Học xuất nhập khẩu ở đâu tốt nhất TPHCM và Hà Nội

học xuất nhập khẩu ở đâu tốt

Học xuất nhập khẩu ở đâu tốt nhất là câu hỏi mà nhiều bạn sinh viên kinh tế nói chung và sinh viên Đại học kinh tế TPHCM nói riêng suy nghĩ rất nhiều khi tìm hiểu trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu uy tín để theo học.

Bài viết này, ban quản trị diễn đàn Sinh viên Kinh tế TPHCM sẽ đưa ra cho các bạn một số lời khuyên để các bạn có những nhìn nhận đầy đủ hơn về việc học và làm xuất nhập khẩu thực tế.

Những lời khuyên này được tổng hợp dựa trên quan điểm của các chuyên gia (giám đốc, trưởng phòng các công ty XNK và Logistics, các trưởng phòng nhân sự) và trên quan điểm của những học viên đã học xuất nhập khẩu thực tế.

>>>>> Xem thêm:  Trường nào đào tạo tốt nhất ngành xuất nhập khẩu và Logistics

1. Học xuất nhập khẩu thực tế là gì? Có nên học xuất nhập khẩu thực tế

√ Hiểu một cách đơn giản học xuất nhập khẩu thực tế tức là các học viên hay sinh viên phải được thực hành nhiều, được tham gia thực tế và trực tiếp vào các nghiệp vụ cụ thể của quá trình xuất khẩu hay nhập khẩu một lô hàng, các học viên sẽ được hướng dẫn trực tiếp từ những người đã và đang làm nghề xuất nhập khẩu.

√ Vậy tại sao lại phải học xuất nhập khẩu thực tế và có thực sự cần thiết phải học xuất nhập khẩu thực tế, lý do được đưa ra như sau:

1. Bất kỳ ngành hay vị trí công việc nào cũng cần được thực hành nhiều, bởi chỉ có thực hành thì kiến thức mới được áp dụng vào thực tế và giúp người học nhớ lâu hơn. Ngoài ra, khi thực hành nhiều thì kỹ năng sẽ ngày càng được nâng cao cũng như giảm thiểu được các rủi ro phát sinh nếu có.

2. Lý thuyết hay các sách tham khảo, thậm chí là các thong tin trên internet cũng chỉ mang tính tham khảo chứ không thể giúp người đọc thành thạo trong công việc. Chỉ khi được thực hành nhiều thì các kiến thức đã học và đọc mới được hiểu một cách đầy đủ và sâu sắc hơn. khóa học kế toán căn bản

3. Kiến thức học được ở các trường đại học thường chung chung và không có tính thực hành cao, các bạn sau khi ra trường thường cần các doanh nghiệp tuyển dụng đào tạo lại thì mới làm được việc. Trong khi đó, nếu đã học xuất nhập khẩu thực tế thì các bạn dễ thích nghi với doanh nghiệp hơn và tiết kiệm được thời gian đào tạo lại tại các doanh nghiệp.

4. Thực tế có nhiều bạn đã đi làm trong nghề nhưng do bị đóng khung trong một vị trí nên khi sang vị trí công việc khác trong ngành xuất nhập khẩu thường lúng túng. Do vậy, khi học xuất nhập khẩu thực tế sẽ giúp các bạn nhanh nắm bắt các kỹ năng này và làm việc một cách thuần thục.

Học xuất nhập khẩu ở đâu tốt nhất TPHCM và Hà Nội

√  Rõ ràng việc cải thiện kỹ năng thực hành là cần thiết, vậy làm thế nào để cải thiện mới là điều cần phải xem xét. Dựa trên kinh nghiệm và thực tế nghề nghiệp, các chuyên gia Xuất nhập khẩu đã đưa ra 3 lời khuyên như sau:

Cách 1: Học xuất nhập khẩu thực tế tại các trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu

Cách 2: Xin thực tập không lương tại các doanh nghiệp xuất nhập khẩu

Cách 3: Xin được đi học việc với người làm nghề xuất nhập khẩu

Nhìn một cách khách quan và tổng thể thì cách 1 là ưu điểm hơn cả. Bởi khi bạn tham gia các khóa học xuất nhập khẩu thực tế tại các trung tâm thì các bạn sẽ được những người đang làm xuất nhập khẩu thực tế giảng dạy. Kiến thức được truyền đạt là những kiến thức thực tiễn dựa trên các bài tập thực hành cũng như tình huống cụ thể.

(Tuy nhiên, theo quan sát hiện nay thì không phải trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu nào cũng có thể cung cấp khóa học xuất nhập khẩu thực tế chất lượng, do điều này còn phụ thuộc vào chất lượng giảng viên và chương trình đào tạo, cơ sở vật chất của các trung tâm. Vì vậy khi tìm hiểu học xuất nhập khẩu ở các trung tâm, các bạn cũng sẽ phải tìm hiểu thật kỹ các yếu tố này.)

Dĩ nhiên cách 2 và các 3 đều có tác dụng và tính thực tế riêng, nhưng tiềm ẩn rủi ro bởi không phải ai hay cá nhân nào cũng nhiệt tình chỉ bảo khi bạn tham gia vào một tổ chức. Chưa nói tới việc tìm được các doanh nghiệp hay cá nhân trực tiếp hướng dẫn là rất khó.

Không chỉ vậy, việc thực hành ở các doanh nghiệp hay cá nhân hướng dẫn thường mạnh gì làm đó mà không có tính bài bản cũng như hệ thống công việc chi tiết. Do vậy, lời khuyên chân thành là các bạn nên đi học xuất nhập khẩu thực tế tại các trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu uy tín.

2. Lộ trình học xuất nhập khẩu thực tế và đối tượng cần học xuất nhập khẩu thực tế

Khi đã xác định được tầm quan trọng của việc học xuất nhập khẩu thực tế thì cần xác định được lộ trình học nhằm đảm bảo được kiến thức cũng như thời gian.

lộ trình học xuất nhập khẩu

Việc học xuất nhập khẩu thực tế được chia làm 2 đối tượng cơ bản và lời khuyên cụ thể như sau:

Người hoàn toàn chưa biết gì về xuất nhập khẩu

Với đối tượng này, để có thể hành nghề xuất nhập khẩu thì cần phải chuẩn bị các kiến thức nền tảng đối với từng vị trí công việc (nhân viên mua hàng, chứng từ, hiện trường …). Đó là các kiến thức về các loại hình mua bán quốc tế, các điều kiện thương mại quốc tế, cách soạn thảo hợp đồng….. cũng như các kiến thức lien quan đến kinh tế xã hội – các chính sách mặt hàng, hoặc các quy định hay các hiệp định giữa các khu vực và quốc gia.

Để làm tốt việc này thì đòi hỏi bản thân của người học phải nỗ lực rất nhiều, nhất là trong giai đoạn mới bắt đầu. Bên cạnh đó, rất cần 1 người nhiều kinh nghiệm ở bên chỉ dạy, hướng dẫn cách làm để người học có được cách làm đúng nhất, tránh được những sai sót và rủi ro trong nghề.

Do vậy lời khuyên là nên tham gia khóa học xuất nhập khẩu thực tế dành cho người mới bắt đầu tại các trung tâm để được các giảng viên có kinh nghiệm thực tế hướng dẫn và hỗ trợ bài bản.

Dù là người mới bắt đầu nhưng lại có những lợi thế nhất định, ví dụ đơn giản là khi bạn chưa biết gì thì việc bạn học các khóa xuất nhập khẩu thực tế sẽ có được hệ thống kiến thức chuẩn mực và bài bản, được thực hành dựa trên chứng từ xuất nhập khẩu có tính thực tế cao

Chắc chắn là khi kết thúc khóa học xuất nhập khẩu thực tế ngắn hạn tại các trung tâm sẽ giúp các bạn có được nền tảng kiến thức tốt, được định  hướng một cách rõ rang cũng như được lắng nghe về tương lai của ngành xuất nhập khẩu tại Việt Nam, thuộc top 50 nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Những người đã và đang làm xuất nhập khẩu

Có những trường hợp về đối tượng này như sau:

√  Mới chỉ đóng khung trong một vi trí cụ thể:

Đây là thực tế nghề nghiệp, tức là nhiều bạn làm nghề nhiều năm dù kỹ năng tốt nhưng kiến thức và kinh nghiệm lại rất hạn chế. Bởi đơn giản các bạn chỉ đóng khung trong một vị trí trong nhiều năm, trong khi thông tin thì thay đổi hàng ngày. Do vậy, việc học xuất nhập khẩu thực tế sẽ giúp các bạn có được nền tảng kiến thức đầy đủ và bài bản. Chỉ cần các bạn tìm đến các trung tâm mà ở đó các giảng viên có nhiều kinh nghiệm cũng như có nghiệp vụ sư phạm tốt là đủ.

√  Đã đi làm nghề nhưng mỗi vị trí hoặc công việc mới chỉ làm trong thời gian ngắn:

Đối tượng này không ít và thường không nắm rõ công việc khi được giao. Lý do bởi đôi khi các bạn nghĩ mình biết nhưng khi được giao việc thì thường không biết bắt đầu từ đâu. Việc học xuất nhập khẩu thực tế sẽ giúp các bạn định hình công việc một cách nhanh chóng và chuẩn mực hơn, tiết kiệm được thời gian cho doanh nghiệp

√  Đã làm nghề và có kinh nghiệm thực tế:

Rõ ràng là không ai giỏi tất cả và kiến thức thì luôn cần phải học hỏi. Dù vậy, với đối tượng là các bạn đã làm nghề nhiều năm thì chỉ cần các bạn học dưới dạng cập nhật các quy định hay thông tư nghị định liên quan đến ngành xuất nhập khẩu. Đồng thời đinh hướng việc học là để có thể quản lý tốt một doanh nghiệp trong tương lai, bởi sẽ được nắm rõ các quy trình chi tiết của các nghiệp vụ liên quan.

3. Kinh nghiệm chọn trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu thực tế

Việc lựa chọn trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu thực tế cũng là điều nên tham khảo, bởi hiện tại có khá nhiều trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu. Lời khuyên mà chúng tôi đưa ra như sau:

Giảng viên

Bạn cần tìm học ở những người giỏi, đó là tiêu chí đầu tiên. Vì vậy, bạn nên tìm chọn trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu thực tế có những giảng viên giỏi thực tiễn giảng dạy. Họ phải là những người lâu năm kinh nghiệm, đang làm việc tại các doanh nghiệp lớn, nhiệt tình để luôn sẵn sàng chỉ dạy bạn.

Có một sự khó khăn cho các bạn khi tìm hiểu thông tin giảng viên là rất ít các trung tâm hiện nay sẵn sàng công khai thông tin giảng viên của họ. Lý do đưa ra là họ chưa thực sự có nguồn giảng viên chất lượng và ổn định.

Vì vậy, ở góc độ làm nghề, chúng tôi luôn đánh giá cao những trung tâm luôn sẵn sàng công khai CV giảng viên. Thông qua đó, bạn sẽ biết được giảng viên họ dạy mình là ai? Kinh nghiệm và nơi làm việc thực tế của họ như thế nào? Cũng như bạn sẽ đánh giá được sự nghiêm túc và uy tín của các trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu đó.

Chương trình và học liệu

Điều này cũng vô cùng quan trọng, bởi chương trình đầy đủ và bài bản sẽ giúp các bạn có được hệ thống kiến thức tốt. Học liệu phong phú và thực tế sẽ giúp các bạn có được tính áp dụng thực tế cao, giúp các bạn được thực hành nhiều hơn

Học phí

Nghe tưởng chừng như không quá quan trọng nhưng thực tế cũng là điều cần xem xét. Khi mà việc học là quan trọng nhưng chi phí đi học mà không hợp lý thì cũng nên cân nhắc. Rõ ràng là nếu học phí quá thấp thì chất lượng khó được đảm bảo.

Nhưng ngược lại quá cao thì thì không hợp lý với một khóa học ngắn hạn và đôi khi học phí cao có cảm giác như mang nặng tính kinh doanh hơn là chia sẻ kiến thức với cái ‘’TÂM’’.

Chúng tôi có thể đưa ra con số để bạn tham khảo cho mức học phí, đó là khoảng 2.8tr – 3.0tr là tương đối hợp lý

Chính sách hỗ trợ học viên

Bất kỳ ai hay cá nhân nào cũng luôn mong muốn được hỗ trợ và giúp đỡ. Học viên thì lại càng quan trọng, bởi sau khi học các bạn thường đi làm ngay nên việc được các trung tâm hỗ trợ sẽ giúp các bạn tự tin hơn trên con đường nghề nghiệp của mình

Kết nối tuyển dụng

Rất ít trung tâm nào làm được, nhưng nếu có trung tâm nào làm được điều này thì lời khuyên là ‘’hãy đăng ký học ngay’’. Các bạn cũng biết, hàng năm có hàng trăm nghìn cử nhân thất nghiệp nên việc được trung tâm giới thiệu việc làm là vô cùng quan trọng

Địa điểm học thuận lợi

Trung tâm càng có nhiều cơ sở vật chất thì càng tốt, bởi họ phân bố theo khu vực địa lý là nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho học viên đi học. Bởi các bạn cũng biết, HN và HCM thì luôn tắc đường và việc di chuyển thường mất nhiều thời gian nếu địa điểm học không thuận lợi

Bảo mật thông tin

Khi xã hội ngày càng phát triển thì thong tin là vô cùng quan trọng, việc trung tâm cam kết giữ kín thông tin cá nhân là điều cần thiết, nên yếu tố này cũng cần được xem xét khi lựa chọn.

4. Một số trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu thực tế tốt nhất tại Hà Nội và TPHCM

Video review các trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu thực tế tốt nhất

Ở 2 thành phố lớn là Hà Nội và TP Hồ Chí Minh cũng có khá nhiều trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu thực tế. Tuy nhiên dựa trên kinh nghiệm làm việc và việc hợp tác thì chúng tôi đưa ra cho các bạn lời khuyên như sau.

Trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu Lê Ánh

Trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu LÊ ÁNH là trung tâm được đánh giá rất cao thông qua các diễn đàn cũng như các học viên đã học tại trung tâm, và cả các nhà tuyển dụng bởi một số ưu điểm sau:

√  Công khai toàn bộ thông tin giảng viên.

Theo đó, 100% giảng viên của trung tâm đều có trên 10 năm kinh nghiệm làm việc, đồng thời đang làm việc cho các doanh nghiệp lớn và uy tín.

Họ cũng là những người được học viên đánh giá rất nhiệt tình thông qua việc hỗ trợ học viên trong và sau khóa học.

Về góc độ làm nghề, chúng tôi cũng đánh giá cao những giảng viên này, bởi họ đều là những người có nhiều uy tín và kinh nghiệm thực tiễn trong ngành.

√  Giáo trình rất đầy đủ và bài bản, học viên được thực hành nhiều

√  Cơ sở duy nhất hoàn tiền học phí lại cho học viên sau 3 ngày học nếu không hài lòng

√  Kết nối tuyển dụng rất tốt, và sự khác biệt tiếp theo là ‘’nhà tuyển dụng’’ đến tuyển dụng trực tiếp tại các lớp học. Cùng với yếu tố về giảng viên, thì đây là sự khác biệt rất lớn của trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu Lê Ánh mà các trung tâm đào tạo khác chưa làm được.

xuất nhập khẩu Lê Ánh

Lớp học xuất nhập khẩu thực tế tại Trung tâm Lê Ánh

Dù vậy trung tâm này có 1 số nhược điểm. Cụ thể như trung tâm chỉ dạy vào ngày nghỉ hoặc các buổi tối do họ chỉ mời các giảng viên là những người đang đi làm.

Thêm nữa, chương trình học khá nặng do phải thực hành nhiều, không chỉ vậy việc chỉ tập trung ở 2 thành phố lớn là Hà Nội và Hồ Chí Minh làm cho các bạn học viên ở các tỉnh thường mất nhiều thời gian đi lại

Trung tâm Kiến tập

Là một trong những trung tâm uy tín trên thị trường. Giảng viên là người có kinh nghiệm đồng thời cũng là người làm việc trực tiếp khi cung cấp dịch vụ Logistics. Tuy nhiên, chương trình đào tạo vẫn thiên nhiều về Logistics mà ít đề cập đến xuất nhập khẩu.

Trung tâm này có hạn chế là có ít giảng viên giảng dạy nên sự tương tác và hỗ trợ học viên còn hạn chế. Việc giao bang, kết nối tuyển dụng cũng chưa được chú trọng.

Trung tâm Lapro

Được xếp vào danh mục trung tâm có uy tín khi cũng nhận được phản hồi tốt từ học viên. Đồng thời cũng là trung tâm có lịch sử hình thành khá sớm.

Nhưng điểm trừ là việc kết nối tuyển dụng kém kèm cơ sở vật chất không nhiều dẫn đến việc lựa chọn địa điểm học của học viên cũng bị hạn chế

KẾT LUẬN

Học xuất nhập khẩu ở đâu tốt sẽ không phải là câu hỏi khó có câu trả lời nữa khi các bạn đã đọc toàn bộ bài viết này. Bài viết trên hi vọng sẽ cung cấp cho các bạn sinh viên nói chung và sinh viên trường Đại học Kinh tế TPHCM nói riêng góc nhìn về các học xuất nhập khẩu ở đâu thực tế tại tphcm và Hà Nội, đồng thời hi vọng giúp các bạn có được sự lựa chọn trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu uy tín.

Bài viết chỉ mang tính tham khảo dựa trên kinh nghiệm làm việc cũng như quan điểm làm nghề của những người nhiều kinh nghiệm, chúc các bạn có được lựa chọn đúng đắn và có được những kết quả tốt trong việc học và làm xuất nhập khẩu thực tế.

Nếu bạn còn thắc mắc nào về việc học xuất nhập khẩu ở đâu tốt nhất TPHCM và Hà Nội hãy để lại bình luận bên dưới. Mọi thông tin cần trợ giúp hoặc trao đổi, các bạn vui lòng gửi tới hòm thư: [email protected]

Sinh viên Kinh tế tphcm chúc bạn thành công!

Từ khóa liên quan: hoc xuat nhap khau, hoc xuat nhap khau o dau tot, khoa hoc xuat nhap khau, hoc xuat nhap khau o ha noi, hoc xuat nhap khau o tphcm, xuat nhap khau, viec lam xnk, nganh xuat nhap khau, lop hoc xuat nhap khau, kien thuc xuat nhap khau, khoa hoc xuat nhap khau hai quan, hoc xuat nhap khau o dau.

Tags:

 • mot nguoi hoc sinh tot
 • học tiếng anh ở đâu tốt language:vi
 • lịch âm xuất phát từ đâu language:vi
 • tâm có nghĩ thì khẩu mới xuất

120 thoughts on “Học xuất nhập khẩu ở đâu tốt nhất TPHCM và Hà Nội”

 1. Em chưa biết gì về xuất nhập khẩu, anh trai em ngày trước cũng học xuất nhập khẩu và đi làm rồi nhưng tiếng Anh của em hơi kém. Vậy em có theo được khóa học xuất nhập khẩu tại Trung tâm không ạ?

  1. tiếng Anh kém thì học là được mà, dù sao trong cái nghề này cũng ko phải tiếng anh quá giỏi, còn tùy vị trí công việc nữa Dù sao cũng dễ xin việc, cứ học đi cũng ko thừa đâu, mà còn thú vị nữa chứ

 2. tác giả viết rất sâu và sát, đọc xong mà mình thấy vỡ ra nhiều điều. mình cũng rất lúng túng khi tìm hiểu về các địa điểm học xuất nhập khẩu, vì cũng có biết gì về cái này đâu. cảm ơn phân tích rất cụ thể và chi tiết của các bạn.

  1. Cảm ơn bạn, mình cũng tham khảo thông tin từ một số người lâu năm kinh nghiệm trong nghề, thấy dạo này các bạn quan tâm đến ngành xuất nhập khẩu nhiều quá.

 3. Chắc là làm xuất nhập khẩu cần giỏi tiếng anh rồi, mà em thì lại lười học tiếng anh quá, ở đâu họ dạy luôn tiếng anh xuất nhập khẩu không ạ? Cái khó nó ló cái khôn, hôm trước em có tìm hiểu ở đâu đó, họ bảo là học xuất nhập khẩu ở trung tâm họ dạy luôn tiếng anh, đỡ phải đi học tiếng anh lằng nhằng bên ngoài mất thời gian lắm. Học thế có được ko ad? mà nên học xuất nhập khẩu ở đâu, em học ở hà nội a/

  1. Có tiếng Anh thì tốt hơn là cái chắc, nhưng nếu em ko giỏi thì giáo viên vẫn dạy em để em làm được việc chứ

   1. đi học mới thấy tiếng Anh quan trọng lắm chứ, đến cái phần Incoterms mà ko nhớ bằng tiếng Anh thì có mà móm luôn ý, hoặc trong ngành có nhiều thuật ngữ về các phương thức thanh toán, về những thông tin liên quan đến hàng hóa, rồi là Invoice, vận đơn, …nhiều lắm, Tất nhiên tìm dc trung tâm tốt thì họ cũng dạy cẩn thận lắm.

 4. Chào mọi người ạ, em đang học năm cuối bên Học viện chính sách phát triển và sắp tới định đi thực tập ở công ty xuất nhập khẩu, nhưng em cũng muốn học xuất nhập khẩu rồi người ta giới thiệu chỗ thực tập nữa thì tốt hơn ạ, giờ em thấy ở Trung tâm Lê Ánh vừa có dạy kiến thức ở thực tế và còn giới thiệu chỗ thực tập nữa.CÓ vẻ trung tâm này rất uy tín, page cũng giới thiệu thế này thì em học ở XNK Lê Ánh chắc được phải không ạ. trước khi tìm hiểu em cũng phân vân lắm, nhưng giờ m,n cũng review thế này cũng thấy yên tâm hơn nhiều ạ

  1. bạn học khóa xuất nhập khẩu cho người mới bắt đầu, học thế mới theo được, mà cũng học từ đầu luôn, người chưa biết gì cũng học được. EM nên tham khảo các trung tâm xem có khóa tầm hơn 1 tháng đó ko.

   1. Bên trung tâm Lê Ánh có khóa học cuối tuần, học 8 tiếng nên hơn 1 tháng là kết thúc rồi, bạn có thể tham khảo xem thời gian này có lớp khai giảng như thế ko/

    1. Chương trình học xuất nhập khẩu trong 1 tháng liệu có ổn ko, mình thấy xuất nhập khẩu có nhiều kiến thức lắm.

     1. chắc là dồn vào học 1 tháng nhưng khối lượng kiến thức nhiều, chắc là phải ăn no, ngủ tốt để có sức mà học. hì

 5. trung tâm Lê Ánh có vẻ được review khá tốt, mình cũng tò mò tìm hiểu để học và thấy cũng được lắm, giảng viên nhiều kinh nghiệm, mà cũng đang đi làm nên mình cảm thấy yên tâm rồi, mà còn được hoàn lại học phí nếu không hài lòng nữa. Có bạn nào muốn học không, bọn mình lập team để được giảm học phí.

 6. Giờ xin đi thực tập tại công ty cũng khó vì không có người giới thiệu nên em đang rất lo lắng vì em muốn đi thực tập để có kinh nghiệm sau này xin việc, học ở trường khó hiểu mà em cũng chưa hình dung công việc mình làm như thế nào nữa. Các bạn có biết chỗ nào có thể giới thiệu giúp mình được không?

  1. Mình vừa học bên XNK Lê Ánh, ở đó học thực tế nên giúp mình khá tự tin khi đi làm, mình cũng giống bạn, muốn đi thực tập trước rồi làm chính thức, rồi mình cũng nói với giảng viên. Nói chung là thầy dạy dễ hiểu, rồi thầy cũng quen biết nhiều nên thầy giới thiệu chỗ thực tập, được cái người ta tin tưởng vì có quen biết nên cũng dễ hơn. Mình làm được hỗ trợ 1,5tr/ tháng, tiền xăng xe, đi lại nữa. Bạn qua đây học xem có được ko.

 7. Cá nhân mình thấy học xuất nhập khẩu khá khó, nếu chỉ học ở trường thì cực kì nan giải, cứ học ngày này qua ngày khác, toàn kiến thức lí thuyết, mình đi học cũng thấy nản lắm. Học cả mấy kì mà có được đụng vào giấy tờ, chứng từ, cũng ko được làm thực tế. Mình ra ngoài trung tâm học nhưng cũng khó định hình kiến thức vì họ dạy thực tế nhưng lại ko định hướng được ở 1 vị trí công việc sẽ làm những gì. Đến giờ mình vẫn muốn đi học ở chỗ nào đấy dạy thực tế và định hướng nghề nghiệp luôn ạ. Các bạn có thể cho mình xin một vài review không?

  1. t cũng tìm hiểu cơ số trung tâm rồi, ở đâu cũng đào tạo thực tế và định hướng nghề nhưng chất lượng thì cũng chưa bình luận được. tốt nhất là bạn cứ đi học thử, hoặc hỏi các trung tâm về chính sách của họ trước nhé.

   1. Học ở Lê Ánh, t học rồi, học thực tế, mà có chứng chỉ, giảng viên cũng giỏi, chỉ có cái là ko có cơ sở ở ngoại thành, chỉ tập trung ở nội thành thôi.

 8. Em thấy trường kinh tế mới có ngành Quản trị hải quan – ngoại thương, không biết học ngành này thì có phải là học xuất nhập khẩu không ạ?

    1. Nhưng mà nếu muốn có bằng đại học thì phải học ở trường chứ bạn, có cái bằng rồi thì muốn học thêm xuất nhập khẩu thực tế ở đâu thì học, chẳng nhẽ giờ đi xin việc bảo em ko có bằng đại học, em học xong cấp 3, trong khi đối thủ của mình đều tốt nghiệp đại học,
     Tất nhiên là nếu bạn có bằng đại học ngành xuất nhập khẩu thì tốt, còn nếu là ngành khác thì vẫn làm trái ngành dc mà, quan trọng là mình thích cái quái gì thì mình theo đuổi cái đó, tìm hiểu cặn kẽ. Chứ t thấy trong trường đại học cũng dạy nhiều môn học chuyên sâu về xuất nhập khẩu, thanh toán quốc tế lắm đó,

 9. em muốn làm trong ngành xuất nhập khẩu, nhưng em cũng ko tốt nghiệp đại học, nếu ko học đại học mà chỉ đi học xuất nhập khẩu ở trung tâm, có cái chứng chỉ xuất nhập khẩu thôi thì người ta có nhận không ạ?

  1. Quan trọng là khả năng của bạn, chứng chỉ chỉ là giấy thôi, bạn phải chứng tỏ bạn là người có năng lực và có kiến thức trong ngành xuất nhập khẩu.

 10. Em trai em học ngành Quản lí nhà nước – trường Nội Vụ, nếu học xuất nhập khẩu thì có được không và nên học ở đâu ạ, Mong mọi người cho mình lời khuyên.

  1. Bạn nên học xuất nhập khẩu thực tế ở trung tâm bên cạnh việc học ở trường, nếu yêu thích và đam mê , chăm chỉ là trong vài tháng bạn đã có thể làm thực tập rồi.

    1. Em mình ko giỏi tiếng anh, nó mà làm xuất nhập khẩu thì ko biết có phải mạo hiểm quá ko, giờ nó đang học XNK ở trung tâm Lê Ánh, bạn mình bảo học ở đó họ dạy tiếng anh xuất nhập khẩu cho, cơ mà vẫn hơi hoang mang nhỉ?

 11. Pingback: Khách
 12. Bài viết rất chi tiết ạ, nhưng em có một thắc mắc là nếu học một khóa xuất nhập khẩu ở trung tâm, học ko đúng chuyên ngành thì liệu người ta có tuyển mình ko ạ?

 13. Sau khi học xuất nhập khẩu ở các trung tâm có cấp chứng chỉ xuất nhập khẩu không, có được đi thực tế ko và có hỗ trợ việc làm ko ạ

  1. Các trung tâm đều cấp giấy chứng nhận em nhé. Còn chứng chỉ thì chỉ có trường Đại học mới đủ thẩm quyền cấp thôi.

  2. giờ mình thấy tuyển dụng đầy ra mà, mình chủ động kiếm việc làm vẫn hơn bạn ạ, Trước kia mình cũng ko nghĩ ngợi nhiều lắm, vì lo là mình chưa có kinh nghiệm thì người ta có tuyển mình ko, thực ra là học xuất nhập khẩu xong rồi mình cứ dải hồ sơ ra đi, kể cả công ty y/c kinh nghiệm, nếu phỏng vấn mình thế hiện tốt thì ngta vẫn tuyển mà, cái yêu câu kinh nghiệm gì đó chỉ là cái mác thôi, chẳng có gì đâu. chúc bạn nhanh đi làm và trải nghiệm với nghề xnk này nhá

 14. cho em hỏi, bác nào từng làm về khai báo hải quan rồi, có kinh nghiệm gì khi làm hải quan ko, em mới chuyển sang làm mảng này mà hoang mang sty quá.

 15. Các trường có đào tạo ngành xuất nhập khẩu ko ạ, em ko thấy ngành gì tên là xuất nhập khẩu nhưng người ta vẫn cứ nhắc tới ngành học này ý ạ, em cũng hơi tò mò vì nếu học cái này thì cũng có vẻ dễ xin việc.

  1. học ở mấy trường kinh tế cũng có đào tạo ngành liên quan đến xuất nhập khẩu như kinh tế quốc tế, kinh doanh quốc tế, … nhưng mấy bạn ra trường kêu học có liên quan thôi chứ đâu có làm được việc xuất nhập khẩu,

 16. Tôi đang cần tìm một số bạn làm thực tập sinh làm cho công ty logisitcs, rất mong được hợp tác cũng như phản hồi từ phí sinh viên trường Kinh tế. Xin cảm ơn

 17. Em học ngành kinh tế quốc tế, dự kiến sẽ ra trường làm ngành xuất nhập khẩu nhưng thực sự giờ em cũng khoong biết phải làm gì và bắt đầu từ đâu.

 18. Cho em hỏi là chương trình học dành cho người mới bắt đầu có kéo dài ko ạ, nếu em chưa biết gì mà học thì có theo kịp lớp học ko.

 19. Cho xuất nhập khẩu Lê Ánh 1 like, t học ở hà nội lớp thầy Hòa, dạy thực tế, có đi thực tế, cả mấy lớp vừa đi chi cục hải quan. Hôm nào bên đó còn tổ chức talkshow nữa. Các bạn có thể tham khảo học ở đây được lắm.

  1. đọc thông tin trên mấy trang cũng nói Lê Ánh dạy tốt, nhưng t đăng ký học lại khai giảng mất lớp cuối tuần rồi, đành để khóa sau, có bạn nào muốn học cùng mình ko.

   1. có nhiều chỗ học xuất nhập khẩu lắm nhưng tui cũng chọn trung tâm này nè, tại phải đi thực tập trước tết nên đăng ký ở đây cho chắc để họ hỗ trợ thực tập xuất nhập khẩu luôn chứ tìm hiểu loằng ngoằng nhiều cho mệt, học xuất nhập khẩu ở đâu mà chẳng quảng cáo là dạy thực tế.

 20. Trước mình không học gì liên quan về xuất nhập khẩu – Logistics, giờ mà muốn đi làm được thì nên học ở đâu được và thời gian ngắn nhất là bao nhiêu mọi người biết chỉ mình với, mình đang rất cần

 21. bạn ơi, bạn có thể học xuất nhập khẩu ở trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu ấy, mình lỡ học xuất nhập khẩu ở khóa học xuất nhập khẩu đại học ngoại thương, cũng nổi tiếng lắm, nhưng học cũng bình thường, sau này mình mới biết có mấy trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu thực tế ở hà nội với cả tphcm cũng nhiều lắm, học ở trung tâm chắc chắn hiệu quả hơn, toàn là người đi làm dạy trực tiếp thì khác gì học nghề cho thành thạo rồi đi làm đâu, Sau này mình có học trung tâm XNK Lê Ánh, bạn mình cũng học ở đấy, thì mình yên tâm hơn, dù là mình đang đi làm rồi nhưng được thầy giảng viên dạy vẫn thích vì thầy có nhiều kinh nghiệm, đó cũng là khi dc học hỏi nhiều hơn, mà ko phải đánh đổi bằng thời gian, bạn tìm hiểu trên mạng về trung tâm rồi liên hệ với họ xem sao, bên đó tư vấn nhiệt tình lắm,

 22. mình muốn học xuất nhập khẩu ngắn hạn thì học ở đâu b? mình ko có đủ 2 – 3 tháng để học 1 khóa học xuất nhập khẩu thực tế ở tphcm, nên tính học xuất nhập khẩu cấp tốc hoặc học online cũng dc, nghe nói bên Song Ánh có khóa online, có ai mua khóa học ở đây chưa, thấy blog của anh Song ánh đó có nhiều bài viết về nghiệp vụ lắm, ko biết dạy online có hiệu quả ko ta?

 23. Mình đang tinh shọc 1 khóa học xuất nhập khẩu – hải quan ngoại thương bên đại học kinh tế, học cái này được Trường đại học kinh tế cấp chứng chỉ đúng ko mọi người, em cũng phân vân mãi, vì học trong trường nhiều lí thuyết quá, chắc học 1 khóa xuất nhập nhập khẩu thực tế thì Ok hơn. Nhưng mà có vẻ trường ít khai giảng lớp, với học lịch dày đặc quá, em sợ lại học bỏ dỡ với cả nghĩ nhiều buổi nữa , đúng là khổ mà, học tiếng anh rõ nhiều trung tâm , nhưng XNK thì ít nơi đào tạo thật, mà ko nổi bật trung tâm nào mà biết họ uy tín hay không nưazxz

  1. oh, mình thấy bên này có chứng chỉ xuất nhập khẩu đàng hoàng nè, chứng chỉ đẹp, nhưng học hơi đông, học như học đại học ấy, thỉnh thoảng chuyển sang môn khác sẽ có thầy/cô khác dạy bạn ạ, mình thấy học cũng ổn, nhưng chưa dc thực hành nhiều vì kiến thức nhiều quá, học xong sợ ko nhớ hết để mà làm, lại phải xem tài liệu thôi,

   1. thế nên học chứng chỉ xuất nhập khẩu ở đâu ạ, em cũng muốn có cái chứng chỉ cho nó oai một tí, mang tiếng đi học để di làm mà chẳng có gì chứng minh cả . Chỗ nào dạy tốt và có chứng chỉ là OK nhất ạ,

 24. Học xuất nhập khẩu hơi oải các bạn ạ, phải có tiếng anh không thì vào lớp bị quay như chong chóng, đặc biệt bạn nào đi học xuất nhập khẩu ở Trung tâm thì thôi rồi, cần tìm hiểu trước tài liệu, đọc trước để tránh trở thành “ngáo” trong lớp học ,mình đang học bên Trung tâm Lê Ánh, dạy thực tế nhưng nhiều kiến thức chuyên ngành cũng hơi khó đấy, được cái là thầy giáo nhiệt tình trả lời, chứ mình hỏi mà cứ lan man thì cũng khó mà hiểu dc, đang học ở đây thì thấy có cái này viết về trung tâm Lê Ánh nên vào lướt lướt review cho bạn nào muốn học xuất nhập khẩu ở tphcm thì có thể học ở chỗ t đang học cũng đươk.

 25. Em nghe nói ở Tân cảng có dạy logistics ạ, vậy học có khóa học xuất nhập khẩu ko ad. em tìm hiểu một số lớp học xuất nhập khẩu ở tphcm thì thấy có trung tâm Lê Ánh, trung tâm eximtrain và Trung tâm Vinatrain, em cũng ko biết trung tâm nào dạy xuất nhập khẩu thực tế ạ, Em cũng là sinh viên đại học kinh tế nên mong các anh chị tư vấn giúp em nhé, em mù mờ lắm, sợ học xong lại ko hiểu gì nên lo vì em cũng không học đúng chuyên ngành xuất nhập khẩu đâu ạ,
  Thankss các anh chị rất nhiều!

  1. học Tân Cảng hơi sâu về giao nhận, chứ ko rõ lắm về mua bán hàng hóa quốc tế, nếu mà học toàn diện, đầy đủ và kiến thức sâu hơn vể mảng xuất nhập khẩu thì nên học ở các trung tâm kia bạn ạ, mình nghe nói về Exim với Lê Ánh nhiều nhưng vinatrain thì có vẻ ko có tiếng về đào tạo xuất nhập khẩu lắm, thông tin cá nhận mình có được.

 26. Thực ra em cũng nghe nhiều người nói về mấy trung tâm học xuất nhập khẩu này rồi, em đang phân vân có nên học một khoá học này không? ac cho em hỏi là học xuất nhập khẩu có khó không? Liệu học xong thì có đi làm được thực tế như nhiều trung tâm pr đó không? Và nên học trung tâm nào z?

  1. đa số PR thì ko thể được như thực tế đâu b, mình học xuất nhập khẩu thực tế thì mình phải thực hành, rồi nhiều khi vẫn phải tự học kiến thức xuất nhập khẩu chứ có được như mình muốn đâu, nên là tốt nhất vẫn cần phải học, tự tìm nơi thực tâpj, Túm lại là tự lực cánh sinh hết đó

 27. Em tìm hiểu thì thấy mới làm xuất nhập khẩu thì lương cũng chỉ dc có 5 – 7tr thôi, vậy lương vài chục triệu là làm ở vị trí nào thế ạ, có tiếng anh tốt là làm dc hay sao vạy anh/chị? em đang rất phân vân, vì xuất nhập khẩu cũng ko phải ngành em yêu thích nhưng ba má muốn em làm xuất nhập khẩu hoài, kêu có tương lai lắm, giờ đâu cũng nói làm xuất nhập khẩu lương cao là sao nhi?

 28. em muốn tham gia lớp học chứng chỉ xuất nhập khẩu ở tphcm thì nên học ở đâu ạ, thực ra học vì gia đình nên vẫn muốn có cái chứng chỉ đại học cho đoàng hoàng ạ, chứ em cũng ko thích kiểu học thế, bố mẹ thì cứ muốn con cái học xuất nhập khẩu đều cho nó năng động, kiếm tiền cũng tốt. Em nghe nói đại học kinh tế có khóa học xuất nhập khẩu có cấp chứng chỉ này phải ko anh/chị?

 29. cho e hỏi học ngành xuất nhập khẩu ở đâu vậy ạ. Em tìm ngành có liên quan đến xuất nhập khẩu nhưng không có ngành nào có tên cụ thể là xuất nhập khẩu cả. a/ce nào biết về ngành học xong mà có thể làm xuất nhập khẩu được không ạ, chỉ em với

  1. a/c có biết địa chỉ học xuất nhập khẩu nào ở thành phố hồ chí minh không? báo cho e đi, nhất là có địa chỉ chỗ gần phan đăng lưu, biình thạnh ý ạ

 30. Hỏi thế gian xuất nhập khẩu là chi mà sao tôi phải lận đận thế này, học xuất nhập khẩu xong chỗ nào cũng yêu cầu kinh nghiệm thế thì lấy đâu chỗ cho những đứa vừa học xong, chưa có kinh nghiệm làm việc dung thân, có anh/chị nào biết chỗ nào tuyển dụng xuất nhập khẩu mà ko yêu cầu kn ko vậy? Cần lắm một câu trả lời, ahu

  1. tưởng là đi học xuất nhập khẩu thì người ta giới thiệu việc làm cho mình nhỉ, hay là bạn đi thực tập xuất nhập khẩu đi, mình có quen anh Phương bên công ty Lacco, công ty anh ấy đang tuyển thực tập sales logistics đấy, làm sales thì hơi bấp bênh vì mình chưa làm nhiều,nhưng cũng là cách để tích lũy kinh nghiệm, sau này đi làm bạn ạ, mà lúc đó mình cũng đủ tự tin rồi, chẳng lo là ko có việc nhé, nếu bạn cần thì mình gửi contact anh ấy, bạn chủ động liên hệ nhé, fb anh ấy là Vận tải quốc tế LIFF đó b ạ, có gì hỏi trực tiếp anh ấy nha.

 31. Trước mình có học Lê Ánh chỗ nguyễn an ninh, cũng gần nguyễn đăng lưu, không biết bạn cần gần chỗ nào của nguyễn đăng lưu, chứ đường nó dài thế mà. Bên này đào tạo xuất nhập khẩu cho nhiều kkhoá học đấy, bạn có thể có nhiều lựa chọn nà

 32. Có trung tâm nào đào tạo xuất nhập khẩu xong có đơn vị thực tập luôn k? chứ học mà không có hành thì sao mà ngấm được chứ

  1. Nhiều trung tâm kết hợp với doanh nghiệp nên chắc cũng sẽ giới thiêu cho bạn đến với nơi thực tập hoặc chỗ làm nếu bạn học xong khóa học. Bạn có thể tìm hiểu trên mạng, tìm mấy trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu tốt hoặc là uy tín ấy. Tìm thử trung tâm nào có kết hợp với doanh nghiệp nà, học tìm hiểu về chính sách của trung tâm đó nà

 33. thực sự cảm ơn tác giả bài viết này, mình là dân văn phòng, từng làm hành chính cho 1 công ty về xuất nhập khẩu, cũng gọi là biết biết thôi, và làm theo sự hướng dẫn chứ ban đầu cũng chưa hiểu gì về xuất nhập khẩu, giờ mình muốn học xuất nhập khẩu để hiểu rõ hơn về nghiệp vụ và chuyển sang làm nhân viên chứng từ xuất nhập khẩu luôn. Nếu bảo mình học từ đầu thì cũng ko đúng, mà học nâng cao thì cũng không phải. Vậy thì nên học khóa học nào cho phù hợp ạ? có phải học khóa học xuất nhập khẩu thực tế theo như tác giả thì được rồi phải không?

 34. Sinh viên năm 3 học ngành logistics thì giờ có nên đi học xuất nhập khẩu không ạ? Em thấy học ở trường xong ko tự tin đi xin việc được, em muốn học xuất nhập khẩu thực hành ở tphcm ạ, có anh /chị nào biết ở đâu dạy tốt cái xuất nhập khẩu này không vậy ạ? em có biết trường kinh tế mình có khóa học xuất nhập khẩu nhưng sợ lí thuyết nhiều, mà em cũng học ở trường nhiều rồi. Giờ em muốn học ở trung tâm dạy xnk thực tế cơ ạ.Cho em chút lời khuyên nhé, Cảm ơn các anh.chị ạ.

 35. học logistics lại định làm xuất nhập khẩu hả b? Thấy logistics giờ cũng hot mà, theo luôn ngành đó đi, Tui đang tính chuyển sang làm logistics này, chưa biết gì nên cũng định đi học, trong tphcm có chỗ nào dạy khóa học logistics không ta? Ít thông tin quá.

   1. Má chỉ nghĩ logistics như vận chuyển hàng hóa kiểu shiper, chẳng biết chuyên ngành thì nó có dài dằng dặc đủ thể loại không.

    1. tên bạn dị dị kiểu gì thế, lần đầu nghe đó, cái logistics là cái tên khá mới, thực ra là mìh ko để ý chứ mấy cái chuyển phát nhanh cũng là logistics mà, nếu mà trong XNK thì công ty logistics học làm nhiều, ngoài vận chuyển còn làm thủ tục hải quan, khai hải quan. C/O nữa. Bạn tìm hiểu đi, hay lắm,

   2. là mấy ông làm vận chuyển hàng hóa, vận đơn, rồi làm thủ tục hải quan các kiểu đó bạn. Mình cũng mới tìm hiểu được chừng ấy thôi, Giờ nhiều công ty logistics tuyển dụng hơn cả xuất nhập khẩu, lương cũng rất tốt nữa.

    1. “Làm cả bảo hiểm, thanh toán, lưu kho lưu bãi, nói chung là nhiều. Một nhân viên logistics cho hay. Nói chung là logistics làm hết, các bác có muốn thuê dịch vụ logistics thì cứ ới em một câu nhé.
     Trước kia em học ko đúng ngành logistics đâu, nhưng vô tình đi làm cho ông anh, đầu tiên chỉ hỗ trợ thôi, được chỉ bảo tận tình, rồi đi học logistics nữa nên giờ thành chân cứng trong ngành. Mọi người nếu muốn học logistics thì giờ người ta cũng có nhiều nơi dạy đó. Ngành này rất hay nha, lương thưởng cũng khá tốt mà mỗi cái là phải tỉ mỉ, yêu nghề. Cũng na ná nhiều cái với xuất nhập khẩu.”

 36. muốn học lấy cái chứng chỉ xuất nhập khẩu có vẻ không khó nhỉ, chỉ với 900k kâka, Nhưng mà tui thích học xuất nhập khẩu hướng dẫn cách làm hơn là học như kiểu luyện thi lấy chứng chỉ, khó để tìm 1 khóa như thế quá à.

  1. mình thấy có mấy trung tâm dạy xuất nhập khẩu thực tế trên kia cũng hay mà, trung tâm xuất nhập khẩu Lê Ánh, với trung tâm xuất nhập khẩu Kiến tập ấy, Mình vừa được học, lại vừa được đi thực tập nữa, thích lắm, Chứ còn chứng chỉ thì nhà tuyển dụng học chỉ lướt qua thôi, chứ họ cũng ko quan tâm lắm, xong rồi họ hỏi nghiệp vụ xnk, nếu mình tự tin và có hiểu biết thì chẳng sợ ko có cơm ăn đâu b nhé. Cứ cố gắng lên!

   1. Bên Lê Ánh thì có giảng viên giỏi nhưng hiện tại mình chưa xếp được lịch b à, huhu, nghe tư vấn xong cũng muốn học xuất nhập khẩu ở đó, đang phân vân ko biết có nên học chỗ khác có lịch phù hợp với mình hơn ko nữa. mà mnình lại cần học luôn rồi, ra năm còn đi làm, cứ lông bông ở nhà mãi cũng chết dở.

 37. Tính học xuất nhập khẩu ở tphcm khu Thủ Đức mà không có trung tâm dạy xuất nhập khẩu nào ở đó thì phải, buồn ghê cơ, mình lười đi xa, mà thấy mấy chỗ học xuất nhập khẩu ở quận 3 với quận 10 hết à, Không biết các bạn học xuất nhập khẩu trong bao lâu thì xong nhỉ, sợ học lâu quá tầm 3 tháng như bên Đại học kinh tế thì cũng hơi oải à,

  1. thấy có nhiều khóa học mà học 3 buổi một tuần thì chắc cũng chỉ mất tầm hơn 2 thang một chút là xong rồi

 38. Bữa trước đọc được ở đâu là có trung tâm trên website thì đăng giáo viên này nhưng khi đi học thì chả thấy người ấy đâu, mọi người có ai biết thông tin này không, có ai biết trung tâm đó là trung tâm nào để mà né ra

 39. anh chị nào học xuất nhập khẩu ở đại học kinh tế rồi ạ? Em có nên học xuất nhập khẩu ở đâu không ạ, tính học trong trường cho đảm bảo vì trường mình cũng khá nổi tiếng về mảng đào tạo xuất nhập khẩu này rồi.
  Mấy bạn em đi học ở trung tâm nhiều lắm, mà thôi cứ học trong trường cho chắc cú ạ

  1. có nhiều giảng viên, học nhiều và học tầm 3 tháng, mình chỉ biết có vậy, còn mình ko chọn học xuất nhập khẩu đại học kinh tế vì nghe nói học lí thuyết nhiều

 40. học xuất nhập khẩu xong có dễ xin việc không ad? Bạn bè em đi học nhiều quá, em cũng đang thích ngành này vì có vẻ nó rất năng động, hợp với em, nhưng giờ em chỉ tự tin về khả năng tiếng anh thôi, em định học xuất nhập khẩu ở tphcm, anh chị tư vấn giúp em nhé. em xin cảm ơn.

  1. có tiếng anh là làm được xuất nhập khẩu đó bạn ạ, tớ dốt tiếng Anh lắm, đi học xuất nhập khẩu người ta hướng dẫn cách làm nghiệp vụ xuất nhập khẩu như thế nào, cơ mà tiếng Anh tớ chán quá nên phải học từng cách diễn đạt trong thư tín thương mại (email ý), rồi cũng phải học thuật ngữ tiếng Anh chuyên ngành, rất vất vả, thực sự ngưỡng mộ những người giỏi tiếng anh, Giờ bạn học thêm khóa học nghiệp vụ xuất nhập khẩu ý, đảm bảo tự tin đi làm đó,

 41. Nghe nói nhiều về trung tâm Lê Ánh dạy xuất nhập khẩu thực tế rồi ạ, mà không rõ là học trung tâm này thì chứng chỉ có ổn không, mình nghe nói là chỉ có trường kinh tế mới có cấp chứng chỉ thôi nên cũng hơi hoang mang, Nhưng thực sự là em cũng không thích học ở Đại học kinh tế đâu, muốn học xuất nhập khẩu ở bên Lê Ánh hơn,

  1. tui mới được cấp chứng chỉ nè, họ chuyển phát nhanh cho tui có in ấn rõ ràng và có cấp phép của sở giáo dục luôn á.
   Mà nghe nói bên đại học kinh tế cũng cấp chứng chỉ đó, yên tâm đi má, tui học thấy hay á.

 42. học quản trị kinh doanh xong mà thấy có phần hối hận các anh chi ạ, học xong mà em nghĩ là em nên học 1 cái nghề gì đó để đi làm, chứ thế này cũng chả biết làm gì, em nghe nói là học xuất nhập khẩu dễ xin việc, lương cũng cao, tiếng Anh của em thì cũng ở mức khá rồi nên em ko lo lắm, giờ là đi học nghiệp vụ xuất nhập khẩu thực tế phải không ạ?

  1. t lại ngưỡng mộ những người học quản trị kinh doanh lắm, vì học cái này nó cao siêu luôn ghê á, chưa đi làm mà hiểu rõ hết về quản trị thì cũng siêu thật ạ. Nhưng học nó chẳng đi sâu vào cái gì, trước định học ngành này nhưng ông anh họ gàn lại, chứ t thích lắm ấy.
   Hầy,,,giờ lại có bao người học xuất nhập khẩu có vẻ ngành này lại hot roài,,

 43. Hôm trước có tham khảo khóa học XNK ở bên nào đấy tận 5 ,5tr em hoảng hồn quá, có cách nào đi học mà không tốn nhiều tiền như vậy ko? Hay là học xuất nhập khẩu nên có sa xỉ thế nhỉ. mình thấy mấy bạn bảo trung tâm Gec đại học kinh tế tphcm học phí thì 900k, chẳng biết trung tâm Lê Ánh với trung tâm gì kia thì học phí bao nhiêu, Cùng 1 khóa học mà nhiều mức chi phí quá cũng chẳng biết thế nào, có ai am hiểu về cái này ko vậy, hay là từng đi học xuất nhập khẩu ở tphcm thì cho em hóng với ạ.

  1. mình cũng dc bên TDgroup tư vấn, học phí 5 triệu rưỡi, là sinh viên nên chắc ko học được, Có một số trung tâm thì học phí là 3tr như trung tâm Lê Ánh, Kiến tập,… thì mình thấy ổn nhất, học phí vừa phải nên yên tâm học nghiệp vụ, còn học phí thấp quá cũng sinh nghi ngờ bạn ạ. Minh thấy bên Gec họ tư vấn ko nhiệt tình đâu, mình đóng học phí thì học thôi, chắc là cũng vì nhiều bạn sinh viên học ào ạt đấy. Theo cá nhân mình thì học tầm 3tr là ổn nhất, có gì đi làm sẽ mài rũa thêm, hì

   1. học kiến tập cảm giác cứ bị ngơ ngơ ý,ko đi sâu vào thực tế, cam kết thì như vậy nhưng lúc học đến cuối khóa thì mình ko được hỗ trợ tốt về thực tập, hơi thất vọng với kì vọng ban đầu, nhưng mình có trách nhiệm với lựa chọn của mình mà.
    Các bạn cứ học sẽ rõ, quảng cáo chỉ là quảng cáo thôi, chẳng dc như mình mong đợi đâu

 44. em tính đọc mấy cuốn sách về xuất nhập khẩu mà nó thực tế một chút để hỗ trợ cho việc học ở trường của em. anh./chị có biết cuốn nào mà do người đi làm thực tế họ viết khộng ạ? klq lắm nhưng ai biết thì ới em với nhé.
  Em cảm ơn ạ!

  1. Hai quyển sách mà mình thấy nhiều người quan tâm khi học xuất nhập khẩu nhất là cuốn “Quy định về thủ tục hải quan: kiểm tra, giám sát hải quan, thuế nhập khẩu, thuế xuất khẩu và quản lý thuế đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu ” với cuốn ” Biểu thuế xuất khẩu nhập khẩu”

 45. Giờ làm xnk thấy vất vả quá các bạn ạ, mình học kinh doanh quốc tế, ra trường đi làm về xuất nhập khẩu nhưng thực sự công việc nhiều vđ stress quá, chẳng biết là do mình ko đủ tài hay là thế nào, liệu giờ có nên đi học xuất nhập khẩu thực tế hay ko, hay là tiếp tục chiến đấu với đống giấy tờ này, mà chắc là đi học thì mình sẽ giải quyết tốt hơn công việc nhỉ, :)))

  1. Mình toàn thấy toàn kiểu sợ không có kiến thức rồi không xin được việc làm chứ hiếm thấy trường hợp như bạn nhỉ, xuất nhập khẩu khó thế hả bạn, mình cũng đang học đúng định hướng ra làm xuất nhập khẩu, chả nhẽ vẫn phải học thêm một khóa học xuất nhập khẩu nữa hả bạn

   1. Nếu mới đầu tìm hiểu về xuất nhập khẩu bạn sẽ hơi ngợp nhưng khi tiếp xúc và quen một chút thì bạn sẽ hiểu hơn và hạn chế những sai sót. Nếu giai đoạn đầu stress quá thì bạn nhờ người ta giải đáp giúp đi nhé, vì nếu sai sót sẽ không chỉ ảnh hưởng đến bạn mà còn cả doanh nghiệp bạn đang làm. Cứ tích cực học hỏi kinh nghiệm nhé, mình tin chắc là không ai làm khó bạn đâu

 46. Học tài chính ngân hàng và hiện tại em cũng đang làm ở ngân hàng, thực sự áp lực về doanh số và công việc đi sớm về khuya khiến em mệt quá ạ, em muốn chuyển sang học ngành xuất nhập khẩu thì có yêu cầu phải đúng chuyên ngành không ạ?

  1. theo mình thấy thì ko cần đúng chuyên ngành, nên nếu thích làm xuất nhập khẩu thì có thể đi học kiến thức xuất nhập khẩu thực tế, nhưng mình khuyên thật, trước khi học thì trau chuốt lại tiếng anh nữa, đi làm mà ko có tiếng thì nhục lắm,,,

 47. em học kinh doanh quốc tế ở hv ngân hàng,em đang nghĩ là có nên đi học thêm xuất nhập khẩu thực tế không vì kiến thức ở trường cũng rất nhiều rồi ạ. Sắp tới em cũng đi thực tập nên đang cân nhắc, có anh chị nào học đúng chuyên ngành mà đi học xuất nhập khẩu thực tế không ạ?

  1. phải học đấy bạn, cho chắc chắn, không thì chả biết làm thế nào, nên cứ chuẩn bị tâm lý đi nha, Thường sẽ phải bỏ ra vài củ để đi học, nhưng đừng tiếc, vì đi xin việc tự tin hẳn luôn, làm việc cũng tốt hơn, dù còn nhiều bỡ ngỡ nhưng ít ra thì mình cũng hơn là không đi học, trước mình học kinh doanh quốc tế, ra trường làm trái ngành, nhưng giờ nghĩ là đi học rồi đi làm công việc về xuất nhập khẩu hiệu quả hơn, thực sự lúc trước mới ra trường mà biết thế thì học luôn cho lành.

   1. mình thì tiếc hùi hụi trước khi học, cơ mà học rồi thì chẳng tiếc nữa, vì bao nhiêu kiến thức không được học ở trường, rồi bao nhiêu kinh nghiệm người ta hướng dẫn mình, rồi sau này là cần câu cơm của mình. Chứ cứ bỏ ra vài triệu đi du lịch chẳng mấy chốc mà hết. nên người ta bảo đầu tư cho bản thân là luôn có lãi mà.

 48. Mình có đứa em học khối A, nó đăng ký ngành kế toán để sau này làm kế toán cho cậu, nhưng mình thấy nó hợp với xuất nhập khẩu hơn, vì năng động và đòi hỏi sự linh hoạt, với nó thì rất phù hợp về tính cách rồi, còn học kế toán thì cũng chỉ vì gia đình thôi,
  Sau này em nó đi học kế toán nhưng nếu muốn làm xuất nhập khẩu thì nó có thể học thêm khóa học xuất nhập khẩu không
  Muốn nó có thêm cơ hội thôi chứ làm kế toán sợ nó lại không chịu nổi, mình hỏi những anh chị có kinh nghiệm thì họ khuyên đi học xuất nhập khẩu thực tế, mình chưa hình dung là học trong thời gian ngắn thì con bé có làm đc xnk không à?

  1. mình vote học xuất nhập khẩu hơn, trước học kế toán xong ko thích, làm việc toàn số má, đầu óc quay cuồng lúc nào cũng tiền nong, Thế nên giờ mình mới tính đi học xuất nhập khẩu để xin làm ở khu công nghiệp quê mình, làm xuất nhập khẩu lương cũng cao phết, mà phòng xuất nhập khẩu của công ty cũng oai cực,
   Nếu mà giờ được lựa chọn thì hãy chọn ngành em ấy thích, sau đó tính đến ngành mà xã hội cần ấy.

 49. Em là du học sinh ngành logistics và quản trị chuỗi cung ứng và thấy ngành này ở VN mình rất phát triển,Tuy nhiên chương trình học ở nước ngoài của em nó có thể là chưa bám sát vào tình hình VN nên em đang cần đi học khóa học xuất nhập khẩu logistics. Nghe nói ở Trung tâm Lê Ánh là nổi tiếng ở VN mình về đào tạo khóa học này phải không ạ? Em đang cần nơi học mà dạy công việc thực tế
  Rất cảm ơn ad và mong giải đáp giúp mình nhé.

 50. trường kinh tế tphcm có ngành nào về logistics không ạ? Em đang tính đi học ngành logistics, hệ văn bằng 2 hoặc tại chức cũng được, muốn có bằng Đại học rồi đi học thêm khóa học logistics thực tế ở trung tâm sau cũng dc? Hoặc anh chị nào biết trường nào dạy hệ văn bằng 2 với tại chức ngành logistics thì cho mình biết với,

  1. Ngành học đào tạo sát với lĩnh vực xuất nhập khẩu – logistics hiện nay tại trường đại học kinh tế hcm thì mình thấy là ngành kinh doanh quốc tế, ngoài ra bạn có thể cân nhắc thêm ngành kinh doanh thương mại cũng có liên quan

 51. Tìm học xuất nhập khẩu mà thấy bài review của sinh viên Kinh tế Hcm nên là cũng tin tưởng hơn. Có đọc qua nhiều bài viết khác rồi cũng thấy review về mấy trung tâm này nhiều nhưng mà không tin tưởng lắm. chắc sẽ tìm hiểu về các trung tâm này coi thử thế nào?

 52. Em chào các anh chị! Em đang là sinh viên năm cuối khoa kế toán trường mình. Em đang muốn chuyển chuyên ngành quá, nhưng giờ đổi sang ngành XNK em cũng phải tốt nghiệp VB1 đã, rồi mất thêm 2 năm học bên ngành Xuất nhập khẩu nữa. Hơi mất thời gian của em. Em muốn học xong đi làm lắm rồi. Học xong VB1 rồi đi học thêm 1 khoá học XNK cho ngưới mới bắt đầu có xin việc được không các anh chị?

  1. xuất nhập khẩu mình thấy ko khó xin việc lắm đâu, nhưng phải giỏi tiếng Anh cơ, học xuất nhập khẩu ở trung tâm cũng tốt, bạn bè mình cũng nhiều người học xuất nhập khẩu lắm,
   học không lo thất nghiệp, mình cũng tính chuyển sang làm xuất nhập khẩu, cảm giác nó năng động ý, thay đổi để đầu óc bừng tỉnh hơn .

  2. Được bạn Hiền nhé! Tớ hơn 1 bạn khoá, cũng học kế toán ra. Tớ có học VB2 đâu, tớ đi học 1 khoá Xuất nhập khẩu cho người mới bắt đầu xong đi xin làm sales ở công ty XNK Thuỷ sản. Vào làm không bị bỡ ngỡ tí nào luôn. Làm sales bạn đầu vất vả gấp đôi các vị trí khác nhưng nhớ kinh nghiệm của thầy là tất cả quản lý, giám đốc đều đi lên từ sales mình có động lực lắm :D. Giờ thấy yêu ngành XNK vô cùng

 53. Dạo này đang vui vì vừa xin được việc sau khi đi học xuất nhập khẩu tại trung tâm Lê Ánh, nên review cho mọi người về trung tâm này:
  Mình học chỗ Real logistics của Thầy Đức, trước khi học thì chỉ biết sơ sơ là xuất nhập khẩu là mua bán hàng hóa ra nước ngoài, còn chưa nắm được cái phần logistics là như thế nào cả.
  Theo đúng như lộ trình tham khảo tại website chính http://xuatnhapkhauleanh.edu.vn ấy, thì đi học theo đúng lộ trình như vậy. Nếu là người mới học xuất nhập khẩu lần đầu thì buổi đầu hơi ngợp kiến thức vì thầy giảng khá sâu và tổng hợp nhiều kiến thức. Nhưng những buổi sau mà quen rồi thì dễ thở hơn, học cũng dễ ngấm hơn. Thầy dạy chú trọng vào kiến thức nên phải thật tập trung và tuyệt đối không được lơ là bất cứ giây nào?
  Học khai báo hải quan thì bạn nên cài đặt phần mềm trước, tốt nhất là check và sử dụng thử chứ không nó phiền cực, bị lỗi suốt luôn á.
  Về cuối khóa thì được phát chứng nhận, nhưng phải làm test qua mới được, còn được đi thực tế ở sân bay nữa.
  À còn phải nói, cái chương trình kết nối tuyển dụng của bên họ rất hay đấy.

 54. Còn em thì vừa học thầy Thông GV trong TPHCM của trung tâm Lê Ánh. Thầy dễ tính và nhiệt tình lắm luôn. Trong đầu em trước khi đi học cứ nghĩ là đi học sẽ dậy toàn lý thuyết, kiểu sách vở như mình đang học ở trường ý. Nhưng đi học khóa thực tế này mới thấy lý thuyết đều được lồng vào các ví dụ thưc tế, rất dễ hiều. Và không đi học mình sẽ không bao giờ biết tìm các thông tin tài liệu ở các trang web nước ngoài kiểu gì, rồi đơn vị vận chuyển, ngân hàng nào uy tín. Đúng là cứ học đi đôi với hành là hiệu quả nhất

  1. Mình có học ở bên Vinatrain rồi. Học cũng được bạn ạ. Bên Trung tâm công nhận là PR tốt. Tìm kiếm trên mạng toàn ra Vinatrain nên mình cứ thế mà đăng ký học thôi. Đến lớp giảng viên đúng như trên web, lớp học cũng không quá đông, giảng viên nhiệt tình. Nhưng có 1 điểm mình không thích lắm là họ ko có bộ phận HR, giúp mình tìm việc khi vừa học xong. Vì giờ cũng nhiều công ty làm ăn không đảm bảo lương hàng tháng cho nhân viên nên cũng lo

 55. Có ai học ở Gec chưa ạ? Em đăng phân vân giữa trường mình và bên Trung tâm Lê Ánh. Mà sao học phí chênh nhau nhiều thế nhỉ? bên mình có 900k tận 3 tháng mà bên Lê Ánh 3tr liền

  1. Học trường mình thì cũng chỉ các giảng viên trường mình dậy thôi bạn. Chắc chắn là sẽ lý thuyết nhiều hơn thực hành. Còn bên Trung tâm Lê Ánh toàn giám đốc, trưởng phòng các công ty Xuất nhập khẩu, Logistics dạy thôi. Đảm bảo học xong đi làm ko bỡ ngỡ. Cũng không phải lo lắng ko tìm được nơi thực tập. Học phí chênh là điều hiển nhiên thôi bạn. Có giám đốc nào đi dạy lại giá thấp không bạn?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *