Hơn 30.000 học sinh, sinh viên TPHCM tham gia chương trình “Xuân tình nguyện” năm 2018

Biên Tập Viên Tác giả Biên Tập Viên 13/07/2024 7 phút đọc
Ngày 14-1, tại Nhà Văn hóa Thanh niên TPHCM, lễ ra quân chiến dịch “Xuân tình nguyện” lần thứ 10 năm 2018 đã diễn ra với sự tham gia của hơn 2.000 chiến sĩ tình nguyện. Đây là hoạt động do Thành đoàn TNCS TPHCM phối hợp Hội Sinh viên Việt Nam TPHCM tổ chức. Đồng chí Nguyễn Thị Thu, Phó Chủ tịch UBND TPHCM, đã đến dự và động viên các chiến sĩ.

Chương trình "Xuân tình nguyện"

Đồng chí Nguyễn Thị Thu, Phó Chủ tịch UBND TPHCM, trao cờ xuất quân chiến dịch “Xuân tình nguyện” năm 2018

Chiến dịch “Xuân tình nguyện” năm nay mang ý nghĩa đặc biệt khi cả nước kỷ niệm 50 năm cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968. Hơn 30.000 chiến sĩ là học sinh, sinh viên, thanh niên tại các trường đại học, cao đẳng, học viên và các trường trung học phổ thông trên địa bàn 24 quận, huyện sẽ tham gia các hoạt động đầy ý nghĩa diễn ra từ ngày 14-1 đến 11-2 (tức từ ngày 28-11 đến 2-12 âm lịch).

Theo đồng chí Ông Thị Ngọc Linh, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TPHCM, Chỉ huy trưởng chiến dịch “Xuân tình nguyện” năm 2018, các hoạt động đều hướng đến việc chăm lo một cái tết đầm ấm, hạnh phúc cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn. Cụ thể là chăm lo mẹ Việt Nam anh hùng, ba má phong trào học sinh, sinh viên, cơ sở lực lượng vũ trang, gia đình chính sách liên quan đến cuộc tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968; trẻ em mồ côi, tật nguyền, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em tại các bệnh viện, mái ấm, nhà mở; người già neo đơn tại các trung tâm dưỡng lão; bệnh nhân nghèo đang điều trị tại các bệnh viện; các chiến sĩ thực hiện nhiệm vụ tại các đồn biên phòng trên địa bàn TP, biên giới, biển đảo; học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn không có điều kiện về quê ăn tết.

Ngoài 6 chương trình trọng điểm (xuân lịch sử, tết bạn bè, xuân sẻ chia, tết trẻ thơ, xuân chiến sĩ, xuân kết nối), các chiến sĩ sẽ tập trung vào 4 ngày hoạt động cao điểm để hành động vì đàn em, tình nguyện vì bạn bè, sẻ chia vì an sinh xã hội và uống nước nhớ nguồn. Nét mới trong hoạt động năm nay là chương trình “Xuân lịch sử” với hoạt động cao điểm là ngày uống nước nhớ nguồn, giới thiệu sách, viếng các khu tưởng niệm chiến sĩ trong chiến dịch Mậu Thân.

Phát biểu động viên chiến sĩ tại lễ ra quân, đồng chí Nguyễn Thị Thu khẳng định: Ngoài việc giúp thanh niên TP rèn luyện, tự tin, hội nhập, chiến dịch “Xuân tình nguyện” là hoạt động vô cùng ý nghĩa, chung tay cùng các cấp chính quyền TP chăm lo thiếu nhi, sinh viên, học sinh, bà con lao động còn khó khăn nhân dịp tết đến xuân về. Đây còn là cơ hội để tuổi trẻ TP ra sức cống hiến bằng những hành động cụ thể góp phần xây dựng TPHCM có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

Ngay sau lễ ra quân, các chiến sĩ đã tổ chức nhiều hoạt động tại Nhà Văn hóa Thanh niên như: làm thiệp xuân, hiến máu tình nguyện, triển lãm trang phục các dân tộc Việt Nam, ẩm thực, triển lãm hình ảnh ngày tết 3 miền, chương trình văn nghệ tại các bệnh viện. Các quận đoàn cũng tổ chức thăm và tặng quà gia đình ba má phong trào học sinh, sinh viên có hoạt động trong cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968; chăm lo trẻ em tại các trường khuyết tật, mái ấm.

Theo sggp.org.vn
Biên Tập Viên
Tác giả Biên Tập Viên biên tập viên
Bài viết trước Triển Lãm Du Học Anh - Úc - Mỹ - Canada 2018 & Cơ Hội Nhận Học Bổng Học Phí - Sinh Hoạt Phí Lên Đến 100%

Triển Lãm Du Học Anh - Úc - Mỹ - Canada 2018 & Cơ Hội Nhận Học Bổng Học Phí - Sinh Hoạt Phí Lên Đến 100%

Bài viết tiếp theo

Kế Toán Thuế Cần Làm Những Gì? Công Việc Hàng Ngày

Kế Toán Thuế Cần Làm Những Gì? Công Việc Hàng Ngày
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo