Tiếng Anh Thương Mại Là Gì? Học Tiếng Anh Thương Mại Ở Đâu?

Biên tập viên Tác giả Biên tập viên 07/02/2023 13 phút đọc

Tiếng Anh thương mại là một trong những ngành HOT nhất hiện nay. Tuy nhiên, nhiều thí sinh chưa thực sự hiểu rõ về ngành này khi đăng ký xét tuyển. Trong bài viết hôm nay, Sinh viên kinh tế TPHCM sẽ cùng bạn giải mã sức hút của chuyên ngành tiếng Anh thương mại và những điều kiện, tố chất phù hợp để làm nghề này.

1. Tiếng anh thương mại là gì?

Tiếng Anh thương mại là một chuyên ngành tiếng Anh các cử nhân tiếng anh có trách nhiệm với xã hội, tư duy phản biện và sáng tạo, và có thể giao tiếp bằng tiếng Anh. Đặc biệt có chuyên môn soạn thảo, chỉnh sửa và dịch các tài liệu khác nhau; hiểu được môi trường kinh doanh và các quy định xã hội, và tổ chức hoạt động thương mại của doanh nghiệp trên cơ sở này.

2. Ngành tiếng anh thương mại học ở trường nào?

Sau đây là Top 5 trường đào tạo ngành Tiếng Anh thương mại tốt nhất các bạn có thể tham khảo:

Ngành tiếng anh thương mại

2.1. Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Đây là trường đào tạo ngoại ngữ tốt nhất Việt Nam hiện nay với bề dày truyền thống và nhiều chương trình đào tạo ngoại ngữ khác nhau. Đại học Ngoại ngữ chú trọng đào tạo theo hướng học thuật nên chương trình học tại đây được đánh giá rất tốt.

2.2. Trường Đại học Hà Nội

Đây cũng là một trong những cơ sở đào tạo và nghiên cứu chuyên sâu ngoại ngữ hàng đầu cả nước. Đại học Hà Nội cũng hợp tác với hơn 30 trường đại học nước ngoài, tỷ lệ có việc làm của sinh viên sau khi tốt nghiệp cao tới 98%.

2.3. Trường Đại học Ngoại thương

Đây là cơ sở đào tạo kinh tế và thương mại quốc tế hàng đầu tại Việt Nam. Tiếng Anh thương mại là một trong những chuyên ngành được trường chú trọng đầu tư. Sinh viên học chuyên ngành tiếng Anh thương mại sẽ tập trung vào việc phát triển kỹ năng ngôn ngữ và kỹ năng giao tiếp kinh doanh.

2.4. Trường Đại học Sư phạm Hà Nội

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội cũng là một trong những trường có chất lượng đào tạo hàng đầu hiện nay. Trường có quan hệ đối tác với nhiều trường đại học khác ở 35 quốc gia và khu vực trên thế giới. Vì vậy, khoa tiếng Anh là một trong những khoa có chất lượng đào tạo tốt nhất.

2.5. Học viện Ngoại giao

Đây là nơi lý tưởng để sinh viên trau dồi kỹ năng tiếng Anh thương mại. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có cơ hội tìm kiếm việc làm tốt nhờ việc thông thạo tiếng Anh thương mại và giao tiếp.

https://sinhvienkinhtetphcm.com/hoc-xuat-nhap-khau-o-dau-tot-nhat-tphcm-va-ha-noi/

3. Tiếng anh thương mại học những gì?

Khi theo học ngành Tiếng Anh thương mại, các bạn sẽ được học các nội dung kiến thức sau:

- Rèn luyện các kỹ năng nghe - nói - đọc - viết ở các cấp độ

- Tìm hiểu về lịch sử, văn hóa và địa lý của các nước nói tiếng Anh trên thế giới.

- Học tập và nghiên cứu các kiến thức cơ bản về kinh tế và kinh doanh, đặc biệt là hiểu biết vững chắc về kinh tế và tiếng Anh thương mại ...

- Có được các kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, lập luận, nghiên cứu, phân tích dữ liệu, xử lý tình huống và giải quyết vấn đề trong khi sử dụng tiếng Anh phổ thông và chuyên ngành.

- Phát triển khả năng thực hiện nghiên cứu khoa học về những điều cơ bản của tiếng Anh thương mại.

- Nâng cao khả năng đảm nhận nhiều vai trò công việc khác nhau trong nhiều môi trường làm việc yêu cầu tiếng Anh.

4. Học tiếng anh thương mại làm nghề gì?

Tiếng anh thương mại

Việt Nam đang trong thời kỳ hội nhập và phát triển kinh tế vì thế rất nhiều doanh nghiệp tuyển dụng sinh viên chuyên ngành tiếng Anh thương mại. Tính ứng dụng của tiếng Anh thương mại trong công việc là khá cao, sinh viên sau khi ra trường có thể làm nhiều công việc khác nhau như:

Phiên dịch tiếng Anh thương mại: Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể làm việc trong các công ty dịch thuật, các tổ chức ngoại giao quốc tế, các công ty đa quốc gia, ...

Trợ lý hoặc Thư ký Giám đốc của một tập đoàn đa quốc gia: Nhiệm vụ chính của công việc này là sắp xếp và quản lý các hoạt động trong công ty, .... hoặc giải quyết các vấn đề nhỏ thay giám đốc và báo cáo tình hình công ty thường xuyên. Công việc này đòi hỏi bạn phải có cả kiến thức văn phòng và khả năng ngoại ngữ tốt.

Nhân viên Xuất nhập khẩu: Đây là một ngành tiềm năng, rất phù hợp với các bạn sinh viên theo học ngành này. Khi trở thành nhân viên xuất nhập khẩu, bạn sẽ thực hiện nhiều công việc liên quan đến chứng từ, hợp đồng, quy trình xuất nhập khẩu…

Xem thêm:

5. Lương của ngành tiếng anh thương mại

Mức lương cho vị trí theo học chuyên ngành tiếng Anh thương mại khác nhau dựa trên kinh nghiệm, trình độ, vị trí cụ thể và quy mô của doanh nghiệp. Tuy nhiên, mức lương của công việc liên quan tới ngành này sẽ nằm trong khoảng từ 25.000.000 – 80.000.000 đồng trong một tháng.

Ngoài ra, sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể làm thêm với mức lương tối thiểu 900.000 đồng/giờ trong các công việc: biên, phiên dịch, sáng tạo nội dung, ...

Việt Nam hiện đang trên đà hội nhập sâu rộng với thế giới. Vì vậy, tiếng Anh trở nên cần thiết trong công việc. Bất kể ngành nghề nào, người học cũng cần có sự kiên trì và chăm chỉ thì mới có thể thành công. Hy vọng bài viết này mang đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích và giá trị.

»» Tham khảo: [Review Khách Quan] Khóa Học Purchasing Ở Đâu Tốt Nhất

Biên tập viên
Tác giả Biên tập viên Admin
Bài viết trước Sử Dụng Hối Phiếu Trong Thanh Toán Quốc Tế

Sử Dụng Hối Phiếu Trong Thanh Toán Quốc Tế

Bài viết tiếp theo

[Review] Ngành Kỹ Sư Robot Và Trí Tuệ Nhân Tạo - UEH

[Review] Ngành Kỹ Sư Robot Và Trí Tuệ Nhân Tạo - UEH
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo