Top các ngành học HOT trong kỳ thi Đại học

Biên Tập Viên Tác giả Biên Tập Viên 10/04/2024 12 phút đọc

Sang đầu năm 2018 chính là giai đoạn nước rút của rất nhiều bạn sĩ tử chuẩn bị bước vào kì thi THPT Quốc gia sắp tới. Đó cũng là dấu ấn đặc biệt quan trọng trong trong cuộc đời của mỗi học sinh. Việc lựa chọn học ngành gì, thi trường gì là điều phải quyết định lúc này. Vì vậy, ở bài viết này, đội ngũ Sinhvienkinhtetphcm xin đưa ra những gợi ý về top các ngành hot trong kỳ thi thi Đại học năm 2018 để các bạn cân nhắc và đăng ký thi đại học. kết chuyển thuế gtgt

Top 1: Ngành công nghệ thông tin

Nếu bạn yêu thích và có năng khiếu về công nghề thông tin thì nhóm ngành này thực sự dành cho bạn. Không những thế, việc học ngành công nghệ thông tin trong tương lai chắc chắn sẽ không bao giờ thất nghiệp bởi ngành này sẽ còn hot hơn nữa trong tương lai. dạy kèm tin học văn phòng

top các ngành học hot trong kì thi Đại học 2018

Theo nhiều nguồn tin, đến năm 2020, nhu cầu về các chuyên gia IT (CNTT) sẽ tăng lên khoảng 26,5%, đây là một con số rất đáng vui mừng cho những bạn theo học ngành nghề này.

Một công việc khác trong lĩnh vực công nghệ thông tin mà bạn có thể lựa chọn là chuyên gia an ninh mạng, trong khoảng 5 năm vừa qua, con số về nhu cầu tìm kiếm các nhà phân tích chính sách đã tăng lên đến 21,4%. Mức lương của ngành nghề này cũng rất đáng mơ ước đối với sinh viên mới ra trường và những người đã có kinh nghiệm nhiều năm. lợi nhuận

Đặc biệt, tất cả những ngành nghề hiện nay cũng đều cần những người làm về mảng công nghệ thông tin bởi mọi sự trao đổi thông tin hiện nay đều diễn ra trên mạng internet và sự cần thiết của những người làm IT trong mỗi lĩnh vực là điều dĩ nhiên.

Top 2: Thương mại, quản trị, kế toán

Sự phát triển như vũ bão của nền kinh tế đất nước khiến các ngành về thương mại, quản trị, kế toán Theo con số điều tra gần đây, nhu cầu về các chuyên gia phân tích tài chính và ngành nghề kế toán đã tăng lên 44% và con số này có thể tăng thêm 22% nữa trong những năm 2020. Do đó bạn có thể lựa chọn chuyên ngành tài chính kế toán hoặc tham gia các khoá học ngắn hạn về ngành nghề này, những cơ hội về các công việc này sẽ giúp bạn cảm thấy hài lòng vì lựa chọn của mình.

top-cac-nganh-hoc-hot-trong-ki-thi-dai-hoc-nganh-quan-tri-kinh-doanh

Top 3: Ngành điều dưỡng

Người dân ngày càng quan tâm đến sức khỏe hơn và chăm lo phòng chống bệnh tật hơn trước kia. Bởi vậy, nhu cầu tìm kiếm các chuyên gia chăm sóc sức khỏe, theo dõi chế độ dinh dưỡng, luyện tập, khám định kì sẽ ngày càng tăng cao.

Vào những năm 2020, nhu cầu về các chuyên gia điều dưỡng cộng đồng sẽ tăng lên đến 40% và cần thêm khoảng 21,5% nhân lực trong lĩnh vực y tế, do đó lựa chọn ngành nghề này để theo học sẽ là một quyết định đúng đắn dành cho bạn. Bạn có thể học các ngành như cử nhân tâm lý, bác sỹ vật lý trị liệu, chuyên gia dinh dưỡng, thạc sỹ y tế cộng đồng,…

top-cac-nganh-hoc-hot-trong-ki-thi-dai-hoc-nganh-dieu-duong

Top 4: Ngành marketing, truyền thông và sáng tạo phát triển mạnh.

Hiện nay ngành nghề marketing đang có nhu cầu rất lớn về nhân sự, mức lương của ngành này cũng cao, tha hồ để các bạn trẻ thoả sức sáng tạo, vùng vẫy và thể hiện bản thân.

Đến năm 2020 cần thêm khoảng 15% các chuyên gia quảng cáo và tiếp thị, do đó bạn có thể theo học cử nhân các ngành về truyền thông, marketing để có cơ hội việc làm tốt nhất.

top các ngành học hot trong kì thi đại học 2018

Top 5: Ngành học liên quan đến xuất nhập khẩu

Hiện nay có rất nhiều bạn sinh viên khối ngành kinh tế, ngành ngôn ngữ sau khi ra trường đi làm trái ngành và một điều đáng ngạc nhiên là những bạn chuyển sang làm về ngành xuất nhập khẩu vô cùng nhiều. Tại sao vậy?

Ngành xuất nhập khẩu dù chưa được nhiều bạn học sinh, sinh viên biết đến nhưng sự phát triển của ngành này khiến nhu cầu nhân lực vô cùng lớn. Hơn nữa, chế độ đãi ngộ tốt và mức lương khá cao khiến nhiều người lựa chọn ngành này dù học trái ngành. Khi đó, họ có thể tham gia khóa học xuất nhập khẩu thực tế ở các trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu uy tín.

Top ngành học hot trong kì thi đại học năm 2018

Vậy, nếu bạn còn phân vân hãy tìm hiểu về ngành xuất nhập khẩu, biết đâu ngành học này lại phù hợp với bạn. Nếu còn cơ hội để lựa chọn, tại sao các bạn không chọn ngay từ đầu để không phải làm trái ngành?

Bạn có thể học ngành xuất nhập khẩu ở các khoa kinh doanh quốc tế, kinh tế quốc tế ở trường Đại học Ngoại thương, các trường kinh tế, hoặc học ngành Quản trị - hải quan ngoại thương ngay dưới mái trường ĐH Kinh tế tphcm.

Khi lựa chọn ngành để thi Đại học, các bạn nên nhớ hãy chọn ngành học có số điểm phù hợp với năng lực của bạn và bạn cũng cần cân nhắc tới các yếu tố về cơ hội việc làm, hay việc bạn có hứng thú với ngành đó không cũng rất quan trọng.

Mong rằng bài viết về Top các ngành học HOT trong kỳ thi Đại học 2018 đã giúp ích cho bạn trong kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới.

Bài viết tham khảo: Những ngành nghề sẽ “lên ngôi” trong tương lai
Chúc bạn thành công!

Biên Tập Viên
Tác giả Biên Tập Viên biên tập viên
Bài viết trước Phương pháp học hiệu quả ở trường Đại học

Phương pháp học hiệu quả ở trường Đại học

Bài viết tiếp theo

[Review] Ngành Kỹ Sư Robot Và Trí Tuệ Nhân Tạo - UEH

[Review] Ngành Kỹ Sư Robot Và Trí Tuệ Nhân Tạo - UEH
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo