Kinh nghiệm chọn trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu uy tín, chất lượng

Biên Tập Viên Tác giả Biên Tập Viên 10/04/2024 22 phút đọc

Đa số các nhân viên ở các công ty xuất nhập khẩu đều học trái ngành, đó là thực tế về nguồn nhân lực trong ngành xuất nhập khẩu hiện nay. Vậy với một người học trái ngành cần phải làm gì để nhanh chóng thành thạo và thích nghi với công việc ở công ty xuất nhập khẩu và logistics? Bài viết dưới đây của Sinh viên kinh tế sẽ đưa ra một vài gợi ý về địa chỉ học xuất nhập khẩu tốt nhất TPHCM và Hà Nội dựa trên kinh nghiệm của những chuyên gia, cũng như những bạn cựu sinh viên trường Đại học kinh tế tphcm.

>>>>> Xem thêm: Học xuất nhập khẩu ở đâu tốt nhất

I.Kinh nghiệm chọn trung tâm học xuất nhập khẩu ở Hà Nội và TPHCM

Những bạn có nhu cầu học xuất nhập khẩu tại Hà Nội và TPHCM cần tìm hiểu kĩ về các trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu thực tế hiện nay. Bạn học là để đi làm tại các doanh nghiệp xuất nhập khẩu và logistics, vì vậy bạn cần lựa chọn địa chỉ học xuất nhập khẩu thực sự uy tín, chất lượng và mang tính thực tế cao.

Sinh viên kinh tế tphcm xin đưa ra một vài tiêu chí lựa chọn trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu tốt dựa trên những ý kiến phản hồi từ các bạn sinh viên, từ những người từng trải khi học xuất nhập khẩu tại trung tâm đào tạo thực tế.

1. Chất lượng giảng dạy

Yếu tố đầu tiên và cũng là yếu tố quan trọng nhất khi bạn cân nhắc tới một địa chỉ đào tạo xuất nhập khẩu. Bạn cần tìm hiểu kĩ về Nội dung đào tạo, về đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất,….

Nội dung khóa học xuất nhập khẩu

Với một khóa học xuất nhập khẩu thực tế cần mang tính tổng hợp và thực tế cao bởi ngành xuất nhập khẩu có một đặc thù là đòi hỏi kĩ năng xử lí tình huống nhanh nhạy và chính xác để tránh xảy ra những rủi ro trong vận chuyển hàng hóa, trong trao đổi thông tin với khác hàng. Vì vậy khi tham gia học ở bất cứ đâu bạn nên nhớ rằng trung tâm đó phải giúp bạn thực hành nhiều, phải hướng dẫn bạn phương pháp làm việc nhanh, hiệu quả, đặc biệt là giúp bạn hiểu bản chất công việc để bạn có thể xử lí mọi tình huống phát sinh dù làm ở bất cứ công ty nào.

Đội ngũ giảng viên

Khi bạn muốn học thực tế thì giảng viện dạy bạn chắc chắn cũng phải là người có kinh nghiệm thực tế dày dặn, đang làm việc tại các doanh nghiệp xuất nhập khẩu và logistics lớn hoặc công ty đa quốc gia. Để nắm bắt thông tin về giảng viên bạn có thể tham khảo thông tin của giảng viên tại trung tâm mà bạn muốn học đồng thời bạn có thể học thử để biết được khả năng, kinh nghiệm, sự nhiệt tình và phương pháp sư phạm của họ.

2. Phản hồi học viên của trung tâm dạy học xuất nhập khẩu

Hầu hết chúng ta đều có thói quen lên mạng mày mò xem học xuất nhập khẩu đọc rất kĩ những bình luận về một địa chỉ đào tạo xuất nhập khẩu nào đó mà quên mất rằng nếu chỉ đọc những lời comment trên mạng thì đó chỉ là 1 mặt của vấn đề. Để có thể biết rõ hơn, chân thực hơn về địa chỉ đào tạo xuất nhập khẩu chúng ta cần tìm hiểu thông qua những học viên đã từng học ở đó, tìm hiểu qua người quen, bạn bè.

Những nhận định của học viên từng học, từng trải nghiệm chính là một đầu mối và bằng chứng quan trọng giúp bạn biết cụ thể trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu đó như thế nào, giảng viên có thực sự là những người có kinh nghiệm lâu năm, giảng dạy nhiệt tình, dễ hiểu,….Từ đó bạn sẽ có sự lựa chọn đúng đắn cho quyết định học xuất nhập khẩu của mình.

Kinh nghiệm chọn trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu uy tín, chất lượng

3. Chính sách đào tạo xuất nhập khẩu

Một trung tâm đào tạo nghiệp vụ xuất nhập khẩu tốt là trung tâm không chỉ có chất lượng đào tạo xuất nhập khẩu tốt mà còn phải là một trung tâm có những cam kết nhất định cho các bạn khi học như: Cam kết về chất lượng, hoàn lại học phí nếu bạn không hài lòng, cam kết về chất lượng đầu ra, chính sách học thử,…

Nếu bạn chưa biết học xuất nhập khẩu ở đâu tốt nhất TPHCM và Hà Nội thì những yếu tố ở trên là cơ sở quan trọng để bạn tìm được một trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu tốt.

II.Học xuất nhập khẩu ở đâu tốt nhất TPHCM và Hà Nội.

Dành cho các bạn đang gặp khó khăn khi lựa chọn nơi theo học xuất nhập khẩu, Sinh viên kinh tế tphcm đưa ra một vài gợi ý về các địa chỉ học xuất nhập khẩu tốt nhất TPHCM và Hà Nội để bạn cân nhắc.

1. Trung tâm Đào tạo xuất nhập khẩu thực tế Lê Ánh

Xuất nhập khẩu Lê Ánh là trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu thực tế được đầu tư với đội ngũ giảng viên chất lượng cao và là trung tâm được đánh giá cao về nội dung, chương trình học.

Điểm mạnh: của Trung tâm Xuất nhập khẩu Lê Ánh có sự kết hợp đào tạo và hỗ trợ tuyển dụng nhân sự. 100% đội ngũ giảng viên là các chuyên gia trong lĩnh vực XNK và Logistics đang làm việc tại các doanh nghiệp XNK, Logistics trong nước và quốc tế. Có nhiều chính sách tốt hỗ trợ người học.

Lưu ý: Trung tâm này chỉ có khóa học xuất nhập khẩu ngoài giờ hành chính (buổi tối) và cuối tuần. Vì vậy, các bạn cần tham khảo lịch khai giảng trước để sắp xếp thời gian học.

2. Trung tâm đào tạo Xuất nhập khẩu thực tế Eximtrain

Eximtrain là trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu thực tế có tiếng vang lớn, là một trong những đơn vị đi đầu về đào tạo xuất nhập khẩu.

Điểm mạnh: Chương trình đào tạo mang tính thực tế, có chính sách hỗ trợ tốt cho học viên sau khóa học, phản hồi học viên tốt. Thời gian học linh hoạt, đáp ứng tốt mong muốn của học viên.

Lưu ý: Chương trình học tại Eximtrain vẫn mang tính bao quát và chưa đi sâu thực tế, nhiều nội dung chưa thực sự chuyên sâu.

3. Khóa học nghiệp vụ xuất nhập khẩu thực tế Đại học Ngoại Thương

Đại học ngoại thương được biết đến là một trong những trường đào tạo xuất nhập khẩu hàng đầu của cả nước. Bên cạnh ngành Kinh tế đối ngoại có đào tạo về nghiệp vụ xuất nhập khẩu thì trường còn mở thêm khóa học xuất nhập khẩu dành cho những người ngoại đạo.

Điểm mạnh: Giảng viên đều là các Giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ, những người có kinh nghiệp giảng dạy dày dặn. Vì là khóa học được mở bởi trường Đại học ngoại thương nên đảm bảo uy tín và có Chứng chỉ Xuất nhập khẩu cho các bạn muốn xin việc.

học xuất nhập khẩu ở đâu tốt nhất Hà Nội và tphcm
học xuất nhập khẩu ở đâu tốt nhất Hà Nội và tphcm

III. Để thành công trong khi làm nghề xuất nhập khẩu, bạn cần chuẩn bị những gì?

(1) Ngoại ngữ

Không thực sự phải quá giỏi nhưng rõ ràng phần lớn thời gian là làm việc với khách hàng, nhà cung cấp và các đại lý nước ngoài, nên vốn ngoại ngữ là đương nhiên cần có. Bốn yếu tố cơ bản là NGHE – NÓI – ĐỌC – VIẾT cần được đảm bảo, đôi khi ngữ pháp không quá quan trọng trong ngành này (trừ soạn thảo hợp đồng ngoại thương), bởi thực tế người nước ngoài luôn cố gắng hiểu những gì chúng ta đang nói, hoặc hiểu phần lớn những gì chúng ta nói. Nói thế không có nghĩa là không cần thành thạo, bởi đương nhiên những bạn giỏi thì sẽ có nhiều lợi thế. Tuy nhiên, do có đặc thù nên ngành Xuất nhập khẩu và Logistics có rất nhiều thuật ngữ chuyên ngành nên việc cần thành thạo thuật ngữ cũng là một trong những điều quan trọng.

(3)Tìm hiểu về Nghiệp vụ Ngoại thương

Nghiệp vụ ngoại thương là yếu tố vô cùng quan trọng và ai cũng nhận thức được điều này, thế nhưng cụ thể là gì thì nhiều bạn thường không xác định rõ ràng. Bởi trên trường lớp thường dạy môn này nhưng lại quá chung chung và không cụ thể. Vậy Xuất nhập khẩu - Logistics và cần nghiệp vụ ngoại thương gì ? Đó chính xác là Điều kiện thương mại quốc tế (Incoterm), mọi nghiệp vụ xuất nhập khẩu đều liên quan và xoay quanh các điều kiện giao hàng này, do đó các bạn muốn học xuất nhập khẩu cần tìm hiểu thêm về nghiệp vụ ngoại thương, đặc biệt là cần nắm chắc Incoterm để có thể học và làm việc một cách chính xác và hiệu quả.

(2) Kiến thức kinh tế xã hội

Nghe có vẻ vĩ mô nhưng thực tế chỉ ai làm nghề thì mới hiểu được nó quan trọng thế nào, đặc biệt vị trí nhân viên kinh doanh. Việc nắm bắt thông tin và kiến thức kinh tế xã hội cho phép vị trí kinh doanh có cái nhìn rõ hơn về nghề, đặc biệt là các thông tư nghị định, định hướng chính sách hay kim ngạch xuất nhập khẩu……, các các yếu tố liên quan đến văn hóa, tôn giáo hay thể chế chính trị.

(3) Kiến thức Excel, Word, Powerpoint

Khá nhiều bạn trẻ thường yếu kiến thức này, bởi thực tế dù có được học thì cũng chưa làm việc nhiều dẫn đến các nghiệp vụ này không thành thạo. Dù không phải là quan trọng nhất nhưng nó tác động đến năng suất lao động khá nhiều, các bạn không giỏi office thường làm thủ công và đương nhiên tiến độ công việc sẽ chậm và hiệu quả công việc thấp.

Việc chuẩn bị những kiến thức về nghiệp vụ ngoại thương, kinh tế xã hội, ngoại ngữ và kĩ năng tin học là điều cần thiết để bạn học xuất nhập khẩu với tâm thế tốt, hỗ trợ đăc lực cho bạn khi tham gia khóa học xuất nhập khẩu tại trung tâm.

Lưu ý: Chương trình học còn thiên về lí thuyết và chưa đi sâu vào nghiệp vụ thực tế phát sinh ngoài doanh nghiệp.

Trên đây là những địa chỉ đào tạo xuất nhập khẩu uy tín, được đánh giá cao bởi chính học viên theo học xuất nhập khẩu và cộng đồng xuất nhập khẩu – logistics.

Việc lựa chọn một địa chỉ đào tạo nghiệp vụ xuất nhập khẩu tốt ở Hà Nội và TPHCM để theo học là một điều tốt, nhưng bên cạnh đó bạn cũng cần có nỗ lực thật sự dù có học xuất nhập khẩu ở đâu tphcm và Hà Nội. Khi bạn có khả năng, có kiến thức thì bạn chắc chắn có cơ hội nghề nghiệp tốt , đặt biệt trong bối cảnh nhu cầu nhân sự chất lượng cao của ngành xuất nhập khẩu và Logistics đang khan hiếm như hiện nay.

Nếu bạn còn thắc mắc nào về việc học xuất nhập khẩu ở đâu tốt nhất TPHCM và Hà Nội hãy để lại bình luận bên dưới. Mọi thông tin cần trợ giúp hoặc trao đổi, các bạn vui lòng gửi tới hòm thư: Sinhvienkinhtetphcm@gmail.com

Sinh viên Kinh tế tphcm chúc bạn thành công!

Bài viết liên quan:

Top các trường đào tạo tốt nhất ngành xuất nhập khẩu và Logistics

Biên Tập Viên
Tác giả Biên Tập Viên biên tập viên
Bài viết trước Học xuất nhập khẩu ra làm gì?

Học xuất nhập khẩu ra làm gì?

Bài viết tiếp theo

[REVIEW] Sự Thật Về Khóa Học Kế Toán Tổng Hợp, Học Ở Đâu Tốt?

[REVIEW] Sự Thật Về Khóa Học Kế Toán Tổng Hợp, Học Ở Đâu Tốt?
Viết bình luận
Thêm bình luận

2 Bình luận

H
Hạnh

Nếu học xuất nhập khẩu ở trung tâm thì tốt nghiệp có chứng chỉ xuất nhập khẩu không ạ, có thể xin việc không ad?

Trả lời
04:47 28/04/2018
M
Nguyễn Phương Mai

Em đang muốn học xuất nhập khẩu ở Hà Nội thì nên học trung tâm nào ạ? Em muốn học từ đầu vì cũng chưa biết gì về xuất nhập khẩu ạ.

Trả lời
04:39 28/04/2018
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo