[REVIEW] Sự Thật Về Khóa Học Kế Toán Tổng Hợp, Học Ở Đâu Tốt?

Biên Tập Viên Tác giả Biên Tập Viên 03/04/2024 25 phút đọc

Kế toán là một lĩnh vực quan trọng và là vị trí không thể thiếu trong mỗi doanh nghiệp. Việc chọn một khóa học kế toán thực hành uy tín và phù hợp là điều quan trọng để nắm vững kiến thức và kỹ năng cần thiết.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ đánh giá và so sánh các khóa học kế toán tổng hợp (Đây là khóa học nhận được nhiều sự quan tâm của sinh viên, người mới bắt đầu học kế toán, người học trái ngành muốn theo đuổi nghề kế toán…) Và đi tìm hiểu về những yếu tố quan trọng khi lựa chọn khóa học kế toán và tại sao Kế toán Lê Ánh lại được đánh giá cao và xứng đáng là một trong những trung tâm hàng đầu trong lĩnh vực này.

Khóa học kế toán tổng hợp

Nỗi băn khoăn khi lựa chọn khóa học kế toán tổng hợp

Lời chia sẻ của một bạn sinh viên: 

Mình luôn biết rằng, để có thể đứng vững trong ngành kế toán, không chỉ cần kiến thức từ sách vở mà còn phải có kỹ năng thực hành vững vàng. Đó là lý do mình bắt đầu tìm kiếm một khóa học kế toán tổng hợp chất lượng, một khóa học sau khi hoàn thành, mình có thể tự tin bước vào môi trường làm việc chuyên nghiệp mà không cảm thấy lạc lõng hay bỡ ngỡ. 

Trong quá trình tìm kiếm, mình đã phải đối mặt với hàng loạt lựa chọn, từ các khóa học kế toán online đến các lớp học truyền thống tại các trung tâm đào tạo uy tín. Tuy nhiên, điều mình quan tâm nhất không chỉ là uy tín của trung tâm hay tài liệu, mà còn là cơ hội thực hành thực tế, được đối mặt với các tình huống kế toán phức tạp giống như trong công việc thực sự. 

Mình muốn sau khi học xong, mình không chỉ nhớ lý thuyết mà còn biết cách áp dụng chúng vào thực tế, giải quyết vấn đề một cách linh hoạt và sáng tạo. Đó mới thực sự là khóa học mà mình tìm kiếm, giúp mình ‘học xong có thể làm được việc ngay’, không chỉ là một câu slogan hấp dẫn.

Đây cũng là nỗi lòng của rất nhiều bạn đang học các năm cuối chuyên ngành kế toán hoặc mới ra trường. Muốn tham gia các khóa học kế toán thực hành để có sự chuẩn bị tốt nhất cho công việc sau này.

Tuy nhiên không phải khóa học kế toán tổng hợp nào cũng có thể đáp ứng được mong đợi về chất lượng và sự chuẩn bị cho sinh viên trước khi bước vào thực tiễn công việc. Các bạn sinh viên thường gặp khó khăn trong việc lựa chọn được một khóa học phù hợp, vừa đáp ứng được yêu cầu về chất lượng giảng dạy, vừa phù hợp với điều kiện tài chính và thời gian của bản thân.

Với mục đích mang lại cái nhìn tổng quan và khách quan nhất về các khóa học kế toán tổng hợp thực hành tại các trung tâm, bài viết này được biên soạn dựa trên những đánh giá thực tế, ý kiến từ các cựu học viên, cũng như chất lượng của chương trình đào tạo. Chúng tôi hy vọng sẽ giúp các bạn sinh viên có thêm thông tin hữu ích, từ đó đưa ra quyết định đúng đắn nhất trong việc chọn lựa khóa học kế toán tổng hợp. Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời cho câu hỏi: "Học kế toán tổng hợp ở đâu tốt?" và khám phá sự thật đằng sau những lời PR của các khóa học.

Tại sao nên học kế toán tổng hợp?

Sẽ có rất nhiều bạn chưa hiểu kế toán tổng hợp là gì, công việc như thế nào. Dưới đây là một cái nhìn tổng quan về kế toán tổng hợp và lợi ích của việc học kế toán tổng hợp:

Kế toán tổng hợp là gì?

Kế toán tổng hợp là ngành kế toán chịu trách nhiệm ghi chép, phản ánh và thống kê toàn bộ dữ liệu kế toán của doanh nghiệp. Nó bao gồm việc xử lý các số liệu từ các tài khoản, sổ sách kế toán và báo cáo tài chính. Vai trò của kế toán tổng hợp là đảm bảo tính chính xác và minh bạch của thông tin tài chính.

Công việc của kế toán tổng hợp

Hàng ngày:

 • Thu thập, lưu trữ và xử lý dữ liệu kế toán từ các chứng từ phát sinh.
 • Lập phiếu thu, chi, xuất nhập kho, hóa đơn bán hàng, v.v.

Hàng tháng:

 • Theo dõi công nợ với khách hàng và nhà cung cấp.
 • Lập tờ khai thuế GTGT, TNCN, TNDN.
 • Tính lại giá vốn hàng tồn kho, khấu hao tài sản cố định, v.v.

Hàng quý:

 • Rà soát chứng từ ghi nhận trên sổ sách kế toán để lập tờ khai thuế GTGT hàng quý.
 • Lập báo cáo tài chính hàng quý theo yêu cầu của lãnh đạo.

Hàng năm:

 • Kê khai thuế môn bài đầu năm.
 • Nộp tờ khai thuế GTGT, TNCN và tính thuế TNDN.

Đây chỉ là tóm tắt một số đầu công việc chính, bạn có thể theo dõi chi tiết hơn tại bài viết: https://ketoanleanh.edu.vn/kinh-nghiem-ke-toan/cong-viec-cua-ke-toan-tong-hop-hang-ngay-thang-quy.html (Được chia sẻ bởi giảng viên đang giảng dạy trực tiếp tại các khóa học kế toán tại trung tâm Lê Ánh)

Khi đã nắm được rõ về khái niệm cũng như công việc kế toán tổng hợp thực hiện, tiếp theo chúng ta cùng tìm hiểu những lợi ích khi tham gia khóa học kế toán tổng hợp ngắn hạn tại các trung tâm uy tín nhé!

Lợi ích khi học kế toán tổng hợp

Trong khóa học kế toán tổng hợp thực hành, bạn sẽ được hướng dẫn một cách chuyên sâu và hệ thống tất cả công việc và kỹ năng của người kế toán tổng hợp. Dưới đây là một số nội dung chính mà bạn có thể học trong khóa học này:

- Hiểu biết vững chắc về nguyên lý kế toán

- Bạn sẽ tìm hiểu cách phân tích và xử lý các hóa đơn, chứng từ liên quan đến kế toán tổng hợp.

- Khóa học sẽ hướng dẫn bạn cách nhập liệu vào sổ sách và sử dụng phần mềm kế toán để quản lý thông tin tài chính.

- Bạn sẽ được học cách lập báo cáo tài chính, phân tích dữ liệu và đưa ra nhận định về tình hình tài chính của doanh nghiệp.

Lựa chọn khóa học kế toán tổng hợp dựa trên những tiêu chí nào?

Khi đánh giá khóa học kế toán tổng hợp, có một số tiêu chí quan trọng bạn nên xem xét để đảm bảo rằng khóa học đáp ứng nhu cầu học tập và mục tiêu nghề nghiệp của bạn. Dưới đây là các tiêu chí chính:

Review khóa học kế toán tổng hợp ở đâu tốt

- Khóa học cung cấp một lộ trình học tập rõ ràng, bao gồm tất cả các khái niệm cơ bản và nâng cao trong kế toán không? 

- Phương pháp giảng dạy có kích thích sự tham gia và tương tác của học viên không? (Tiêu chí này càng quan trọng nếu bạn tham gia khóa học kế toán tổng hợp online) Các bài giảng có kết hợp giảng dạy lý thuyết với các bài tập thực hành, nghiên cứu tình huống và dự án thực tế để áp dụng kiến thức đã học?

- Giảng viên có bằng cấp và kinh nghiệm thực tiễn trong lĩnh vực kế toán không? Họ có kỹ năng giảng dạy tốt và khả năng truyền đạt kiến thức một cách rõ ràng không?

- Khóa học cung cấp tài liệu học tập, sách giáo trình, bài giảng, video, và các tài nguyên học tập khác không? Các tài liệu này có được cập nhật và dễ tiếp cận không?

- Khóa học có sử dụng phần mềm kế toán thực tế không? Việc này giúp học viên chuẩn bị tốt hơn cho môi trường làm việc thực tế.

- Học viên có thể dễ dàng liên hệ với giảng viên hoặc trợ giảng để giải đáp thắc mắc không?

- Khóa học hoặc tổ chức cung cấp khóa học kế toán tổng hợp này có uy tín không? Đánh giá từ cựu học viên về chất lượng khóa học và tác động đến sự nghiệp của họ sau khi học xong như thế nào?

- Hoàn thành khóa học có cung cấp chứng chỉ/ chứng nhận được công nhận không? Chứng chỉ này có hỗ trợ học viên trong việc tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp hoặc thăng tiến trong sự nghiệp không?

- Chi phí của khóa học có phản ánh đúng giá trị mà nó mang lại không? So sánh chi phí với các khóa học tương tự để đánh giá.

Review khóa học kế toán tổng hợp ở đâu tốt nhất

Kế toán Lê Ánh tổ chức khóa học kế toán tổng hợp thực hành, với giảng viên là các chuyên gia, kế toán trưởng lâu năm. Khóa học này giúp học viên lĩnh hội kiến thức không chỉ trên lý thuyết mà còn qua kinh nghiệm làm việc thực tế. Kết thúc khóa học, học viên sẽ tự tin định khoản, xử lý tốt các nghiệp vụ kế toán thực tế tại doanh nghiệp​​, cam kết các bạn học viên 100% tự lên được các báo cáo tài chính, báo cáo thuế

Cùng review từng điểm nổi bật của các khóa học tại Lê Ánh nhé

⦿ Trung tâm uy tín

Lê Ánh là một trong số rất ít địa chỉ đào tạo thực hành được cấp phép hiện nay. Trung tâm có hợp tác với rất nhiều trường đại học và Hiệp hội Kế toán và Kiểm toán Việt Nam trong việc tổ chức học và thi các chứng chỉ giá trị trong lĩnh vực kế toán

⦿ 80% thời lượng khóa học là thực hành

Các bạn học viên sẽ được thực hành và trải nghiệm tất cả những công việc của người kế toán tổng hợp dưới sự hướng dẫn của giảng viên là các chuyên gia, kế toán trưởng lâu năm kinh nghiệm hiện đang làm việc tại các doanh nghiệp lớn.

Đặc biệt khi đăng ký khóa học kế toán tổng hợp học viên sẽ được tặng “khóa học nguyên lý kế toán ứng dụng” (Theo quan điểm của người sáng lập trung tâm (cô Lê Ánh) thì học và làm nghề kế toán hiệu quả là học đâu chắc đấy nên các bạn không nên vội vàng vào học khóa học kế toán thực hành luôn nếu kiến thức nguyên lý kế toán vẫn còn chưa vững.)

Trung tâm cũng đăng tải khá nhiều các video chia sẻ về buổi học và cách xử lý các nghiệp vụ thường xảy ra trong doanh nghiệp trên các kênh mạng xã hội của mình. Đây cũng là cơ hội để các bạn có thể hiểu hơn về phương pháp dạy của các giảng viên. 

Tham khảo video chia sẻ lộ trình học kế toán cho người mới bắt đầu từ CEO Lê Ánh

⦿ Tài liệu, chứng từ thực hành chuyên nghiệp

Khi tham gia khóa học kế toán thực hành tại Lê Ánh học viên được cung cấp một bộ chứng từ kế toán thực tế, gần như đầy đủ các nghiệp vụ phát sinh tại doanh nghiệp, cùng với sự hướng dẫn từ những giảng viên là các kế toán giỏi, người trực tiếp đang làm nghề sẽ giúp các bạn dễ dàng bắt tay vào công việc khi đi làm thực tế

Dưới đây là hình ảnh do cựu học viên của Lê Ánh chia sẻ về bộ tài liệu được phát ở khóa học:

Tài liệu khóa học kế toán tổng hợp
Chứng từ khóa học kế toán tổng hợp
Chứng từ thực hành khóa học kế toán tổng hợp

⦿ Giảng viên giỏi

Nếu bạn có quan tâm tới các khóa học thực hành tại các trung tâm thì tin rằng bạn cũng sẽ tìm hiểu về thông tin giảng viên để biết ai sẽ là người hướng dẫn mình trong suốt khóa học

Được biết 100% giảng viên tại Lê Ánh đều là kế toán trưởng, chuyên gia tài chính đã có trên 10 năm kinh nghiệm làm việc thực tế. Bạn có thể theo dõi chi tiết hơn tại: https://ketoanleanh.edu.vn/giang-vien

⦿ Tặng phần mềm kế toán MISA full chức năng

Phần mềm MISA chắc hẳn không mới lạ gì với dân kế toán rồi, tuy nhiên không phải bạn nào cũng có điều kiện sử dụng phần mềm bản quyền và full chức năng, thông thường các bạn chỉ sử dụng các bản dùng thử để học các học phần ở trên trường. 

Tuy nhiên khi tham gia khóa học này, trung tâm Lê Ánh sẽ tặng miễn phí phần mềm và hằng năm chỉ cần liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng để update lại key là có thể tiếp tục sử dụng.

⦿ Học phí tốt nhất

Có thể nói học phí của khóa học kế toán tổng hợp hay các khóa học kế toán ngắn hạn khác tại Lê Ánh đều khá "hạt dẻ" so với chất lượng thực sự của khóa học. Ngoài ra còn rất nhiều các chính sách ưu đãi ọc phí khác. Ưu đãi lớn trong năm thường là vào các dịp đầu và cuối năm nhé.

⦿ Hình thức học linh hoạt

 • Đây cũng là một trong những điểm mạnh tại Lê Ánh, theo Sinh viên kinh tế TPHCM tìm hiểu thì hiện nay có khá ít trung tâm đào tạo kế toán mở đa dạng các hình thức học, lịch học như đối với ở Lê Ánh. 
 • Bạn có thể lựa chọn học trực tiếp tại lớp, học theo hình thức online tương tác trực tiếp cùng giảng viên qua các ứng dụng học trực tuyến hoặc tham gia các khóa học kế toán online đóng gói sẵn. Với đa dạng các khung giờ hành chính, buổi tối trong tuần, cuối tuần
 • Vì là địa chỉ học uy tín, chất lượng nên ở Lê Ánh có rất nhiều bạn đăng ký theo học, vì vậy bạn sẽ không phải đợi lớp quá lâu như ở một số trung tâm khác.

Để ở đây một số thông tin liên hệ để cho bạn nào quan tâm đến khóa học này nhé!

Trên đây Sinh viên kinh tế TPHCM đã dành nhiều thời gian để review về khóa học kế toán tổng hợp thực hành tại Kế toán Lê Ánh vì nhận định đây là địa chỉ học kế toán tổng hợp thực hành tốt nhất cho bạn. Nếu bạn có ý kiến khác hãy để lại comment để mọi người cùng thảo luận nhé!

Biên Tập Viên
Tác giả Biên Tập Viên biên tập viên
Bài viết trước Purchasing Là Gì? Review Vị Trí Purchasing (Nhân Viên Mua Hàng)

Purchasing Là Gì? Review Vị Trí Purchasing (Nhân Viên Mua Hàng)

Viết bình luận
Thêm bình luận

6 Bình luận

B
gấu béo

Anh/ chị giúp em với ạ, bên e xuất HĐ vào khu chế xuất nên xuất VAT 0% Nhưng bên mua họ bảo do đơn hàng nhỏ, phí hải quan còn lớn hơn VAT nên họ yêu cầu xuất VAT bt Em ko biết xuất bt có đúng ko ạ?

Trả lời
09:04 11/04/2024
H
minh hải
@gấu béo: về Thuế suất thuế GTGT đối với DN bán hàng vào khu chế Xuất : theo luật thông tư 219/2013 BTC quy định : thuế suất 0% áp dụng đối với HH,DV xuất khẩu, hoạt đông xây lắp hay lắp đặt...... Một số mặt hàng bán cho doanh nghiệp chế xuất không được tính thuế suất 0%..... bạn xem trường hợp bạn có đủ điều kiện không ? và Để hưởng thuế xuất VAT 0% thì phải làm thủ tục hải quan .
Trả lời
09:05 11/04/2024
D
Dung

Mình học sư phạm bây giờ muốn chuyển ngành làm kế toán có phù hợp không ạ Xin ý kiến

Trả lời
16:18 04/04/2024
L
mai lan

Em làm kế toán nội bộ, giờ muốn chuyển sang mảng kế toán thuế thì có cần phải thi thêm chứng chỉ gì không ạ?

Trả lời
08:51 03/04/2024
H
minh hòa
@mai lan: Làm kế toán nội bộ thì có kinh nghiệm sẵn rồi, bạn học thêm 1 khóa kế toán thuế chuyên sâu rồi thi thêm chứng chỉ kế toán thuế là oke
Trả lời
14:35 09/04/2024
A
tuấn anh

Anh chị nào học khóa kế toán tổng hợp ở trung tâm Lê Ánh rồi cho em xin review với ạ

Trả lời
11:34 28/03/2024
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo