Review khóa học khai báo hải quan tốt nhất – Chia sẻ kinh nghiệm

Review khóa học khai báo hải quan ở đâu tốt

Tham gia các khóa học khai báo hải quan điện tử chất lượng là cách mà nhiều bạn lựa chọn để có thể tự mình khai báo hải quan chính xác và nhanh chóng. Tuy nhiên để lựa chọn được khóa học khai báo hải quan điện tử chất lượng và mang lại hiệu quả là việc không hề đơn giản. Bạn cần phải xác định được đúng nhu cầu học của mình và tìm hiểu thật kỹ những thông tin cần thiết về khóa học

Trong bài viết này Sinh viên kinh tế TPHCM sẽ tổng hợp tất cả thông tin cần lưu ý và chia sẻ kinh nghiệm lựa chọn khóa học khai báo hải quan tốt nhất

Nhiều bạn chắc hẳn đã nghe qua cụm từ “Khai báo hải quan” – đặc biệt là các  bạn đang tìm hiểu hay theo học ngành xuất nhập khẩu, logistics. Nhưng các bạn đã thực sự hiểu cụm từ “khai báo hải quan” đó chưa? Nếu đang tìm hiểu về nó thì nên học khóa học khai báo hải quan ở đâu chất lượng nhất hiện nay? 

Sẽ có rất nhiều câu hỏi xoay quanh khóa học khai báo hải quan nên bài viết hôm nay, sinhvienkinhtetphcm chia sẻ cho bạn kinh nghiệm cũng như review khóa học khai báo hải quan tốt nhất nhé!

>>>>>Tham khảo: Review khóa học xuất nhập khẩu online dành cho sinh viên 

I.Học khai báo hải quan – Những điều cần ghi nhớ 

Bạn đang quan tâm nhiều về địa điểm học khóa học khai báo hải quan nhưng điều đầu tiên bạn nên làm đó chính là tìm hiểu thật rõ về “khai báo hải quan”. Vậy khai báo hải quan là gì?

1. Học khai báo hải quan là học gì?

Khai báo hải quan là thủ tục kê khai thông tin hàng hóa xuất nhập cảnh tại cửa khẩu, cảng biển, cảng hàng không, … lên cơ quan hải quan, đây là điều kiện bắt buộc để cho phép hàng hóa, phương tiện vận tải được phép khẩu/nhập cảnh hoặc xuất khẩu/xuất cảnh ra khỏi biên giới của một quốc gia.

Học khai báo hải quan là học gì

Điều đáng chú ý: Khai báo hải quan chỉ dành cho hàng hóa và các phương tiện chứ không áp dụng cho người xuất/nhập cảnh.

Việc khai báo hải quan là bắt buộc đối với tất cả lô hàng xuất nhập khẩu tại Việt Nam. Đặc biệt với 2 chức năng chính của khai báo hải quan:

 • Để Nhà nước tính và thu thuế đối với các chủ thể kinh doanh.
 • Để quản lý hàng hóa, đảm bảo hàng hóa ra/vào lãnh thổ Việt Nam không thuộc danh mục cấm theo quy định Pháp luật.

Cách thức khai báo hải quan

Người ta thường có 2 cách thức khai báo hải quan phổ biến nhất là:

Khai báo trên tờ khai hải quan giấy: Được đánh giá là tốn thời gian mà dễ gây nhầm lẫn, mệt mỏi cho người khai vì phải nộp trực tiếp hay mất nhiều công sức nếu có điều chỉnh, sai sót. Cách này không còn phổ biến hiện nay.

Do đó, nhằm giúp người khai báo tiết kiệm được thời gian và công sức, đã có hình thức khai báo phù hợp hơn với công nghệ số: Khai báo hải quan điện tử – được đánh giá nhanh, gọn và được nhiều người đang sử dụng.

Hiện nay, đa số các trung tâm đào tạo khai báo hải quan đều hướng dẫn học viên hình thức học khai báo hải quan điện tử.

2. Nên học khai báo hải quan như thế nào?

Sau đây chúng tôi sẽ phân tích cụ thể về từng cách học khai báo hải quan cho người đang tìm hiểu về khai báo hải quan với mong muốn đổi làm việc, những bạn sinh viên đang học xuất nhập khẩu, logistics muốn tìm hiểu thêm về khâu quan trọng nhất trong quá trình xuất nhập khẩu hàng hóa – khai báo hải quan.

2.1. Lựa chọn cách học khai báo hải quan

– Cách 1: Tự tìm tòi và học nghiệp vụ khai báo hải quan

Cách này sẽ hiệu quả nếu bạn là người đã có nền tảng về xuất nhập khẩu, logistics và bên cạnh đó bạn phải là người có tính ham học hỏi, chăm chỉ tìm tòi tài liệu học tập trên mạng cũng như đọc sách. Vì nếu không có những yếu tố sẽ thực sự khó khăn để bắt đầu học khai báo hải quan.

Một yếu tố đó chính là khi bạn chắt lọc thông tin để học thì liệu thông tin đó có đúng hay không?, có phù hợp với khai báo hải quan ngày nay không?,… cũng là một yếu tố có tính tiêu cực.

– Cách 2: Thực tập tại các đơn vị có thực hiện nghiệp vụ khai báo hải quan

Nói cách khác đó chính là học việc khai báo hải quan dưới sự hướng dẫn của những người đã có kinh nghiệm về khai báo hải quan.

Nhưng nếu bạn xin đi thực tập thì với một thực tập sinh không có kinh nghiệm rất khó để cạnh tranh với những ứng cử viên đã có kiến thức, nền tảng về khai báo hải quan.

– Cách 3: Học khóa học khai báo hải quan tại các trung tâm đào tạo

Khi bạn đăng ký khóa học tại các trung tâm đào tạo khai báo hải quan thì các bạn sẽ được hướng dẫn cả kiến thức chuyên ngành và cách khai báo hải quan từ các giảng viên là các chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm.

Việc chọn được trung tâm có khóa học khai báo hải quan chất lượng và uy tín là việc tương đối khó với những thông tin ảo trên mạng hiện nay.

Dưới đây là lời khuyên từ các chuyên gia khai báo hải quan sẽ giúp bạn có cái nhìn khách quan về việc học khai báo hải quan hiệu quả nhất.

3.2 Học khai báo hải quan – Chia sẻ từ chuyên gia 

Có rất nhiều cách học cho bạn lựa chọn nhưng các chuyên gia vẫn đánh giá cao về cách học thứ 3: Học khóa học khai báo hải quan tại các trung tâm đào tạo.

Khóa học khai báo hải quan điện tử

Đối với hình thức học tại các trung tâm đào tạo, bạn sẽ được hướng dẫn học khai báo hải quan từ các thầy, cô là người có nhiều năm kinh nghiệm làm việc lâu năm sẽ trực tiếp giảng dạy, cầm tay chỉ việc và được thực hành trên các phần mềm khai báo hải quan điện tử – hình thức khai báo đang được phổ biến để tiết kiệm thời gian và công sức, được khuyến khích sử dụng nhất hiện nay.

Vậy trung tâm đào tạo nào giảng dạy khóa học khai báo hải quan chất lượng nhất hiện nay?

II. Review khóa học khai báo hải quan tốt nhất 

Hiện trên mạng đang có rất nhiều trung tâm quảng cáo quá nhiều về khóa học khai báo hải quan của mình nhưng đâu mới là sự thật? Khi bạn đang tìm hiểu thông tin thì quả là rất khó khăn để tin tưởng những thông tin đó. Vì thế, hôm hay Sinh viên kinh tế TPHCM sẽ review cho các bạn trung tâm đào tạo khóa học khai báo hải quan tốt nhất – Trung tâm xuất nhập khẩu Lê Ánh.

1. Lý do nên chọn khóa học khai báo hải quan của Xuất nhập khẩu Lê Ánh 

Không phải ngẫu nhiên Lê Ánh là trung tâm được review tới các bạn ngày hôm nay. Cùng đi ngược lại lịch sử hình thành của Lê Ánh một chút nhé!

Trung tâm xuất nhập khẩu Lê Ánh được thành lập từ năm 2012 bởi Cô Lê Ánh và các cộng sự, sự ra đời của trung tâm là tâm huyết và ước mong của cô nhằm đào tạo ra nhiều nhân lực có chuyên môn cao và thực hành tốt trong ngành xuất nhập khẩu, logistics. Vượt qua bao nhiêu khó khăn và thách thức, bên cạnh sự nỗ lực không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, đổi mới phương pháp giảng dạy. Để ngày nay, trung tâm Lê Ánh đang là một trong số rất ít các trung tâm được cấp phép bởi Sở giáo dục & đào tạo Hà Nội, được các chuyên gia trong ngành xuất nhập khẩu đánh giá cao về chất lượng đầu ra của học viên.

Review khóa học khai báo hải quan tốt nhất

Trung tâm Lê Ánh được đánh giá là một trong những địa chỉ học xuất nhập khẩu – logistics – khai báo hải quan tốt nhất cả nước.

Trung tâm Lê Ánh có đội ngũ giảng viên đều đang giữ các vị trí cao tại các doanh nghiệp và có trên 15 năm kinh nghiệm trong nghề, qua đó sẽ dạy cho các bạn kiến thức chuyên môn cũng như hướng dẫn các bạn làm nghiệp vụ hải quan thực tế, chỉ ra các lỗi sai khi khai báo hải quan sau này các bạn sẽ hay gặp và cách khắc phục. Đây là trung tâm duy nhất công khai chi tiết các thông tin về giảng viên, học phí, lộ trình học trên website của họ, giúp các bạn đang tìm hiểu về khóa học khai báo hải quan nắm rõ thông tin về khóa học.

2. Sự khác biệt của khóa học khai báo hải quan tại Trung tâm Lê Ánh

 • 100% giảng viên là chuyên gia về lĩnh vực Hải quan trên 15 năm kinh nghiệm
 • Đào tạo chuyên sâu nghiệp vụ khai báo hải quan
 • Cập nhật và áp dụng các quy định mới nhất về Thủ tục hải quan
 • Được cài tặng miễn phí và thực hành trên phần mềm VNACSS/VCIS
 • Hướng dẫn xử lý công việc khi làm việc với Hải quan
 • Hỗ trợ tư vấn về kỳ thi chứng chỉ khai báo hải quan của Tổng cục Hải quan
 • Học phí phù hợp, có nhiều chương trình ưu đãi học viên.
 • Được học thử 01 buổi đầu tiên.

Đặc biệt, trung tâm Lê Ánh có mở khóa học khai báo hải quan online cho các bạn quan tâm nhưng do ở xa, không sắp xếp được thời gian học.

3. Chương trình học khai báo hải quan của Lê Ánh

 • Buổi 1. Tổng quan về việc khai báo tờ khai hải quan điện tử
 • Buổi 2,3,4. Các nghiệp vụ hải quan chuyên sâu
 • Buổi 5. Quy trình truyền TK xuất khẩu kinh doanh
 • Buổi 6. Quy trình truyền TK nhập khẩu kinh doanh
 • Buổi 7. Quy trình các bước truyền TK với các loại hình còn lại
 • Buổi 8. Các thông tin liên quan đến truyền phát sinh
 • Buổi 9. Tổng kết khóa học

Đó là sơ lược về chương trình đào tạo khóa học hải quan tại Trung tâm Lê Ánh và những chi tiết về các buổi học được công khai trên website: khóa học khai báo hải quan.

Với lộ trình rõ ràng, chi tiết về từng nghiệp vụ khai báo hải quan trên phần mềm Ecus5/Vnaccs giúp học viên hoàn toàn có tự thực hành, và thành thạo khai báo hải quan điện tử khi hoàn thành khóa học của trung tâm Lê Ánh.

4. Lợi ích khóa học khai báo hải quan – Chỉ có tại trung tâm Lê Ánh

 •  Nắm chắc và vận dụng các kiến thức liên quan đến xuất nhập khẩu – Logistics thực tế, trong đó, chú trọng về các nghiệp vụ và khai báo hải quan.
 •  Đảm nhận các vị trí công việc về Hải quan, vị trí nhân viên chứng từ, nhân viên khai báo hải quan tại các doanh nghiệp xuất nhập khẩu & Logistics, hãng tàu.
 • Nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình từ các giảng viên, hỗ trợ đào tạo cho đến khi làm được việc và thành thạo thực hiện khai báo hải quan điện tử.
 •  Được cấp giấy chứng nhận hoàn thành khóa học khi vượt qua bài test chuẩn đầu ra.
 • Tham gia vào Cộng đồng Gia đình Xuất nhập khẩu – nơi luôn có sự tư vấn, hỗ trợ kịp thời của các chuyên gia hàng đầu.
 • Nhận được HỖ TRỢ KẾT NỐI TUYỂN DỤNG sau khi tham gia khóa học.

5. Mọi thông tin tìm hiểu và liên hệ 

>>>>>Tham khảo thêm: Học xuất nhập khẩu ở đâu tốt nhất tại Hà Nội và TPHCM

5/5 - (1 bình chọn)

58 thoughts on “Review khóa học khai báo hải quan tốt nhất – Chia sẻ kinh nghiệm”

 1. Cuối năm đã nhiều việc lại phải làm cả khai báo hải quan nữa, mình rối quá, đi thuê cũng ko được vì sếp bảo tự khai nên đang muốn tìm 1 khóa học khai báo hải quan hướng dẫn để biết cách làm luôn đỡ mất thời gian mày mò lại, có ai nhận dạy dc không?

  1. thấy bên lê ánh có thầy cô bên hải quan dạy kỹ phần khai báo hải quan trên phần mềm đó bạn. kê khai thì chủ yếu trên phần mềm, nhưng chỗ khó là xử lý mấy cái sai sửa này kia, nên học chỉn chu thì vấn đỡ hơn tự tìm hiểu. mình thấy vậy

 2. mình hỏi rồi, khóa học khai báo hải quan ở trung tâm Lê Ánh hay các trung tâm người ta dạy để truyền được tờ khai hải quan, chứ có phải học để ôn thi lấy chứng chỉ khai báo hải quan đâu mà các bác cứ hỏi, làm rối hết cả lênv

 3. Em là sinh viên mới ra trường em muốn theo làm logistics thì có nên học từ khóa học khai báo hải quan không vậy anh chị?

  1. mới thì cứ học xuất nhập khẩu đã bạn, học khai báo hải quan làm chi cho cực ra, biết đâu đi làm lại ko dùng đến

 4. Mình làm DN gia công mà mới khai báo thôi thấy hơi khó, học khai báo hải quan là người ta dạy cả học khai doanh nghiệp gia công chứ đúng ko mọi ng?

 5. Bọn em sinh viên mà chưa biết khai báo hải quan, đi phỏng vấn người ta hỏi đã lên tờ khai chưa mà em ngại quá, các bạn học từ năm 3 đi thôi chứ để ra trường cầm bằng vào công ty phỏng vấn cũng khó dc nhận alwms

 6. Phương muốn hỏi học khai báo hải quan cho các công ty chế xuất, gia công, anh chị có thể giới thiệu mình lớp phù hợp không?

 7. có mấy khóa học xuất nhập khẩu cho người chưa biết gì nhiều chỗ dạy đó bạn, bên mấy trường đại học cũng dạy cấp chứng chỉ, mà trung tâm cũng cấp chứng chỉ đó, có thiếu gì đâu, uy tín thì b xem bên Lê Ánh, Tân Cảng nhé

 8. m định xin làm hải quan ở hải phòng vì m đang ở đây nhưng tìm trung tâm thì chỉ thấy có ở hà nội, nếu học ở Hải phòng thì học online được thôi mn nhở

 9. muốn xin đi làm nhân viên khai báo hải quan thì có cần chứng chỉ nghiệp vụ khai hải quan của tổng cục không ạ
  Chứ em là người mới xin việc, chứng chỉ thì khó thi vậy thì làm sao có cơ hội được ạ

  1. Không cần thiết nha bạn.
   Chứng chỉ nghiệp vụ khai hải quan cần khi mở đại lý hải quan hoặc, bạn muốn đẹp CV thui
   Thi chứng chỉ này cũng khó, nhiều bạn chưa đi làm đòi thi thì mình nghĩa hơi quá khả năng
   Quan trọng để xin việc là bạn phải làm tốt phần hành khai báo hải quan này nhé

 10. trc mình học đại học là chuyên ngành kế toán kiểm toán và đã có 5 năm làm kế toán nội bộ rồi
  nên mình muốn học để nâng cao trình độ bản thân về khai báo hải quan này, công ty mình là công ty gia công ạ
  mình nên học khóa học nào nhỉ

  1. bạn nên tìm khóa học khai báo hải quan nhưng cần hướng dẫn kỹ về loại hình gia công, hoặc một số doanh nghiệp đặc thù như sxxk hay chế xuất cũng được. tốt nhất là đã dạng loại hình. lưu ý phải học và thực hành trên phần mềm nhé

 11. E đang làm vị trí Ops cũng đc 3 năm, bây h e muốn học thêm về khai báo hải quan + học cách làm full bộ chứng từ
  Có phải em nên học lớp khai báo hải quan này đúng không admin?

 12. Mình 29 tuổi, làm sale cũng 6-7 năm rồi.Nhưng đợt này công việc không thuận lợi lắm, mình thấy khá mệt mỏi.
  Mình muốn tìm định hướng đi mới, nhưng giờ vẫn đang mông lung chưa biết sao nên vẫn dậm chân tại chỗ.
  Có nhiều bạn rcm mình về vị trí chứng từ hoặc khai báo hải quan, ổn định hơn, không áp dụng doanh số, nên mình đang cân nhắc.
  Bạn nào đang làm vị trí này có thể cho mình thêm lời khuyên không

 13. Em muốn học lớp khai báo hải quan để lên được tờ khai trên phần mềm, nâng cao tay nghề và muốn nhận việc về làm thêm kiếm thêm thu nhập,
  Em đã thực hành qua phần mềm, nhưng chưa nhiều, chưa sâu, nên muốn học thêm. Các anh chị giới thiệu giúp em địa chỉ uy tín với ạ.
  Em ở Hà Nôị. Em cảm ơn!

 14. em thấy có nhiều bên tuyển dụng nhân viên, yêu cầu phải biết về khai ecus, mà em chưa từng làm phần mềm nên nhiều khi đi phỏng vấn là bỏ ngang
  giờ em nên học gì để được hướng dẫn nội dung này ạ, có phải học khai báo hải quan này không

 15. Qua quá trình học lớp khai báo hải quan, thì mình sẽ nắm được cách lên tờ khai, xử lý tờ khai tốt với bên hải quan cho nhiều loại hình DN đúng không ạ?

 16. Dạ em muốn tìm khóa học khai báo hải quan cho người mới bắt đầu, em chỉ làm hỗ trợ cảng vụ nhưng chưa thực sự khai báo hải quan bao giờ, và cần học để hỗ trợ công việc sắp tới. Mong được anh chi có nhiều kinh nghiệm tư vấn khóa học phù hợp ạ

 17. Mình muốn tìm một khóa học khai báo hải quan, hướng dẫn mình cách xử lý vấn đề tờ khai, và làm việc với cơ quan hải quan về HS, CO và nghiệp vụ hải quan khác.
  Có thể giới thiệu mình một số thông tin khóa học phù hợp được không

 18. cho em hỏi chút, em muốn học lớp nào đó mà có thể lên được tờ khai xnk, và muốn tìm lớp học online
  có bên nào đào tạo tờ khai online ko ạ

 19. Cho mình hỏi, nếu mình có kiến thức cơ bản về xuất nhập khẩu rồi, giờ mình muốn đăng kí học khóa logistics hoặc khóa học khai báo hải quan nâng cao thì có được không ?
  Hay mình cần đi theo lộ trình như thế nào?
  Mình đang muốn xin vào làm chứng từ hoặc sales logistics cho doanh nghiệp, và bên đó yêu cầu kinh nghiệm logistics và khai báo hải quan ạ

 20. em muốn hỏi khóa khai báo hải quan điện tử
  em học Thương Mại quốc tế ra, có biết qua về các nghiệp vụ
  nhưng học ra trường cũng 10 năm rồi k động đén chuyên ngành
  hiện tại em mở công ty XNK nên cần phải khai báo Hải quan nên muốn học để tự làm chứ không cần qua các công ty dịch vụ ạ

  1. Mình đang làm bên xuất nhập khẩu, nên muốn biết về khai báo hải quan.
   Mình muốn tư vấn khóa học phù hợp (mình học được buổi tối hoặc chiều thứ 7 + chủ nhật)
   Các bạn biết chỗ nào dạy khai báo hải quan thực tế không, giới thiệu mình

 21. trước m có làm thu mua nên có biết sơ qua một chút về xnk, giờ muốn xin vào làm trong công ty may mặc khu công nghiệp, muốn tìm hiểu và học khai báo hải quan
  m không có nhiều thời gian nên muốn tìm một khóa học khai báo hải quan online
  khóa học offline có khác nhiều so với online không các bạn

 22. mình biết khai báo hải quan, có học qua nhưng biết căn bản ạ
  mình muốn tìm một khóa học khai báo hải quan chuyên sâu, được thực hành được nhiều mã loại hình khác nhau
  mình có định hướng chuyển sang công ty dịch vụ, đa dạng cho loại hình công ty thì sẽ làm tốt hơn
  mọi người tư vấn mình nên chọn địa chỉ dạy khai báo hải quan nào phù hợp với nhé

  1. Mình được bạn rủ đi học thêm tại trung tâm Lê Ánh bởi chất lượng ở đây rất ổn, thầy cô nhiệt tình, chương trình dạy đều là những thứ mà mình đang cần như lên tờ khai, tra mã HS với xuất xứ hàng hóa.
   Mình và bạn đề học rồi và thấy ok, bạn thử xem trung tâm này nhé

  2. M cũng giống b Vũ Ánh, học Lê Ánh ok nha b. Bên này họ hướng dẫn toàn bộ các mã loại hình doanh nghiệp, mà b đang cần đấy ak. Ngoài ra nhiều rủi ro cần lưu ý, thầy cô hướng rất kỹ, nên nếu để giới thiệu thì m nghĩ b chọn khóa học ở đây. Đợt rồi m học cô Thương, thầy Trung á

 23. Mọi người ơi, cho em hỏi học logistics có nên mua macbook không ạ? Em sợ sau này có mấy cái mình cần làm thì macbook không đáp ứng được ạ. Nhờ mọi người tư vấn giúp em với ạ.

  1. Chỉ thao tác trên web và Microsoft office thì đc. Nghe nói mac ko dùng được ecus5, nên là dùng máy windown nhé.
   1 số phần mềm nội bộ thường không tương thích với Mac OS. Hoặc bạn có thể cài WIN cho MacBook cũng dc ạ

 24. Cho em hỏi nếu muốn học khai báo hải quan thì có cần phải học hay chuẩn bị trước kiến thức gì không ạ? Em nghe một số anh chị bảo mảng khai báo hải quan này khó, cũng có người bảo chỉ cần hiểu làm được. Em đang học chuyên ngành logistics nên muốn học để sau này đa dạng công việc hơn, mong anh chị trong nghề tư vấn giúp em được khoogn?

 25. Chào mọi người
  Hiện tại em đang muốn tham gia 1 khoá học khai báo hải quan. Nhưng hiện tại em còn phân vân giữa học ở LÊ ÁNH và SONG ÁNH.
  Mong mn cho e xin review ở 2 chỗ này ạ
  Em mới chuyển việc và công ty yêu cầu đi học về nghiệp vụ khai báo hải quan nên em mong muốn tìm chỗ uy tín để học và thực hành ạ
  Trân trọng cảm ơn mn.

  1. Mình cho 1 vote cho Lê Ánh
   Thực ra mình có theo dõi nhiều bài nghiệp vụ của Song Ánh khá hay, nhưng về phần đào tạo thì không quá đầu tư, thành ra không có nhiều thông tin đâu bạn.
   Còn bên Lê Ánh thì mình đã học và không có gì để chê, có thì chỉ là bên này không dạy offline vì đợt mình tìm hiểu chỉ có hình thức online thôi. Tuy vậy, học online rất ổn áp, thậm chí có video để ôn tập và thực hành.
   Mà không chỉ về mảng khai báo hải quan, trung tâm Lê Ánh trước đây đã là trung tâm lớn về mảng đào tạo thì muốn học hành chính nhân sự, kế toán hay xuất nhập khẩu và các khóa cuyên sâu có lên quan thì cứ đến lê ánh tìm hiểu nhé

 26. Học hải quan hoặc xuất nhập khẩu ra có dễ xin được việc ko ạ. Có yêu cầu đầu vào để xin được việc là tiếng anh không nhỉ. em dốt ngoại ngữ lắm, nên muốn né mấy ngành yêu cầu cao ngoại ngữ

 27. Mình không tìm được thông tin về kỳ thi chứng chỉ khai báo hải quan năm nay của tổng cục hải quan cấp, có ai biết khi nào sẽ có lịch thi không? Mình không cần học khai hải quan có thể thi được chứng chỉ này ko/ mình đang làm rồi

 28. E hiện là sinh viên năm cuối chuyên ngành Kinh tế Quốc tế trường Đại học Ngân hàng TP HCM, em đang cần tìm đơn vị đào tạo mảng liên quan đến xuất nhập khẩu hoặc Logistics hoặc khai báo hải quan, em đang có định hướng xin việc về vị trí nhân viên chứng từ hoặc nhân viên khai báo hải quan trong công ty logistics ạ. Cho em hỏi nhóm mình có ai biết đơn vị đào tạo nào uy tín, có thể dạy để đi làm luôn k ạ?

 29. Mình đang làm quản lý mảng xuất nhập khẩu của doanh nghiệp nước ngoài, mình đang cần hiểu về tờ khai xuất, nhập , lên tờ khai, CO, HS, … thường thì công việc này có bạn nhân viên làm, mình chỉ theo dõi thôi. Giờ mình muốn học để tiện quản lý, các bạn giới thiệu cho mình chỗ dạy các phần này tốt giúp mình nhé

 30. Em đang làm khai báo hải quan của doanh nghiệp chế xuất, cũng làm được lâu năm về mảng khai báo hải quan này rồi nhưng vẫn bị vướng phần kiểm tra chuyên ngành. Anh chi biết bên nào dạy nội dung này không ạ?

 31. Chào mọi người ạ!
  Hiện tại em muốn tìm một khoá học về khai báo Hải quan và học trên phần mềm Ecus5.
  Em mong nhận được recommended từ mọi người ạ!
  Chúc mọi người một ngày vui vẻ.

  1. Mình biết đến trung tâm xuất nhập khẩu Lê Ánh từ bạn mình giới thiệu. Mình thấy chất lượng đào tạo của trung tâm tốt, chuyên nghiệp và đảm bảo được đầu ra cho các học viên và sẽ cung cấp đủ các thông tin, kiến thức liên quan đến các ngành mà trung tâm chú trọng đào tạo. Đó là lý do sau khi học xong khóa cơ bản, mình đăng ký thêm khóa khai báo hải quan chuyên sâu của trung tâm.

 32. t nói thật giờ thấy ai cũng học trái ngành hết rồi,trung tâm đào tạo thì nta chủ biết dạy theo đề cương ai dạy có tâm thì kĩ k thì chạy giáo án. nên cố tìm trung tâm nào uy tín tý. T cũng đang tìm hiểu bên Lê Án cũng nghe bảo top 5 dạy xNk tốt nên chác cũng ổn, . hum bữa nhắn trên page mà nc có tâm ghê

 33. Lên tờ khai có khó không nhỉ các bác ơi chư cứ đi thuê dịch vụ mất thời gian quá ak. nếu học xong mà làm được việc thì em cũng muốn đi học,Bác nào biết ở đâu học uy tín thì giới thiệu em với nha

 34. Có bên nào báo thông tin về khóa học khai báo hải quan cho em gồm các thông tin dưới đây được không? Hoặc có anh chị nào từng học trung tâm đào tạo khai báo hải quan uy tín có thể giới thiệu em với ạ
  + Thông tin khoá học
  + Địa điểm
  + Lịch học
  + Giảng viên dự kiến
  + Thông tin giảng viên
  + Khung chương trình học
  + Học phí
  + Chương trình ưu đãi
  Cảm ơn mọi người ạ

  1. Recommend cho bạn trung tâm khai báo hải quan Lê Ánh, mình đã học và giới thiệu cho nhiều bạn khác thì đều có nhận xét giống mình là chương trình đào tạo thực tế, đi sâu nội dung và kiến thức, thực hành nhiều trên phần mềm Ecus5 Vnaccs. Đó là lý do mà mình tự hào khi mình giới thiệu cho bạn khác biết đến trung tâm này.
   Còn các thông tin bạn cần tìm hiểu thì cứ vào website là có nhé, tất cả thông tin đều được công khai hết á:
   https://xuatnhapkhauleanh.edu.vn/khoa-hoc/khoa-hoc-khai-bao-hai-quan.html

 35. Trước khi học khóa học khai báo hải quan này thì có cần chuẩn bị gì không ạ? Em chỉ mới học ngành Hải quan trên trường, chưa bao giờ làm nên nhờ mn tư vấn thêm cho em ạ

 36. Thực ra là em chưa biết gì về xuất nhập khẩu và logistics luôn ạ, và mới tìm hiểu thì khá thích nội dung khóa học khai báo hải quan ạ. Em có tìm hiểu một số trung tâm đào tạo nghiệp vụ xuất nhập khẩu thì các anh chị bảo là muốn học khóa này này thì phải biết nghiệp vụ xuất nhập khẩu thực tế nữa. Nhờ anh chị trong topic tư vấn giúp em xem em có học luôn khóa này được k ạ?

 37. Dạ em là sinh viên năm 2 đang học chuyên ngành vận tải đa phương thức, cũng có hướng dẫn một số nghiệp vụ về xuất nhập khẩu và logistics quốc tế nhưng k chuyên lắm ạ. Nếu định hướng em ra trường muốn làm chứng từ logistics và khai báo hải quan thì em nên học khóa học nào ạ.

 38. Em cũng đọc được nhiều bài đánh giá và bình luận của nhiều bạn bảo là nên học khai báo hải quan ở trung tâm Lê Ánh. Em cũng đang tìm hiểu thêm vì muốn chắc chắn trước khi đăng ký học ạ. Nhờ anh chị nào đã học ở đây rồi cho em thêm lời khuyên nhé

  1. Nên nhé, bên lê ánh có dạy trên phần mềm ecus5, hướng dẫn em cách làm mà cả cam kết đầu ra nữa. Nếu em đi học đầy đủ, thực hành ok thì chắc chắc lên tờ khai, khai báo hải quan đầy đủ nhé

 39. Mình là kế toán, hiện bên công ty mình đang nhập khẩu nguyên vật liệu để sản xuất xuất khẩu. Hiện bên mình đang thuê bên thứ 3 thực hiện khai báo hải quan nên mình muốn học thêm nội dung này, ngoài ra cho mình hỏi thêm các trung tâm đào tạo khai báo hải quan có dạy phần nội dung về định mức và báo cáo quyết toán không ạ?

 40. Bạn ơi, hiện mình đang làm ngành MKT, nhg muốn chuyển sang bên XNK. Có khoá học nào cho newbie ko ạ? Có đơn vị nào đào tào cho newbie uy tín không ạ?

  1. có mấy khóa học xuất nhập khẩu cho người chưa biết gì nhiều chỗ dạy đó bạn, bên mấy trường đại học cũng dạy cấp chứng chỉ, mà trung tâm cũng cấp chứng chỉ đó, có thiếu gì đâu, uy tín thì b xem bên Lê Ánh, Tân Cảng nhé

 41. Em đang làm về tờ khai hải quan nhưng chủ yếu là được các anh chị trước hướng dẫn chứ không phải từ đào tạo bài bản nên nhiều cái vướng mắc vẫn không hiểu và phải nhờ người ta hướng dẫn, Bởi thế mà nhiều khi em rất ngại.
  Em muốn tìm khóa học về tờ khai hải quan để hiểu hơn, thì có phải học khóa học này không ạ?

 42. Mấy bạn đã học ở Lê Ánh chưa, cho mình xin thêm ít review về giảng viên dạy khóa khai báo hải quan của trung tâm này với ạ? Như là kinh nghiệm thực tế như thế nào, dạy có dễ hiểu không? có phải giảng viên trường đại học không ạ?
  Cảm ơn các bạn nhiều!

  1. Nếu bạn muốn tìm hiểu trung tâm này thì nên xem trên website của họ,thông tin rất đầy đủ và chi tiết: https://xuatnhapkhauleanh.edu.vn/

   Mình học ở đây và thấy rất ổn, chương trinh thực tế, giảng viên chuyên môn tốt và có nhiều kinh nghiệm, và không có giảng viên đại học đâu bạn nhé. Học khai báo hải quan thì tất nhiên là học phần mềm rồi

   1. b ơi, ở đây họ có cho học thử không, trước m học bên khác học phí thấp nhưng học chán lắm, nên m cũng ngại đky học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *