Học xuất nhập khẩu tại Trường Đại học Kinh tế tphcm

Biên Tập Viên Tác giả Biên Tập Viên 10/04/2024 18 phút đọc

Bạn đang cần tìm địa chỉ học xuất nhập khẩu uy tín tại TPHCM thì chắc chắn bạn không thể bỏ qua khóa học xuất nhập khẩu được tổ chức bởi Khoa Kinh Doanh Quốc Tế – Marketing, Trường Đại học Kinh Tế TP. Hồ Chí Minh. học kế toán online

Để giải quyết vấn đề, bên cạnh yêu cầu đội ngũ công chức ngành Hải quan giỏi nghiệp vụ, thì người khai báo hải quan cũng phải giỏi chuyên môn, am hiểu về chính sách và pháp luật hải quan, xuất nhập khẩu. Trường Đại học Kinh tế TPHCM đã tổ chức lớp nghiệp vụ xuất nhập khẩu – hải quan nhằm bồi dưỡng kiến thức và chuyên nghiệp hoá đội ngũ khai báo hải quan cho các doanh nghiệp.

>>>>> Xem thêm: Các trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu tốt nhất

1. Triển Vọng Của Ngành Xuất Nhập Khẩu

Trước khi học xuất nhập khẩu bạn cần biết thực trạng, triển vọng về nghề nghiệp của ngành xuất nhập khẩu. Trên thực tế, xuất nhập khẩu được đánh giá là một trong những ngành nghề được ưa chuộng, yêu thích nhất hiện nay bởi: khóa học chứng chỉ kế toán trưởng

Học xuất nhập khẩu tại đại học kinh tế tphcm

Về mặt thời gian: Nếu làm nghề xuất nhập khẩu bạn sẽ chỉ làm giờ hành chính và luôn tự do thoải mái với hai ngày cuối tuần. Điều này có được do bạn làm việc với đối tác nước ngoài và cơ quan Hải quan và họ cũng chỉ làm đủ tiêu chuẩn ngày 8 tiếng và nghỉ ngơi 2 ngày cuối tuần.

Về mức thu nhập: Thu nhập của bạn hoàn toàn có thể lên tới 2 con số nếu bạn là một gương mặt sáng giá trong lĩnh vực kinh doanh xuất nhập khẩu. Mức hoa hồng dành cho nhân viên sales xuất nhập khẩu và logistics cũng khá hậu hĩnh do đây là công việc mang lại lợi nhuận rất cao cho doanh nghiệp. thanh toán tt

Cơ hội việc làm: Không thể thiếu những cơ hội việc làm tuyệt với khi bạn tham gia vào lĩnh vực xuất nhập khẩu. Như trên, bạn hãy nghĩ tới đồng lương 2 con số, nghĩ tới những đối tác nước ngoài chuyên nghiệp và những kiến thức ngoại ngữ, văn hóa bạn có thể có được thì cánh cổng công việc tuyệt vời sẽ mở ra và chào đón bạn.

Cơ hội thăng tiến: Một phòng kinh doanh xuất nhập khẩu thường khá ít người do vậy bạn sẽ chỉ phải chiến đấu với ít đối thủ hơn. Nhưng thay vào đó, bạn phải luôn nâng cao tinh thần chiến đấu vì cũng như bạn, họ đều là những gương mặt xuất sắc.

Cơ hội phát triển bản thân: Ông cha ta có câu “đi một ngày đàng học một sàng khôn” điều này áp dụng thật tốt cho lĩnh vực XNK. Bạn không chỉ tiếp thu được văn hóa vùng miền trong nước mà còn được học hỏi cả phong cách làm việc và những điều tuyệt vời tại những quốc gia trên thế giới.

Đó là lí do vì sao nhiều bạn sinh viên, người đi làm quyết định học xuất nhập khẩu ở các địa chỉ đào tạo xuất nhập khẩu uy tín cho dù họ học trái ngành.

2. Học Xuất Nhập Khẩu Tại Trường Đại Học Kinh Tế TPHCM

Đại học học Kinh tế TPHCM là một trong những trường kinh tế đầu ngành ở khu vực phía Nam và cũng là một trong những trường đi đầu trong đào tạo xuất nhập khẩu.

Chương trình học xuất nhập khẩu tại Trường Đại học kinh tế hướng tới việc giúp học viên nhanh chóng thành thạo nghiệp vụ xuất nhập khẩu đặc biệt là nghiệp vụ Hải quan. Cụ thể nội dung học như sau:

Khóa học xuất nhập khẩu đại học kinh tế TPHCM

Nghiệp vụ ngoại thương:

Các điều kiện thương mại quốc tế (Incoterms): Học viên sẽ được giới thiệu chung về Incoterms, nội dung của Incoterms (2000 và 2010), những khuyến nghị khi sử dụng Incoterms.

Hợp đồng ngoại thương: Học viên sẽ được giới thiệu về hợp đồng ngoại thương bao gồm: cấu trúc của hợp đồng, các điều khoản của hợp đồng, cách thức lập hợp đồng.

Tổ chức thực hiện hợp đồng xuất nhập khẩu: Giới thiệu cho học viên quy trình thực hiện, thực hành soạn thảo hợp đồng xuất khẩu và nhập khẩu.

Thanh toán quốc tế:

Học viên sẽ được giới thiệu về một số phương thức thanh toán phổ biến như:

 • Phương thức thanh toán bằng tiền mặt;
 • Phương thức ghi sổ;
 • Phương thức nhờ thu;
 • Phương thức chuyển tiền;
 • Phương thức giao chứng từ trả tiền;
 • Phương thức tín dụng chứng từ. mẫu giấy ủy quyền cá nhân

Các chứng từ thông dụng trong buôn bán quốc tế: Học viên sẽ được giới thiêu và làm quen với các chứng từ trong hoạt động mua bán hàng hóa quốc tế như: Invoice, Packing List, C/O, B/L (AWB), ...

Vận tải và giao nhận trong xuất nhập khẩu:

 • Hướng dẫn các thức làm việc với nhà vận tải, bao gồm các hãng tàu, các công ty logistic, các công ty bảo hiểm, các công ty forder...
 • Đọc hiểu các chứng từ vận tải do nhà vận tải phát hành, theo quy trình xuất nhập khẩu liên quan đến nhà vận tải.

Hướng dẫn lập tờ khai, thủ tục hải quan:

Phân loại hàng hóa: cung cấp cho học viên những kiến thức cơ bản về phân loại hàng hóa, áp mã hàng hóa theo hệ thống điều hòa mô tả hàng hóa HS với những nội dung như Công ước HS, cấu trúc của danh mục hàng hóa, danh mục biểu thuế xuất nhập khẩu, hệ thống mã hóa và các quy tắc phân loại nhằm xác định đúng thuế suất của hàng hóa để tính thuế đồng thời đảm bảo thực hiện tốt công tác thống kê thương mại.

Trị giá hải quan: cung cấp những kiến thức cơ bản liên quan đến việc xác định trị giá tính thuế đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu;khóa học tin học văn phòng

Thuế xuất nhập khẩu; Thuế GTGT; Thuế TTĐB, Luật quản lý thuế: cung cấp chho học viên kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu về các loại thuế trong ngành hải quan hiện nay;

Thủ tục hải quan điện tử: Cung cấp cho học viên kiến thức cơ bản về việc khai báo và làm thủ tục hải quan điện tử.

Thực hành khai hải quan điện tử trên hệ thống VNACCS/VCIS: Giúp học viên thực hành thành thạo việc khai báo điện tử trên hệ thống VNACCS/VCIS (sử dụng phần mềm của công ty Thái Sơn)

Luật thương mại:

 • Những quy định chung về luật thương mại.
 • Pháp luật về doanh nghiệp: Các loại hình doanh nghiệp, doanh nghiệp nhà nước, công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty cổ phần, công ty hợp doanh, doanh nghiệp tư nhân, doanh nghiệp vôn đầu tu nước ngoài,...
 • Tổ chức lại, giải thể, phá sản.
 • Hợp đồng thương mại: Khái niệm về hợp đồng thương mại, nội dung hợp đồng thương mại, thực hiện hợp đồng thương mại.
 • Giải quyết tranh chấp trong thương mại, các hình thức giải quyết tranh chấp trong thương mại.
 • Luật kinh doanh.

Với chương trình học khá toàn diện được học trong thời gian 3 tháng/ 1 khóa, bạn sẽ được đào tạo thực tế hầu hết các nghiệp vụ xuất nhập khẩu để có thể làm việc tại doanh nghiệp xuất nhập khẩu và logistics. Đây sẽ là địa điểm học lí tưởng cho các bạn sinh viên ở TPHCM, đặc biệt là các bạn sinh viên trường Đại học Kinh tế tphcm.

Học phí khóa học xuất nhập khẩu tại đây chỉ với 900,000 đ/3 tháng nên rất phù hợp với kinh phí eo hẹp của các bạn sinh viên.

Thông tin liên hệ:

 • Hotline: 028 22142829 - 0909 493 140
 • Địa điểm học: Có nhiều địa điểm cho bạn lựa chọn tại Quận Bình Thạnh, Quận Thủ Đức, Quận 3, Quận Tân Bình.
 • Email: trungtam@gec.edu.vn

Sinh viên kinh tế TPHCM tin rằng chương trình học xuất nhập khẩu tại Đại học Kinh tế TPHCM là sự lựa chọn tốt cho những ai muốn học xuất nhập khẩu

Tham khảo thêm: Học Xuất Nhập Khẩu Ở Đâu Tốt Tại Hà Nội TPHCM

Biên Tập Viên
Tác giả Biên Tập Viên biên tập viên
Bài viết trước Chương Trình Kết Nối Sinh Viên Và Cựu Sinh Viên Ngành Tài Chính & Nhân Sự - Career Energiser 2018

Chương Trình Kết Nối Sinh Viên Và Cựu Sinh Viên Ngành Tài Chính & Nhân Sự - Career Energiser 2018

Bài viết tiếp theo

[Review] Ngành Kỹ Sư Robot Và Trí Tuệ Nhân Tạo - UEH

[Review] Ngành Kỹ Sư Robot Và Trí Tuệ Nhân Tạo - UEH
Viết bình luận
Thêm bình luận

23 Bình luận

H
VÕ THỊ DIỆU HIỀN

Em muốn đăng ký khoá học, đăng ký giúp em với ạ.

Trả lời
15:09 23/05/2024
T
NGUYỄN THỊ THÙY TRANG

em muốn đăng kí về khóa học này. Tư vấn em với ạ

Trả lời
15:27 08/05/2024
T
trần thị thơm

em muốn đky khoá học ,tư vấn cho em với ạ

Trả lời
19:50 27/03/2024
T
Trinh

Em muốn đăng ký khóa học. Vui lòng hướng dẫn em đăng ký với ạ?

Trả lời
02:44 02/03/2023
T
Trúc

Em muốn đăng ký khoá học này ạ. Cho em xin thêm thông tin về khoá học qua email với ạ.

Trả lời
04:09 24/10/2022
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo