Nên học kế toán ở đâu

Nên học kế toán ở đâu

Chào các bạn sinh viên kinh tế tphcm, mình xuất phát là cựu sinh viên ngành kế toán của trường đại học kinh tế tphcm. Có thể nói từ khi ra trường mình khá may mắn vì tìm được một công việc tốt. Nhưng để có được may mắn đó, mình đã phải học tập rèn luyện, không chỉ ở trong trường mà còn nỗ lực học thêm các khóa học kế toán thực hành ở các trung tâm lớn. Hiện nay mình nhận được rất nhiều câu hỏi từ các bạn sinh viên về việc “Nên học kế toán ở đâu” để trau dồi thêm kiến thức thực tế mà trong trường đại học không dạy.

Đó là lí do mình viết bài này để chia sẻ đến các bạn còn đang băn khoăn về việc “nên học kế toán ở đâu” những kinh nghiệm của mình khi lựa học trung tâm uy tín, chất lượng.

>>>> Xem thêm: Mẹo kiểm tra đối chiếu sổ sách kế toán mới nhất

1. Là sinh viên nên lựa chọn trung tâm dạy học kế toán như thế nào?

Bạn cứ lên mạng search “nên học kế toán ở đâu” và bạn tìm thấy cả một “rổ” các trung tâm kế toán. Những trung tâm quảng cáo adword, hay là PR trên facebook là từ khóa đầu tiên bạn sẽ nhìn thấy, bạn click vào và đăng ký học ở đó. Nếu đó là cách bạn tìm trung tâm dạy học kế toán thì mình chắc chắn là bạn chỉ đang chọn trung tâm có khả năng maketing tốt và bỏ nhiều tiền cho quảng cáo. Mà tiền đó ai trả? Bạn trả chứ ai nữa.

Thế nên, mình sẽ đưa ra một vài yếu tố để bạn lựa chọn trung tâm học kế toán thực sự tốt.

Giảng viên dạy bạn là ai?

Bạn đang là sinh viên, bạn muốn học thực tế nhiều hơn so với nội dung giảng dạy ở trường Đại học. Sự giảng dạy của các kế toán trưởng lâu năm, hiện đang làm việc tại các công ty, tập đoàn lớn là điều cần thiết cho bạn. Họ sẽ là người trực tiếp dạy bạn, chỉ bảo cho bạn cách xử lí nghiệp vụ kế toán đang phát sinh tại các doanh nghiệp hiện nay một cách hiệu quả nhất có thể.

 Nên học kế toán ở đâu

Giảng viên tại Kế toán Lê Ánh – địa chỉ đào tạo rất mạnh với sự đầu tư nghiêm túc vào đội ngũ giảng viên

Thương hiệu của nơi dạy học kế toán

Bạn cần quan tâm trung tâm dạy học kế toán đã hoạt động được bao nhiêu năm, có bao nhiêu cơ sở đào tạo trên cả nước. Điều này vô cùng quan trọng bởi nếu như có nhiều chi nhánh sẽ chứng tỏ cơ sở đào tạo đó thực sự có chất lượng và uy tín thì mới có thể duy trì và phát triển mạnh mẽ như vậy.

Chính sách đào tạo

Chắc chắn bạn đang cần một trung tâm có những chính sách mang lại quyền lợi tối ưu cho bạn. Ai là sinh viên chắc cũng muốn điều này, mình nghĩ rằng điều này thực sự tốt và quan trọng.

Việc nên học kế toán ở đâu có thể khiến các bạn khó khăn trong việc lựa chọn nhưng mình tin chắc rằng bạn có thể hoàn toàn yên tâm nếu tìm được một nơi có những chính sách, cam kết đào tạo vì mục đích mang đến giá trị của khóa học kế toán đến với học viên của mình như được học thử miễn phí, được giới thiệu việc làm trong và sau khóa học, được đào tạo đến khi nào thành thạo thì thôi,…

Học phí

Học phí trung bình cho các khóa học kế toán trên thị trường hiện nay dao động trong khoảng 3 – 4 triệu đồng. Đó là mức học phí phù hợp để có thể đảm bảo dạy đầy đủ kiến thức và kĩ năng cho một lộ trình học kế toán . Các bạn cũng cần lưu ý với những trung tâm có mức học phí 1, 5 triệu đến 1,8 triệu đồng thường là những trung tâm mới mở, chưa có nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy hoặc lớp học quá đông,…vì thế “đừng ham rẻ

Đó là một vài yếu tố cơ bản đều bạn hình dung ra những gì bạn cần lưu tâm khi lựa chọn nơi học kế toán. Tuy nhiên, Làm sao để bạn biết trung tâm nào có những yếu tố mà mình kể trên nhưng không bị phụ thuộc quá nhiều qua internet? Bạn cần tham khảo những học viên đã từng học ở đó, qua bạn bè, qua diễn đàn hoặc tham khảo giảng viên trong trường, hay cùng lắm thì vào website của những trung tâm đó và tìm hiểu kĩ, bạn sẽ nhận ra ngay sự khác biệt. 

2. Bật mí một số trung tâm đào tạo kế toán thực hành chất lượng cao, uy tín, học phí tốt.

Một địa chỉ đào tạo kế toán cơ bản tốt sẽ mang lại cho bạn những giá trị mà mình nêu ra ở trên. Theo như những tham khảo và kinh nghiệm của mình khi đã từng mày mò tìm hiểu về các trung tâm kế toán thì không nhiều những trung tâm làm được tất cả những điều này. Trong số khá nhiều các trung tâm kế toán, mình nhận thấy trung tâm Kế toán Lê Ánh, Kế toán Hà Nội, Trung tâm Censtaf, là những trung tâm đáp ứng rất tốt nhu cầu cho những ai đang phân vân không biết nên học kế toán ở đâu.

Trong những trung tâm kế toán kể trên thì Kế toán Lê Ánh nổi bật hơn cả với chất lượng giảng dạy tốt và nhiều chính sách tốt cho học viên: diễn đàn kế toán việt nam

  • Lê Ánh là trung tâm đào tạo thực hành được cấp phép, chính vì vậy mà từ chương trình đào tạo, đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất giảng dạy của trung tâm đều đã được kiểm duyệt bởi cơ quan quản lý nhà nước. Các bạn có thể hoàn toàn yên tâm về tính pháp lý của chứng nhận kế toán mình nhận được
  • Trung tâm Lê Ánh cũng là địa chỉ duy nhất nhận được sự tin tưởng của Hội kế toán và kiểm toán Việt Nam tổ chức các khóa học ôn và thi cấp chứng chỉ kế toán tổng hợp, chứng chỉ kế toán trưởng của Bộ tài chính. 
  • Giảng viên trung tâm mời về giảng dạy đều là những kế toán trưởng có trên 10 năm kinh nghiệm, đảm bảo cũng cấp cho học viên những giá trị về kiến thức cũng như kinh nghiệm xử lý các công việc kế toán trong doanh nghiệp thực tế
  • Đưa ra nhiều chính sách ưu đãi cho học viên: Học viên được học thử 2 buổi học, nếu không hài lòng về chất lượng khóa học sẽ được hoàn lại 100% học phí, tặng phần mềm misa bản quyền full chức năng, được hỗ trợ nghiệp vụ kế toán trong và sau khóa học.
  • Đặc biệt hơn cả là trung tâm kế toán Lê Ánh hiện nay sở hữu một kênh kết nối tuyển dụng Lê Ánh HR, giúp học viên khi hoàn thành khóa học có cơ hội nhận được công việc phù hợp. 
  • Nhận được ưu đãi về học phí khi tham gia những khóa học khác:

– Khóa học nguyên lý kế toán

– Khóa học kế toán tổng hợp thực hành

– Khóa học kế toán thuế chuyên sâu

Các khóa học kế toán online

– Khóa học tài chính cho người không chuyên

– Khóa học hành chính nhân sự chuyên nghiệp

Các bạn cũng nên nhớ, đặc điểm của nghề kế toán là thiên về việc xử lí chứng từ, những tình huống phát sinh về tài chính và vấn đề thuế cũng sẽ gây cho bạn những khó khăn khôn lường. Do vậy, để học kế toán cơ bản tốt, bạn cần chăm chỉ thực hành, thực hành đi thực hành lại, thực hành càng nhiều càng tốt.

Tốt nhất là các bạn nên tham gia trung tâm nào thiên về thực hành nhiều sẽ tốt hơn cho bạn thay vì những trung tâm nặng về lí thuyết trong các trường đại học. Trong quá trình học, bạn càng phát triển được những kĩ năng thực tế để xử lí nghiệp vụ kế toán thì hiệu quả của khóa học mang lại cho bạn sẽ càng tốt.

“Trên con đường thành công không có dấu chân của kẻ lười biếng”, sự cố gắng của bản thân bạn sẽ quyết định con đường bạn đi. Chúc các bạn sinh viên sẽ có sự lựa chọn sáng suốt và thành công trên chặng đường dù còn nhiều gian nan sắp tới.

Bài viết để bạn tham khảo: 05 vấn đề quan trọng về kế toán tài sản cố định