Học excel ở đâu tốt?

Học excel ở đâu tốt?

Học excel, thành thạo excel là điều kiện cần phải có của mỗi một nhân viên văn phòng. Với sự phát triển của công nghệ thông tin, excel là công cụ hỗ trợ đắc lực giúp công việc được thực hiện một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Do đó, việc học excel là cần thiết, vậy học excel ở đâu tốt? Trong bài viết dưới đây, Sinh Viên Kinh Tế TP.HCM sẽ cho các bạn câu trả lời chính xác nhất.

>>> Xem thêm:

1. Excel là gì? Vai trò của Excel

Excel là một phần mềm bảng tính nằm trong bộ Microsoft Office. Phần mềm này giúp người dùng ghi lại dữ liệu, trình bày thông tin dưới dạng bảng, tính toán, xử lý thông tin nhanh chóng và chính xác với một lượng dữ liệu lớn.

Excel được ra đời từ lâu và đã cho ra nhiều phiên bản khác nhau với những tính năng mới, nhằm đáp ứng nhu cầu của người sử dụng. Dưới đây là các phiên bản excel đã được cập nhật qua từng thời kỳ:

 • Phiên bản Excel 2003 ra mắt ngày 19/08/2003
 • Phiên bản Excel 2007 ra mắt ngày 30/01/2007
 • Phiên bản Excel 2010 ra mắt ngày 15/06/2010
 • Phiên bản Excel 2013 ra mắt ngày 29/01/2013
 • Phiên bản Excel 2016 ra mắt ngày 22/09/2015
 • Phiên bản Excel 2019 ra mắt ngày 24/09/2018

Excel có nhiều công dụng khác nhau và một số công dụng nổi bật như: Lưu dữ liệu, tham gia vào việc tính toán, quản lý dữ liệu, tham gia và hỗ trợ các công cụ phân tích, tìm kiếm,…Có thể kể đến một số tính năng của Excel cơ bản như:

 • Nhập và lưu dữ liệu: Bạn có thể nhập dữ liệu vào các trang tính, sau đó lưu lại và khi dùng có thể mở ra.
 • Hỗ trợ các công thức để tham gia tính toán, có rất nhiều công thức để tính toán như: SUM, IF,…
 • Vẽ biểu đồ: Dựa trên số liệu được đưa ra, bạn có thể vẽ biểu đồ để dễ dàng hơn trong việc đánh giá.
 • Tạo và liên kết nhiều bảng tính: Giúp dữ liệu được liên kết chặt chẽ hơn.
 • Hỗ trợ bảo mật an toàn: Hỗ trợ người dùng cài password khi mở file.

2. Nên lựa chọn địa chỉ học excel tốt như thế nào?

Để đáp ứng nhu cầu học excel, hiện nay có rất nhiều đơn vị đào tạo khóa học tin học văn phòng nói chung và khóa học excel nói riêng ra đời.

Tuy nhiên, trong số rất nhiều cái tên đó chất lượng có và không chất lượng cũng rất nhiều với mức học phí rất đa dạng vì vậy băn khoăn không biết nên học excel ở đâu mới tốt, mới hiệu quả…

Tiêu chí lựa chọn địa chỉ học Excel
Tiêu chí lựa chọn địa chỉ học Excel

Khi tìm hiểu địa chỉ học tin học văn phòng thì bạn sẽ tìm hiểu mọi thứ trên mạng, số ít sẽ tìm đến các trung tâm đào tạo tin học văn phòng và khóa học excel thông qua bạn bè và người thân giới thiệu. Nhưng tổng kết lại, để tìm khóa học excel chất lượng thì cần cân nhắc nhiều yếu tố khác nhau như:

 • Trung tâm có uy tín không? Có được cấp phép hoạt động không?
 • Giảng viên khóa học excel có chuyên môn cao không?
 • Chương trình đào tạo và phương pháp giảng dạy có phù hợp? (Khóa học Excel bạn lựa chọn nên phụ thuộc vào nhu cầu của bạn là học mục đích để thi lấy chứng chỉ hay học excel để có được kỹ năng phục vụ công việc thực tế)
 • Trung tâm có chuẩn bị phòng máy để thực hành không hay học viên phải tự chuẩn bị. Nhưng dù có dù không thì bạn cũng nên có riêng máy tính cá nhân để có thời gian thực hành nhiều hơn hay phục vụ việc học, công việc.
 • Trung tâm có tổ chức thi và cấp chứng chỉ tin học văn phòng không?
 • Phản hồi học viên về trung tâm: Chất lượng đào tạo, hiệu quả sau khóa học
 • Học phí bao nhiêu? Có phù hợp với khả năng chi trả không?

3. Học Excel Ở Đâu Tốt?

Thông qua sự tìm hiểu và phân tích từ những nguồn thông tin khác khau như: Sự uy tín của trung tâm, đánh giá của chuyên gia, chương trình giảng dạy, giảng viên, học phí, hiệu quả học viên nhận được sau khóa học, phản hồi học viên…Kết quả cho thấy Trung tâm đào tạo thực hành Lê Ánh là điểm sáng trong đào tạo khóa học excel hiện nay.

Trung tâm đào tạo thực hành Excel Lê Ánh
Trung tâm đào tạo thực hành Excel Lê Ánh

Trung tâm đào tạo thực hành Lê Ánh– Điểm sáng trong đào tạo Khóa học Excel uy tín Hà Nội, TPHCM

Trung tâm Lê Ánh nằm trong Top những địa chỉ đào tạo khóa học excel tốt nhất. Điểm nổi bật của trung tâm Lê Ánh là một trong rất ít những trung tâm đào tạo thực hành được cấp phép hiện nay. Giảng viên trung tâm mời về giảng dạy đều là những chuyên gia trong lĩnh vực, có trên 10 năm kinh nghiệm. 

Chương trình đào tạo được xây dựng thực tiễn, khác biệt. Học viên được trải nghiệm trên các CASE STUDY thực tế. Chương trình giảng dạy được nghiên cứu rất kỹ phù hợp với nhu cầu của học viên, thực tế ứng dụng và kỳ thi chứng chỉ tin học văn phòng của Bộ thông tin và truyền thông (TT 03/2014/TT-BTTTT).

Nội dung học được trình bày và sắp xếp từ cơ bản đến nâng cao, chi tiết – rõ ràng, dễ học – dễ nhớ theo các chuyên đề của Excel. Đặc biệt học viên sẽ được giảng viên hướng dẫn thực hành trên các ví dụ cụ thể ngay tại lớp học, cũng như được giao bài tập thực hành ở nhà.

Trung tâm đào tạo tin học văn phòng Lê Ánh sẽ phù hợp với bạn nếu bạn đang có nhu cầu như:

 • Giới thiệu MS Excel, cách mở, đóng Excel, phóng to, thu nhỏ cửa sổ. Thao tác với ô và vùng. Di chuyển trong bảng tính và sử dụng phím tắt. Thao tác với workbook, Thao tác với worksheet và sử dụng các chế độ hiển thị trong quá trình thao tác
 • Cần kỹ năng Excel để ứng dụng vào công việc để nâng cao hiệu quả công việc
 • Tạo lập và trình bày nhanh gọn các bảng tính trong Excel: Nhập liệu, hiệu chỉnh, định dạng, tìm và thay thế dữ liệu, sắp xếp và lọc dữ liệu
 • Định dạng dữ liệu và cơ sở dữ liệu trong Excel

Giới thiệu và sử dụng các hàm số, cách khai thác cơ sở dữ liệu sort, filter, PivotTable và PivotChart

Cách vẽ đồ thị, tháo tác với đồ thị trong excel, thiết lập thông số trang in, thiết lập thông số hộp thoại Prin

 • Hiểu rõ và biết các sử dụng thực tế các hàm và công thức tính toán trên excel.
 • Các thủ thuật nâng cao trong Excel

Để tìm hiểu về nội dung khóa học, lịch học, ưu đãi học phí các bạn tham khảo chi tiết tại: Khóa Học Tin Học Văn Phòng

Thông tin liên hệ tới trung tâm Lê Ánh

P268, P639 Vân Nam Building, Số 26 Đường Láng, P Ngã Tư Sở, Q Đống Đa, TP Hà Nội.
Lầu 4, 132E Đường Cách mạng tháng 8, P10, Q3, HCM

Trên đây là những ý kiến đánh giá của Sinh viên Kinh Tế TP.HCM về học tin học văn phòng và học excel ở đâu tốt qua sự tham khảo từ các chuyên gia, học viên đã trải nghiệm các khóa học của các trung tâm.

>>> Xem thêm: REVIEW Khóa Học Tin Học Văn Phòng Ở Đâu Tốt Nhất?

Còn bạn, bạn đã lựa chọn học tin học văn phòng hoặc học excel ở đâu chưa? Nếu bạn đã học rồi, chúng tôi rất mong nhận được những ý kiến phản hồi của bạn để có sự đánh giá công tâm và chính xác hơn. Bạn hãy vui lòng comment trải nghiệm, đánh giá của bạn dưới bài viết này nhé.

Nếu bạn chưa tham gia hoặc đang tìm hiểu đâu là khóa học tin học văn phòng và học excel tốt nhất, bạn cũng có thể comment câu hỏi xuống dưới bài viết này để admin hoặc người dùng khác chia sẻ thông tin cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.