Review khóa học khai báo hải quan tốt nhất - Chia sẻ kinh nghiệm

Tác giả sinhvienkinhte 13/07/2024 26 phút đọc

Tham gia các khóa học khai báo hải quan điện tử chất lượng là cách mà nhiều bạn lựa chọn để có thể tự mình khai báo hải quan chính xác và nhanh chóng. Tuy nhiên để lựa chọn được khóa học khai báo hải quan điện tử chất lượng và mang lại hiệu quả là việc không hề đơn giản. Bạn cần phải xác định được đúng nhu cầu học của mình và tìm hiểu thật kỹ những thông tin cần thiết về khóa học

Trong bài viết này Sinh viên kinh tế TPHCM sẽ tổng hợp tất cả thông tin cần lưu ý và chia sẻ kinh nghiệm lựa chọn khóa học khai báo hải quan tốt nhất

Nhiều bạn chắc hẳn đã nghe qua cụm từ “Khai báo hải quan” - đặc biệt là các bạn đang tìm hiểu hay theo học ngành xuất nhập khẩu, logistics. Nhưng các bạn đã thực sự hiểu cụm từ “khai báo hải quan” đó chưa? Nếu đang tìm hiểu về nó thì nên học khóa học khai báo hải quan ở đâu chất lượng nhất hiện nay?

Sẽ có rất nhiều câu hỏi xoay quanh khóa học khai báo hải quan nên bài viết hôm nay, sinhvienkinhtetphcm chia sẻ cho bạn kinh nghiệm cũng như review khóa học khai báo hải quan tốt nhất nhé!

>>>>>Tham khảo: Review khóa học xuất nhập khẩu online dành cho sinh viên

I.Học khai báo hải quan - Những điều cần ghi nhớ

Bạn đang quan tâm nhiều về địa điểm học khóa học khai báo hải quan nhưng điều đầu tiên bạn nên làm đó chính là tìm hiểu thật rõ về “khai báo hải quan”. Vậy khai báo hải quan là gì?

1. Học khai báo hải quan là học gì?

Khai báo hải quan là thủ tục kê khai thông tin hàng hóa xuất nhập cảnh tại cửa khẩu, cảng biển, cảng hàng không, ... lên cơ quan hải quan, đây là điều kiện bắt buộc để cho phép hàng hóa, phương tiện vận tải được phép khẩu/nhập cảnh hoặc xuất khẩu/xuất cảnh ra khỏi biên giới của một quốc gia.

Học khai báo hải quan là học gì

Điều đáng chú ý: Khai báo hải quan chỉ dành cho hàng hóa và các phương tiện chứ không áp dụng cho người xuất/nhập cảnh.

Việc khai báo hải quan là bắt buộc đối với tất cả lô hàng xuất nhập khẩu tại Việt Nam. Đặc biệt với 2 chức năng chính của khai báo hải quan:

 • Để Nhà nước tính và thu thuế đối với các chủ thể kinh doanh.
 • Để quản lý hàng hóa, đảm bảo hàng hóa ra/vào lãnh thổ Việt Nam không thuộc danh mục cấm theo quy định Pháp luật.

Cách thức khai báo hải quan

Người ta thường có 2 cách thức khai báo hải quan phổ biến nhất là:

Khai báo trên tờ khai hải quan giấy: Được đánh giá là tốn thời gian mà dễ gây nhầm lẫn, mệt mỏi cho người khai vì phải nộp trực tiếp hay mất nhiều công sức nếu có điều chỉnh, sai sót. Cách này không còn phổ biến hiện nay.

Do đó, nhằm giúp người khai báo tiết kiệm được thời gian và công sức, đã có hình thức khai báo phù hợp hơn với công nghệ số: Khai báo hải quan điện tử - được đánh giá nhanh, gọn và được nhiều người đang sử dụng.

Hiện nay, đa số các trung tâm đào tạo khai báo hải quan đều hướng dẫn học viên hình thức học khai báo hải quan điện tử.

2. Nên học khai báo hải quan như thế nào?

Sau đây chúng tôi sẽ phân tích cụ thể về từng cách học khai báo hải quan cho người đang tìm hiểu về khai báo hải quan với mong muốn đổi làm việc, những bạn sinh viên đang học xuất nhập khẩu, logistics muốn tìm hiểu thêm về khâu quan trọng nhất trong quá trình xuất nhập khẩu hàng hóa - khai báo hải quan.

2.1. Lựa chọn cách học khai báo hải quan

- Cách 1: Tự tìm tòi và học nghiệp vụ khai báo hải quan

Cách này sẽ hiệu quả nếu bạn là người đã có nền tảng về xuất nhập khẩu, logistics và bên cạnh đó bạn phải là người có tính ham học hỏi, chăm chỉ tìm tòi tài liệu học tập trên mạng cũng như đọc sách. Vì nếu không có những yếu tố sẽ thực sự khó khăn để bắt đầu học khai báo hải quan.

Một yếu tố đó chính là khi bạn chắt lọc thông tin để học thì liệu thông tin đó có đúng hay không?, có phù hợp với khai báo hải quan ngày nay không?,… cũng là một yếu tố có tính tiêu cực.

- Cách 2: Thực tập tại các đơn vị có thực hiện nghiệp vụ khai báo hải quan

Nói cách khác đó chính là học việc khai báo hải quan dưới sự hướng dẫn của những người đã có kinh nghiệm về khai báo hải quan.

Nhưng nếu bạn xin đi thực tập thì với một thực tập sinh không có kinh nghiệm rất khó để cạnh tranh với những ứng cử viên đã có kiến thức, nền tảng về khai báo hải quan.

- Cách 3: Học khóa học khai báo hải quan tại các trung tâm đào tạo

Khi bạn đăng ký khóa học tại các trung tâm đào tạo khai báo hải quan thì các bạn sẽ được hướng dẫn cả kiến thức chuyên ngành và cách khai báo hải quan từ các giảng viên là các chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm.

Việc chọn được trung tâm có khóa học khai báo hải quan chất lượng và uy tín là việc tương đối khó với những thông tin ảo trên mạng hiện nay.

Dưới đây là lời khuyên từ các chuyên gia khai báo hải quan sẽ giúp bạn có cái nhìn khách quan về việc học khai báo hải quan hiệu quả nhất.

3.2 Học khai báo hải quan - Chia sẻ từ chuyên gia

Có rất nhiều cách học cho bạn lựa chọn nhưng các chuyên gia vẫn đánh giá cao về cách học thứ 3: Học khóa học khai báo hải quan tại các trung tâm đào tạo.

Khóa học khai báo hải quan điện tử

Đối với hình thức học tại các trung tâm đào tạo, bạn sẽ được hướng dẫn học khai báo hải quan từ các thầy, cô là người có nhiều năm kinh nghiệm làm việc lâu năm sẽ trực tiếp giảng dạy, cầm tay chỉ việc và được thực hành trên các phần mềm khai báo hải quan điện tử - hình thức khai báo đang được phổ biến để tiết kiệm thời gian và công sức, được khuyến khích sử dụng nhất hiện nay.

Vậy trung tâm đào tạo nào giảng dạy khóa học khai báo hải quan chất lượng nhất hiện nay?

II. Review khóa học khai báo hải quan tốt nhất

Hiện trên mạng đang có rất nhiều trung tâm quảng cáo quá nhiều về khóa học khai báo hải quan của mình nhưng đâu mới là sự thật? Khi bạn đang tìm hiểu thông tin thì quả là rất khó khăn để tin tưởng những thông tin đó. Vì thế, hôm hay Sinh viên kinh tế TPHCM sẽ review cho các bạn trung tâm đào tạo khóa học khai báo hải quan tốt nhất - Trung tâm xuất nhập khẩu Lê Ánh.

1. Lý do nên chọn khóa học khai báo hải quan của Xuất nhập khẩu Lê Ánh

Không phải ngẫu nhiên Lê Ánh là trung tâm được review tới các bạn ngày hôm nay. Cùng đi ngược lại lịch sử hình thành của Lê Ánh một chút nhé!

Trung tâm xuất nhập khẩu Lê Ánh được thành lập từ năm 2012 bởi Cô Lê Ánh và các cộng sự, sự ra đời của trung tâm là tâm huyết và ước mong của cô nhằm đào tạo ra nhiều nhân lực có chuyên môn cao và thực hành tốt trong ngành xuất nhập khẩu, logistics. Vượt qua bao nhiêu khó khăn và thách thức, bên cạnh sự nỗ lực không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, đổi mới phương pháp giảng dạy. Để ngày nay, trung tâm Lê Ánh đang là một trong số rất ít các trung tâm được cấp phép bởi Sở giáo dục & đào tạo Hà Nội, được các chuyên gia trong ngành xuất nhập khẩu đánh giá cao về chất lượng đầu ra của học viên.

Review khóa học khai báo hải quan tốt nhất

Trung tâm Lê Ánh được đánh giá là một trong những địa chỉ học xuất nhập khẩu - logistics - khai báo hải quan tốt nhất cả nước.

Trung tâm Lê Ánh có đội ngũ giảng viên đều đang giữ các vị trí cao tại các doanh nghiệp và có trên 15 năm kinh nghiệm trong nghề, qua đó sẽ dạy cho các bạn kiến thức chuyên môn cũng như hướng dẫn các bạn làm nghiệp vụ hải quan thực tế, chỉ ra các lỗi sai khi khai báo hải quan sau này các bạn sẽ hay gặp và cách khắc phục. Đây là trung tâm duy nhất công khai chi tiết các thông tin về giảng viên, học phí, lộ trình học trên website của họ, giúp các bạn đang tìm hiểu về khóa học khai báo hải quan nắm rõ thông tin về khóa học.

2. Sự khác biệt của khóa học khai báo hải quan tại Trung tâm Lê Ánh

 • 100% giảng viên là chuyên gia về lĩnh vực Hải quan trên 15 năm kinh nghiệm
 • Đào tạo chuyên sâu nghiệp vụ khai báo hải quan
 • Cập nhật và áp dụng các quy định mới nhất về Thủ tục hải quan
 • Được cài tặng miễn phí và thực hành trên phần mềm VNACSS/VCIS
 • Hướng dẫn xử lý công việc khi làm việc với Hải quan
 • Hỗ trợ tư vấn về kỳ thi chứng chỉ khai báo hải quan của Tổng cục Hải quan
 • Học phí phù hợp, có nhiều chương trình ưu đãi học viên.
 • Được học thử 01 buổi đầu tiên.

Đặc biệt, trung tâm Lê Ánh có mở khóa học khai báo hải quan online cho các bạn quan tâm nhưng do ở xa, không sắp xếp được thời gian học.

3. Chương trình học khai báo hải quan của Lê Ánh

 • Buổi 1. Tổng quan về việc khai báo tờ khai hải quan điện tử
 • Buổi 2,3,4. Các nghiệp vụ hải quan chuyên sâu
 • Buổi 5. Quy trình truyền TK xuất khẩu kinh doanh
 • Buổi 6. Quy trình truyền TK nhập khẩu kinh doanh
 • Buổi 7. Quy trình các bước truyền TK với các loại hình còn lại
 • Buổi 8. Các thông tin liên quan đến truyền phát sinh
 • Buổi 9. Tổng kết khóa học

Đó là sơ lược về chương trình đào tạo khóa học hải quan tại Trung tâm Lê Ánh và những chi tiết về các buổi học được công khai trên website: khóa học khai báo hải quan.

Với lộ trình rõ ràng, chi tiết về từng nghiệp vụ khai báo hải quan trên phần mềm Ecus5/Vnaccs giúp học viên hoàn toàn có tự thực hành, và thành thạo khai báo hải quan điện tử khi hoàn thành khóa học của trung tâm Lê Ánh.

4. Lợi ích khóa học khai báo hải quan – Chỉ có tại trung tâm Lê Ánh

 • Nắm chắc và vận dụng các kiến thức liên quan đến xuất nhập khẩu - Logistics thực tế, trong đó, chú trọng về các nghiệp vụ và khai báo hải quan.
 • Đảm nhận các vị trí công việc về Hải quan, vị trí nhân viên chứng từ, nhân viên khai báo hải quan tại các doanh nghiệp xuất nhập khẩu & Logistics, hãng tàu.
 • Nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình từ các giảng viên, hỗ trợ đào tạo cho đến khi làm được việc và thành thạo thực hiện khai báo hải quan điện tử.
 • Được cấp giấy chứng nhận hoàn thành khóa học khi vượt qua bài test chuẩn đầu ra.
 • Tham gia vào Cộng đồng Gia đình Xuất nhập khẩu – nơi luôn có sự tư vấn, hỗ trợ kịp thời của các chuyên gia hàng đầu.
 • Nhận được HỖ TRỢ KẾT NỐI TUYỂN DỤNG sau khi tham gia khóa học.

5. Mọi thông tin tìm hiểu và liên hệ

>>>>>Tham khảo thêm: Học xuất nhập khẩu ở đâu tốt nhất tại Hà Nội và TPHCM

Tác giả sinhvienkinhte 2
Bài viết trước Học hành chính nhân sự ở đâu tốt tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh?

Học hành chính nhân sự ở đâu tốt tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh?

Bài viết tiếp theo

Kế Toán Thuế Cần Làm Những Gì? Công Việc Hàng Ngày

Kế Toán Thuế Cần Làm Những Gì? Công Việc Hàng Ngày
Viết bình luận
Thêm bình luận

66 Bình luận

P
Bình Minh Phạm

mình muốn tìm khoá học khai báo hải quan cho team nhân sự bên công ty, số lượng khoảng 04 người . 04 bạn này mỗi bạn sẽ phụ trách công việc khác nhau nhưng sếp muốn các bạn học cả khoá học KBHQ này để khi bạn nào nghỉ thì các bạn có thể hỗ trợ công việc của nhau. Nhờ mọi người giới thiệu

Trả lời
17:43 04/07/2024
N
Kim Nhung

mình chưa có kinh nghiệm về làm khai báo hải quan thực tế nhưng tốt nghiệp ngành hải quan và làm nghề logistcis cũng trên 5 năm rồi, giờ mình học khoá học khai báo hải quan chuyên sâu này rồi sau xin việc bên mảng chứng từ hay nhân viên khai báo hải quan được không nhỉ

Trả lời
20:48 25/06/2024
N
Thúy Nga

mình là mom toàn thời gian, mình đang muốn tìm lớp học khai báo hải quan vào giờ hành chính, mình được giới thiệu Lê Ánh nhưng thấy trung tâm Lê Ánh không có lớp giờ hành chính thì phải, theo dõi bên này gần 2 tháng không thấy lịch giờ hành chính bao giờ

Trả lời
00:38 23/06/2024
P
Hà Trúc Phương

"Khoá học khai báo hải quan bên Lê Ánh dạy thiên về phần mềm Eucs5 Vnaccs và nghiệp vụ xử lý hải quan liên quan nhiều nên khi học rất là lôi cuốn, toàn dạy mấy cái trọng tâm nên học xong là xử lý được việc ngay luôn ý "

Trả lời
18:06 17/06/2024
P
Phương

mình muốn học chuyên về khai báo hải quan trên phần mềm ecus, thì các bạn biết mình nên học ở đâu không? mình ở hcm, muốn tìm một khóa học để hỗ trợ việc đagn làm

Trả lời
21:38 31/05/2024
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo