Học ngành gì dễ xin việc nhất trong tương lai

Biên Tập Viên Tác giả Biên Tập Viên 10/04/2024 16 phút đọc

Hiện nay có rất nhiều bạn học sinh hoặc ngay cả sinh viên khi đã theo học tại các trường đại học vẫn còn rất bỡ ngỡ về ngành nghề trong tương lai. Vì vậy, trong bài viết này, Sinh viên kinh tế tphcm sẽ tổng hợp những ngành dễ xin việc nhất, cơ hội việc làm cao và chế độ đãi ngộ tốt. Trước khi quyết định làm công việc gì đó, các bạn hãy cân nhắc các lựa chọn dưới đây:

>>>> Xem thêm: Học kế toán ở đâu tốt nhất

1.Ngành Xuất nhập khẩu và logistics – nghề triển vọng xin việc cực cao

Dịch vụ xuất nhập khẩu và logsitcis cũng đã phát triển ở nước ta trong nhiều năm trở lại đây, tuy nhiên ngành học về xuất nhập khẩu chưa được biết đến rộng rãi trong giới học sinh, sinh viên. Mặc dù vậy, xuất nhập khẩu và logistics lại là ngành đang rất cần nhân lực. Do đó, khi học khoa kinh tế đối ngoại (ở trường ngoại thương, kinh tế), khoa hàng hải (trường Đại học Hàng hải), ngành Kinh tế Vận tải, Khai thác vận tải (Đại học Giao thông Vận tải), hoặc tham gia các khóa học nghiệp vụ xuất nhập khẩu thực tế tại các trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu uy tín chắc chắn bạn sẽ không phải lo về vấn đề việc làm.

Học ngành gì dễ xin việc nhất - nghề xuất nhập khẩu
Học ngành gì dễ xin việc nhất - nghề xuất nhập khẩu

Hiện nay ở tphcm có khoảng gần 1.000 doanh nghiệp hoạt động dịch vụ xuất nhập khẩu và logistics trong tổng số khoảng hơn 1500 doanh nghiệp trên cả nước.Sự bùng nổ nóng bỏng của dịch vụ logistics đã làm cho nguồn nhân lực cho ngành này trở nên thiếu hụt trầm trọng thanh toán lc trả chậm

Trong khi đó, ngành xuất nhập khẩu và Logistics đóng góp khoảng 21% GDP cả nước, một con số đáng kinh ngạc bởi những lợi nhuận của ngành logistics mang lại cho nền kinh tế đất nước. Trong tương lai, chắc chắn ngành xuất nhập khẩu và logistics sẽ còn phát triển hơn nữa và cơ hội nghề nghiệp của sinh viên ngành xuất nhập khẩu và logistics sẽ ngày càng rộng mở.

2.Cơ khí – chế tạo máy: Một trong những ngành dễ xin việc nhất trong tương lai

Nước ta đang ngày càng hội nhập với thế giới khiến cho nhiều ngành phát triển nhanh chóng. Trong đó, các ngành nghề thiên về cơ khí, chế tạo máy trở thành một trong những ngành “hot” nhất. Theo thống kê hiện nay thì nguồn lực đáp ứng chỉ chiếm từ 50 đến 60%. phân tích dupont

Nhóm ngành cơ khí – chế tạo máy bao gồm các chuyên ngành: chế tạo máy, cơ khí chính xác. Những sinh viên tốt nghiệp nhóm ngành này thì tỉ lệ ra trường có việc lương cao rất dễ dàng. Sinh viên được đào tạo chuyên ngành chế tạo máy khi ra trường làm được rất nhiều vị trí. Từ việc thiết kế sản phẩm, dụng cụ, đến lắp đặt và gia công cơ khí. Còn đối với những sinh viên được đào tạo chuyên ngành cơ khí chính xác thì tham gia vào việc sản xuất các dụng cụ y tế hoặc làm các khuôn mẫu.

Hiện nay có 33 trường đại học, cao đẳng đào tạo ngành cơ khí, chế tạo máy. Mức điểm đầu vào chỉ giao động từ 15 đến 20 điểm.

học ngành gì dễ xin việc - Cơ khí – chế tạo máy

3.Ngành nông – lâm: Ngành nghề triển vọng trong tương lai

Với sự phát triển của xã hôi, nhu cầu về thực phẩm sạch, về nông sản sạch tăng trở thành nhu cầu bức thiết. Hơn nữa, với sự phát triễn và sự hội nhập của nước ta nhóm ngành này đã vươn lên Top 5 những ngành nghề dễ xin việc nhất trong tương lai. tự học tin học văn phòng

Theo những số liệu phân tích đến năm 2020 nguồn nhân lực trong nhóm ngành này thiếu hụt rất nhiều. Có nhiều ý kiến cho rằng số lượng thiếu hụt lên đến 3,2 triệu lao động qua đào tạo.

Nhiều người hiện nay vẫn chưa thực sự hiểu công việc mà nhóm ngành này khi ra trường làm gì. Họ vẫn nghĩ rằng các cử nhân khi ra trường chỉ làm những việc chân lấm tay bùn. Đó đều là những suy nghĩ cũ – hiện nay các cử nhân ra trường chỉ làm các công việc nghiên cứu, chế tạo mà thôi.

Nhóm ngành nông – lâm cũng có nhiều chuyên ngành như: quản lý tài nguyên thiên nhiên, công nghệ sinh học, khoa học cây trồng, bảo vệ thực vật,… Điểm trúng tuyển của những ngành này thường từ 17 đến 18 điểm. hệ thống tài khoản kế toán theo thông tư 200

4.Nhóm ngành công nghệ thông tin: Xu hướng nghề nghiệp trong tương lai

Chắc chắn bạn đã nhìn thấy sự phát triển bùng nổ của ngành công nghệ thông tin, dù là ngành nghề nào cũng cần sự hỗ trợ của công nghệ thông tin. Không những thế, trong tương lai nghề công nghệ thông tin còn được dự đoán là ngành nghề tiếp tục có sự đột phá mạnh mẽ về nhu cầu nguồn nhân lực.

Công nghệ thông tin – chính là một trong những ngành dễ xin việc trong tương lai luôn giữ vị trí top đầu. Đến nay, các chuyên gia vẫn khẳng định ngành này vẫn đứng đầu nền kinh tế trong tương lai. Công nghệ chính là một trong những lĩnh vực giúp phát triễn nền kinh tế nhanh nhất.

Hiện nay, theo thống kê nguồn nhân lực được đào tạo ở ngành này chỉ mới đáp ứng được 55%. Những nghề nghiệp tiềm năng trong ngành công nghệ thông tin: mạng máy tính, mạng thông tin và quản trị cơ sở dữ liệu.

Có rất nhiều trường đại học, cao đẳng đào tạo nhóm ngành này. Mức điểm tuyển sinh đầu vào hiện nay thường rất cao (trên 20 điểm).

5.Khoa học máy tính: Nghề hiếm và hot trong tương lai ở Việt Nam

Chắc chắn công việc liên quan đến những ngành nghề thuộc lĩnh vực khoa học máy tính sẽ là một trong những ngành dễ xin việc trong tương lai. Dự kiến trong năm 2017 – 2018 đây sẽ là nghề thiếu nhân lực nhất. Vì vậy, nếu bạn yêu thích làm việc hay yêu thích máy tính thì đây chính là công việc tốt nhất dành cho bạn.

Những nghề nghiệp tiềm năng trong ngành này gồm: máy tính và quản lý hệ thống thông tin, phân tích hệ thống và lập trình máy tính.

Hiện nay cũng có rất nhiều trường tuyển sinh nhóm ngành này. Mức điểm đầu vào thường cao từ 20 điểm trở lên.

học ngành gì dễ xin việc - ngành công nghệ thông tin

6.Quản lý khách sạn: Top những ngành dễ xin việc trong tương lai

Du lịch và nghỉ mát đang được rất nhiều người quan tâm. Chính vì vậy mà nước ta với nhiều danh lam thắng cảnh đang tích cực đẩy mạnh ngành quản lý khách sạn. Dẫn đến ngành quản lý khách sạn đang trở thành một trong những ngành dễ xin việc trong tương lai.

ngành nghề dễ xin việc - Quản lý khách sạn

Đối với ngành quản lý khách sạn thì hoàn toàn phù hợp với những bạn năng động, nhạy bén. Khi học ngành này thì bạn sẽ được cưng cấp đầy đủ kiến thức về nhà hàng khách sạn. Từ việc quản lý hệ thống, quản lý nhân viên đến việc chuẩn bị sự kiện, giải quyết rủi ro,…

Chúng ta có thể thấy rằng những ngành nghề dễ xin việc nhất trong tương lai gần (vài năm tới) đều thuộc nhóm ngành liên quan đến kinh tế, kĩ thuật bởi sự tác động của nền kinh tế toàn cầu.

>>>>> Bài viết tham khảo: Ngành xuất nhập khẩu học trường nào?

Sinh viên kinh tế tphcm mong rằng những chia sẻ ở trên đã giúp ích cho bạn. Chúc các bạn thành công trên con đường lựa chọn nghề nghiệp sắp tới.

Biên Tập Viên
Tác giả Biên Tập Viên biên tập viên
Bài viết trước Những ngành nghề sẽ “lên ngôi” trong tương lai

Những ngành nghề sẽ “lên ngôi” trong tương lai

Bài viết tiếp theo

[REVIEW] Sự Thật Về Khóa Học Kế Toán Tổng Hợp, Học Ở Đâu Tốt?

[REVIEW] Sự Thật Về Khóa Học Kế Toán Tổng Hợp, Học Ở Đâu Tốt?
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo