Học xuất nhập khẩu ở đâu tốt nhất TPHCM và Hà Nội

học xuất nhập khẩu ở đâu tốt nhất Hà Nội và tphcm

Học xuất nhập khẩu ở đâu tốt nhất là câu hỏi mà nhiều bạn sinh viên kinh tế nói chung và sinh viên Đại học kinh tế TPHCM nói riêng suy nghĩ rất nhiều khi tìm hiểu trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu uy tín để theo học.

Bài viết này, ban quản trị diễn đàn Sinh viên Kinh tế TPHCM sẽ đưa ra cho các bạn một số lời khuyên để các bạn có những nhìn nhận đầy đủ hơn về việc học và làm xuất nhập khẩu thực tế.

Những lời khuyên này được tổng hợp dựa trên quan điểm của các chuyên gia (giám đốc, trưởng phòng các công ty XNK và Logistics, các trưởng phòng nhân sự) và trên quan điểm của những học viên đã học xuất nhập khẩu thực tế.

>>>>> Xem thêm:  Trường nào đào tạo tốt nhất ngành xuất nhập khẩu và Logistics

1.Học xuất nhập khẩu thực tế là gì ? Có nên học xuất nhập khẩu thực tế

học xuất nhập khẩu thực tế

√ Hiểu một cách đơn giản hoặc xuất nhập khẩu thực tế tức là các học viên hay sinh viên phải được thực hành nhiều, được tham gia thực tế và trực tiếp vào các nghiệp vụ cụ thể của quá trình xuất khẩu hay nhập khẩu một lô hàng, các học viên sẽ được hướng dẫn trực tiếp từ những người đã và đang làm nghề xuất nhập khẩu.

√ Vậy tại sao lại phải học xuất nhập khẩu thực tế và có thực sự cần thiết phải học xuất nhập khẩu thực tế, lý do được đưa ra như sau:

1. Bất kỳ ngành hay vị trí công việc nào cũng cần được thực hành nhiều, bởi chỉ có thực hành thì kiến thức mới được áp dụng vào thực tế và giúp người học nhớ lâu hơn. Ngoài ra, khi thực hành nhiều thì kỹ năng sẽ ngày càng được nâng cao cũng như giảm thiểu được các rủi ro phát sinh nếu có.

2. Lý thuyết hay các sách tham khảo, thậm chí là các thong tin trên internet cũng chỉ mang tính tham khảo chứ không thể giúp người đọc thành thạo trong công việc. Chỉ khi được thực hành nhiều thì các kiến thức đã học và đọc mới được hiểu một cách đầy đủ và sâu sắc hơn.

3. Kiến thức học được ở các trường đại học thường chung chung và không có tính thực hành cao, các bạn sau khi ra trường thường cần các doanh nghiệp tuyển dụng đào tạo lại thì mới làm được việc. Trong khi đó, nếu đã học xuất nhập khẩu thực tế thì các bạn dễ thích nghi với doanh nghiệp hơn và tiết kiệm được thời gian đào tạo lại tại các doanh nghiệp.

4. Thực tế có nhiều bạn đã đi làm trong nghề nhưng do bị đóng khung trong một vị trí nên khi sang vị trí công việc khác trong ngành xuất nhập khẩu thường lúng túng. Do vậy, khi học xuất nhập khẩu thực tế sẽ giúp các bạn nhanh nắm bắt các kỹ năng này và làm việc một cách thuần thục.

√  Rõ ràng việc cải thiện kỹ năng thực hành là cần thiết, vậy làm thế nào để cải thiện mới là điều cần phải xem xét. Dựa trên kinh nghiệm và thực tế nghề nghiệp, các chuyên gia Xuất nhập khẩu đã đưa ra 3 lời khuyên như sau:

Cách 1: Học xuất nhập khẩu thực tế tại các trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu

Cách 2: Xin thực tập không lương tại các doanh nghiệp xuất nhập khẩu

Cách 3: Xin được đi học việc với người làm nghề xuất nhập khẩu

Nhìn một cách khách quan và tổng thể thì cách 1 là ưu điểm hơn cả. Bởi khi bạn tham gia các khóa học xuất nhập khẩu thực tế tại các trung tâm thì các bạn sẽ được những người đang làm xuất nhập khẩu thực tế giảng dạy. Kiến thức được truyền đạt là những kiến thức thực tiễn dựa trên các bài tập thực hành cũng như tình huống cụ thể.

(Tuy nhiên, theo quan sát hiện nay thì không phải trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu nào cũng có thể cung cấp khóa học xuất nhập khẩu thực tế chất lượng, do điều này còn phụ thuộc vào chất lượng giảng viên và chương trình đào tạo, cơ sở vật chất của các trung tâm. Vì vậy khi tìm hiểu học xuất nhập khẩu ở các trung tâm, các bạn cũng sẽ phải tìm hiểu thật kỹ các yếu tố này.)

Dĩ nhiên cách 2 và các 3 đều có tác dụng và tính thực tế riêng, nhưng tiềm ẩn rủi ro bởi không phải ai hay cá nhân nào cũng nhiệt tình chỉ bảo khi bạn tham gia vào một tổ chức. Chưa nói tới việc tìm được các doanh nghiệp hay cá nhân trực tiếp hướng dẫn là rất khó.

Không chỉ vậy, việc thực hành ở các doanh nghiệp hay cá nhân hướng dẫn thường mạnh gì làm đó mà không có tính bài bản cũng như hệ thống công việc chi tiết. Do vậy, lời khuyên chân thành là các bạn nên đi học xuất nhập khẩu thực tế tại các trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu uy tín.

2.Lộ trình học xuất nhập khẩu thực tế và đối tượng cần học xuất nhập khẩu thực tế

Khi đã xác định được tầm quan trọng của việc học xuất nhập khẩu thực tế thì cần xác định được lộ trình học nhằm đảm bảo được kiến thức cũng như thời gian.

lộ trình học xuất nhập khẩu

Việc học xuất nhập khẩu thực tế được chia làm 2 đối tượng cơ bản và lời khuyên cụ thể như sau:

Người hoàn toàn chưa biết gì về xuất nhập khẩu

Với đối tượng này, để có thể hành nghề xuất nhập khẩu thì cần phải chuẩn bị các kiến thức nền tảng đối với từng vị trí công việc (nhân viên mua hàng, chứng từ, hiện trường …). Đó là các kiến thức về các loại hình mua bán quốc tế, các điều kiện thương mại quốc tế, cách soạn thảo hợp đồng….. cũng như các kiến thức lien quan đến kinh tế xã hội – các chính sách mặt hàng, hoặc các quy định hay các hiệp định giữa các khu vực và quốc gia.

Để làm tốt việc này thì đòi hỏi bản thân của người học phải nỗ lực rất nhiều, nhất là trong giai đoạn mới bắt đầu. Bên cạnh đó, rất cần 1 người nhiều kinh nghiệm ở bên chỉ dạy, hướng dẫn cách làm để người học có được cách làm đúng nhất, tránh được những sai sót và rủi ro trong nghề.

Do vậy lời khuyên là nên tham gia khóa học xuất nhập khẩu thực tế dành cho người mới bắt đầu tại các trung tâm để được các giảng viên có kinh nghiệm thực tế hướng dẫn và hỗ trợ bài bản.

Dù là người mới bắt đầu nhưng lại có những lợi thế nhất định, ví dụ đơn giản là khi bạn chưa biết gì thì việc bạn học các khóa xuất nhập khẩu thực tế sẽ có được hệ thống kiến thức chuẩn mực và bài bản, được thực hành dựa trên chứng từ xuất nhập khẩu có tính thực tế cao

Chắc chắn là khi kết thúc khóa học xuất nhập khẩu thực tế ngắn hạn tại các trung tâm sẽ giúp các bạn có được nền tảng kiến thức tốt, được định  hướng một cách rõ rang cũng như được lắng nghe về tương lai của ngành xuất nhập khẩu tại Việt Nam, thuộc top 50 nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Những người đã và đang làm xuất nhập khẩu

Có những trường hợp về đối tượng này như sau:

√  Mới chỉ đóng khung trong một vi trí cụ thể:

Đây là thực tế nghề nghiệp, tức là nhiều bạn làm nghề nhiều năm dù kỹ năng tốt nhưng kiến thức và kinh nghiệm lại rất hạn chế. Bởi đơn giản các bạn chỉ đóng khung trong một vị trí trong nhiều năm, trong khi thông tin thì thay đổi hàng ngày. Do vậy, việc học xuất nhập khẩu thực tế sẽ giúp các bạn có được nền tảng kiến thức đầy đủ và bài bản. Chỉ cần các bạn tìm đến các trung tâm mà ở đó các giảng viên có nhiều kinh nghiệm cũng như có nghiệp vụ sư phạm tốt là đủ.

√  Đã đi làm nghề nhưng mỗi vị trí hoặc công việc mới chỉ làm trong thời gian ngắn:

Đối tượng này không ít và thường không nắm rõ công việc khi được giao. Lý do bởi đôi khi các bạn nghĩ mình biết nhưng khi được giao việc thì thường không biết bắt đầu từ đâu. Việc học xuất nhập khẩu thực tế sẽ giúp các bạn định hình công việc một cách nhanh chóng và chuẩn mực hơn, tiết kiệm được thời gian cho doanh nghiệp

√  Đã làm nghề và có kinh nghiệm thực tế:

Rõ ràng là không ai giỏi tất cả và kiến thức thì luôn cần phải học hỏi. Dù vậy, với đối tượng là các bạn đã làm nghề nhiều năm thì chỉ cần các bạn học dưới dạng cập nhật các quy định hay thông tư nghị định liên quan đến ngành xuất nhập khẩu. Đồng thời đinh hướng việc học là để có thể quản lý tốt một doanh nghiệp trong tương lai, bởi sẽ được nắm rõ các quy trình chi tiết của các nghiệp vụ liên quan.

Kinh nghiệm chọn trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu thực tế

Việc lựa chọn trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu thực tế cũng là điều nên tham khảo, bởi hiện tại có khá nhiều trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu. Lời khuyên mà chúng tôi đưa ra như sau:

Giảng viên

Bạn cần tìm học ở những người giỏi, đó là tiêu chí đầu tiên. Vì vậy, bạn nên tìm chọn trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu thực tế có những giảng viên giỏi thực tiễn giảng dạy. Họ phải là những người lâu năm kinh nghiệm, đang làm việc tại các doanh nghiệp lớn, nhiệt tình để luôn sẵn sàng chỉ dạy bạn.

Có một sự khó khăn cho các bạn khi tìm hiểu thông tin giảng viên là rất ít các trung tâm hiện nay sẵn sàng công khai thông tin giảng viên của họ. Lý do đưa ra là họ chưa thực sự có nguồn giảng viên chất lượng và ổn định.

Vì vậy, ở góc độ làm nghề, chúng tôi luôn đánh giá cao những trung tâm luôn sẵn sàng công khai CV giảng viên. Thông qua đó, bạn sẽ biết được giảng viên họ dạy mình là ai? Kinh nghiệm và nơi làm việc thực tế của họ như thế nào? Cũng như bạn sẽ đánh giá được sự nghiêm túc và uy tín của các trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu đó.

Chương trình và học liệu

Điều này cũng vô cùng quan trọng, bởi chương trình đầy đủ và bài bản sẽ giúp các bạn có được hệ thống kiến thức tốt. Học liệu phong phú và thực tế sẽ giúp các bạn có được tính áp dụng thực tế cao, giúp các bạn được thực hành nhiều hơn

Học phí

Nghe tưởng chừng như không quá quan trọng nhưng thực tế cũng là điều cần xem xét. Khi mà việc học là quan trọng nhưng chi phí đi học mà không hợp lý thì cũng nên cân nhắc. Rõ ràng là nếu học phí quá thấp thì chất lượng khó được đảm bảo.

Nhưng ngược lại quá cao thì thì không hợp lý với một khóa học ngắn hạn và đôi khi học phí cao có cảm giác như mang nặng tính kinh doanh hơn là chia sẻ kiến thức với cái ‘’TÂM’’.

Chúng tôi có thể đưa ra con số để bạn tham khảo cho mức học phí, đó là khoảng 2.8tr – 3.0tr là tương đối hợp lý

Chính sách hỗ trợ học viên

Bất kỳ ai hay cá nhân nào cũng luôn mong muốn được hỗ trợ và giúp đỡ. Học viên thì lại càng quan trọng, bởi sau khi học các bạn thường đi làm ngay nên việc được các trung tâm hỗ trợ sẽ giúp các bạn tự tin hơn trên con đường nghề nghiệp của mình

Kết nối tuyển dụng

Rất ít trung tâm nào làm được, nhưng nếu có trung tâm nào làm được điều này thì lời khuyên là ‘’hãy đăng ký học ngay’’. Các bạn cũng biết, hàng năm có hàng trăm nghìn cử nhân thất nghiệp nên việc được trung tâm giới thiệu việc làm là vô cùng quan trọng

Địa điểm học thuận lợi

Trung tâm càng có nhiều cơ sở vật chất thì càng tốt, bởi họ phân bố theo khu vực địa lý là nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho học viên đi học. Bởi các bạn cũng biết, HN và HCM thì luôn tắc đường và việc di chuyển thường mất nhiều thời gian nếu địa điểm học không thuận lợi

Bảo mật thông tin

Khi xã hội ngày càng phát triển thì thong tin là vô cùng quan trọng, việc trung tâm cam kết giữ kín thông tin cá nhân là điều cần thiết, nên yếu tố này cũng cần được xem xét khi lựa chọn.

Một số trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu thực tế tốt nhất tại Hà Nội và TPHCM

Ở 2 thành phố lớn là Hà Nội và TP Hồ Chí Minh cũng có khá nhiều trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu thực tế. Tuy nhiên dựa trên kinh nghiệm làm việc và việc hợp tác thì chúng tôi đưa ra cho các bạn lời khuyên như sau.

Trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu LÊ ÁNH (xuatnhapkhauleanh.edu.vn)

Trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu LÊ ÁNH là trung tâm được đánh giá rất cao thông qua các diễn đàn cũng như các học viên đã học tại trung tâm, và cả các nhà tuyển dụng bởi một số ưu điểm sau:

√  Công khai toàn bộ thông tin giảng viên.

Theo đó, 100% giảng viên của trung tâm đều có trên 10 năm kinh nghiệm làm việc, đồng thời đang làm việc cho các doanh nghiệp lớn và uy tín.

Họ cũng là những người được học viên đánh giá rất nhiệt tình thông qua việc hỗ trợ học viên trong và sau khóa học.

Về góc độ làm nghề, chúng tôi cũng đánh giá cao những giảng viên này, bởi họ đều là những người có nhiều uy tín và kinh nghiệm thực tiễn trong ngành.

√  Giáo trình rất đầy đủ và bài bản, học viên được thực hành nhiều

√  Cơ sở duy nhất hoàn tiền học phí lại cho học viên sau 3 ngày học nếu không hài lòng

√  Kết nối tuyển dụng rất tốt, và sự khác biệt tiếp theo là ‘’nhà tuyển dụng’’ đến tuyển dụng trực tiếp tại các lớp học. Cùng với yếu tố về giảng viên, thì đây là sự khác biệt rất lớn của trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu Lê Ánh mà các trung tâm đào tạo khác chưa làm được.

Khóa học xuất nhập khẩu thực tế tại Lê Ánh

Lớp học xuất nhập khẩu thực tế tại Trung tâm Lê Ánh

Dù vậy trung tâm này có 1 số nhược điểm. Cụ thể như trung tâm chỉ dạy vào ngày nghỉ hoặc các buổi tối do họ chỉ mời các giảng viên là những người đang đi làm.

Thêm nữa, chương trình học khá nặng do phải thực hành nhiều, không chỉ vậy việc chỉ tập trung ở 2 thành phố lớn là Hà Nội và Hồ Chí Minh làm cho các bạn học viên ở các tỉnh thường mất nhiều thời gian đi lại

Trung tâm Masimex

Là 1 trung tâm trẻ nhưng có nhiều tương tác với các sinh viên thông qua mạng xã hội facebook.

Tuy nhiên, trung tâm này chưa được đánh giá cao về chất lượng đào tạo do chưa có cơ sở vật chất tốt, chưa có nguồn giảng viên ổn định và chưa có hệ thống học liệu bài bản.

top 5 trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu tốt nhất Hà Nội và TPHCM

Học viên lớp học xuất nhập khẩu tại Masimex

Cũng không thể phủ nhận là, trung tâm đã có điểm khác biệt với các trung tâm khác ở yếu tố chia sẻ thông tin thông qua các Group Face có nhiều thành viên tham dự.

Trung tâm Eximtrain

Được thành lập từ năm 2013, đây cũng là một trung tâm đào tạo đào tạo XNK có chi nhánh tại cả Hà Nội và Hồ Chí Minh.

lớp đào tạo xuất nhập khẩu

Lớp đào tạo xuất nhập khẩu tại Trung tâm Eximtrain

Với kinh nghiệm đào tạo nhiều năm, trung tâm cũng có được một lượng học viên khá tốt. Tuy nhiên, trong bối cảnh thị trường luôn biến động và ngày càng cạnh tranh thì việc suy giảm trong những năm gần đây là không thể tránh khỏi.

Bên cạnh đó, trung tâm này chưa công khai thông tin của các giảng viên tham dự, chưa có hoạt động kết nối tuyển dụng tốt với doanh nghiệp.

Trung tâm Kiến tập

Là một trong những trung tâm uy tín trên thị trường. Giảng viên là người có kinh nghiệm đồng thời cũng là người làm việc trực tiếp khi cung cấp dịch vụ Logistics. Tuy nhiên, chương trình đào tạo vẫn thiên nhiều về Logistics mà ít đề cập đến xuất nhập khẩu.

Trung tâm này có hạn chế là có ít giảng viên giảng dạy nên sự tương tác và hỗ trợ học viên còn hạn chế. Việc giao bang, kết nối tuyển dụng cũng chưa được chú trọng.

Trung tâm Lapro

Được xếp vào danh mục trung tâm có uy tín khi cũng nhận được phản hồi tốt từ học viên. Đồng thời cũng là trung tâm có lịch sử hình thành khá sớm.

Nhưng điểm trừ là việc kết nối tuyển dụng kém kèm cơ sở vật chất không nhiều dẫn đến việc lựa chọn địa điểm học của học viên cũng bị hạn chế

Kết luận

Học xuất nhập khẩu ở đâu tốt sẽ không phải là câu hỏi khó có câu trả lời nữa khi các bạn đã đọc toàn bộ bài viết này. Bài viết trên hi vọng sẽ cung cấp cho các bạn sinh viên nói chung và sinh viên trường Đại học Kinh tế TPHCM nói riêng góc nhìn về các học xuất nhập khẩu thực tế tại tphcm và Hà Nội, đồng thời hi vọng giúp các bạn có được sự lựa chọn trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu uy tín.

Bài viết chỉ mang tính tham khảo dựa trên kinh nghiệm làm việc cũng như quan điểm làm nghề của những người nhiều kinh nghiệm, chúc các bạn có được lựa chọn đúng đắn và có được những kết quả tốt trong việc học và làm xuất nhập khẩu thực tế.

Nếu bạn còn thắc mắc nào về việc học xuất nhập khẩu ở đâu tốt nhất TPHCM và Hà Nội hãy để lại bình luận bên dưới. Mọi thông tin cần trợ giúp hoặc trao đổi, các bạn vui lòng gửi tới hòm thư: [email protected]

Sinh viên Kinh tế tphcm chúc bạn thành công!

38 thoughts on “Học xuất nhập khẩu ở đâu tốt nhất TPHCM và Hà Nội”

 1. Em chưa biết gì về xuất nhập khẩu, anh trai em ngày trước cũng học xuất nhập khẩu và đi làm rồi nhưng tiếng Anh của em hơi kém. Vậy em có theo được khóa học xuất nhập khẩu tại Trung tâm không ạ?

 2. tác giả viết rất sâu và sát, đọc xong mà mình thấy vỡ ra nhiều điều. t cũng rất lúng túng khi tìm hiểu về các địa điểm học xuất nhập khẩu, vì cũng có biết gì về cái này đâu. cảm ơn phân tích rất cụ thể và chi tiết của các bạn.

  1. cũng thấy bài viết rất công phu, đầy đủ thông tin về việc học xuất nhập khẩu mà mình muốn tìm kiếm,ahhi

 3. Học xuất nhập khẩu có cần giỏi tiếng Anh không ad? em nghe nói làm xuất nhập khẩu hàng hóa thì giao dịch với nước ngoài nhiều.

  1. Có tiếng Anh thì tốt hơn là cái chắc, nhưng nếu em ko giỏi thì giáo viên vẫn dạy em để em làm được việc chứ

   1. đi học mới thấy tiếng Anh quan trọng lắm chứ, đến cái phần Incoterms mà ko nhớ bằng tiếng Anh thì có mà móm luôn ý, hoặc trong ngành có nhiều thuật ngữ về các phương thức thanh toán, về những thông tin liên quan đến hàng hóa, rồi là Invoice, vận đơn, …nhiều lắm, Tất nhiên tìm dc trung tâm tốt thì họ cũng dạy cẩn thận lắm.

 4. Em chưa biết gì và em muốn học xuất nhập khẩu để làm được việc luôn, mà em chỉ còn thời gian hơn 1 tháng thôi, em nên học khóa nào, học ở đâu?

  1. bạn học khóa xuất nhập khẩu cho người mới bắt đầu, học thế mới theo được, mà cũng học từ đầu luôn, người chưa biết gì cũng học được. EM nên tham khảo các trung tâm xem có khóa tầm hơn 1 tháng đó ko.

   1. Bên trung tâm Lê Ánh có khóa học cuối tuần, học 8 tiếng nên hơn 1 tháng là kết thúc rồi, bạn có thể tham khảo xem thời gian này có lớp khai giảng như thế ko/

 5. trung tâm Lê Ánh có vẻ được review khá tốt, mình cũng tò mò tìm hiểu để học và thấy cũng được lắm, giảng viên nhiều kinh nghiệm, mà cũng đang đi làm nên mình cảm thấy yên tâm rồi, mà còn được hoàn lại học phí nếu không hài lòng nữa. Có bạn nào muốn học không, bọn mình lập team để được giảm học phí.

 6. Giờ xin đi thực tập tại công ty cũng khó vì không có người giới thiệu nên em đang rất lo lắng vì em muốn đi thực tập để có kinh nghiệm sau này xin việc, học ở trường khó hiểu mà em cũng chưa hình dung công việc mình làm như thế nào nữa. Các bạn có biết chỗ nào có thể giới thiệu giúp mình được không?

 7. Cá nhân mình thấy học xuất nhập khẩu khá khó, nếu chỉ học ở trường thì cực kì nan giải, cứ học ngày này qua ngày khác, toàn kiến thức lí thuyết, mình đi học cũng thấy nản lắm. Học cả mấy kì mà có được đụng vào giấy tờ, chứng từ, cũng ko được làm thực tế. Mình ra ngoài trung tâm học nhưng cũng khó định hình kiến thức vì họ dạy thực tế nhưng lại ko định hướng được ở 1 vị trí công việc sẽ làm những gì. Đến giờ mình vẫn muốn đi học ở chỗ nào đấy dạy thực tế và định hướng nghề nghiệp luôn ạ. Các bạn có thể cho mình xin một vài review không?

 8. em muốn làm trong ngành xuất nhập khẩu, nhưng em cũng ko tốt nghiệp đại học, nếu ko học đại học mà chỉ đi học xuất nhập khẩu ở trung tâm, có cái chứng chỉ xuất nhập khẩu thôi thì người ta có nhận không ạ?

  1. Quan trọng là khả năng của bạn, chứng chỉ chỉ là giấy thôi, bạn phải chứng tỏ bạn là người có năng lực và có kiến thức trong ngành xuất nhập khẩu.

 9. Em trai em học ngành Quản lí nhà nước – trường Nội Vụ, nếu học xuất nhập khẩu thì có được không và nên học ở đâu ạ, Mong mọi người cho mình lời khuyên.

  1. học xuất nhập khẩu từ đầu thì nên học thực tế luôn đi nhé, vì học lí thuyết thì cũng ko làm được việc đâu.

 10. Học xuất nhập khẩu trong hơn 1 tháng thôi thì có làm được việc ko ak, mình dc trung tâm tư vấn học khóa cuối tuần, học 8 tiếng 1 ngày luôn, thế có ảnh hưởng gì đến việc học ko vậy.

 11. cho em hỏi, bác nào từng làm về khai báo hải quan rồi, có kinh nghiệm gì khi làm hải quan ko, em mới chuyển sang làm mảng này mà hoang mang sty quá.

 12. Tôi đang cần tìm một số bạn làm thực tập sinh làm cho công ty logisitcs, rất mong được hợp tác cũng như phản hồi từ phí sinh viên trường Kinh tế. Xin cảm ơn

 13. Em học ngành kinh tế quốc tế, dự kiến sẽ ra trường làm ngành xuất nhập khẩu nhưng thực sự giờ em cũng khoong biết phải làm gì và bắt đầu từ đâu.

 14. Cho em hỏi là chương trình học dành cho người mới bắt đầu có kéo dài ko ạ, nếu em chưa biết gì mà học thì có theo kịp lớp học ko.

 15. Cho xuất nhập khẩu Lê Ánh 1 like, t học ở hà nội lớp thầy Khiêm, dạy thực tế, có đi thực tế, cả mấy lớp vừa đi chi cục hải quan. Hôm nào bên đó còn tổ chức talkshow nữa. Các bạn có thể tham khảo học ở đây được lắm.

 16. Em ko thấy trường nào dạy ngành xuất nhập khẩu vậy ạ, mà chỉ thấy các trung tâm dạy học xuất nhập khẩu.

 17. Em đang là sinh viên năm 4 Tiếng Anh. Nhưng giờ nhiều bạn ko học chuyên ngành ngoại ngữ mà cũng giỏi quá trời. Làm
  em thấy học mỗi tiếng anh cũng hơi thiếu kiến thức. Em có nền tảng ngoại ngữ thế rồi em có nên đi học 1 khoá học Xuất nhâp khẩu thực tế ở Trung tâm nữa ko ạ?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *