Review khóa học xuất nhập khẩu online dành cho sinh viên

khóa học xuất nhập khẩu online

Hiện nay các bạn sinh viên cũng khá nhanh nhạy trong tiếp nhận kiến thức, không chỉ là kiến thức trong trường đại học. Các bạn sinh viên học chuyên ngành kinh doanh quốc tế, kinh tế đối ngoại, kinh tế quốc tế, kinh tế vận tải, hải quan,…cũng quan tâm rất nhiều đến việc học xuất nhập khẩu online.

Với những bạn sinh viên muốn trải nghiệm khóa học xuất nhập khẩu để phục vụ cho việc đi thực tập hoặc công việc sau này thì học xuất nhập khẩu online rất phù hợp. Bởi học online sẽ không mất quá nhiều chi phí, bạn vẫn có thể bổ sung thêm kiến thức thực tế để làm việc tại doanh nghiệp.

Vì vậy ở bài viết dưới đây chúng tôi có review một số trung tâm dạy xuất nhập khẩu online uy tín để các bạn sinh viên có thể tham khảo.

>>>>> Xem thêm: Học xuất nhập khẩu tại Trường Đại học Kinh tế tphcm

1.Nên học xuất nhập khẩu online ở trung tâm như thế nào?

Bạn cần xác định rằng học online là phải tự học xuất nhập khẩu, vì việc tương tác giữa giáo viên và học viên không nhiều. Vì vậy bạn nên chọn những trung tâm xuất nhập khẩu uy tín để học khóa học này, vừa đảm bảo chất lượng, vừa được hỗ trợ tốt. khóa học xuất nhập khẩu thực tế

Vậy bạn nghĩ thế nào là một trung tâm dạy xuất nhập khẩu uy tín? Học tại trung tâm uy tín sẽ giúp bạn đạt được kết quả như thế nào sau khóa học? Để trả lời cho câu hỏi này, bạn cần lưu ý nhưng yếu tố dưới đây:

 • Kiến thức dạy theo kiểu dạy lý thuyết truyền thống hay dạy thực tế?
 • Giảng viên hướng dẫn có kinh nghiệm và có đang công tác tại công ty XNK – Logistics không?
 • Học xong có được hỗ trợ nghiệp vụ không? học xuất nhập khẩu online
 • Có chính sách hỗ trợ học viên tốt không? Có chương trình hỗ trợ học phí cho sinh viên không?

Những câu hỏi trên là căn cứ để bạn tìm hiểu bất kì trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu online nào. Trong bối cảnh thông tin trên mạng quá nhiều thì bạn nên liên hệ trực tiếp với đơn vị đào tạo xuất nhập khẩu online để tìm hiểu những câu hỏi kể trên. Chúng tôi tin rằng với 1 nơi dạy xuất nhập khẩu online uy tín sẽ hội tụ đầy đủ yếu tố: khóa học kế toán ngắn hạn tại tphcm

– Là trung tâm đã được cấp phép đào tạo xuất nhập khẩu online: các trung tâm xuất nhập khẩu được cấp phép cần đạt chuẩn về chất lượng đào tạo, đội ngũ giảng viên,…vì vậy học ở đây bạn sẽ

– Đội ngũ giảng viên chất lượng, nhiều năm kinh nghiệm thực tế: về điều này tốt nhất bạn nên tìm hiểu qua website thông tin giảng viên và học thử hoặc xem bản Demo khóa học xuất nhập khẩu online tại đây trước khi đăng ký học.

– Chương trình học sát với thực tế nghề xuất nhập khẩu: nhược điểm lớn nhất của các khóa học XNK online là thiếu sự tương tác trực tiếp giữa người dạy và người học, làm giảm đi sự tiếp thu kiến thức của người học. Vì vậy nếu một bài giảng online hướng dẫn cụ thể cách làm ngoài thực tế sẽ giúp bạn nhanh chóng nắm bắt nghiệp vụ và dễ áp dụng vào thực tế công việc hơn. học nghiệp vụ xuất nhập khẩu tphcm

– Tương tác giữa người dạy và người học tốt: khi xác định học xuất nhập khẩu online ở bất cứ đâu, bạn nên tìm hiểu kĩ về cách thức học như thế nào. Nếu chỉ học thụ động, người học không có sự tương tác với giáo viên thì tốt nhất bạn không nên lựa chọn khóa học đó. Bạn nên học ở những trung tâm có thêm các buổi hướng dẫn, chia sẻ online để giải đáp thắc mắc của học viên, như vậy việc học xuất nhập khẩu online sẽ hiệu quả hơn rất nhiều.

Tóm lại, bạn tìm hiểu là 1 chuyện nhưng để biết rõ các trung tâm dạy online như thế nào thì có lẽ chúng tôi đưa ra một vài đề xuất cho bạn. Căn cứ và rất nhiều yếu tố kể trên thì những trung tâm dưới đây phần nào đáp ứng được nhu cầu học xuất nhập khẩu online của đa số những bạn có nhu cầu học khóa học này.

2. Địa chỉ học xuất nhập khẩu online phù hợp cho sinh viên

Nhiều bạn khi lựa chọn nơi học xuất nhập khẩu online thường gặp khó khăn khi lựa chọn nơi học vì chưa biết rõ trung tâm dạy xuất nhập khẩu đó như thế nào. Vì vậy chúng tôi tổng hợp một vài trung tâm uy tín để bạn tham khảo.

2.1 Xuất nhập khẩu Lê Ánh

Không chỉ được biết đến là trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu thực tế chất lượng cao, XNK Lê Ánh cũng là địa chỉ học xuất nhập khẩu online được quan tâm rất nhiều trong thời gian gần đây.

Với uy tín của trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu trên thị trường nhiều năm nay, ngay khi trung tâm này có khóa học xuất nhập khẩu online đã có nhiều bạn đăng ký học.

Review khóa học xuất nhập khẩu online dành cho sinh viên

Vậy khóa học ở đây có điểm gì cuốn hút các bạn sinh viên đến vậy?

– Đội ngũ giảng viên chất lượng, 100% trên 10 năm kinh nghiệm: là trung tâm đầu tiên sử dụng mô hình đào tạo nghiệp vụ xuất nhập khẩu thực tế tại doanh nghiệp. Vì vậy xuất nhập khẩu Lê Ánh được học viên đánh giá cao bởi đội ngũ giảng viên có trên 10 năm kinh nghiệm trong nghề, chất lượng dịch vụ tốt và có nhiều chính sách ưu đãi cho học viên. Các khóa học online tại đây cũng được giảng dạy bởi chính đội ngũ giảng viên đang dạy chương trình đào tạo thực tế tại trung tâm

– Dạy online theo hướng thực tế: Mặc dù đào tạo dưới hình thức online nhưng Lê Ánh nhận được sự khen ngợi của học viên khi tập trung vào hướng dẫn xử lý nghiệp vụ xuất nhập khẩu giống như bạn đang trực tiếp làm nghề. Các bài giảng vừa hướng dẫn lý thuyết và thực tế sẽ giúp học viên vừa hiểu và vừa có thể thực hành nghiệp vụ

– Có nhiều buổi chia sẻ, tương tác trực tuyến: khi học xuất nhập khẩu online tại đây bạn vẫn có cơ hội thường xuyên trao đổi với giảng viên. Vì vậy, nếu bạn không hiểu nội dung nào, bạn sẽ được các giảng viên tại trung tâm trực tiếp giải đáp.

– Được hỗ trợ trọn đời ngay cả trong và sau khóa học: Lê Ánh là một trong số rất ít trung tâm cam kết hỗ trợ trọn đời ngày cho học viên. Tức là ngay cả khi bạn đã học xong khóa học xuất nhập khẩu online ở đây, bạn vẫn sẽ được đội ngũ giảng viên hỗ trợ nghiệp vụ. Nếu có những khúc mắc trong quá trình làm việc thì bạn có thể liên hệ trung tâm để được giải đáp, và đưa ra lời khuyên phù hợp.

– Đào tạo theo trình độ: Điểm khác biệt của Lê Ánh so với các trung tâm khác là ở đây sẽ điều hướng học viên vào khóa học phù hợp với trình độ để đào tạo. Như vậy bạn sẽ được học kiến thức vừa phù hợp với nhu cầu, vừa phù hợp với trình độ của bạn. Cụ thể, trung tâm này đang có 2 khóa học để các bạn sinh viên dễ dàng lựa chọn gồm:

+ Khóa học xuất nhập khẩu online cho người mới bắt đầu

+ Khóa học xuất nhập khẩu online chuyên sâu

Thông tin liên hệ:

2.2 Saigon Academy

Saigon Academy là một trong những trung tâm dạy khá nhiều khóa học online được biết đến trên thị trường. Video demo khá chi tiết từng phần nội dung để người học dễ dàng theo dõi.

Review khóa học xuất nhập khẩu online

Yếu tố khiến các bạn sinh viên lựa chọn khóa học ở Saigon Academy

Các khóa học chia nhỏ theo nhu cầu học viên: Nếu như XNK Lê Ánh có khóa học xuất nhập khẩu online cho người mới bắt đầu, khóa học xuất nhập khẩu online chuyên sâu thì Saigon Academy gồm các khóa học:

+ Khóa học xuất nhập khẩu online

+ Khóa học trị giá hải quan

+ Khóa học xuất xứ hàng hóa

+ Khóa học tiếng anh XNK

Với các khóa học được chia nhỏ như vậy thì học viên sẽ dễ dàng lựa chọn. Nhưng bạn cần lưu ý rằng tại trung tâm này bạn sẽ khó được đào tạo chuyên sâu. Vì vậy bạn nên cân nhắc việc lựa chọn khóa học tại đây. Ngoài ra, thế mạnh đào tạo của trung tâm này là về online video, khá chỉn chu chương trình nhưng hạn chế việc hỗ trợ học viên và giải đáp nghiệp vụ. Điều này là một trong những hạn chế mà trung tâm cần cải thiện trong tương lai.

Thông tin liên hệ:

Website: https://hocxuatnhapkhau247.com/

2.3 Khóa học xuất nhập khẩu online từ còn số 0 tại Unica

Nếu bạn tìm thông tin trên mạng về khóa học xuất nhập khẩu online thì chắc chắn bạn sẽ biết đến tên tuổi của website chuyên đào tạo trực tuyến – Unica

Unica là kho tàng trực tuyến giảng dạy rất nhiều khóa học online, trong đó có khóa học xuất nhập khẩu online. Khóa học được giảng dạy bởi giảng viên Mai Phương, cô sẽ chia sẻ giúp bạn hiểu về toàn cảnh nghề xuất nhập, sau đó bạn sẽ tiếp xúc với tất cả bộ chứng từ xuất nhập khẩu. Kèm theo đó bạn được tiếp xúc với các loại giấy phép và xin giấp phép tại các Viện, Cục, Trung tâm kiểm định…. Bạn sẽ nhận được sự chia sẻ và tu duy làm chủ khi sảy ra trouble trong quá trình làm việc.

khóa học xuất nhập khẩu online

Chương trình đào tạo chuẩn: Với nền tảng vững chắc từ các khóa học online mà Unica tổ chức, khóa học xuất nhập khẩu online tại đây được lên chương trình một cách công phu và hỗ trợ rất chuyên nghiệp. Các đầu mục nội dung được lên chi tiết để người học có thể xem trước những nội dung sẽ được hướng dẫn trong khóa học này.

Tuy nhiên do đào tạo ồ ạt nhiều khóa học nên khóa học xuất nhập khẩu tại đây chưa thực sự được đánh giá cao về chất lượng. Chương trình học chưa thực sự chi tiết và đi sát vào thực tế. Giảng viên còn quá trẻ là điều khiến nhiều bạn còn e ngại khi quyết định đăng ký học ở đây.

Tóm lại, học online cũng là cách hay để các bạn sinh viên hiểu rõ hơn về nghiệp vụ xuất nhập khẩu. Nếu như việc học ở trường khá nhiều kiến thức hàn lâm, lý thuyết thì các khóa học online trên thị trường hiện nay đều dạy gần gũi với thực tế, do những người làm trong ngành xuất nhập khẩu – Logistics biên soạn và giảng dạy.

Mong rằng với những chia sẻ trong bài viết này, chúng tôi đã giúp bạn có thêm cách nhìn mới về khóa học xuất nhập khẩu online hiện nay cũng như có thêm gọi ý về nơi học xuất nhập khẩu online uy tín, chất lượng.

>>>>> Bài viết tham khảo: Học xuất nhập khẩu ở đâu tốt nhất TPHCM và Hà Nội

34 thoughts on “Review khóa học xuất nhập khẩu online dành cho sinh viên”

 1. Em mới tìm hiểu về xuất nhập khẩu, chưa có kiến thức gì về ngành này thì em có học xuất nhập khẩu online được không ạ?
  Em rất phân vân về điều này luôn ấy, nên mn có lời khuyên giúp em nhé.

  1. Nếu là người mới thì tốt nhất bạn nên học online trực tuyến, bạn được hướng dẫn trực tiếp với thầy cô. Ưu điểm của học online là mình còn có thể xem lại video bài giảng được, hơn nữa học phí cũng thấp hơn nhiều so với khi học trực tiếp tại lớp. Ngoài không được tương tác nhiều với giảng viên ra thì mình thấy học online cũng không khác mấy đâu, nếu bạn là người mới thì nên tìm các khóa học xuất nhập khẩu thực tế dạy từ cơ bản trước để hiểu tổng quan về các vị trí công việc trong xuất nhập khẩu, thấy mình phù hợp vị trí nào thì lúc đấy tìm thêm khóa học chuyên sâu sau. Mình thấy ở xnk lê ánh có khóa học xuất nhập khẩu cho người mới bắt đầu nhận được phản hồi tốt lắm như giảng viên nhiều năm kinh nghiệm làm việc thực tế, chương trình học bài bản, kết nối tuyển dụng… có các khóa học từ cơ bản đến nâng cao đấy bạn có thể tham khảo xem

 2. Bên trung tâm Lê Ánh cũng có khóa học xnk online à, trước nay mình tìm mà chỉ thấy khóa offline thôi. Thây nhiều bạn review trung tâm này tốt nhưng mình ở tỉnh ngoài nên không có cơ hội tham gia. Có bạn nào biết cách đăng ký học của trung tâm này như thế nào không?

  1. Trước thì mình lên website chính để coi lịch và đăng ký luôn. Mình đăng ký lớp xuất nhập khẩu trực tuyến không phải video nhé.
   Hay bạn coi link này thì cụ thể cả lịch với chuong trình: https://xuatnhapkhauleanh.edu.vn/khoa-hoc/khoa-hoc-xuat-nhap-khau–logistics-truc-tuyen.html
   Mình gửi thông tin chỗ đăng ký khóa học, sau đó được gọi tư vấn chi tiết về khóa học. Mình thấy có nhiều cách liên hệ mà, nếu không thì bạn chat fb, gọi hotline cũng được.

 3. Học xuất nhập khẩu online thì có hiệu quả không ạ?
  Mình có tìm hiểu mấy khóa học xnk online trên mạng nhưng thấy nhiều trung tâm quá, nhiều lộ trình học online khác nhau, rồi review khác nhau, nhưng vẫn không hình dung được là online như thế nào? tức học qua zoom như đào tạo trên trường hay là chỉ học với video thôi.
  Bạn nào chỉ mình với

  1. Kiểu nào cũng có, học video thì tìm khóa xuất nhập khẩu online video, còn học qua zoom đồ thì tìm khóa học xuất nhập khẩu trực tuyến, nhạc nào cũng nhảy bạn ạ.
   Mình thấy online video thì hợp với các bạn kiểu bận rộn không sắp xếp được thời gian học thôi. Nếu đánh giá thì mình thấy học với thầy vẫn hiệu quả hơn thì có người tương tác và hỗ trợ trực tiếp.
   Đợt vừa rồi mình có học một khóa xuất nhập khẩu trực tuyến bên Lê Ánh thấy cũng ổn áp phết, chương trình chỉn chu, giảng viên nhiệt tình, bài học thì sát thực tế. Có hôm bận lỡ mất 1 tiếng học trực tuyến vẫn coi được video. Bạn nào đang tìm khóa online thì coi thử hình thức cũng được đấy nhé

 4. Có khóa học xuất nhập khẩu online nào mà dạy như học offline tại lớp không ạ?
  Em ở xa nên chỉ học xuất nhập khẩu online được thôi
  A/c nào biết khóa học xnk nào hoặc trung tâm xuất nhập khẩu nào thì giới thiệu em với ạ

  1. Mình thấy hình thức học online trực tuyến ở trung tâm Lê Ánh của Lê Ánh dạy thực tế đấy, chương trình online và offline cũng giống nhau. Mình thì không học offline nên không thể so sánh được. Nhưng phải công nhận khóa online bên trung tâm đào tạo thực tế, áp dụng nhiều tình huống thực tiễn. Giảng viên hơi khó tính, yêu cầu cao, nhưng được cái nhiệt tình và chuyên môn tốt nên bọn mình phải học đàng hoàng, k kiểu hời hợt được đâu.

 5. Bạn ơi, minh mới học cao đẳng thôi, nhưng bằng cao đẳng không được trọng lắm. Nếu muốn làm về xuất nhập khẩu thì bằng cao đẳng có được tuyển dụng không ạ. Ngành học của em chỉ liên quan một ít về xuất nhập khẩu thôi, nên em hơi lo về kiến thức xuất nhập khẩu, có nên học xuất nhập khẩu online về thực tế k ạ?

 6. các bạn cho mình thêm thông tin khóa học xuất nhập khẩu online ở trung tâm lê ánh với ạ? mình tìm trên google thì không thấy quảng cáo như mấy trung tâm khác nhưng thấy toàn review với đánh giá tốt. cho mình thêm thông tin nhé, mình muốn đang đăng ký học chỗ này?

  1. bên này dạy ổn áp, giảng viên chất lượng, chương trình thực tế. mình cũng từ cac review mới đăng ký học xuất nhập khẩu online của bên này. quan trọng bạn xác định được mục tiêu học và nhờ họ tư vấn thêm khóa học phù hợp nhé

 7. mình từng học xuất nhập khẩu online ở một trung tâm khác thì thấy chán lắm, không có tương tác, nên rất là buồn ngủ, mà nhiều khi có đoạn không hiểu mà muốn hỏi thì phải chờ nên cũng ? lắm. mình học xuất nhập khẩu trực tuyến ở bên lê ánh thì thấy rất ok, mà giảng viên dạy nhiều nghiệp vụ thực tế nên dễ hiểu dễ vận dụng (trường hợp của mình mới làm cty về logs mới 2 tháng mà không đúng chuyên ngành)

 8. Em đang là sinh viên và đang cần tìm một khóa học xuất nhập khẩu online uy tín, có dạy thực tế để sau này xin việc và được cấp chứng nhận để đi xin việc. Anh/ chị có biết trung tâm đào tạo xnk như thế không ạ?

  1. Em tìm hiểu trung tâm Lê Anh thử xem, chị thấy trung tâm này khá phù hợp với mong muốn của em đây. Chị chỉ học xuất nhập khẩu trực tuyến ở trung tâm này nên không biết trung tâm khác ntn, nhưng recomend một số thông tin về trung tâm này mà em cần: 100% giảng viên là chuyên gia xuất nhập khẩu trên 10 năm kinh nghiệm: đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm thực tế, Trung tâm được cấp phép đào tạo của Sở GD & ĐT Hà Nội. Đào tạo đến khi thành thạo, hỗ trợ trọn đời sau khóa học, mọi vấn đề nghiệp vụ, những khó khăn trong công việc của học viên sẽ được đội ngũ giảng viên tại Trung tâm giải đáp, hỗ trợ. Học viên sẽ được cấp chứng nhận của XNK Lê Ánh nếu vượt qua bài thi đầu ra để đi xin việc.

  2. Bên Lê Ánh có cấp chứng nhận, với được cấp phép của Sở GD-ĐT HN nên yên tâm về uy tín nhé. Ngoài ra thì mình thấy bên này có chương trình kết nối tuyển dụng, thực tập nữa nhé em.

    1. Có đấy em, đi cảng đấy. Nay dịch thì không biết ntn, nhưng thường thì cuối khóa thì được thông báo về chương trình đi thực tế tại cảng này. Em muốn đi thì đăng ký thôi.

 9. Công ty mình trước nay chỉ chuyên về vận tải trong nước thôi, sắp tới đang có ý định mở rộng thêm lĩnh vực hoạt động mua bán hàng hóa quốc tế. Nên giờ cũng muốn đi học xnk online để về làm cho nhà luôn. Thấy có nhiều ý kiến trái chiều quá. Người thì bảo học ở các trung tâm thuộc trường đại học, nhưng các trung tâm ấy giờ đào tạo như gà công nghiệp lắm. Học 1 lớp tận 40-50 người. Mình thấy học xuất nhập khẩu thực tế thì khoảng 15-20 người là vừa đẹp. Còn trao đổi được với giáo viên. Học 1 1 thì học phí cao quá.
  Quan trọng là kinh nghiệm giảng viên như thế nào nữa. Các bạn có biết trung tâm nào đào tạo xnk uy tín k ạ?

 10. Em là sinh viên năm hai, chuyên ngành logistics và chuỗi cung ứng ạ.
  Em thấy nhiều anh chị năm tư có chỉ dẫn là trước khi ra trường,để làm tốt công việc thì nên đầu tư đi học xuất nhập khẩu thực tế. Trường em có trung tâm đào tạo nhưng đánh giá không tốt lắm.
  Em muốn tìm một trung tâm dạy thực tế xuất nhập khẩu mà có khóa học online, nhờ anh chị diễn đàn tư vấn giúp em với ạ

  1. Mình hay đi coi mấy diễn đàn với một số bài review về trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu online uy tín thì thấy thông tin của một số trung tâm được đánh giá cao như Lê Ánh. Tân Cảng, Ngoại Thương.
   Hay bạn cũng thử tìm đọc đi, có topic này mình thấy rất nhiều bạn thảo luận luôn á: https://weblogistics.vn/threads/review-hoc-xuat-nhap-khau-logistics-online-o-dau-tot.2810/

 11. Làm xuất nhập khẩu này có yêu cầu tiếng anh không mọi người nhỉ? Em học dốt tiếng Anh lắm, nhưng đang muốn theo nghề XNK giống ạnh em, Vậy em cần bắt đầu từ đâu ạ?

  1. Bắt buộc phải biết tiếng anh bạn nhé, Dù không giỏi thì cũng phải biết một chút chút vì nếu không biết thì làm sao mà đọc được chứng từ, làm được hợp đồng. Vì đa số là hợp đồng tiếng Anh hết nhé,. Còn nếu không giỏi tiếng Anh thì xem vị trí nào ít cần nhất thì bạn ứng tuyển vào, Còn không thì cũng khó lắm

 12. Có bạn nào đã học xuất nhập khẩu online ở trung tâm Lê Ánh chưa ạ?
  Có thể review cho em một số thông tin về trung tâm này được không ạ?
  Do em học đúng chuyên ngành nhưng trường dạy khá nhiều lý thuyết nên muốn tìm một trung tâm dào tạo xuất nhập khẩu thực tế. Em thấy thông tin Lê Ánh đầu tiên nên muốn nhờ mọi người review giúp ạ

  1. Sau khi đã tìm hiểu qua nhiều khóa học ở các trung tâm đào tạo khác nhau, mình quyết định chọn khóa XNK cho người mới bắt đầu ở Lê Ánh. Với đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp, có nhiều năm kinh nghiệm, chương trình học rõ ràng, mình rất yên tâm khi lựa chọn theo học tại đây. Nếu ngại thì học thử xem rồi đăng ký cũng được nhé

 13. Giờ dịch bệnh thế này đi đâu cũng thấy học online, em đang thắc mắc không biết học xuất nhập khâu online như vậy có hiệu quả không nhỉ? em hơi thấy ngấy ngấy chương trình học qua zoom ở trường rồi, Muốn đến lớp học với các bạn mà giờ chẳng ở đâu mở lớp Off, Học xuất nhập khẩu Online vậy có hiệu quả không ạ?

 14. Em mới học năm 2 nhưng không đúng chuyên ngành về xuất nhập khẩu nhưng tiếng anh ổn ạ. Em đang muốn học để làm vị trí chứng từ xuất nhập khẩu ạ. Không biết em có nên học từ bây giờ không ạ? nếu học thì em nên bắt đầu học xuất nhập khẩu từ đâu ạ. Nhờ mn tư vấn giúp em ạ

 15. Trên trường em cũng đang học online không biết bên các trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu thì có dạy online xuất nhập khẩu hình thức như ở trường không hay chỉ dạy bằng video thôi ạ. Em đang muốn học để sau đi làm ngành xuất nhập khẩu, em học thương mại quốc tế nhưng thấy bản thân thiếu nhiều kiến thức thực tế quá ạ. Có phải là em nên bắt đầu từ khóa xuất nhập khẩu thực tế cho người mới không ạ?

 16. Em học chuyên ngành hải quan nhưng chưa được tiếp xúc nhiều về chứng từ thực tế và cả phần mềm khai báo hải quan. Nhưng đặc thù nghề nghiệp em có tìm hiểu thì yêu cầu công việc phải biết những nghiệp vụ này. Em có tìm hiểu một số trung tâm xnk thực tế thì có nội dung này nhưng không chắc có được hướng dẫn chi tiết trên phần mềm không? Có anh chị nào đã học rồi có thể tư vấn giúp em không ạ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *