Học xuất nhập khẩu ở đâu tốt nhất TPHCM và Hà Nội

Học xuất nhập khẩu ở đâu tốt nhất TPHCM và Hà Nội

Học xuất nhập khẩu ở đâu tốt nhất là câu hỏi mà nhiều bạn sinh viên kinh tế nói chung và sinh viên Đại học kinh tế TPHCM nói riêng suy nghĩ rất nhiều khi tìm hiểu trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu uy tín để theo học.

Bài viết này, ban quản trị diễn đàn Sinh viên Kinh tế TPHCM sẽ đưa ra cho các bạn một số lời khuyên để các bạn có những nhìn nhận đầy đủ hơn về việc học và làm xuất nhập khẩu thực tế.

Những lời khuyên này được tổng hợp dựa trên quan điểm của các chuyên gia (giám đốc, trưởng phòng các công ty XNK và Logistics, các trưởng phòng nhân sự) và trên quan điểm của những học viên đã học xuất nhập khẩu thực tế.

>>>>> Xem thêm:  Trường nào đào tạo tốt nhất ngành xuất nhập khẩu và Logistics

1. Học xuất nhập khẩu thực tế là gì ? Có nên học nghiệp vụ xuất nhập khẩu thực tế

Học xuất nhập khẩu ở đâu tốt nhất

√ Hiểu một cách đơn giản xuất nhập khẩu thực tế tức là các học viên hay sinh viên phải được thực hành nhiều, được tham gia khóa học nghiệp vụ xuất nhập khẩu thực tế và áp dụng trực tiếp vào các công việc cụ thể của quá trình xuất khẩu hay nhập khẩu một lô hàng, các học viên sẽ được hướng dẫn trực tiếp từ những người đã và đang làm nghề xuất nhập khẩu.

√ Vậy tại sao lại phải học xuất nhập khẩu thực tế và có thực sự cần thiết phải học xuất nhập khẩu thực tế, lý do được đưa ra như sau:

 • Bất kỳ ngành hay vị trí công việc nào cũng cần được thực hành nhiều, bởi chỉ có thực hành thì kiến thức mới được áp dụng vào thực tế và giúp người học nhớ lâu hơn. Ngoài ra, khi thực hành nhiều thì kỹ năng sẽ ngày càng được nâng cao cũng như giảm thiểu được các rủi ro phát sinh nếu có.
 • Lý thuyết hay các sách tham khảo, thậm chí là các thong tin trên internet cũng chỉ mang tính tham khảo chứ không thể giúp người đọc thành thạo trong công việc. Chỉ khi được thực hành nhiều thì các kiến thức đã học và đọc mới được hiểu một cách đầy đủ và sâu sắc hơn.
 • Kiến thức học được ở các trường đại học thường chung chung và không có tính thực hành cao, các bạn sau khi ra trường thường cần các doanh nghiệp tuyển dụng đào tạo lại thì mới làm được việc. Trong khi đó, nếu đã học xuất nhập khẩu thực tế thì các bạn dễ thích nghi với doanh nghiệp hơn và tiết kiệm được thời gian đào tạo lại tại các doanh nghiệp.
 • Thực tế có nhiều bạn đã đi làm trong nghề nhưng do bị đóng khung trong một vị trí nên khi sang vị trí công việc khác trong ngành xuất nhập khẩu thường lúng túng. Do vậy, khi học xuất nhập khẩu thực tế sẽ giúp các bạn nhanh nắm bắt các kỹ năng này và làm việc một cách thuần thục.

√  Rõ ràng việc cải thiện kỹ năng thực hành là cần thiết, vậy làm thế nào để cải thiện mới là điều cần phải xem xét. Dựa trên kinh nghiệm và thực tế nghề nghiệp, các chuyên gia Xuất nhập khẩu đã đưa ra 3 lời khuyên như sau:

 • Cách 1: Học xuất nhập khẩu thực tế tại các trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu

Nhìn một cách khách quan và tổng thể thì cách 1 là ưu điểm hơn cả. Bởi khi bạn tham gia các khóa học xuất nhập khẩu thực tế tại các trung tâm thì các bạn sẽ được những người đang làm xuất nhập khẩu thực tế giảng dạy. Kiến thức được truyền đạt là những kiến thức thực tiễn dựa trên các bài tập thực hành cũng như tình huống cụ thể.

Tuy nhiên, theo quan sát hiện nay thì không phải trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu nào cũng có thể cung cấp khóa học xuất nhập khẩu uy tín, chất lượng, do điều này còn phụ thuộc vào chất lượng giảng viên và chương trình đào tạo, cơ sở vật chất của các trung tâm. Vì vậy khi tìm hiểu học xuất nhập khẩu ở các trung tâm, các bạn cũng sẽ phải tìm hiểu thật kỹ các yếu tố này.

>>>> Bài viết liên quan: Cảnh báo lừa đảo tại các trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu

 • Cách 2: Xin thực tập không lương tại các doanh nghiệp xuất nhập khẩu
 • Cách 3: Xin được đi học việc với người làm nghề xuất nhập khẩu

Dĩ nhiên cách 2 và các 3 đều có tác dụng và tính thực tế riêng, nhưng tiềm ẩn rủi ro bởi không phải ai hay cá nhân nào cũng nhiệt tình chỉ bảo khi bạn tham gia vào một tổ chức. Chưa nói tới việc tìm được các doanh nghiệp hay cá nhân trực tiếp hướng dẫn là rất khó.

Không chỉ vậy, việc thực hành ở các doanh nghiệp hay cá nhân hướng dẫn thường mạnh gì làm đó mà không có tính bài bản cũng như hệ thống công việc chi tiết. Do vậy, lời khuyên chân thành là các bạn nên đi học xuất nhập khẩu thực tế tại các trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu uy tín.

2. Lộ trình học xuất nhập khẩu thực tế và đối tượng cần học xuất nhập khẩu thực tế

Khi đã xác định được tầm quan trọng của việc học xuất nhập khẩu thực tế thì cần xác định được lộ trình học nhằm đảm bảo được kiến thức cũng như thời gian.

Học xuất nhập khẩu ở đâu tốt

Việc học xuất nhập khẩu thực tế được chia làm 2 đối tượng cơ bản và lời khuyên cụ thể như sau:

Người hoàn toàn chưa biết gì về xuất nhập khẩu

Với đối tượng này, để có thể hành nghề xuất nhập khẩu thì cần phải chuẩn bị các kiến thức nền tảng đối với từng vị trí công việc (nhân viên mua hàng, chứng từ, hiện trường …). Đó là các kiến thức về các loại hình mua bán quốc tế, các điều kiện thương mại quốc tế, cách soạn thảo hợp đồng….. cũng như các kiến thức lien quan đến kinh tế xã hội – các chính sách mặt hàng, hoặc các quy định hay các hiệp định giữa các khu vực và quốc gia.

Để làm tốt việc này thì đòi hỏi bản thân của người học phải nỗ lực rất nhiều, nhất là trong giai đoạn mới bắt đầu. Bên cạnh đó, rất cần 1 người nhiều kinh nghiệm ở bên chỉ dạy, hướng dẫn cách làm để người học có được cách làm đúng nhất, tránh được những sai sót và rủi ro trong nghề.

Do vậy lời khuyên là nên tham gia khóa học xuất nhập khẩu thực tế dành cho người mới bắt đầu tại các trung tâm để được các giảng viên có kinh nghiệm thực tế hướng dẫn và hỗ trợ bài bản.

Dù là người mới bắt đầu nhưng lại có những lợi thế nhất định, ví dụ đơn giản là khi bạn chưa biết gì thì việc bạn học các khóa xuất nhập khẩu thực tế sẽ có được hệ thống kiến thức chuẩn mực và bài bản, được thực hành dựa trên chứng từ xuất nhập khẩu có tính thực tế cao

Chắc chắn là khi kết thúc khóa học xuất nhập khẩu ngắn hạn tại các trung tâm sẽ giúp các bạn có được nền tảng kiến thức tốt, được định  hướng một cách rõ rang cũng như được lắng nghe về tương lai của ngành xuất nhập khẩu tại Việt Nam, thuộc top 50 nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Những người đã và đang làm xuất nhập khẩu

Có những trường hợp về đối tượng này như sau:

  √  Mới chỉ đóng khung trong một vi trí cụ thể:

Đây là thực tế nghề nghiệp, tức là nhiều bạn làm nghề nhiều năm dù kỹ năng tốt nhưng kiến thức và kinh nghiệm lại rất hạn chế. Bởi đơn giản các bạn chỉ đóng khung trong một vị trí trong nhiều năm, trong khi thông tin thì thay đổi hàng ngày. Do vậy, việc học xuất nhập khẩu thực tế sẽ giúp các bạn có được nền tảng kiến thức đầy đủ và bài bản. Chỉ cần các bạn tìm đến các trung tâm mà ở đó các giảng viên có nhiều kinh nghiệm cũng như có nghiệp vụ sư phạm tốt là đủ.

   √  Đã đi làm nghề nhưng mỗi vị trí hoặc công việc mới chỉ làm trong thời gian ngắn:

Đối tượng này không ít và thường không nắm rõ công việc khi được giao. Lý do bởi đôi khi các bạn nghĩ mình biết nhưng khi được giao việc thì thường không biết bắt đầu từ đâu. Việc học xuất nhập khẩu thực tế sẽ giúp các bạn định hình công việc một cách nhanh chóng và chuẩn mực hơn, tiết kiệm được thời gian cho doanh nghiệp

   √  Đã làm nghề và có kinh nghiệm thực tế:

Rõ ràng là không ai giỏi tất cả và kiến thức thì luôn cần phải học hỏi. Dù vậy, với đối tượng là các bạn đã làm nghề nhiều năm thì chỉ cần các bạn học dưới dạng cập nhật các quy định hay thông tư nghị định liên quan đến ngành xuất nhập khẩu. Đồng thời đinh hướng việc học là để có thể quản lý tốt một doanh nghiệp trong tương lai, bởi sẽ được nắm rõ các quy trình chi tiết của các nghiệp vụ liên quan.

3. Kinh nghiệm chọn trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu thực tế

Việc lựa chọn trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu thực tế cũng là điều nên tham khảo, bởi hiện tại có khá nhiều trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu. Lời khuyên mà chúng tôi đưa ra như sau:

Học xuất nhập khẩu ở đâu tốt nhất TPHCM và Hà Nội

 

 • Giảng viên

Bạn cần tìm học ở những người giỏi, đó là tiêu chí đầu tiên. Vì vậy, bạn nên tìm chọn trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu thực tế có những giảng viên giỏi thực tiễn giảng dạy. Họ phải là những người lâu năm kinh nghiệm, đang làm việc tại các doanh nghiệp lớn, nhiệt tình để luôn sẵn sàng chỉ dạy bạn.

Có một sự khó khăn cho các bạn khi tìm hiểu thông tin giảng viên là rất ít các trung tâm hiện nay sẵn sàng công khai thông tin giảng viên của họ. Lý do đưa ra là họ chưa thực sự có nguồn giảng viên chất lượng và ổn định.

Vì vậy, ở góc độ làm nghề, chúng tôi luôn đánh giá cao những trung tâm luôn sẵn sàng công khai CV giảng viên. Thông qua đó, bạn sẽ biết được giảng viên họ dạy mình là ai? Kinh nghiệm và nơi làm việc thực tế của họ như thế nào? Cũng như bạn sẽ đánh giá được sự nghiêm túc và uy tín của các trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu đó.

 • Chương trình và học liệu

Điều này cũng vô cùng quan trọng, bởi chương trình đầy đủ và bài bản sẽ giúp các bạn có được hệ thống kiến thức tốt. Học liệu phong phú và thực tế sẽ giúp các bạn có được tính áp dụng thực tế cao, giúp các bạn được thực hành nhiều hơn

 • Học phí

Nghe tưởng chừng như không quá quan trọng nhưng thực tế cũng là điều cần xem xét. Khi mà việc học là quan trọng nhưng chi phí đi học mà không hợp lý thì cũng nên cân nhắc. Rõ ràng là nếu học phí quá thấp thì chất lượng khó được đảm bảo.

Nhưng ngược lại quá cao thì thì không hợp lý với một khóa học ngắn hạn và đôi khi học phí cao có cảm giác như mang nặng tính kinh doanh hơn là chia sẻ kiến thức với cái ‘’TÂM’’.

Chúng tôi có thể đưa ra con số để bạn tham khảo cho mức học phí, đó là khoảng 2.8tr – 3.0tr là tương đối hợp lý

 • Chính sách hỗ trợ học viên

Bất kỳ ai hay cá nhân nào cũng luôn mong muốn được hỗ trợ và giúp đỡ. Học viên thì lại càng quan trọng, bởi sau khi học các bạn thường đi làm ngay nên việc được các trung tâm hỗ trợ sẽ giúp các bạn tự tin hơn trên con đường nghề nghiệp của mình

 • Kết nối tuyển dụng

Rất ít trung tâm nào làm được, nhưng nếu có trung tâm nào làm được điều này thì lời khuyên là ‘’hãy đăng ký học ngay’’. Các bạn cũng biết, hàng năm có hàng trăm nghìn cử nhân thất nghiệp nên việc được trung tâm giới thiệu việc làm là vô cùng quan trọng

 • Địa điểm học thuận lợi

Trung tâm càng có nhiều cơ sở vật chất thì càng tốt, bởi họ phân bố theo khu vực địa lý là nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho học viên đi học. Bởi các bạn cũng biết, HN và HCM thì luôn tắc đường và việc di chuyển thường mất nhiều thời gian nếu địa điểm học không thuận lợi

 • Bảo mật thông tin

Khi xã hội ngày càng phát triển thì thong tin là vô cùng quan trọng, việc trung tâm cam kết giữ kín thông tin cá nhân là điều cần thiết, nên yếu tố này cũng cần được xem xét khi lựa chọn.

4. Một số trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu thực tế tốt nhất tại Hà Nội và TPHCM

Ở 2 thành phố lớn là Hà Nội và TP Hồ Chí Minh cũng có khá nhiều trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu thực tế. Tuy nhiên dựa trên kinh nghiệm làm việc và việc hợp tác thì chúng tôi đưa ra cho các bạn lời khuyên như sau.

Trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu LÊ ÁNH (xuatnhapkhauleanh.edu.vn)

Trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu LÊ ÁNH là trung tâm dạy xuất nhập khẩu được đánh giá rất cao thông qua các diễn đàn cũng như các học viên đã học tại trung tâm, và cả các nhà tuyển dụng bởi một số ưu điểm sau:

√  Công khai toàn bộ thông tin giảng viên.

Theo đó, 100% giảng viên của trung tâm đều có trên 10 năm kinh nghiệm làm việc, đồng thời đang làm việc cho các doanh nghiệp lớn và uy tín.

Họ cũng là những người được học viên đánh giá rất nhiệt tình thông qua việc hỗ trợ học viên trong và sau khóa học.

Về góc độ làm nghề, chúng tôi cũng đánh giá cao những giảng viên này, bởi họ đều là những người có nhiều uy tín và kinh nghiệm thực tiễn trong ngành.

√  Giáo trình rất đầy đủ và bài bản, học viên được thực hành nhiều

√  Cơ sở duy nhất hoàn tiền học phí lại cho học viên sau 3 ngày học nếu không hài lòng

√  Kết nối tuyển dụng rất tốt, và sự khác biệt tiếp theo là “nhà tuyển dụng” đến tuyển dụng trực tiếp tại các lớp học. Cùng với yếu tố về giảng viên, thì đây là sự khác biệt rất lớn của trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu Lê Ánh mà các trung tâm đào tạo khác chưa làm được.

Lớp học xuất nhập khẩu tại Trung tâm Lê Ánh

Lớp học xuất nhập khẩu thực tế tại Trung tâm Lê Ánh

Trung tâm xuất nhập khẩu Lê Ánh là một trong rất ít trung tâm mở đa dạng các lớp học nghiệp vụ xuất nhập khẩu từ cơ bản đến nâng cao, thời gian học linh động, học viên có thể đăng ký lịch học vào giờ hành chính, các buổi tối trong tuần, cuối tuần. Ngoài hình thức đào tạo tại lớp thì hiện nay trung tâm có mở thêm 2 hình thức học xuất nhập khẩu online là học trực tuyến tương tác trực tiếp với giảng viên qua ứng dụng Google Meet và học online qua video.

Tham khảo các khóa học xuất nhập khẩu – logistics tại trung tâm Lê Ánh

Đối với hình thức offline

 • Khóa học xuất nhập khẩu thực tế cho người mới bắt đầu
 • Khóa học Xuất nhập khẩu chuyên sâu
 • Khóa học Logistics chuyên sâu
 • Khóa học Thanh toán quốc tế chuyên sâu
 • Khóa học Khai báo Hải quan
 • Khóa học xuất nhập khẩu thực tế cho doanh nghiệp

Đối với hình thức online

Để hiểu rõ hơn về nội dung các khóa học, thời gian học và những ưu đãi về học phí các bạn có thể liên hệ tới trung tâm để được tư vấn chi tiết.

Thông tin liên hệ:

Website: https://xuatnhapkhauleanh.edu.vn/

Hotline: 0904 84 8855/ 0966 199 878

Google Map: https://g.page/daotaoxuatnhapkhauleanh?share

Trung tâm Masimex

Là 1 trung tâm trẻ nhưng có nhiều tương tác với các sinh viên thông qua mạng xã hội facebook.

Tuy nhiên, trung tâm này chưa được đánh giá cao về chất lượng đào tạo do chưa có cơ sở vật chất tốt, chưa có nguồn giảng viên ổn định và chưa có hệ thống học liệu bài bản.

Học xuất nhập khẩu ở đâu tốt nhất TPHCM và Hà Nội

Học viên lớp học xuất nhập khẩu tại Masimex

Cũng không thể phủ nhận là, trung tâm đã có điểm khác biệt với các trung tâm khác ở yếu tố chia sẻ thông tin thông qua các Group Face có nhiều thành viên tham dự.

Trung tâm Eximtrain

Được thành lập từ năm 2013, đây cũng là một trung tâm đào tạo đào tạo XNK có chi nhánh tại cả Hà Nội và Hồ Chí Minh.

Học xuất nhập khẩu ở đâu tốt nhất TPHCM và Hà Nội

Lớp đào tạo xuất nhập khẩu tại Trung tâm Eximtrain

Với kinh nghiệm đào tạo nhiều năm, trung tâm cũng có được một lượng học viên khá tốt. Tuy nhiên, trong bối cảnh thị trường luôn biến động và ngày càng cạnh tranh thì việc suy giảm trong những năm gần đây là không thể tránh khỏi.

Bên cạnh đó, trung tâm này chưa công khai thông tin của các giảng viên tham dự, chưa có hoạt động kết nối tuyển dụng tốt với doanh nghiệp.

Trung tâm Kiến tập

Là một trong những trung tâm uy tín trên thị trường. Giảng viên là người có kinh nghiệm đồng thời cũng là người làm việc trực tiếp khi cung cấp dịch vụ Logistics. Tuy nhiên, chương trình đào tạo vẫn thiên nhiều về Logistics mà ít đề cập đến xuất nhập khẩu.

Học xuất nhập khẩu ở đâu tốt nhất TPHCM và Hà Nội

Trung tâm này có hạn chế là có ít giảng viên giảng dạy nên sự tương tác và hỗ trợ học viên còn hạn chế. Việc giao bang, kết nối tuyển dụng cũng chưa được chú trọng.

Trung tâm Lapro

Được xếp vào danh mục trung tâm có uy tín khi cũng nhận được phản hồi tốt từ học viên. Đồng thời cũng là trung tâm có lịch sử hình thành khá sớm.

Học xuất nhập khẩu ở đâu tốt nhất TPHCM và Hà Nội

Nhưng điểm trừ là việc kết nối tuyển dụng kém kèm cơ sở vật chất không nhiều dẫn đến việc lựa chọn địa điểm học của học viên cũng bị hạn chế

5.Kết luận

Học xuất nhập khẩu ở đâu tốt sẽ không phải là câu hỏi khó có câu trả lời nữa khi các bạn đã đọc toàn bộ bài viết này. Bài viết trên hi vọng sẽ cung cấp cho các bạn sinh viên nói chung và sinh viên trường Đại học Kinh tế TPHCM nói riêng góc nhìn về các học xuất nhập khẩu thực tế tại tphcm và Hà Nội, đồng thời hi vọng giúp các bạn có được sự lựa chọn trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu uy tín.

Trên đây là đánh giá về việc học xuất nhập khẩu ở đâu tốt TPHCM & Hà Nội dựa trên kinh nghiệm làm việc cũng như quan điểm làm nghề của chuyên gia, người đi làm và những học viên đã trải nghiệm các khóa học xuất nhập khẩu tại trung tâm đào tạo XNK uy tín.

Vậy bạn đã học khóa học xuất nhập khẩu tại trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu thực tế nào chưa? Nếu bạn đã học rồi, chúng tôi rất mong nhận được những ý kiến phản hồi của bạn để sự đánh giá của sinhvienkinhtetphcm được chính xác, công tâm và khách quan hơn nữa. Đồng thời giúp các bạn sinh viên, người đi làm có được lựa chọn đúng đắn và có được những kết quả tốt trong việc học và làm xuất nhập khẩu thực tế.

Bạn hãy vui lòng comment trải nghiệm, đánh giá của bạn dưới bài viết này để chúng tôi giải đáp và phản hồi. Nếu bạn chưa tham gia hoặc đang tìm hiểu về khóa học, bạn cũng có thể comment câu hỏi xuống dưới bài viết này để admin hoặc người dùng khác chia sẻ thông tin cho bạn.

Sinh viên Kinh tế TPHCM chúc bạn thành công!

70 thoughts on “Học xuất nhập khẩu ở đâu tốt nhất TPHCM và Hà Nội”

 1. Em chưa biết gì về xuất nhập khẩu, anh trai em ngày trước cũng học xuất nhập khẩu và đi làm rồi nhưng tiếng Anh của em hơi kém. Vậy em có theo được khóa học xuất nhập khẩu tại Trung tâm không ạ?

  1. tiếng Anh kém thì học là được mà, dù sao trong cái nghề này cũng ko phải tiếng anh quá giỏi, còn tùy vị trí công việc nữa Dù sao cũng dễ xin việc, cứ học đi cũng ko thừa đâu, mà còn thú vị nữa chứ

 2. tác giả viết rất sâu và sát, đọc xong mà mình thấy vỡ ra nhiều điều. t cũng rất lúng túng khi tìm hiểu về các địa điểm học xuất nhập khẩu, vì cũng có biết gì về cái này đâu. cảm ơn phân tích rất cụ thể và chi tiết của các bạn.

  1. Cảm ơn bạn, mình cũng tham khảo thông tin từ một số người lâu năm kinh nghiệm trong nghề, thấy dạo này các bạn quan tâm đến ngành xuất nhập khẩu nhiều quá.

  2. cũng thấy bài viết rất công phu, đầy đủ thông tin về việc học xuất nhập khẩu mà mình muốn tìm kiếm,ahhi

 3. Học xuất nhập khẩu có cần giỏi tiếng Anh không ad? em nghe nói làm xuất nhập khẩu hàng hóa thì giao dịch với nước ngoài nhiều.

  1. Có tiếng Anh thì tốt hơn là cái chắc, nhưng nếu em ko giỏi thì giáo viên vẫn dạy em để em làm được việc chứ

   1. đi học mới thấy tiếng Anh quan trọng lắm chứ, đến cái phần Incoterms mà ko nhớ bằng tiếng Anh thì có mà móm luôn ý, hoặc trong ngành có nhiều thuật ngữ về các phương thức thanh toán, về những thông tin liên quan đến hàng hóa, rồi là Invoice, vận đơn, …nhiều lắm, Tất nhiên tìm dc trung tâm tốt thì họ cũng dạy cẩn thận lắm.

 4. Em chưa biết gì và em muốn học xuất nhập khẩu để làm được việc luôn, mà em chỉ còn thời gian hơn 1 tháng thôi, em nên học khóa nào, học ở đâu?

  1. bạn học khóa xuất nhập khẩu cho người mới bắt đầu, học thế mới theo được, mà cũng học từ đầu luôn, người chưa biết gì cũng học được. EM nên tham khảo các trung tâm xem có khóa tầm hơn 1 tháng đó ko.

   1. Bên trung tâm Lê Ánh có khóa học cuối tuần, học 8 tiếng nên hơn 1 tháng là kết thúc rồi, bạn có thể tham khảo xem thời gian này có lớp khai giảng như thế ko/

    1. Chương trình học xuất nhập khẩu trong 1 tháng liệu có ổn ko, mình thấy xuất nhập khẩu có nhiều kiến thức lắm.

     1. chắc là dồn vào học 1 tháng nhưng khối lượng kiến thức nhiều, chắc là phải ăn no, ngủ tốt để có sức mà học. hì

 5. trung tâm Lê Ánh có vẻ được review khá tốt, mình cũng tò mò tìm hiểu để học và thấy cũng được lắm, giảng viên nhiều kinh nghiệm, mà cũng đang đi làm nên mình cảm thấy yên tâm rồi, mà còn được hoàn lại học phí nếu không hài lòng nữa. Có bạn nào muốn học không, bọn mình lập team để được giảm học phí.

 6. Giờ xin đi thực tập tại công ty cũng khó vì không có người giới thiệu nên em đang rất lo lắng vì em muốn đi thực tập để có kinh nghiệm sau này xin việc, học ở trường khó hiểu mà em cũng chưa hình dung công việc mình làm như thế nào nữa. Các bạn có biết chỗ nào có thể giới thiệu giúp mình được không?

  1. Mình vừa học bên XNK Lê Ánh, ở đó học thực tế nên giúp mình khá tự tin khi đi làm, mình cũng giống bạn, muốn đi thực tập trước rồi làm chính thức, rồi mình cũng nói với giảng viên. Nói chung là thầy dạy dễ hiểu, rồi thầy cũng quen biết nhiều nên thầy giới thiệu chỗ thực tập, được cái người ta tin tưởng vì có quen biết nên cũng dễ hơn. Mình làm được hỗ trợ 1,5tr/ tháng, tiền xăng xe, đi lại nữa. Bạn qua đây học xem có được ko.

 7. Cá nhân mình thấy học xuất nhập khẩu khá khó, nếu chỉ học ở trường thì cực kì nan giải, cứ học ngày này qua ngày khác, toàn kiến thức lí thuyết, mình đi học cũng thấy nản lắm. Học cả mấy kì mà có được đụng vào giấy tờ, chứng từ, cũng ko được làm thực tế. Mình ra ngoài trung tâm học nhưng cũng khó định hình kiến thức vì họ dạy thực tế nhưng lại ko định hướng được ở 1 vị trí công việc sẽ làm những gì. Đến giờ mình vẫn muốn đi học ở chỗ nào đấy dạy thực tế và định hướng nghề nghiệp luôn ạ. Các bạn có thể cho mình xin một vài review không?

  1. t cũng tìm hiểu cơ số trung tâm rồi, ở đâu cũng đào tạo thực tế và định hướng nghề nhưng chất lượng thì cũng chưa bình luận được. tốt nhất là bạn cứ đi học thử, hoặc hỏi các trung tâm về chính sách của họ trước nhé.

   1. Học ở Lê Ánh, t học rồi, học thực tế, mà có chứng chỉ, giảng viên cũng giỏi, chỉ có cái là ko có cơ sở ở ngoại thành, chỉ tập trung ở nội thành thôi.

 8. Với người đã làm nghề rồi, có kinh nghiệm thực tế rồi và cũng đã qua đào tạo nhưng muốn nâng cao khả năng quản lí, khả năng xử lí công việc áp lực cao thì nên học như thế nào ạ?

  1. bạn nên học sâu hơn hoặc học khóa học cho nhà quản lí về xuất nhập khẩu nhưng nói chung là mình cũng phải học giống như người đang trực tiếp làm nghề, từ đó hiểu được nghề và quản lí, điều phối công việc phù hợp cho nhân viên

 9. Em thấy trường kinh tế mới có ngành Quản trị hải quan – ngoại thương, không biết học ngành này thì có phải là học xuất nhập khẩu không ạ?

  1. ngành này cũng học xuất nhập khẩu, nhưng chỉ một số môn thôi, chứ ko đào tạo chuyên sâu và thực tế.

 10. em muốn làm trong ngành xuất nhập khẩu, nhưng em cũng ko tốt nghiệp đại học, nếu ko học đại học mà chỉ đi học xuất nhập khẩu ở trung tâm, có cái chứng chỉ xuất nhập khẩu thôi thì người ta có nhận không ạ?

  1. Quan trọng là khả năng của bạn, chứng chỉ chỉ là giấy thôi, bạn phải chứng tỏ bạn là người có năng lực và có kiến thức trong ngành xuất nhập khẩu.

 11. Em trai em học ngành Quản lí nhà nước – trường Nội Vụ, nếu học xuất nhập khẩu thì có được không và nên học ở đâu ạ, Mong mọi người cho mình lời khuyên.

  1. Bạn nên học xuất nhập khẩu thực tế ở trung tâm bên cạnh việc học ở trường, nếu yêu thích và đam mê , chăm chỉ là trong vài tháng bạn đã có thể làm thực tập rồi.

  1. học xuất nhập khẩu từ đầu thì nên học thực tế luôn đi nhé, vì học lí thuyết thì cũng ko làm được việc đâu.

 12. Học xuất nhập khẩu trong hơn 1 tháng thôi thì có làm được việc ko ak, mình dc trung tâm tư vấn học khóa cuối tuần, học 8 tiếng 1 ngày luôn, thế có ảnh hưởng gì đến việc học ko vậy.

 13. Bài viết rất chi tiết ạ, nhưng em có một thắc mắc là nếu học một khóa xuất nhập khẩu ở trung tâm, học ko đúng chuyên ngành thì liệu người ta có tuyển mình ko ạ?

 14. Sau khi học xuất nhập khẩu ở các trung tâm có cấp chứng chỉ xuất nhập khẩu không, có được đi thực tế ko và có hỗ trợ việc làm ko ạ

  1. Các trung tâm đều cấp giấy chứng nhận em nhé. Còn chứng chỉ thì chỉ có trường Đại học mới đủ thẩm quyền cấp thôi.

 15. cho em hỏi, bác nào từng làm về khai báo hải quan rồi, có kinh nghiệm gì khi làm hải quan ko, em mới chuyển sang làm mảng này mà hoang mang sty quá.

 16. Các trường có đào tạo ngành xuất nhập khẩu ko ạ, em ko thấy ngành gì tên là xuất nhập khẩu nhưng người ta vẫn cứ nhắc tới ngành học này ý ạ, em cũng hơi tò mò vì nếu học cái này thì cũng có vẻ dễ xin việc.

  1. học ở mấy trường kinh tế cũng có đào tạo ngành liên quan đến xuất nhập khẩu như kinh tế quốc tế, kinh doanh quốc tế, … nhưng mấy bạn ra trường kêu học có liên quan thôi chứ đâu có làm được việc xuất nhập khẩu,

 17. Tôi đang cần tìm một số bạn làm thực tập sinh làm cho công ty logisitcs, rất mong được hợp tác cũng như phản hồi từ phí sinh viên trường Kinh tế. Xin cảm ơn

 18. Em học ngành kinh tế quốc tế, dự kiến sẽ ra trường làm ngành xuất nhập khẩu nhưng thực sự giờ em cũng khoong biết phải làm gì và bắt đầu từ đâu.

 19. Cho em hỏi là chương trình học dành cho người mới bắt đầu có kéo dài ko ạ, nếu em chưa biết gì mà học thì có theo kịp lớp học ko.

 20. Cho xuất nhập khẩu Lê Ánh 1 like, t học ở hà nội lớp thầy Khiêm, dạy thực tế, có đi thực tế, cả mấy lớp vừa đi chi cục hải quan. Hôm nào bên đó còn tổ chức talkshow nữa. Các bạn có thể tham khảo học ở đây được lắm.

 21. Em ko thấy trường nào dạy ngành xuất nhập khẩu vậy ạ, mà chỉ thấy các trung tâm dạy học xuất nhập khẩu.

 22. Em đang là sinh viên năm 4 Tiếng Anh. Nhưng giờ nhiều bạn ko học chuyên ngành ngoại ngữ mà cũng giỏi quá trời. Làm
  em thấy học mỗi tiếng anh cũng hơi thiếu kiến thức. Em có nền tảng ngoại ngữ thế rồi em có nên đi học 1 khoá học Xuất nhâp khẩu thực tế ở Trung tâm nữa ko ạ?

  1. cậu có ngoại ngữ rồi là quá tốt rồi ý, bên XNK tớ thấy toàn người giỏi ngoại ngữ. Cậu đi học đi, tớ thấy bên Trung tâm Lê Ánh học có gần 2 tháng. Đi học xong đi làm luôn, đỡ mất thời gian học việc cậu ạ

 23. a/c có biết địa chỉ học xuất nhập khẩu nào ở thành phố hồ chí minh không? báo cho e đi, nhất là có địa chỉ chỗ gần phan đăng lưu, biình thạnh ý ạ

  1. Trước mình có học Lê Ánh chỗ nguyễn an ninh, cũng gần nguyễn đăng lưu, không biết bạn cần gần chỗ nào của nguyễn đăng lưu, chứ đường nó dài thế mà. Bên này đào tạo xuất nhập khẩu cho nhiều kkhoá học đấy, bạn có thể có nhiều lựa chọn nà

   1. sao t tìm ko ra chỗ này nhỉ, đăng ký trên web bên đó ko dc địa chỉ ở Nguyễn An Ninh mà chỉ có cơ ở học ở Miếu Nổi cũng ở Bình Thạnh. Mình định học xuất nhập khẩu bên này vì thích giảng viên dạy ở đây, nhưng địa điểm lại hơi xa, đang phải xem chính xác học ở đâu còn căn ke. Mình cũng có bạn giới thiệu học ở trung tâm này nên cũng yên tâm hơn, chứ giờ tìm trên mấy trang mạng cũng ko biết rõ dc.

 24. Em dự định là nếu vào được đại học chuyên ngành kinh doanh quốc tế, trong thời gian của năm đầu do chưa được học chuyên ngành nên em định đầu tư sang học ở một trung tâm xnk nào đó để có kiến thức rồi sang hè hoặc năm thứ 2 có thể đi xin thực tập luôn. Em ko biết như vậy có hơi hăng quá ko và liệu em có nên làm vậy không nữa. Em mong được xin ý kiến của các anh chị ạ

 25. Em có 1 đứa em, nó muốn học ngành quản trị kinh doanh và nó cũng thích xuất nhập khẩu. Em có khuyên nó nên học kinh doanh quốc tế thì hơn, nhưng khuyên ko dc. Nó thuyết phục em là học quản trị kinh doanh xong có thể ko làm ngành này thì làm ngành khác, ko lo thất nghiệp. Sau này nó học xong sẽ đi học thêm 1 khóa học xuất nhập khẩu thực tế ở trung tâm.
  Em ko rõ là như vậy thì có ổn ko? vì em thì cũng lo cho tương lai sau này của em nó, em cũng làm trong lĩnh vực giáo dục nên biết ngành Quản trị kinh doanh ko hề dễ xin việc í.
  Mong anh chị làm nghề xuất nhập khẩu cho em nó lời khuyên với ạ.

  1. ừ thì quản trị kinh doanh nghe oai hẳn, nên nhiều đứa thi đại học cứ thích, giống như em đây, kaka,
   Nhưng đi học xong thấy mông lung về tương lai quá, ko biết nên làm công việc gì vì cái gì cũng biết nhưng thực ra lại chẳng biết gì.
   Mình cũng định đi học xuất nhập khẩu nhưng tiếng Anh lại ko tốt lắm, nên hơi thiếu tự tin.
   Nếu em bạn định học quản trị kinh doanh thì cứ cho học, nhưng phải giỏi tiếng Anh, sau này làm gì cũng dc, :)))

 26. Bình thường em vẫn nghĩ là em sẽ học trực tiếp tại trung tâm, nhưng mà em thấy dịch ghê quá, em phải học để kịp kỳ thực tập sắp tới thì học xuất nhập khẩu online liệu có hiệu quả không anh/chị
  Em nghe mấy bạn nói học online vài trăm ngàn 1 khóa cũng biết hết các nghiệp vụ rồi, thì em đang tính học khóa này cho tiết kiệm ạ.

 27. Mình thấy ở đại học kinh tế TPHCM cũng có trung tâm Gec đào tạo xuất nhập khẩu nhưng thấy nhiều bạn vẫn quan tâm đến các trung tâm ngoài, thì không biết chương trình học tại Gec có ok không, nó phù hợp với đối tượng như thế nào ạ, nếu như học xong thì có thể xin việc làm được không? (note: mình là dân trái ngành ạ)

 28. Sinh viên học trái ngành, chuyển sang xuất nhập khẩu thì cơ hội nghề nghiệp như thế nào vậy ạ?
  Em tự tin về tiếng Anh nhưng học ngành tài chính có vẻ không hợp với em lắm. Em thích môi trường năng động như xuất nhập khẩu ạ. Nếu em đi học một khóa học xuất nhập khẩu thì em có được nhận vào doanh nghiệp không ạ?
  Cảm ơn các anh chị ạ!

  1. Ngành xuất nhập khẩu có nhiều cơ hội cho các bạn trái ngành, hoặc chưa có nhiều kinh nghiệm nhé. Bạn có khả năng tiếng Anh là một lợi thế. Đi học xuất nhập khẩu thì nên lựa một đơn vị uy tín để học và biết làm thực tế nhé, chứ đi học các kiến thức lý thuyết cũng bằng không. Nhiều doanh nghiệp xuất nhập khẩu rất welcome các bạn năng động như bạn nhé

 29. Con gái học xuất nhập khẩu có gặp hạn chế gì đối với con trai không ạ? Ngành này em toàn thấy con trai làm thôi. Em thấy các ngành như kế toán, ngân hàng cạnh tranh khá nhiều vì vậy em muốn tìm hiểu về xuất nhập khẩu. Cho em ý kiến với ạ!

  1. Mình nghĩ trai hay gái cũng không phải là vấn đề quan trọng, nếu bạn thiếu tự tin thì chẳng làm được nghề gì hết.
   Mình cũng tìm hiểu khá nhiều về những vị trí công việc trong nghề xuất nhập khẩu. Cá nhân mình thấy con gái làm nghề này rất tốt. Nhiều khi con gái tỉ mỉ, cẩn thận, nói chuyện nhẹ nhàng dễ chịu, có khả năng thuyết phục tốt. Các bạn nam đôi khi cứng nhắc hơn chút í. Nhưng nghề bất động sản thì mình thực sự thấy hợp với con trai, mình mà mua nhà thì cũng muốn trao đổi với sale là nam hơn, cảm giác yên tâm mà tin tưởng hơn ấy.
   Nói chung là nghề chọn người, nhiều khi cũng có cơ hội thì cứ chộp lấy thôi, bạn ko cần phải phân vân nhiều vậy đâu.

 30. Mình học ngoại thương ngành kinh tế đối ngoại nhưng cảm thấy chưa tự tin để đi làm cho lắm, mình có nên đi học xuất nhập khẩu không ạ? Có bạn nào học xong rồi đi làm luôn không? Các bạn gặp khó khăn như thế nào khi làm không? Mình đang xem xét có cần thiết phải học thêm khóa học xuất nhập khẩu hay không, các bạn có kinh nghiệm nào chia sẻ cho mình với.

 31. Mình đang tìm hiểu khóa học xuất nhập khẩu ở trung tâm Lê Ánh vì cũng nghe nói nhiều bên này đào tạo chuyên về xuất nhập khẩu, nhưng mình chưa có kiến thức gì về xuất nhập khẩu thì học xong có được giới thiệu việc làm không ạ? Mình ko cần được đi làm luôn mà chỉ cần được giới thiệu để còn có hi vọng và hiểu rõ hơn về việc tuyển dụng trong nghề này thôi. Mong các anh/chị trên này có kinh nghiệm cho mình lời khuyên với ạ.

 32. Em đang học ngành Logistics ở Hutech, em muốnsau này sẽ học thêm khóa học xuất nhập khẩu ở bên ngoài nữa, em nghe nói đại học kinh tế có dạy xuất nhập khẩu nữa nên đang tìm hiểu, nhưng nghe nói là lại học lí thuyết nhiều nên em cũng hơi lấn cấn. Với cả bây giờ cũng có nhiều trung tâm dạy xuất nhập khẩu, học ở đó thì có được cấp chứng chỉ xuất nhập khẩu không ạ?

 33. Hôm trước em được 1 anh khóa trên có giới thiệu trung tâm Lê Ánh ạ, hóa ra các anh/chị trường mình cũng có review khóa học xuất nhập khẩu ở đây nên em cũng yên tâm hơn, vì chưa đi học bên ngoài bao giờ, nên em cũng chưa tìm hiểu kĩ thông tin. Đợt trước em tìm hiểu qua trên mạng còn định học ở bên Trung tâm Gec mà ông anh em cứ gạt bảo học ko hiệu quả. May quá, cảm ơn các anh.chị

 34. Hôm trước em được 1 anh khóa trên có giới thiệu trung tâm Lê Ánh ạ, hóa ra các anh/chị trường mình cũng có review khóa học xuất nhập khẩu ở đây nên em cũng yên tâm hơn, vì chưa đi học bên ngoài bao giờ, nên em cũng chưa tìm hiểu kĩ thông tin. Đợt trước em tìm hiểu qua trên mạng còn định học ở bên Trung tâm Gec mà ông anh em cứ gạt bảo học ko hiệu quả. May quá, cảm ơn các anh.chị

 35. Mình muốn tìm chỗ nào dạy 1 kèm 1 các nghiệp vụ xuất nhập khẩu, khai báo hải quan, theo như mình tìm hiểu thì các trung tâm đều dạy theo lớp cho sinh viên, nên không dạy 1 kèm 1 được.

 36. Mình học trường Văn Lang, nhưng học ngành quản trị kinh doanh, mình khá hứng thú với mảng xuất nhập khẩu nhưng ở trường học ít quá, cảm thấy khó mà tự tin đi làm dược, nên mình đang muốn học thêm 1 khóa học xuất nhập nào cho người mới bắt đầu. Mình thấy có trung tâm này https://xuatnhapkhauleanh.edu.vn/khoa-hoc-xuat-nhap-khau-cho-nguoi-moi-bat-dau.html dạy khóa học này nhưng không biết học như này có làm được việc không vậy?

  1. Làm được chứ bạn, Trung tâm bây giờ mở ra để học và làm việc thực té mà, Không làm được việc thì người ta mở trung tâm ra dạy làm gì? Trước mình cũng nghĩ giống bạn là không biết học 1 khóa khoang 3 tháng thì có làm được việc không? Xong cuối cùng mạnh dạn đi học và qua phỏng vấn đc nhé, quan trọng là bạn phải giỏi tiếng anh nữa

 37. cho em hỏi là em muốn học về logistic, thì học ở trung tâm xuất nhập khẩu là người ta có cấp chứng chỉ xnk đúng ko à, mình dùng chứng chỉ này đi xin việc được phải ko? Vì lúc đầu em định học xuất nhập khẩu trường đại học ngoại thương, nhưng thấy các trung tâm cũng cấp chứng chỉ nên lại muốn học xuất nhập khẩu thực tế ở trung tâm hơn ạ,

  1. Các trung tâm họ cấp chứng nhận thôi bạn nhé, thực ra chứng chỉ hay chứng nhận cũng không khác gì nhau, khác do đơn vị cấp thôi. Quan trọng vẫn là mình làm được việc. Thường các trung tâm thuộc trường đại học học phí sẽ thấp nhưng học không được thực hành nhiều, toàn dạy dài dòng lý thuyết. Các trung tâm ngoài học phí có thể có thể cao hơn nhưng mình được học trên chứng từ xuất nhập khẩu thực tế, giảng dạy là những anh chị làm nghề lâu năm. Bạn dựa vào nhu cầu của mình để chọn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *