Học phân tích báo cáo tài chính ở đâu chất lượng tốt nhất

Học phân tích báo cáo tài chính

Giữa những con số dày đặc trong hệ thống báo cáo tài chính thì nếu bạn không phải là người đã có nền tảng về phân tích báo cáo tài chính quả thực sẽ rất khó để bạn hiểu được ý nghĩa của những số liệu đó. Từ việc không hiểu được báo cáo tài chính thì bạn càng không thể phân tích đưa ra các quyết định tài chính khôn ngoan và chính xác được. Vậy học phân tích báo cáo tài chính ở đâu chất lượng tốt nhất? 

Bài viết hôm nay, Sinh viên kinh tế TP.HCM sẽ giới thiệu cho các bạn địa điểm học phân tích báo cáo tài chính chất lượng và uy tín nhất hiện nay.

Tại sao bạn nên học phân tích báo cáo tài chính? 

Việc bạn hiểu báo cáo tài chính là bạn nhìn nhận được tình hình sức khỏe tài chính của doanh nghiệp có tốt hay là không. Do đó, việc phân tích báo cáo tài chính là một việc rất cần thiết, có ý nghĩa quan trọng đối với bản thân của chủ doanh nghiệp và cả các đối tượng bên ngoài có liên quan đến tài chính của doanh nghiệp đó. 

Người ta còn gọi phân tích báo cáo tài chính là nghệ thuật phiên dịch các số liệu, nó bao gồm phân tích và giải quyết các báo cáo tài chính thành những thông tin, tình hình và làm cơ sở cho việc ra các quyết định tài chính của chủ doanh nghiệp, nhà đầu tư, đại cổ đông, CFO,…

Nghệ thuật nào thì cũng phải bạn thấu hiểu hết kiến thức về chuyên môn đó. Nghệ thuật phân tích báo cáo tài chính này không chỉ đòi hỏi về kiến thức chuyên môn, hiểu biết về tài chính – kế toán, về quản trị kinh doanh mà còn yêu cầu những kỹ năng mang tính hệ thống và logic nhạy bén. Vì vậy, phân tích báo cáo tài chính chỉ phù hợp với những đối tượng sau thôi nhé!

Học phân tích báo cáo tài chính

Bạn có phù hợp học phân tích báo cáo tài chính không?

Các đối tượng nên học phân tích báo cáo tài chính là:

 • Các chủ doanh nghiệp
 • Các cổ đông, nhà đầu tư
 • Các cơ quan chức năng của nhà nước
 • Các tổ chức tín dụng, ngân hàng, công ty tài chính 
 • Công ty kiểm toán 
 • Các cán bộ nhân viên, các chuyên gia phân tích
 • Sinh viên đại học trong ngành tài chính hoặc khác ngành
 • Học viên cao học, nghiên cứu sinh
 • Nhân viên phòng ban kế toán, hoặc phòng tài chính
 • Nhà quản trị kinh doanh…

Tuy nhiên việc bạn muốn tìm hiểu thêm về phân tích báo cáo tài chính để hỗ trợ công việc hiện tại là điều hoàn toàn có thể. Các bạn có thể tìm hiểu tài liệu và thông tin trên mạng, đọc sách phân tích báo cáo tài chính hay đăng ký khóa học ở các địa chỉ đào tạo chất lượng.

Một số sách hay về phân tích báo cáo tài chính mà bạn có thể tìm đọc.

 • Báo Cáo Tài Chính Dưới Góc Nhìn Của Warren Buffett.
 • Phân Tích Báo Cáo Tài Chính.
 • Báo Cáo Tài Chính – Hướng Dẫn Từng Bước Hiểu Và Lập Báo Cáo Tài Chính của Thomas R. Ittelson…

Bên cạnh đó, bạn có thể đăng ký một khóa học phân tích báo cáo tài chính ở các trung tâm đào tạo chất lượng để có thể tiếp cận một cách tổng quát và dễ dàng hơn.

Nhưng đâu là địa chỉ mà ta có thể tin tưởng lựa chọn được để học phân tích báo cáo tài chính?

Học phân tích báo cáo tài chính ở đâu chất lượng tốt nhất?

Để trả lời câu hỏi này hôm nay Sinh viên kinh tế TP.HCM đã tổng hợp tất cả những thông tin và đánh giá, phản hồi để giới thiệu cho các bạn khóa học phân tích báo cáo tài chính được đánh giá tốt nhất hiện nay – Trung tâm Lê Ánh. 

1. Trung tâm Lê Ánh – Những lý do không thể bỏ lỡ!

Trung tâm Lê Ánh được thành lập năm 2012, trải qua gần 10 năm hình thành và phát triển, với những sự nỗ lực vượt qua khó khăn và không ngừng đổi mới chất lượng giảng dạy đã nhận được rất nhiều đánh giá rất cao từ chuyên gia tài chính cũng như phải hồi tốt từ các bạn học viên qua từng khóa học.Bạn có thể dễ tìm kiếm thông tin Lê Ánh là một trong số rất ít các trung tâm được cấp phép bởi Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội.

Trung tâm Lê Ánh được đánh giá thuộc top cao về chất lượng đào tạo khóa học phân tích báo cáo tài chính ở cả 2 cơ sở là Hà Nội và TP.HCM.

Học phân tích báo cáo tài chính

Theo tìm hiểu trên website chính thức của trung tâm Lê Ánh thì thấy sự tự tin và tự hào của trung tâm về đội ngũ giảng viên đang giảng dạy tại đây. Họ đều đang giữ các vị trí cao tại các doanh nghiệp, là các chuyên gia phân tích tài chính giỏi và có trên 10 năm kinh nghiệm trong nghề sẽ trực tiếp giảng dạy và hướng dẫn các bạn phân tích báo cáo tài chính.

 • Thầy Nguyễn Trần Hải Hà – Tốt nghiệp trường Đại học Á Châu, Đài Loan.
 • Thầy Nguyễn Xuân Bách 
 • Cô Lê Ánh

Đây là trung tâm duy nhất công khai chi tiết các thông tin về giảng viên, học phí, lộ trình học trên website của họ, giúp các bạn đang tìm hiểu về khóa học phân tích báo cáo tài chính nắm rõ thông tin về khóa học.

2. Lộ trình khóa học phân tích báo cáo tài chính tại trung tâm Lê Ánh

Chương trình khóa học như sau:

 • Chuyên đề 1: Các khái niệm cơ bản trong phân tích tài chính doanh nghiệp, mục đích và ứng dụng thực tiễn trong của phân tích tài chính. Báo cáo tài chính. Đọc hiểu báo cáo tài chính của doanh nghiệp.
 • Chuyên đề 2: Phân tích tình hình hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp học xuất nhập khẩu
 • Chuyên đề 3: Phân tích quyết định về quản lý lưu động và nguồn tài trợ của doanh nghiệp
 • Chuyên đề 4: Phân tích rủi ro kinh doanh và rủi ro tài chính
 • Chuyên đề 5: Phân tích và quyết định lựa chọn dự án đầu tư
 • Chuyên đề 6: Thực hành phân tích tài chính trong một số tập đoàn doanh nghiệp tại Việt Nam (2 buổi)

3. Mục tiêu Lê Ánh hướng tới học viên sau khóa học 

Khóa học phân tích báo cáo tài chính được trung tâm Lê Ánh mở ra nhằm giúp các bạn học viên không chuyên có thể dễ dàng nắm gọn các kiến thức sau: 

– Nắm bắt được các thuật ngữ và khái niệm tài chính

– Đọc hiểu được báo cáo tài chính doanh nghiệp

– Đánh giá được tình hình tài chính và phân tích cấu trúc tài chính của doanh nghiệp

– Tối ưu hóa chi phí, chuẩn bị nguồn vốn đồng thời tối ưu lợi nhuận một cách tốt nhất

– Phân tích tình hình và khả năng thanh toán của doanh nghiệp

– Phân tích kết quả kinh doanh, khả năng sinh lợi, dòng tiền

– Định giá, quản trị rủi ro, lập kế hoạch, dự báo lợi nhuận dự án và hoạch định tài chính doanh nghiệp

Học viên tại Lê Ánh

4. Lợi ích của học viên đăng ký khóa học phân tích báo cáo tài chính

Lợi ích của khóa học phân tích tài chính doanh nghiệp:

 • Giúp bạn hiểu, đánh giá được sâu sắc tình hình tài chính của doanh nghiệp
 • Nâng cao kỹ năng quản trị tài chính – kế toán
 • Nhận diện được rủi ro tài chính
 • Mở rộng cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp
 • Được hỗ trợ, giải đáp các thắc mắc bởi chuyên gia trong và sau khóa học
 • Nhận được chứng nhận có tính pháp lý sau khi kết thúc khóa học

Nếu bạn đang quan tâm đến khóa học phân tích báo cáo tài chính này, các bạn có thể tìm hiểu chi tiết tại website: https://ketoanleanh.edu.vn hoặc liên hệ đến hotline để được tư vấn trực tiếp: 0904.84.88.55

Trên đây là bài viết về học phân tích báo cáo tài chính ở đâu chất lượng tốt nhất mà Sinh viên kinh tế TP.HCM muốn chia sẻ đến các bạn đang quan tâm. Hy vọng những thông tin trên sẽ có ích cho các bạn. Chúc các bạn thành công!

5/5 - (1 bình chọn)

16 thoughts on “Học phân tích báo cáo tài chính ở đâu chất lượng tốt nhất”

 1. Mình dự định đăng ký học khóa phân tích báo cáo tài chính ở trung tâm lê ánh, không biết có bạn nào đã từng học ở lê ánh không cho mình chút ý kiến review được không ạ? Mình đã đi làm. thấy bên lê ánh chuyên về kế toán nhiều hơn
  Xin cảm ơn.

 2. Xin chào các bạn. Mình đang quan tâm khoá học phân tích bào cáo tài chính và định giá điều chuyển vốn trong ngân hàng . Có bạn nào trong nhóm đã học có thể chia sẻ thông tin giúp mình được không?
  Xin cảm ơn cả nhà nhiều.

 3. anh chị ơi, em đang phân vân giữa kế toán doanh nghiệp và tài chính doanh nghiệp, mọi người có thể cho em thêm về cơ hội vc làm tương lai với chương trình học với tố chất để học đc ko ạ

 4. e đang làm kế toán tài chính cho doanh nghiệp, giờ muốn học thêm về phân tích báo cáo tài chính. em cần tìm lớp off ở HCM.

 5. Dạ hiện e đang là sv năm 3 chuyên ngành tài chính doanh nghiệp. em đã dc học qua phần lý thuyết, em cảm thấy thích nên muốn học sâu hơn về thực tế mảng này
  Em muốn học online ạ.
  Nhờ các anh chị diễn đàn mình tư vấn giúp em.

 6. 1 khoá học phân tích bctc kéo dài bao lâu vậy anh/chị. Em sấp đi thực tập nên muốn học trước. Địa chỉ nào dạy thực tế ko ạ?

  1. 1 khóa học tầm 1 tháng thôi em, học nhanh mà. Thực ra chỉ cần có chút kiến thức về kế toán thì học nhanh lắm. Sử dụng công thức và các chỉ số tài chính là chính. Chị thấy bên Kế toán Lê Ánh được phản hồi tốt đấy. Em liên hệ họ đi.

 7. Nay mình lang thang trên mạng để tìm kiếm trung tâm đăng ký học phân tích báo cáo tài chính. Vô tình thấy thấy fanpage của trung tâm Kế toán Lê Ánh, rồi tìm hiểu thêm ở trang web, mấy bài review, nghe có vẻ hấp dẫn lắm ý. Có ai đăng ký học ở đây chưa mọi người?

 8. Em sv ngành quản trị kinh doanh trường đại học Nha Trang, em được học và biết một số kiến thức về tài chính doanh nghiệp nhưng kiến thức chưa sâu. Em muốn tìm học ngành tài chính thì nên bắt đầu như thế nào ạ?

 9. học ngành tài chính doanh nghiệp rồi đi làm vẫn ngơ ngơ thiệt. Học ở trường là một chuyện mà ra ngoài em thấy choáng ngợp quá, làm phân tích tài chính doanh nghiệp thực tế cũng khó phết. Nên em định tìm học khóa học tài chính ngắn hạn tại 1 trung tâm nào đó uy tín.

 10. Sinh viên năm 3 học phân tích báo cáo tài chính có sớm không mọi người? Em đang yếu môn tài chính doanh nghiệp. Em muốn đi học để thi ạ,

 11. Hiện tại em đang học đại học năm 4 ở Hà Nội và em cần tìm một trung tâm dạy phân tích tài chính, uy tín, dễ hiểu, nhiệt tình ạ 👍 Mọi người đã từng học ở đâu thấy tốt thì cho em xin địa chỉ và đôi lời cảm nhận về chương trình học với ạ 😅 em cảm ơn mọi người ạ 👍

 12. Cả nhà ơi cho e hỏi với. Cty e đang chuẩn bị tham gia đầu tư vào 1 dự án ngắn hạn, e đang làm kế toán nội bộ nhưng giờ được chuyển sang phòng tài chính 🙂 E chỉ biết hạch toán thu chi, xuất hóa đơn, tính thuế đơn giản và gần như kiến thức về quản lý dòng tiền, hoạch định đầu tư hay tính rủi ro bằng 0. Liệu e học xong khóa phân tích tài chính cho người không chuyên của trung tâm Lê Ánh này có làm được ở phòng tài chính không ạ? Cả nhà cho e review nha

 13. Khóa học phân tích tài chính của tt Lê Ánh có được thực hành nhiều k ạ? E chuyên ngành Tài chính – Ngân hàng nên định tự học mà tham khảo nhiều tài liệu thấy khó hiểu quá, chỗ hiểu chỗ k nên nản. Quyết tâm vì sự nghiệp nên tìm hiểu các tt mà review đa dạng quá :))) Kể ra vừa học vừa thực hành phân tích báo cáo tài chính của 1 doanh nghiệp nào đó luôn sẽ dễ hình dung hơn. Tham khảo lộ trình của tt Lê Ánh thấy chia nhỏ từ cơ bản đến nâng cao nhưng k biết thời gian học là bao lâu nhỉ? Mong mọi người review cho e ạ

 14. Chào anh chị ạ. Không biết Lê Ánh có khóa học phân tích tài chính online không ạ? Chứ em ở Hải Phòng mà đang cần học để quản lý tài chính doanh nghiệp mình. Vì chưa có kiến thức nên khả năng thanh toán và quay vòng vốn của công ty không được ổn lắm, công nợ khá nhiều. Em đang muốn học càng nhanh càng tốt ạ. Rất mong nhận được review từ anh chị.

 15. Phân tích báo cáo tài chính thì học khoá về tài chính riêng hay học kế toán để làm được báo cáo tài chính xong sẽ hiểu được mọi người nhỉ? Mình đọc nhiêuf thông tin thấy rối quá, Cái cốt lõi học về phân tích tài chính là học theo kiểu nào nhỉ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *