là chi mà sao tôi phải lận đận thế này, học xuất nhập khẩu xong chỗ nào cũng yêu cầu kinh nghiệm thế thì lấy đâu chỗ cho những đứa vừa học xong, chưa có kinh nghiệm làm việc dung thân, có anh/chị nào biết chỗ nào tuyển dụng xuất nhập khẩu mà ko yêu cầu kn ko vậy? Cần lắm một câu trả lời, ahu

  1. tưởng là đi học xuất nhập khẩu thì người ta giới thiệu việc làm cho mình nhỉ, hay là bạn đi thực tập xuất nhập khẩu đi, mình có quen anh Phương bên công ty Lacco, công ty anh ấy đang tuyển thực tập sales logistics đấy, làm sales thì hơi bấp bênh vì mình chưa làm nhiều,nhưng cũng là cách để tích lũy kinh nghiệm, sau này đi làm bạn ạ, mà lúc đó mình cũng đủ tự tin rồi, chẳng lo là ko có việc nhé, nếu bạn cần thì mình gửi contact anh ấy, bạn chủ động liên hệ nhé, fb anh ấy là Vận tải quốc tế LIFF đó b ạ, có gì hỏi trực tiếp anh ấy nha.

 30. Trước mình có học Lê Ánh chỗ nguyễn an ninh, cũng gần nguyễn đăng lưu, không biết bạn cần gần chỗ nào của nguyễn đăng lưu, chứ đường nó dài thế mà. Bên này đào tạo xuất nhập khẩu cho nhiều kkhoá học đấy, bạn có thể có nhiều lựa chọn nà

 31. Có trung tâm nào đào tạo xuất nhập khẩu xong có đơn vị thực tập luôn k? chứ học mà không có hành thì sao mà ngấm được chứ

  1. Nhiều trung tâm kết hợp với doanh nghiệp nên chắc cũng sẽ giới thiêu cho bạn đến với nơi thực tập hoặc chỗ làm nếu bạn học xong khóa học. Bạn có thể tìm hiểu trên mạng, tìm mấy trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu tốt hoặc là uy tín ấy. Tìm thử trung tâm nào có kết hợp với doanh nghiệp nà, học tìm hiểu về chính sách của trung tâm đó nà

 32. thực sự cảm ơn tác giả bài viết này, mình là dân văn phòng, từng làm hành chính cho 1 công ty về xuất nhập khẩu, cũng gọi là biết biết thôi, và làm theo sự hướng dẫn chứ ban đầu cũng chưa hiểu gì về xuất nhập khẩu, giờ mình muốn học xuất nhập khẩu để hiểu rõ hơn về nghiệp vụ và chuyển sang làm nhân viên chứng từ xuất nhập khẩu luôn. Nếu bảo mình học từ đầu thì cũng ko đúng, mà học nâng cao thì cũng không phải. Vậy thì nên học khóa học nào cho phù hợp ạ? có phải học khóa học xuất nhập khẩu thực tế theo như tác giả thì được rồi phải không?

 33. Sinh viên năm 3 học ngành logistics thì giờ có nên đi học xuất nhập khẩu không ạ? Em thấy học ở trường xong ko tự tin đi xin việc được, em muốn học xuất nhập khẩu thực hành ở tphcm ạ, có anh /chị nào biết ở đâu dạy tốt cái xuất nhập khẩu này không vậy ạ? em có biết trường kinh tế mình có khóa học xuất nhập khẩu nhưng sợ lí thuyết nhiều, mà em cũng học ở trường nhiều rồi. Giờ em muốn học ở trung tâm dạy xnk thực tế cơ ạ.Cho em chút lời khuyên nhé, Cảm ơn các anh.chị ạ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *