Review Khóa Học Kế Toán Quản Trị Online/ Offline Tốt Nhất

Tác giả sinhvienkinhte 13/07/2024 27 phút đọc

Khóa học kế toán quản trị online/offline ở đâu tốt nhất? Bạn đang được giao các công việc như phân tích kinh doanh, dự báo xu hướng, quản trị chi phí hiệu quả, ra quyết định kinh doanh kịp thời,… nhưng không biết nên bắt đầu từ đâu.

Đây là những việc kế toán quản trị sẽ làm thường xuyên trong doanh nghiệp. Bài viết sau Sinh viên kinh tế TPHCM chia sẻ giúp bạn hiểu hơn về nghề kế toán quản trị và review địa chỉ đào tạo kế toán quản trị tốt nhất.

1. Những đối tượng nên học kế toán quản trị

Kế toán quản trị (KTQT) làm việc tại các công ty đại chúng, doanh nghiệp tư nhân và các cơ quan chính phủ. Những chuyên gia này cũng có thể được gọi là kế toán chi phí, kế toán quản lý, kế toán công nghiệp, kế toán tư nhân hoặc kế toán doanh nghiệp.

Họ sẽ ghi nhận và tổng hợp lại các số liệu để đánh giá nội bộ nhằm giúp các công ty lập ngân sách và hoạt động tốt hơn. Họ có thể giúp công ty lựa chọn và quản lý các khoản đầu tư của họ cùng với những người quản lý khác. KTQT là người quản lý rủi ro, lập ngân sách, lập kế hoạch, nhà chiến lược và người ra quyết định. Họ làm công việc giúp chủ sở hữu, người quản lý hoặc hội đồng quản trị của công ty đưa ra quyết định.

KTQT thường giám sát các kế toán cấp dưới xử lý các công việc kế toán cơ bản, chẳng hạn như ghi nhận doanh thu và chi phí hay theo dõi các khoản nợ thuế. Thông tin này được sử dụng để chuẩn bị cho báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh, báo cáo lưu chuyển tiền tệ và bảng cân đối kế toán.

Tại các công ty nhỏ hơn, bạn có thể tự mình thực hiện những công việc này. KTQT thực hiện phân tích để dự báo, lập ngân sách và đo lường hiệu suất và kế hoạch, sau đó trình bày với quản lý cấp cao để hỗ trợ việc ra quyết định trong hoạt động kinh doanh.

Người làm KTQT cũng có thể xác định các xu hướng và cơ hội để cải tiến, phân tích và quản trị rủi ro, sắp xếp việc cấp vốn và tài trợ cho các hoạt động cũng như giám sát và thực thi việc tuân thủ. Họ cũng có thể tạo và duy trì hệ thống tài chính của công ty cũng như giám sát những người ghi sổ sách và bộ xử lý dữ liệu trong doanh nghiệp. KTQT cũng có thể có chuyên môn sâu trong một lĩnh vực cụ thể, chẳng hạn như thuế hoặc lập ngân sách.

#Có nên học kế toán quản trị không

Kế toán quản trị chắc chắn sẽ trở thành một nghề triển vọng nếu bạn là người yêu thích toán học và có năng khiếu làm việc với số liệu. Đây cũng là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn yêu thích giám sát, phân tích, làm việc với báo cáo tài chính, đưa ra quyết định, giải quyết vấn đề và nếu bạn có khả năng làm việc nhóm tốt. iều này có nghĩa là bạn sẽ cần có kỹ năng giao tiếp và trình bày tốt.

#Tự học kế toán quản trị có hiệu quả không

Cách đầu tiên là tự học. Tự học kế toán quản trị sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí nhưng đòi hỏi bạn phải vô cùng cố gắng. Trên thực tế cách học này cũng khá mất thời gian, đem lại rất ít hiệu quả cho bạn.

Lý do là vì bạn sẽ không biết bắt đầu từ đâu, tự học theo lộ trình như thế nào. Hơn nữa, kiến thức thực tế, nhiều báo cáo quản trị khiến bạn không biết nên học cái gì trước, học như thế nào mới hiệu quả.

Không chỉ vậy, bạn sẽ bị vướng vào tình trạng đọc rồi mà không được thực hành dẫn đến không thể hình dung và nhớ được. Từ đó khiến những kiến thức mà bạn học được thường mong manh, không có tính hệ thống, và nếu mang áp dụng vào nghề thì rủi ro rất cao.

Cách thứ hai là tham gia vào khóa học kế toán quản trị do các chuyên gia tài chính kế toán lâu năm kinh nghiệm giảng dạy. Đây là cách đem lại hiệu quả nhất đối với đối tượng là những người chưa có kinh nghiệm thực tế hoặc ít kinh nghiệm về kế toán.

Khóa học này sẽ giúp bạn hình thành và rèn luyện 2 kỹ năng vô cùng quan trọng của người kế toán, đó là kỹ năng phân tích, xử lý chứng từ và kỹ năng sử dụng phần mềm phân tích.

Bởi khi bạn tham gia vào khóa học, bạn sẽ được các chuyên gia hướng dẫn 1 cách hệ thống và bài bản cách làm kế toán ngoài thực tế, từ những việc đơn giản nhất đến những tình huống xử lý nghệ thuật trong công việc.

Họ cũng sẽ đưa ra báo cáo quản trị thực tế để bạn nghiên cứu, trải nghiệm và tập làm, thực hành cho thành thạo.

Học như vậy bạn sẽ thấy yên tâm hơn vì mình có 1 hướng đi đúng, cũng như khi làm việc không sợ rủi ro vì có 1 người nhiều kinh nghiệm luôn ở bên hướng dẫn bạn.

Việc có người thầy giỏi luôn ở bên cạnh tư vấn và hỗ trợ bạn trong công việc là vô cùng đáng quý. Cũng nhờ vậy mà bạn sẽ có nhiều kinh nghiệm hơn, cơ hội công việc cũng sẽ rộng mở hơn sau khi kết thúc khóa học.

#Đối tượng nên tham gia khóa học kế toán quản trị ngắn hạn

– Chuyên viên Kế toán phụ trách lập ngân sách, quản trị chi phí và báo cáo quản trị.

– Chuyên viên Lập kế hoạch tài chính, phân tích chi phí và tư vấn doanh nghiệp.

– Ban Giám đốc và các Trưởng bộ phận phòng ban.

– Nhân sự làm việc trong lĩnh vực Kế toán, Kiểm toán, Tài chính, Kiểm soát nội bộ… muốn tìm hiểu thêm về kế toán quản trị.

Lưu ý: Khóa học kế toán quản trị dành cho các bạn đã có kiến thức cơ bản về kế toán

2. Tiêu chí lựa chọn khóa học kế toán quản trị online/ offline

Bạn nên đánh giá một trung tâm đào tạo kế toán quản trị mà bạn đang quan tâm, tìm hiểu thông qua những tiêu chí sau đây trước khi đăng ký và đóng học phí:

– Đội ngũ giảng viên: Các thông tin trong profile về giảng viên sẽ được cập nhật tại các website chính của trung tâm mà học viên có thể tham khảo và lựa chọn giảng viên phù hợp với bản thân (đây là điều rất ít trung tâm thực hiện). Bạn có thể đánh giá các giảng viên qua trình độ chuyên môn, số năm công tác, vị trí việc làm, kinh nghiệm giảng dạy trong ngành nghề về kế toán.

– Chương trình đào tạo và học liệu: Chương trình học và tài liệu học tập sẽ quyết định về kiến thức mà bạn nhận được nếu tham gia khoá học tại trung tâm đó. Bạn cần nhìn nhận về chương trình học xem xét có đầy đủ, bám sát thực tế các kiến thức mà bạn cần khi làm một công việc trong ngành nghề kế toán hay không? Kho tài liệu học tập phong phú và ví dụ minh họa thực tế sẽ giúp bạn hình dung rõ nghiệp vụ trong quá trình thực hành.

– Học phí: Trên thị trường cung ứng và đào tạo kế toán tổng hợp hiện nay có rất nhiều mức học phí khác nhau bởi có rất nhiều trung tâm hiện đang mở khóa học này. Khi mà chất lượng đào tạo là điều quan trọng nhưng chi phí đi học không hợp lý thì cũng nên phải cân nhắc.

Tuy nhiên, không thể nào có cái nhìn phiến diện nếu học phí quá thấp thì chất lượng khó được đảm bảo hay học phí cao nhưng ít buổi học. Bạn cần đánh giá thêm nhiều tiêu chí mới đưa ra được cái nhìn khách quan và chọn lựa học kế toán ở đâu phù hợp.

– Chính sách học thử: Thông thường nếu một trung tâm có tâm, uy tín và chất lượng, họ sẽ không ngại gì cho bạn tham gia học thử về khóa học của mình, đó như là một cách thu hút học viên. Nếu bạn học thử xong cảm thấy phù hợp với bản thân thì có thể đăng ký học tại địa chỉ này. Bạn phải cẩn thận đọc kỹ chính sách này bởi có rất nhiều trường hợp trung tâm thu tiền buổi học thử.

Ngoài ra, một số chỉ tiêu đánh giá mà bạn có thể tham khảo như: kết nối tuyển dụng, địa điểm học thuận tiện, bảo mật thông tin học viên, phản hồi tốt từ học viên cũ… để đưa ra quyết định phù hợp nhất với bản thân.

Tiêu chí lựa chọn khóa học kế toán quản trị online/ offline

3. Khóa học kế toán quản trị online/ offline ở đâu tốt?

Sau khi tìm hiểu nhiều Trung tâm đào tạo, Sinhvientphcm thấy Khóa học kế toán quản trị tại Kế toán Lê Ánh được đánh giá cao về chất lượng đào tạo và phản hồi học viên tốt nhất.

Khóa học kế toán quản trị tại Kế toán Lê Ánh được thiết kế nhằm cung cấp cho những nhà quản trị, những kế toán nội bộ phương pháp quản lý tài chính và đạt được mục tiêu một cách hiệu quả nhất.

#Vì sao nên lựa chọn khóa học kế toán quản trị tại Kế toán Lê Ánh

Khóa học kế toán quản trị tại Kế toán Lê Ánh có những điểm khác biệt so với các khóa học khác như:

– Đội ngũ giảng viên trên 10 năm kinh nghiệm, đang làm nghề và có kiến thức sâu rộng về kế toán tài chính, quản trị tài chính doanh nghiệp.

– Nội dung khóa học bài bản theo lộ trình, được thiết kế bám sát thực tế và các công cụ phần mềm phân tích tính toán mới nhất.

– Cung cấp các tài liệu tham khảo và bài tập giúp học viên củng cố kiến thức và áp dụng vào thực tế công việc như các báo cáo quản trị, file excel phân tích mẫu.

– Hỗ trợ tư vấn và giải đáp thắc mắc trọn đời.

– Giá thành hợp lý và đảm bảo chất lượng giảng dạy.

Với những điểm khác biệt trên, khóa học kế toán quản trị tại Kế toán Lê Ánh được đánh giá cao về chất lượng và hiệu quả trong việc giúp học viên nâng cao kiến thức và kỹ năng trong lĩnh vực kế toán quản trị.

#Khóa học kế toán quản trị gồm những nội dung gì?

1. Phần 1: Giới thiệu kiến thức chung và cách tiếp cận kế toán

2. Phần 2: Quản trị chi phí hiệu quả

2.1. Hệ thống báo cáo chi phí

– Chi phí trong kinh doanh

– Các cách phân loại chi phí sử dụng trong kiểm tra và ra quyết định

– Phân tích chi phí hỗn hợp

2.2. Báo cáo thống kê đo lường

– Các nguyên tắc đo lường và báo cáo hiệu quả hoạt động kinh doanh

– Biên lợi nhuận và mối quan hệ chi phí, sản lượng và lợi nhuận

– Phân tích điểm hòa vốn và lợi nhuận mục tiêu

– Phân tích điểm hòa vốn trong mối quan hệ cơ cấu sản phẩm tiêu thụ

– Các tình huống áp dụng thực tế

3. Phần 3. Lập kế hoạch, ngân sách và dự báo (2 buổi)

3.1. Cơ bản về lập ngân sách

3.2. Kỹ thuật dự báo

3.3. Phương pháp lập ngân sách

3.4. Kế hoạch lợi nhuận hàng năm và văn bản giải thích

3.5. Hoạch định và phân tích cấp cao

4. Phần 4. Hệ thống báo cáo xu hướng

5. Phần 5. Ra quyết định trong kế toán quản trị

6. Phần 6. Thẩm định tài chính các quyết định đầu tư

#Thông tin giảng viên

Giảng viên của trung tâm Kế toán Lê Ánh đều là những chuyên gia lâu năm kinh nghiệm, hiện đang làm việc tại các doanh nghiệp lớn. Họ luôn được học viên đánh giá cao bởi chuyên môn cùng sự giảng dạy tận tụy, nhiệt tình, dễ hiểu.

#Lợi ích học viên nhận được từ khóa học kế toán quản trị

  • Biết cách thức để tổ chức một bộ máy kế toán;
  • Hiểu được vai trò của bộ phận kế toán trong công tác quản lý điều hành công ty;
  • Biết cách yêu cầu bộ phận kế toán phải làm những gì;
  • Biết cách đọc, hiểu và phân tích những báo cáo tài chính do kế toán soạn lập và trình lên;
  • Biết cách sử dụng những thông tin và báo cáo do kế toán cung cấp để phục vụ công tác quản lý điều hành;
  • Hiểu được mối quan hệ giữa bộ phận kế toán và các phòng, ban, bộ phận khác trong toàn công ty;
  • Biết cách sử dụng dịch vụ kiểm toán và tư vấn kế toán khi có nhu cầu
  • Được các chuyên gia về tài chính – kế toán hướng dẫn từ buổi đầu đến buổi cuối cùng.

#Thông tin liên hệ

Với những ưu điểm trên có thể khẳng định rằng Kế toán Lê Ánh là địa chỉ học kế toán quản trị tốt nhất hiện nay. Nếu bạn có nhu cầu đăng ký học khóa học kế toán quản trị vậy thì còn chần chừ gì nữa mà không liên hệ với Kế toán Lê Ánh ngay để được hỗ trợ, tư vấn.

Đăng ký khóa học ngay hôm nay để nhận được nhiều phần quà hấp dẫn

Website: https://ketoanleanh.edu.vn/khoa-hoc/khoa-hoc-ke-toan-quan-tri

Hotline: 0904.84.8855

Trên đây là tất cả thông tin liên quan đến khóa học kế toán quản trị mà Sinhvientphcm muốn cung cấp cho bạn. Cảm ơn các bạn đã chú ý theo dõi bài viết, hẹn gặp lại ở các bài viết sau.

Tác giả sinhvienkinhte 2
Bài viết trước Tiểu Ngạch Là Gì? Chính Ngạch Là Gì?

Tiểu Ngạch Là Gì? Chính Ngạch Là Gì?

Bài viết tiếp theo

Kế Toán Thuế Cần Làm Những Gì? Công Việc Hàng Ngày

Kế Toán Thuế Cần Làm Những Gì? Công Việc Hàng Ngày
Viết bình luận
Thêm bình luận

10 Bình luận

L
Trúc Lệ

Chào mọi người! Mình xin hỏi là nếu muốn làm kế toán nội bộ, kế toán quản trị....cho công ty nước ngoài, thì phần tiếng Anh mình cần học những kỹ năng và kiến thức nào ạ? Còn nếu lấn sang mảng tài chính (cho cty VN hoặc nước ngoài) thì cần học thêm những gì ạ? Mình tốt nghiệp ngành kế toán, đã có kinh nghiệm kế toán nội bộ. Cảm ơn mọi người rất nhiều ạ ^^

Trả lời
07:41 06/10/2023
N
Nhã

Kế toán quản trị là phải làm hết bước về kế toán tổng hợp rồi đúng không ạ? em đang làm kế toán thanh toán thì liệu học khóa học kế toán quản trị này có được không ạ

Trả lời
06:50 06/10/2023
L
LÊ PHƯƠNG LAN

Chào các anh chị, Em đang học về kế toán quản trịnhưng không giỏi lắm, anh chị có biết trung tâm hoặc người dạy kèm về kế toán quản trị giới thiệu giúp em với. Em cảm ơn nhiều ạ.

Trả lời
10:19 18/09/2023
Kiến Đỏ

Bạn đi học 1 khóa kế toán thực hành khoảng 3-4 tháng để hiểu và biết làm nghiệp vụ nhé. Sau đó đi làm sẽ được training dần dần. Không biết gì thì đi làm rất cực, vì đây là công việc yêu cầu chuyên môn, dù bản chất của nó cũng chỉ là những phép cộng trừ nhân chia bình thường thôi.

Trả lời
07:44 06/09/2023
M
Một Mẩu

Chào mọi người! Mình xin hỏi là nếu muốn làm kế toán nội bộ, kế toán quản trị....cho công ty nước ngoài, thì phần tiếng Anh mình cần học những kỹ năng và kiến thức nào ạ? Còn nếu lấn sang mảng tài chính (cho cty VN hoặc nước ngoài) thì cần học thêm những gì ạ? Mình tốt nghiệp ngành kế toán, đã có kinh nghiệm kế toán nội bộ. Cảm ơn mọi người rất nhiều ạ ^^

Trả lời
07:27 06/09/2023
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo