Học xuất nhập khẩu thực tế ở đâu tốt tphcm?

học xuất nhập khẩu

Hiện nay xuất nhập khẩu là một nghề đang rất nóng và vì thế có rất nhiều bạn sinh viên kinh tế tphcm muốn chuyển sang làm nghề này. Việc đầu tiên họ làm đó là tìm một trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu tốt ở tphcm. Vì công việc là chuyện cả đời, không lo tìm trung tâm dạy xuất nhập khẩu tốt thì bạn đi làm sẽ rất khó.
Đáp ứng nguyện vọng của rất nhiều bạn sinh viên muốn tìm hiểu về nghề, về những nơi đào tạo xuất nhập khẩu thực tế tốt, bài viết của sinh viên kinh tế tphcm hôm nay sẽ giúp các bạn định hướng đượchọc xuất nhập khẩu thực tế ở đâu tốt tphcm“. 

1. Đôi chút về ngành nghề xuất nhập khẩu

Ngành xuất nhập khẩu được chia thành hai mảng riêng biệt là xuất khẩu và nhập khẩu. Mỗi mảng có đặc trưng và chức năng khác nhau:

Xuất khẩu là hoạt động bán hàng hóa và dịch vụ (có thể là hữu hình hoặc vô hình) cho một quốc gia khác trên cơ sở dùng tiền tệ làm cơ sở thanh toán. Xuất khẩu hàng hóa là việc hàng hoá được đưa ra khỏi lãnh thổ Việt Nam hoặc đưa vào khu vực đặc biệt (thường là khu chế xuất) nằm trên lãnh thổ Việt Nam (đó là  là khu vực hải quan riêng theo quy định của pháp luật)

Nhập khẩu là hoạt động mua hàng hóa dịch vụ trên phạm vi quốc tế, hoặc giữa 2 vùng lãnh thổ (theo quan niệm xuất nhập khẩu, ví dụ như khu chế xuất cũng được coi là 1 vùng lãnh thổ riêng biệt), nghĩa là quốc gia này, vùng lãnh thổ này sẽ mua hàng hóa và dịch vụ từ quốc gia, vùng lãnh thổ khác với nguyên tắc trao đổi ngang giá lấy tiền tệ là môi giới và thường tính trong một khoảng thời gian nhất định.

Với những thông tin về ngành xuất nhập khẩu ở trên, bạn có thể dễ dàng nhận ra rằng xuất nhập khẩu là ngành có tính thực tế rất cao và thường sẽ có mối liên lạc, trao đổi với quốc tế.

học xuất nhập khẩu

Ngành xuất nhập khẩu có những nét rất đặc trưng so với ngành nghề khác và nó liên quan rất nhiều đến quá trình vận chuyển hàng hóa. Trong ngành xuất nhập khẩu, có nhiều vị trí công việc bạn có thể làm, cụ thể:

+ Nhân viên xuất nhập khẩu học kế toán online miễn phí

+ Nhân viên kinh doanh xuất nhập khẩu

+ Nhân viên chứng từ hàng xuất và hàng nhập tại các công ty Forwarder và hãng tàu.

+ Nhân viên chuyên làm hải quan và thuế xuất nhập khẩu

+ Nhân viên kinh doanh hãng tàu và nhân viên kinh doanh logistics

+ Nhân viên hiện trường

Ngoài ra còn những việc khác liên quan đến nghề xuất nhập khẩu, mỗi công việc bạn cần trau dồi những kĩ năng và kiến thức khác nhau. Tuy vậy,  đây cũng là nghề vô cùng vất vả và áp lực, đòi hỏi sự tỉ mỉ và độ chính xác cao. Do đó, nếu bạn muốn học và làm trong ngành xuất nhập khẩu, bạn cần chăm chút cho việc học của mình. Không chỉ những bạn sinh viên đang học ngành này mà còn cả các bạn sinh viên “ngoại đạo” nhưng muốn theo đuổi nghề xuất nhập khẩu.

Việc cần làm lúc này là các bạn cần thêm kiến thức thực tế bên cạnh kiến thức sách vở đã học ở trường hoặc những bạn nào chưa biết chút gì thì vẫn có thể tham gia các khóa học nghiệp vụ xuất nhập khẩu thực tế tại một số địa chỉ đào tạo xuất nhập khẩu thực tế mà Sinh viên kinh tế tphcm sẽ giới thiệu tới bạn ngay sau đây.

2. Nên học xuất nhập khẩu thực tế ở đâu tốt?

học xuất nhập khẩu ở đâu tốt tphcm

Các bạn sinh viên muốn nhanh chóng thành thạo nghiệp vụ XNK và tự tin hơn khi đi làm, mình khuyên các bạn hãy học thực tế hoặc đi thực tập tại các công ty XNK và Logistics. Bạn sẽ học được nhiều hơn, sát thực tiễn hơn và đặc biệt là nó phục vụ cho công việc của các bạn sau này.

Tuy nhiên, không phải tất cả các trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu quảng cáo là đào tạo thực tế thì tính thực tế đã cao và giảng viên đã tốt. Bạn cứ thử đi học, bạn sẽ nhận ra điều này nhanh thôi.

Với những nguồn tin được chúng tôi tổng hợp và cung cấp từ rất nhiều bạn sinh viên kinh tế tphcm đã từng học và trải nghiệm, sinh viên kinh tế tphcm nêu ra ở đây một vài trung tâm dạy xuất nhập khẩu thực tế có chất lượng đào tạo mang tính thực tế cao. Dưới đây là thông tin phản hồi từ một số trung tâm tốt mà mình đã tìm hiểu: diễn đàn bảo hiểm xã hội

Em cảm ơn thầy và trung tâm. Thực sự đến với XNK Lê Ánh cũng chỉ là 1 sự tình cờ, nhưng sau sự tình cờ ấy, em đã học được rất nhiều điều bổ ích. Nó đang và sẽ giúp ích rất nhiều cho em trong công việc của em. Hi vọng rằng em sẽ có cơ hội được thầy hướng dẫn và tư vấn thêm sau khoá học này liên quan đến ngành này. Và biết đâu đó em sẽ có cơ hội hợp tác với thầy và các bạn trong lớp với tư cách là khách hàng của nhau chứ không phải là giảng viên và học viên. Một lần nữa, em cảm ơn thầy và trung tâm(Chia sẻ của bạn Thảo tại trung tâm xuất nhập khẩu thực tế Lê Ánh).

Chị Vân ơi, cảm ơn chị đã chia sẻ cho bọn em nhiều kiến thức thực tế bổ ích liên quan đến công việc XNK. Dù còn nhiều bỡ ngỡ khi làm nhưng em cảm thấy vui khi thấy mình có thể vận dụng được những cái chị đã dạy. Cảm ơn chị nhiều vì đã giúp đỡ và dạy em nhiều kiến thức trong ngành xuất nhập khẩu, mà giải thích với một đứa chưa hiểu gì về xuất nhập khẩu chắc chị đã vất vả lắm ạ” (Chia sẻ của một bạn học viên tại trung tâm xuất nhập khẩu thực tế Eximtrain) chuyên viên c&b

Đó là 2 trong số rất nhiều những phản hồi về trung tâm dạy học xuất nhập khẩu mà mình tìm hiểu được. Hiện nay Lê Ánh và Eximtrain được đánh giá là trung số 1 về đào tạo xuất nhập khẩu thực tế. Mình từng học xuất nhập khẩu ở Lê Ánh. Đây là trung tâm dù chưa có sự đầu tư quá nhiều vào quảng cáo và cơ sở vật chất, phòng học khá ấm cúng thôi, nhưng chất lượng thì hoàn toàn có thể tin tưởng. Mình chưa học ở Eximtrain nhưng phản hồi về trung tâm này cũng khá tốt. 

Nếu các bạn muốn học xuất nhập khẩu thực tế và cũng muốn biết thực tế dạy và học ở các trung tâm này như thế nào thì có thể tham gia chương trình học thử tại Eximtrain và Lê Ánh. Ngoài ra, bạn nào cần có sự hỗ trợ thực tập, hoặc muốn được thực tập tại các công ty XNK và Logistics thì nên theo học ở Lê Ánh. Trung tâm này có điểm rất tiến bộ đó là kết nối trực tiếp nhà tuyển dụng với các bạn học viên tại lớp học xuất nhập khẩu thực tế. Do đó, dù không làm truyền thông quá nhiều nhưng trung tâm này vẫn có rất đông học viên.

Trên đây là một vài thông tin về ngành xuất nhập khẩu và những trung tâm xuất nhập khẩu tốt được Sinh viên kinh tế tphcm giới thiệu. Mong rằng với những chia sẻ rất thực tế, các bạn đã có những hiểu biết nhất định về việc “Học xuất nhập khẩu thực tế ở đâu tốt tphcm.

Chúc các bạn thành công trên con đường đầy chông gai sắp tới!

Có thể bạn quan tâm: Trung tâm đào tạo kế toán tốt nhất hiện nay