Khóa Học Xuất Nhập Khẩu Online Ở Đâu Tốt?

Tác giả sinhvienkt 06/05/2024 26 phút đọc

Ngành xuất nhập khẩu hiện nay đang được nhiều người học quan tâm và muốn thi tuyển vào các ngành học, và chuyển hướng nghề nghiệp. Lựa chọn học xuất nhập khẩu online là phương pháp tối ưu dành cho những người bận rộn, những sinh viên ở xa trung tâm thành phố lớn, không có điều kiện theo học trực tiếp.

Khóa học xuất nhập khẩu online có cần thiết không ?

Khảo sát qua một số ý kiến, ban quản trị diễn đàn Sinh viên kinh tế TPHCM nhận thấy có rất nhiều những băn khoăn, vướng mắc của các bạn sinh viên năm cuối, mới ra trường và của những bạn muốn học trái ngành sang xuất nhập khẩu về việc có nên học xuất nhập khẩu online không ? Và học xuất nhập khẩu online ở đâu tốt ?

Bài viết này sẽ tổng hợp và đưa ra những lời khuyên để bạn có cái nhìn tổng hợp và thực tế nhất đối với lựa chọn học xuất nhập khẩu online. 

Lời khuyên tổng hợp trên quan điểm của các chuyên gia xuất nhập khẩu đang làm việc tại các doanh nghiệp XNK như giám đốc, trưởng phòng, CEO, và dựa trên phản hồi của các học viên đã tham gia các lớp học online trước đó.  

“Mình là sinh viên Đại học Hàng Hải ở Hải Phòng, dù đã học về ngành xuất nhập khẩu, logistics nhưng kiến thức trên trường vẫn còn mông lung, thiếu thực tế nên mình đã quyết định học thêm một khóa học xuất nhập khẩu thực tế ngắn hạn để tự tin khi ra trường. Lựa chọn tham gia lớp học xuất nhập khẩu online cho người mới bắt đầu, lúc chưa học mình cũng khá phân vân vì sợ học online không hiệu quả, nhưng bất ngờ là lớp online giáo viên của Lê Ánh rất tâm huyết và biết cách cho mọi người tập trung và nhiệt tình giải đáp thắc mắc các kiến thức về ngành. Học online cũng khá hiệu quả nha mọi người.”
                                                        (Bạn Hoàng Anh _ sinh viên ĐH Hàng Hải)

Học xuất nhập khẩu online

Học xuất nhập khẩu online

“Đã làm trong nghề được 1 năm, mình muốn chuyển sang vị trí sale xuất khẩu, nên chọn tham gia khóa Sale xuất khẩu chuyên sâu online để có thêm nhiều kỹ năng, kiến thức thực chiến hơn, dễ nắm bắt nhanh công việc. Lựa chọn học online vì bận con nhỏ, đi làm không có nhiều thời gian. Học online khá ổn, giúp mình linh động thời gian, địa điểm học. Vẫn được tương tác trao đổi trực tiếp với giáo viên trong lớp, lượng kiến thức mình thu được khá bổ ích. Các bạn có thể lựa chọn hình thức học online nha.”
                                                                                                           (Chị Diệu Anh, Hà Nội)
 

Khóa học nghiệp vụ xuất nhập khẩu online hiện tại khác xa so với học online trước đây, thường chỉ học qua các video quay sẵn, dễ mang lại cảm giác nhàm chán, không có sự tương tác, trao đổi.

Hiện nay, hình thức học online qua các nền tảng trực tuyến, để các học viên, sinh viên có thể đặt câu hỏi, được giải đáp các thắc mắc với giáo viên, tạo hứng thú trong lớp. Học viên được gửi video bài giảng để về nhà ôn tập các kiến thức, xem đi xem lại các kiến thức khó hiểu trên lớp. Đây là một trong những lựa chọn tối ưu cho người học.

Do đó, với những bạn sinh viên ở xa trung tâm, không tiện đi lại, các bạn đã đi làm nhưng bận rộn… hoàn toàn có thể tham gia khóa học xuất nhập khẩu online, cũng mang lại hiệu quả cao như tham gia học trực tiếp tại trung tâm.

Lợi ích khóa học xuất nhập khẩu online mang lại

1. Nắm bắt hệ thống kiến thức bài bản, bám sát thực tế: 

Học viên được học hệ thống kiến thức theo lộ trình chặt chẽ, phù hợp với thực tiễn trong nghề. Điểm mạnh của học online là người học được gửi video quay lại buổi học để ôn tập lại kiến thức.

2. Giảng viên chất lượng, có kinh nghiệm nhiều năm thực tiễn trong nghề. 

Học viên được tương tác, trao đổi trực tiếp với giảng viên. Được thực hành trên bộ chứng từ sống của doanh nghiệp.

3. Tiết kiệm chi phí:

Chi phí học xuất nhập khẩu online thấp hơn học trực tiếp. Học viên sẽ tiết kiệm chi phí đi lại, chi phí ăn uống bên ngoài vì không phải tới lớp trực tiếp.

4. Chủ động về thời gian và công việc

5. Dễ dàng học tập: 

Học xuất nhập khẩu online, học viên sẽ học trên các nền tảng trực tuyến như Zoom, google meet, người học dễ dàng truy cập, tham gia vào lớp học.

Nên học xuất nhập khẩu online miễn phí hay mất phí

cac-nguon-hoc-online-mien-phi1

Học xuất nhập khẩu online miến phí

Học xuất nhập khẩu online miễn phí.

Nhiều bạn sinh viên có trao đổi rằng, các bạn có thể học xuất nhập khẩu online miễn phí trên Youtube, google… chỉ cần tìm kiếm bằng từ khóa “xuất nhập khẩu” là có vô vàn tài liệu chất lượng được tìm thấy.

Nhưng nguồn tài liệu miễn phí rất rộng lớn. Xem xong một video, đọc xong một bài viết kiến thức về xuất nhập khẩu bạn tiếp thu được kiến thức đó, nhưng không biết tiếp theo nên học phần nào. Nội dung nào cần học trước, nội dung nào học sau. Gây mất thời gian cho người học.

Trong quá trình học xuất nhập khẩu online cho người mới bắt đầu, kiến thức về ngành phong phú, nhiều kiến thức mang tính chuyên môn riêng biệt, bạn khó hiểu, không có người chỉ dẫn, trao đổi, dễ dẫn đến sao nhãng việc học, không hiệu quả.  Phần lớp người học tự bỏ khóa học xuất nhập khẩu online miễn phí sau vài buổi đầu.

>>> Xem thêm Học xuất nhập khẩu ở đâu tốt nhất TPHCM và Hà Nội

Khóa học xuất nhập khẩu online mất phí

Việc tham gia các lớp học xuất nhập khẩu online mất phí, học viên, sinh viên sẽ được học theo hệ thống bài giảng rõ ràng, có lộ trình cụ thể. Được hướng dẫn bởi người dạy là những chuyên gia trong nghề xuất nhập khẩu, kiến thức thu về gắn với thực tế công việc.

Không cần mày mò kiến thức trong biển tài liệu trên mạng. Thời gian, địa điểm học tập linh hoạt để học viên dễ sắp xếp công việc và thường các khóa online hiện nay là khóa học xuất nhập khẩu online có chứng chỉ, học viên có thể dùng chứng chỉ để đưa vào hồ sơ ứng tuyển, tạo thêm điểm mạnh cho mình.

Tiêu chí để đánh giá một khóa học xuất nhập khẩu online hiệu quả

Việc lựa chọn một trung tâm đào tạo khóa học xuất nhập khẩu online là điều rất cần thiết trước khi tham gia khóa học. Chúng tôi đưa ra một số lời khuyên như sau:

1. Sự uy tín của trung tâm

Bạn cần tìm một trung tâm đã hoạt động lâu năm, có sự phản hồi tích cực của học viên. Được cấp phép hoạt động của cơ quan nhà nước là một trung tâm đào tạo uy tín để bạn lựa chọn học.

2. Đội ngũ giảng viên

Bạn nên tìm hiểu trước về giảng viên dạy khóa học xuất nhập khẩu online của bạn. Tìm những giảng viên có nhiều kinh nghiệm làm việc thực tế trong ngành, kỹ năng và phương pháp giảng dạy tốt, luôn sự sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm thực tế cho bạn.

Hiện tại có ít trung tâm công khai thông tin giảng viên của họ, Nên nếu trung tâm nào thể hiện rõ ràng thông tin, kinh nghiệm CV giảng viên của họ, bạn cũng yên tâm về sự nghiêm túc và uy tín của trung tâm đó.

3. Chương trình đào tạo.

Bạn cần lựa chọn trung tâm có chương trình học cần thiết kế rõ ràng, đầy đủ. Kiến thức học bám sát kiến thức thực tế trong ngành xuất nhập khẩu, để có thể làm được việc ngay sau khi kết thúc khóa học.

4. Học phí 

Đây cũng là yếu tố quan trọng mà các học viên, sinh viên cần lưu ý. Có rất nhiều trung tâm với mức học phí khác nhau. Hãy cẩn trọng với các trung tâm có mức học phí “rẻ”, vì chi phí để mời giảng viên giỏi, nhiều kinh nghiệm thực tế để giảng dạy là không hề nhỏ.

Các bạn sinh viên thường hay chọn nơi có chi phí rẻ, nhưng “tiền nào của lấy”, bạn không nên học với chi phí quá thấp, thường sẽ không mang lại nhiều kết quả.

Theo mức đánh giá của chúng tôi, học phí cho một khóa học online sẽ dao động từ 2 triệu 8 - 3 triệu đồng là hợp lý.

5. Hỗ trợ học viên

Bạn hãy lựa chọn các trung tâm có chính sách hỗ trợ học viên tốt. Do học online, không trực tiếp đến trung tâm, nên các chính sách hỗ trợ về gửi video bài giảng, học lại tới khi thành thạo kiến thức, hỗ trợ giải đáp thông tin sau khóa học, hỗ trợ tuyển dụng,... cần được quan tâm, chú trọng nhiều hơn.

6. Cam kết đào tạo 

Bạn nên chọn khóa học cam kết đào tạo đến khi bạn thành thạo kiến thức nghiệp vụ. Nắm được hệ thống kiến thức trong khóa học.

7. Phản hồi hiệu quả nhận được sau khóa học

Tìm hiểu đánh giá, phản hồi của các học viên đã tham gia khóa học xuất nhập khẩu online trước đó để phần nào đánh giá được khóa học có hiệu quả, chất lượng không.

Review Top các Khóa học xuất nhập khẩu online tốt nhất 2024

Top 1: Khóa học xuất nhập khẩu online trung tâm Lê Ánh

Đây là một trong những top địa chỉ tin cậy được đánh giá cao trên các diễn đàn, các nhà tuyển dụng và từ phản hồi của học viên đã học tại trung tâm, bởi một số ưu điểm sau:

Trung tâm xuất nhập khẩu Lê Ánh là đơn vị đã được cấp phép bởi sở Giáo Dục và Đào Tạo Hà Nội. Đã đào tạo trên 1000 khóa học online và offline. Được đánh giá cao bởi đội ngũ giảng viên chất lượng, nhiều kinh nghiệm làm việc cũng như kinh nghiệm giảng dạy. Nhận được sự tin tưởng, hài lòng từ các học viên cũ.

Học xuất nhập khẩu online tại Lê Ánh

Học xuất nhập khẩu online tại Lê Ánh

Ưu điểm: 

Đội ngũ giảng viên là những chuyên gia đầu ngành về xuất nhập khẩu, logistics, nắm giữ những vị trí chủ chốt trong các doanh nghiệp. Đều có kinh nghiệm trên 10 năm trong nghề, và đã tham gia giảng dạy ở Lê Ánh lâu năm.

Học xuất nhập khẩu online qua google meet, nhưng học viên vẫn được tương tác, giải đáp thắc mắc về bài giảng trực tiếp với giáo viên. Ứng dụng học cho phép chia sẻ màn hình để học viên theo dõi bài giảng và chữa bài trên lớp. Cuối buổi được gửi video bài giảng đã học để ôn tập bài.

Chương trình học được thiết kế bài bản, đầy đủ, bám sát thực tế công việc tại các doanh nghiệp xuất nhập khẩu hiện nay. Học viên được thực hành nhiều.

Có nhiều chính sách hỗ trợ học viên: đào tạo tới khi thành thạo; hỗ trợ giải đáp nghiệp vụ sau khóa học; hỗ trợ thông tin tuyển dụng.

Được cấp chứng nhận xuất nhập khẩu đã được cấp phép bởi sở GD - ĐT Hà Nội. 

Trung tâm nhận được nhiều phản hồi tích cực, đánh giá review công khai, xem TẠI ĐÂY 

Nhược điểm:

Khóa học online đang chủ yếu có lịch buổi tối, không có lịch hành chính. Một số học viên có nhu cầu học giờ hành chính.

Chi tiết xem thêm tại:
Website: https://xuatnhapkhauleanh.edu.vn/ 
Hotline: 0904.84.8855

Top 2: Khóa học xuất nhập khẩu online trung tâm Song Ánh

hoc-xuat-nhap-khau-online-tai-song-anh

 

Khoá học xuất nhập khẩu online

Song Ánh được biết tới với nhiều bài viết nghiệp vụ xuất nhập khẩu có chất lượng cao. Các khóa học online của Song Ánh giá thành hợp lý, chất lượng tốt, hiện đang được nhiều người quan tâm.

Ưu điểm:

 • Học phí hợp lý.
 • Giảng viên có nhiều kiến thức, kinh nghiệm về xuất nhập khẩu.
 • Bài giảng được chia thành các chuyên đề chi tiết, chương trình rõ ràng, đầy đủ.
 • Kiến thức nghiệp vụ cơ bản. Sát với thực tế
 • Video bài giảng có âm thanh tốt, chất lượng video sắc nét, nhiều video thực tế.

Nhược điểm:

 • Hiện tại đang là video quay sẵn tương tác một chiều. Học viên không được trao đổi với giáo viên.
 • Không có chứng nhận cuối khóa.

Top 3:  Khóa học xuất nhập khẩu online tại Unica

Unica là đơn vị đào tạo trực tuyến uy tín và hiệu quả, với nhiều ngành nghề đào tạo hành chính nhân sự, kế toán, tiếng anh, xuất nhập khẩu,... 

Với giá thành hấp dẫn, cách thức học đơn giản, đăng nhập tài khoản để xem các video quay sẵn từ các chuyên gia giảng dạy, Unica đang là một trong số những lựa chọn tốt cho người mới bắt đầu học xuất nhập khẩu online.

Ưu điểm: 

 • Chi phí hợp lý đối với người mới muốn tìm hiểu tổng quan nhất về ngành.
 • Các bài giảng được thiết kế rõ ràng, hệ thống logic.
 • Các giáo viên có kinh nghiệm giảng dạy lâu năm về ngành xuất nhập khẩu

Nhược điểm:

 • Học qua các video quay sẵn dễ làm người học sao nhãng, không có người quản lý dễ bỏ bê việc học.
 • Các video thời lượng ngắn, người mới học chưa thể nắm bắt tiếp cận được kiến thức nhanh chóng, sẽ xem lại nhiều lần không có ai trao đổi, giải đáp.

Các khóa học xuất nhập khẩu online trên đều cung cấp cho người học kiến thức tổng quan về ngành xuất nhập khẩu, các kiến thức thực tế trong ngành với mức học phí hợp lý. Chương trình đào tạo đầy đủ, hệ thống kiến thức theo lộ trình rõ ràng.

Nếu bạn đang muốn học xuất nhập khẩu online thì TOP review những địa chỉ uy tín trên đáng để bạn chọn lựa.

Một số chia sẻ trải nghiệm và đánh giá từ các học viên đã tham gia các khóa học xuất nhập khẩu online cùng admin

“Khóa học xuất nhập khẩu online giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí, có thể ôn bài bất cứ lúc nào. Bạn chỉ cần chăm chỉ, biết cách học thì học online cũng hiệu quả như học trực tiếp, chỉ cần bạn lựa chọn được trung tâm uy tín như Lê Ánh.” 

(Hoàng Hồng Hạnh _ Học viên lớp Online Lê Ánh)

“Nội dung khóa XNK online khá bổ ích, thực tế, dễ hiểu hơn so với kiến thức mình học trên lớp. Các anh chị dạy rất nhiệt tình, tạo động lực cho mọi người tin tưởng theo ngành xuất nhập khẩu. Phương pháp dạy cuốn hút, khiến mình hứng thú với các buổi học hơn”

(Nguyễn Văn Sáng - Sinh viên Đại học GTVT)

Những lời khuyên khi lựa chọn khóa học xuất nhập khẩu online

Học online sẽ hiệu quả khi bạn lựa chọn trung tâm uy tín, giáo viên có nhiều kinh nghiệm thực tế, biết tạo hứng thú cho học viên qua các buổi học. Trung tâm có các chính sách hỗ trợ học viên trong và sau khóa học tốt, cam kết đào tạo rõ ràng, học phí phù hợp sẽ là lựa chọn tối ưu. 

Các trung tâm đào tạo ngày càng mở ra nhiều khóa học xuất nhập khẩu online thực tế hướng tới nhu cầu học của rất nhiều người. Bạn hãy xem xét cả những phản hồi của học viên cũ để cân nhắc chọn ra khóa học tốt nhất cho mình.

Các bạn học viên nên chủ động tìm hiểu kỹ các trung tâm có khóa học nghiệp vụ xuất nhập khẩu online về đội ngũ giảng viên, chương trình học, ….  và đăng ký tham gia khóa học xuất nhập khẩu online để nắm vững kiến thức về ngành, tạo ra cơ hội nghề nghiệp mới, thăng tiến trong nghề xuất nhập khẩu.

Bạn đã học xuất nhập khẩu online ở nơi nào chưa ? Hãy để lại những ý kiến đánh giá, nhận xét dưới đây để sự đánh giá của sinhvienkinhtetphcm được chính xác, công tâm, khách quan hơn nữa. Giúp cho các học viên, sinh viên có những lựa chọn đúng đắn, đạt kết quả tốt trong việc học và làm xuất nhập khẩu thực tế.

Hãy comment, bình luận bên dưới các ý kiến, câu hỏi của bạn để chúng tôi giải đáp, phản hồi. Nếu bạn đang tìm hiểu về khóa học hãy chia sẻ để chúng tôi và mọi người có thể chia sẻ với bạn.

Sinh viên kinh tế TPHCM chúc bạn thành công!

 

Tác giả sinhvienkt sinhvienKT
Bài viết trước [REVIEW] Sự Thật Về Khóa Học Kế Toán Tổng Hợp, Học Ở Đâu Tốt?

[REVIEW] Sự Thật Về Khóa Học Kế Toán Tổng Hợp, Học Ở Đâu Tốt?

Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo