Review Khóa Học Kế Toán Doanh Nghiệp FDI Tốt Nhất

Tác giả sinhvienkinhte 13/07/2024 33 phút đọc

Có phải bạn đang tìm kiếm cho mình một khóa học kế toán doanh nghiệp FDI tốt nhất để nâng cao kiến thức và kỹ năng của mình nhưng phải phù hợp với nhu cầu và mục tiêu của bạn? Trong bài viết này, Sinh Viên Kinh Tế TPHCM sẽ giới thiệu và đánh giá khóa học kế toán doanh nghiệp FDI của đơn vị uy tín và chất lượng trong lĩnh vực đào tạo kế toán.

Những thông tin được chia sẻ trong bài viết gồm có nội dung chương trình học, đội ngũ giảng viên, học phí, chứng chỉ và cam kết của khóa học, cũng như những lợi ích mà bạn sẽ nhận được khi tham gia khóa học kế toán doanh nghiệp FDI này.

1. Doanh nghiệp FDI là doanh nghiệp gì? 

FDI là từ viết tắt của Foreign Direct Investment hay còn được hiểu là vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài và thường được bắt gặp trong các hoạt động kinh doanh hiện nay.

Theo quy định tại khoản 22 Điều 3 Luật Đầu tư 2020 có quy định tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài là tổ chức kinh tế có thành viên hoặc cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài. Do đó, doanh nghiệp FDI được xem là tổ chức kinh tế có vốn đầu tư trực tiếp từ nước ngoài.

Vì thế, doanh nghiệp FDI sẽ có sự tham gia quản lý của nước ngoài và quyền quản lý, kiểm soát phụ thuộc vào tỷ lệ góp vốn giữa 2 bên thông qua việc mua cổ phần hoặc trái phiếu do một doanh nghiệp trong nước phát hành. Đồng thời phải thực hiện thiết lập quyền và nghĩa cụ của nhà đầu tư nước ngoài tới dự án được đầu tư, quyền sở hữu và quản lý, kiểm soát với nguồn vốn đã đầu tư.

Doanh nghiệp FDI có ảnh hưởng gì đến Việt Nam không? 

FDI có ảnh hưởng đến Việt Nam ở nhiều mặt, cả tích cực và tiêu cực. Một số ảnh hưởng của FDI đến Việt Nam là:

 • FDI góp phần tăng trưởng kinh tế, tạo việc làm, nâng cao thu nhập và chất lượng cuộc sống cho người dân, đồng thời, giúp Việt Nam thu hút các nguồn lực, công nghệ và kinh nghiệm quản lý từ các nước phát triển để từ đó hội nhập quốc tế. 
 • FDI giúp Việt Nam phát triển các ngành công nghiệp chiến lược, như điện tử, ô tô, hàng không, dược phẩm và y tế. Đồng thời, thúc đẩy sự đa dạng hóa cơ cấu kinh tế, giảm sự phụ thuộc vào nông nghiệp và khai thác tài nguyên.
 • FDI cũng có những ảnh hưởng tiêu cực nhất định đến Việt Nam, như gây ra sự cạnh tranh với các doanh nghiệp trong nước, ảnh hưởng đến môi trường, an ninh, văn hóa và có thể gây ra sự phụ thuộc chính trị và kinh tế của Việt Nam đối với các nước đầu tư.
 • FDI cũng có thể gây ra một số vấn đề xã hội, như sự chênh lệch thu nhập giữa các khu vực và các đối tượng, sự bất bình đẳng giới và sự mất cân bằng phát triển. Ngoài ra, FDI cũng có thể gây ra sự mất quyền lực của nhà nước trong quản lý kinh tế và xã hội.
 • FDI ở Việt Nam cũng bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài, như dịch COVID-19, biến động kinh tế toàn cầu và chính sách của các nước tham gia đầu tư.

khoa-hoc-ke-toan-doanh-nghiep-fdi

FDI ở các lĩnh vực nào phát triển mạnh nhất ở Việt Nam? 

Hiện nay, dòng vốn FDI chảy vào Việt Nam thường tìm đến các lĩnh vực có tiềm năng hoặc được nhà nước chú trọng phát triển như:

Ngành công nghiệp chế biến, chế tạo: Là ngành thu hút được nhiều vốn FDI nhất với tổng số vốn đầu tư đạt hơn 16,8 tỷ USD vào năm 2022, tập trung vào các sản phẩm công nghệ cao, điện tử, máy móc và ô tô. Các nhà đầu tư lớn trong ngành này phải kể đến Samsung, Intel, LG, Canon, Honda và Toyota.

Ngành kinh doanh bất động sản: Là ngành thu hút vốn FDI thứ hai ở Việt Nam với tổng vốn nhận được là hơn 4,45 tỷ USD năm 2022, tập trung chủ yếu liên quan đến các khu đô thị, khách sạn, trung tâm thương mại và các khu công nghiệp được chú trọng phát triển. Các nhà đầu tư lớn trong ngành này là Singapore, Hàn Quốc, Hồng Kông và Nhật Bản. 

Ngành sản xuất và phân phối điện: Được các nhà đầu tư chú trọng góp vốn FDI thứ ba hiện nay, với tổng vốn đầu tư đạt 2,26 tỷ USD năm 2022, tập trung vào các dự án tái tạo năng lượng và các nhà máy điện khí LNG. Một số nhà đầu tư lớn trong ngành gồm Nhật Bản, Mỹ và Đan Mạch.

2. Lý do chọn khóa học kế toán doanh nghiệp FDI 

Nhiều bạn sẽ tự đặt ra câu hỏi cho mình “Tại sao mình lại lựa chọn khóa học kế toán doanh nghiệp FDI?” và câu trả lời sẽ là:

“Mình lựa chọn khóa học kế toán doanh nghiệp FDI vì mình muốn nâng cao kiến thức và kỹ năng kế toán nước ngoài trong một lĩnh vực đang phát triển mạnh mẽ và có nhiều cơ hội việc làm. Mình cũng muốn học hỏi từ những chuyên gia hàng đầu trong ngành, mở rộng mạng lưới quan hệ với các đối tác nước ngoài và tin rằng khóa học này sẽ giúp mình trở thành một nhân viên kế toán chuyên nghiệp và có thể đáp ứng được yêu cầu của các doanh nghiệp FDI hiện có trên thị trường.”

Một số lý do để bạn chọn khóa học kế toán doanh nghiệp FDI là:

 • Bạn sẽ được học về các quy định, quy trình và phương pháp kế toán áp dụng cho các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, từ đó nâng cao kiến thức và kỹ năng chuyên môn.
 • Được cập nhật những thay đổi mới nhất trong lĩnh vực kế toán FDI, giúp bạn áp dụng chính sách và quy trình mới nhất vào công việc của mình, từ đó giảm thiểu rủi ro vi phạm pháp luật và tối ưu hoá hoạt động kinh doanh.
 • Được mở rộng mạng lưới giao tiếp với các chuyên gia, nhân viên từ khắp thế giới, từ đó tạo ra cơ hội giao lưu, học hỏi và phát triển cá nhân.
 • Được tăng cơ hội việc làm trong các công ty có vốn đầu tư nước ngoài, vì kỹ năng kế toán FDI là một yếu tố quan trọng để tìm kiếm việc làm trong ngành này.

khoa-hoc-ke-toan-doanh-nghiep-fdi

Vậy học kế toán doanh nghiệp FDI có khó không? 

Với mỗi người sẽ có một cảm nhận khác nhau khi tham gia khóa học kế toán doanh nghiệp FDI, nếu bạn đã có kiến thức chuyên ngành hay có ngoại ngữ thì khi học kế toán doanh nghiệp FDI là một chuyện tương đối dễ dàng. Nếu bạn là người mới hay ngoại ngữ còn chưa tốt có thể gặp một số khó khăn như sau:

 • Nắm vững các quy định pháp luật của Việt Nam và các tiêu chuẩn kế toán theo chuẩn quốc tế liên quan đến FDI. Do đó, đòi hỏi bạn phải thường xuyên cập nhập và nắm bắt nhanh chóng những thay đổi mới nhất trong lĩnh vực này.
 • Có kinh nghiệm thực tế trong việc xử lý các vấn đề kế toán khá phức tạp như kê khai, tính và nộp thuế, kiểm toán, quy đổi dựa trên tỷ giá hối đoái, giá trị gia tăng thuần,... Điều này đòi hỏi bạn phải có khả năng phân tích, giải quyết và báo cáo chính xác và kịp thời.
 • Cần có khả năng giao tiếp tiếng Anh tốt để làm việc với các khách hàng, nhà đầu tư, đối tác, cơ quan chức năng nước ngoài hay trong chính môi trường làm việc của bạn. Vì vậy, bạn phải có từ vựng chuyên ngành, ngữ pháp và kỹ năng nghe, nói, đọc, viết tiếng Anh.

Tuy nhiên, bạn cũng không nên lo lắng quá, vì có nhiều cách để bạn có thể học kế toán doanh nghiệp FDI hiệu quả. Bên cạnh phương pháp tốt và được đánh giá cao nhất là đăng ký tham gia khóa học kế toán doanh nghiệp FDI, bạn cần tự hoàn thiện những thiếu sót của bạn thân.

Bạn cũng có thể tham khảo thêm các sách, tài liệu, video hay các trang web chuyên về kế toán FDI và nên tận dụng các cơ hội thực tập, làm việc tại các doanh nghiệp FDI để tích lũy kinh nghiệm và mở rộng mạng lưới. Ngoài ra, bạn cũng nên rèn luyện tiếng Anh hàng ngày để cải thiện khả năng giao tiếp, biên dịch chứng từ, báo cáo tài chính của doanh nghiệp khi làm việc thực tế sau này.

3. Đánh giá chất lượng khóa học kế toán doanh nghiệp FDI trên thị trường 

Để đánh giá chất lượng khóa học kế toán doanh nghiệp FDI trên thị trường, bạn có thể tham khảo một số tiêu chí sau:

Mục tiêu và nội dung khóa học: Bạn nên chọn khóa học có mục tiêu và nội dung phù hợp với nhu cầu và mục đích của bạn và xem xét khóa học có cung cấp những kiến thức và kỹ năng cần thiết để làm kế toán trong doanh nghiệp FDI, như các quy định pháp luật, quy trình kế toán, báo cáo thuế, báo cáo tài chính, chuyển giao công nghệ, quản lý rủi ro, phân tích tài chính và các vấn đề thường gặp khác.

Chất lượng bài giảng: Khóa học nên cung cấp cho bạn các kiến thức về kế toán quốc tế, các quy định và quy trình kế toán áp dụng cho doanh nghiệp FDI, cách xử lý thông tin tài chính, báo cáo thuế và các yêu cầu liên quan khác. Nội dung khóa học nên được cập nhật theo những thay đổi mới nhất trong lĩnh vực kế toán FDI.

Đội ngũ giảng viên: Giảng viên nên là những chuyên gia Tài chính, kế toán trưởng có nhiều năm kinh nghiệm thực tế làm việc trong các doanh nghiệp FDI và có khả năng truyền đạt, giải đáp thắc mắc và hướng dẫn học viên thực hành. 
Phương pháp giảng dạy: Phương pháp giảng dạy nên kết hợp lý thuyết và dành nhiều thời lượng khóa học kế toán doanh nghiệp FDI cho thực hành, sử dụng các công cụ và phần mềm kế toán tiên tiến như Misa, Fast,... Phương pháp giảng dạy nên tạo điều kiện cho học viên tương tác, thảo luận, chia sẻ và áp dụng kiến thức vào các tình huống thực tế.

Chất lượng cơ sở vật chất: Chất lượng cơ sở vật chất bao gồm thiết bị dạy học, tài liệu, chứng chỉ và hỗ trợ sau khóa học. Chắc chắn bạn nên chọn những khóa học có cơ sở vật chất đầy đủ, thiết bị hiện đại, tài liệu phong phú, chứng chỉ có giá trị và hỗ trợ sau khóa học tận tình.

Phản hồi của học viên: Một khóa học kế toán doanh nghiệp FDI có nhận được nhiều phản hồi tích cực từ các học viên đã tham gia và xem xét các học viên có hài lòng với khóa học, có đạt được mục tiêu và kỳ vọng, có áp dụng được kiến thức và kỹ năng vào công việc và có cải thiện được năng lực kế toán.

khoa-hoc-ke-toan-doanh-nghiep-fdi

Dựa vào các tiêu chí trên, bạn có thể so sánh và lựa chọn khóa học kế toán doanh nghiệp FDI phù hợp với nhu cầu và mục tiêu của mình. Có nhiều đánh giá khác về khóa học kế toán doanh nghiệp FDI trên internet, bạn có thể tìm kiếm và tham khảo thêm.

Tuy nhiên, bạn cũng nên cẩn thận khi đọc các đánh giá, vì không phải tất cả đều khách quan và chính xác. Bạn nên xem xét các nguồn thông tin uy tín, có chứng minh được kết quả và chất lượng của khóa học. Bạn cũng nên xem xét các yếu tố như nội dung, giảng viên, phương pháp giảng dạy và chất lượng dịch vụ khi lựa chọn khóa học kế toán doanh nghiệp FDI.

4. Review khóa học kế toán doanh nghiệp FDI tốt nhất 

Hiện nay, các khóa học kế toán doanh nghiệp FDI được nhiều trung tâm mở ra và đào tạo học viên nhưng đánh giá nhận được của mỗi trung tâm sẽ là khác nhau. Nhưng với một trung tâm luôn nhận được sự đánh giá tích cực, ổn định từ chuyên gia trong lĩnh vực và học viên phản hồi thì phải kể đến Trung tâm Kế toán Lê Ánh - trung tâm đào tạo kế toán số 1 trên thị trường.

Khóa học kế toán doanh nghiệp FDI của Lê Ánh 

Đây là một khóa học kế toán chuyên sâu, được Trung tâm Lê Ánh và đội ngũ giảng viên thiết kế theo phương pháp thực hành chứng từ thực tế, giúp bạn nắm vững các nghiệp vụ kế toán trong doanh nghiệp FDI và xây dựng được lộ trình công việc để phát triển năng lực chuyên môn và thu nhập.

Bạn sẽ được học từ các giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm làm việc và giảng dạy trong lĩnh vực kế toán doanh nghiệp FDI, cũng như được thực hành trên phần mềm kế toán MISA. Khóa học có thời lượng 3 tháng, với 12 bài học bao gồm các nội dung sau:

 • Giới thiệu về FDI và các quy định pháp luật liên quan
 • Các chứng từ kế toán và cách lập sổ sách kế toán
 • Các khoản mục trong bảng cân đối kế toán và báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh
 • Các khoản mục trong báo cáo lưu chuyển tiền tệ và báo cáo thay đổi vốn chủ sở hữu
 • Các sắc thuế chính đối với doanh nghiệp FDI và cách tính và khai thuế
 • Các vấn đề liên quan đến kiểm toán, kiểm tra và thanh tra thuế
 • Các phương pháp phân tích báo cáo tài chính và ra quyết định dựa trên số liệu

khoa-hoc-ke-toan-doanh-nghiep-fdi

Đối tượng tham gia khóa học kế toán doanh nghiệp FDI 

 • Kế toán thuế, kế toán tổng hợp, kế toán trưởng
 • Số năm kinh nghiệm làm kế toán viên: từ 6 tháng trở lên

Lợi ích khi tham gia khóa học kế toán doanh nghiệp FDI tại Lê Ánh 

Khi tham gia khóa học kế toán doanh nghiệp FDI tại Lê Ánh, các bạn học viên sẽ được nhận các lợi ích như sau:

 • Các quy định pháp luật về đầu tư nước ngoài, thuế, hải quan, kinh doanh và kế toán áp dụng cho các doanh nghiệp FDI tại Việt Nam.
 • Các quy trình và phương pháp kế toán cho các loại hình doanh nghiệp FDI khác nhau, như công ty 100% vốn nước ngoài, công ty liên doanh, chi nhánh, văn phòng đại diện, dự án BOT, BTO, BT.
 • Cách lập và quản lý các loại sổ sách, chứng từ và báo cáo kế toán theo chuẩn mực kế toán Việt Nam và quốc tế (VAS và IFRS).
 • Cách thực hiện các hoạt động kế toán hàng ngày, như nhập xuất kho, thanh toán, thu chi, tính giá thành sản phẩm, tính lãi vay, xử lý chênh lệch tỷ giá.
 • Cách kiểm tra và đánh giá hiệu quả hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp FDI qua các chỉ tiêu tài chính và phân tích báo cáo tài chính.
 • Cách xử lý các vấn đề thường gặp trong kế toán FDI, như kiểm tra thuế, kiểm toán, kiểm tra hải quan, kiểm tra lao động.
 • Được thực hành nhiều bài tập thực tế và trao đổi với các giảng viên và học viên khác để củng cố kiến thức và kinh nghiệm.

Các bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về khóa học của Kế toán Lê Ánh theo các phương thức liên lạc sau:

Website: Khóa Học Kế Toán Cho Doanh Nghiệp Nước Ngoài FDI 
Fanpage: Fanpage Kế toán Lê Ánh 
Hotline: 0904.84.8855/0964.69.5858 

Khóa học kế toán doanh nghiệp FDI là một lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn nâng cao trình độ và nghiệp vụ kế toán trong môi trường doanh nghiệp FDI. Khóa học không chỉ giúp bạn cập nhật các quy định mới nhất về thuế, hải quan, kiểm toán, mà còn giúp bạn phát triển các kỹ năng mềm. Đồng thời, bạn sẽ có cơ hội học hỏi từ các giảng viên giàu kinh nghiệm, làm quen với các phần mềm kế toán phổ biến, và tham gia vào các hoạt động thực hành, thảo luận, trao đổi.

Khóa học kế toán doanh nghiệp FDI của Kế toán Lê Ánh sẽ giúp bạn trở thành một nhân viên kế toán chuyên nghiệp, tự tin và sẵn sàng cho những thách thức mới trong sự nghiệp.

Hy vọng bài viết mà Sinh Viên Kinh Tế TPHCM chia sẻ sẽ hữu ích cho các bạn đang quan tâm. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: 

Tác giả sinhvienkinhte 2
Bài viết trước Review Khóa Học Quản Lý Tài Chính Cá Nhân Ở Đâu Tốt Nhất

Review Khóa Học Quản Lý Tài Chính Cá Nhân Ở Đâu Tốt Nhất

Bài viết tiếp theo

Kế Toán Thuế Cần Làm Những Gì? Công Việc Hàng Ngày

Kế Toán Thuế Cần Làm Những Gì? Công Việc Hàng Ngày
Viết bình luận
Thêm bình luận

15 Bình luận

V
Đỗ Vân

Em muốn học kế toán doanh nghiệp FDI. Anh/chị gợi ý giúp em: _Em nên học cá nhân hay học ở trung tâm nào uy tín ạ. _Nên học online hay trực tiếp ạ. Em cảm ơn Anh/Chị!

Trả lời
17:04 02/07/2024
A
Phương Anh
@Đỗ Vân: Em nên học tại trung tâm em nhé. Chị thấy các cá nhân vào nhóm kế toán tuyển sinh khá nhiều. Nhưng về pháp lý có ai check được đâu. Trung tâm họ phải có đăng ký, có cấp phép đào tạo, họ cũng cần uy tín nên không thể dạy vớ vẩn được.
Trả lời
17:14 08/07/2024
K
Kim Khánh

Sắp tới e muốn học khóa kế toán FDI, anh/chị có kinh nghiệm học rồi cho em xin thông tin với ạ. Em cảm ơn ạ

Trả lời
10:18 26/06/2024
T
Thùy Tiên
@Kim Khánh: Em tốt nghiệp chuyên ngành gì? Biết ngoại ngữ ko? Bên DN FDI họ yêu cầu đầu khá cao nhé.
Trả lời
14:46 27/06/2024
H
Lê Ngọc Thanh Hằng

E chào a,c Em muốn tìm lớp học kế toán doanh nghiệp FDI để hiểu quy trình kế toán của 1 doanh nghiệp nước ngoài, anh chị nào học kế toán lê ánh cho e xin review với ạ. Em cảm ơn.

Trả lời
17:21 21/06/2024
G
Đặng Thảo Giang

Cảm ơn bài viết của bạn, nhờ có bài viết mà mình mới biết đến trung tâm kế toán Lê Ánh có khóa học kế toán doanh nghiệp FDI mà mình đang cần học. Mình đã đăng ký học và rất mong đợi đến ngày học.

Trả lời
16:15 12/06/2024
.
...

Xin chào các anh chị em trong group, mình là nữ, làm kế toán, sn 95, có TOEIC 900+ ạ. Mình muốn xin việc trong các Công ty nước ngoài để sử dụng tiếng Anh trong công việc nhưng không biết tìm các công ty nước ngoài (Âu Mỹ, Hàn, Nhật) ở đâu. Bình thường mọi người hay tìm các Công ty nước ngoài để apply như thế nào vậy ạ, có thể chia sẻ giúp mình được không ạ? Rất mong được anh chị em chia sẻ kinh nghiệm tìm việc Công ty nước ngoài và xin cảm ơn cả nhà iu ❤

Trả lời
15:21 06/06/2024
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo