Nên Học Vba Excel Ở Đâu Tốt?

Tác giả sinhvienkinhte 10/04/2024 19 phút đọc

Vba Excel có thể là thuật ngữ khá xa lạ đối với nhiều người, nhưng nếu bạn làm việc thường xuyên với Excel. VBA được sử dụng để viết các macro, tự động hóa các tác vụ từ đơn giản và phức tạp trong Excel. Vì người dùng Excel thường sẽ lặp đi lặp lại cùng một chuỗi các nhiệm vụ.

Trong bài viết dưới đây, Sinh Viên Kinh Tế TP.HCM sẽ chia sẻ với các bạn những thông tin đến VBA Excel và cho các bạn lời khuyên "Nên học Vba Excel ở đâu tốt?". Cùng theo dõi nhé!

>>> Xem thêm:

Học excel ở đâu tốt?

1. VBA là gì?

Hiểu đơn giản: VBA là ngôn ngữ lập trình do Microsoft tạo ra để giúp bạn ghi Macro trong Excel. MACRO là một công cụ cho phép bạn tự động hóa các tác vụ và thêm chức năng vào biểu mẫu, báo cáo và điều khiển - Microsoft.

Khi bạn chạy một macro, nó mã hóa đoạn mã để ứng dụng Excel đọc và thực hiện hành động mà bạn mong muốn. Điều này giúp bạn có thể lập trình tự động hóa trong ứng dụng Excel.

Sau đây là giải thích một loạt các câu hỏi thường gặp và giải thích có thể giúp người mới cho đến chuyên gia có kinh nghiệm hiểu rõ hơn về VBA là gì, VBA dùng để làm gì...

Đôi khi đây là các tác vụ nhỏ như sao chép dữ liệu vào các trang tính khác nhau và đôi khi các tác vụ phức tạp hơn như tải dữ liệu lên một trang web.

Với VBA, các macro có thể được lập trình để tự động hóa các tác vụ như thế này, biến một loạt các thao tác thủ công thành một nút bấm duy nhất. Tuy nhiên, nếu khối lượng công việc của bạn lớn, phức tạp hơn, bạn muốn nhiều hơn thì cần khám phá sâu hơn.

2. Học VBA Excel có khó không? Ai nên học VBA Excel?

Những người sử dụng VBA Excel thường mong muốn có thể tối ưu hóa công việc trên Excel, hiểu rõ hơn và nhanh hơn về dữ liệu để đưa ra quyết định quan trọng. Họ có thể muốn tạo báo cáo, kết quả phân tích mang tính tương tác hơn, có giá trị hơn.

Học VBA Excel có khó không? Ai nên học VBA Excel?
Học VBA Excel có khó không? Ai nên học VBA Excel?

Thông thường thì VBA Excel có 2 cấp độ:

- Cấp độ #1: Là khả năng ghi Macro bằng trình ghi Macro. Và vận dụng một số chức năng Excel nâng cao. Ở Cấp độ này hầu như ai cũng có thể tự học thông qua các video, các hướng dẫn trực tuyến.

- Cấp độ #2: Là khả năng lập trình, chỉnh sửa code bên trong VBA Editor. Ở cấp độ thứ 2 sẽ khó hơn và cần nỗ lực hơn. Lúc này có thể bạn sẽ cần phải tìm một ai đó am hiểu về VBA Excel để dạy bạn. Nỗ lực nhiều hơn cấp độ 1 là chắc chắn, nhưng giá trị bạn đạt được chắc chắn sẽ lớn hơn nhiều lần.

Bất kỳ ai thường xuyên làm việc với Excel đều nên học sử dụng VBA để tối ưu hóa công việc của mình. Thông thường, những đối tượng hay sử dụng VBA Excel là: Nhà phân tích dữ liệu; Chủ doanh nghiệp; Quản lý; Kế toán; Nhân sự; Nhà khoa học; Và những người đã được đào tạo về lập trình VBA.

Kết luận những đối tượng nên học VBA Excel ?

- Bạn đang làm những công việc liên quan đến các nghành: ngân hàng, kế toán, thống kê, kiểm toán, thường xuyên phải tiếp xúc với số liệu, bảng biểu, phải nhập dữ liệu, phân tích, tổng hợp, tạo báo cáo,…
- Bạn đang là sinh viên các trường đại học, cao đẳng, trung cấp về ngành CNTT/CNPM muốn tìm hiểu, tham gia về khóa học.
- Bạn là người phải thường xuyên làm việc với excel, muốn nâng cao năng suất và hiệu quả trong công việc.
- Bạn muốn tự động hóa và giải quyết công việc có tính lặp lại ở trong excel,…

3. Nên Học Vba Excel Ở Đâu Tốt?

Excel là một trong những phần mềm thông minh, có tính ứng dụng cao, hỗ trợ rất nhiều trong công việc. VBA được sử dụng để viết các macro, tự động hóa các tác vụ từ đơn giản và phức tạp trong Excel.

Sử dụng tốt VBA giúp quá trình làm việc với Excel trở nên đơn giản và hiện đại hơn. Hãy cùng theo dõi Top 3 khóa học VBA Excel tốt nhất hiện nay để tham khảo nơi học VBA Excel chất lượng bạn nhé!

TOP 1 Khóa học VBA Excel tại IMIC

IMIC là nơi hoạt động gần 10 năm về công nghệ phần mềm nói chung và đào tạo về VBA EXCEL nói riêng, đào tạo VBA excel cho rất nhiều cá nhân và doanh nghiệp.

Khóa học VBA Excel tại IMIC
Khóa học VBA Excel tại IMIC

Đây là nơi quy tụ nhiều chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm tận tình giảng dạy kiến thức chuyên môn cho phát triển ứng dụng hiệu quả và chuyên nghiệp và phải có ít nhất 12 năm kinh nghiệm về phân tích & quản trị số liệu với VBA for Excel, đã đạt được một số chứng chỉ Quốc Tế về phân tích & quản trị số liệu chuyên nghiệp.

Khi đăng kí tham gia khóa học VBA Excel tại đây, bạn sẽ được trải nghiệm 1 tuần học thử miễn phí để để đánh giá chất lượng đào tạo tại IMIC, để từ đó quyết định tiếp tục tham gia hay dừng lại.

Bạn sẽ được cấp chứng chỉ sau khóa tốt nghiệp, và có cơ hội làm việc tại các doanh nghiệp đang là đối tác tuyển dụng của IMIC và được hỗ trợ 1 năm sau khóa học, để giải quyết tốt công việc hiện tại của mình.

Trong quá trình học, bạn cũng được giảng viên/chuyên gia hỗ trợ 24/24h( zalo, facbook, skye,…) nếu học viên có những vướng mắc trong quá trình học.

TOP 2 Khóa học Ứng dụng VBA trong Excel tại UniTrain

UniTrain sở hữu đội ngũ giảng viên là người giàu kinh nghiệm thực tế trong việc vận dụng VBA Excel trong lập báo cáo tại các công ty đa quốc gia.

Khóa học Ứng dụng VBA trong Excel tại UniTrain
Khóa học Ứng dụng VBA trong Excel tại UniTrain

Chương trình đào tạo được thiết kế mang tính thực tiễn cao, phương pháp giảng dạy logic, dễ hiểu, tập trung chủ yếu vào thực hành.

Giải đáp các thắc mắc và tình huống thực tế của học viên trong quá trình học.

Số lượng học viên giới hạn, đảm bảo tương tác tốt trong giảng dạy.

Chính sách ưu đãi học phí cho học viên đăng ký sớm, nhóm học viên, học viên cũ.

Linh động lựa chọn 1 trong 2 hình thức học sau:

- Offline – Học trực tiếp tại lớp học Offline của UniTrain

- Online trực tuyến – Học trực tuyến với hình thức live stream

TOP 3 Khóa học VBA Excel tại Edumall

Khóa học VBA Excel tại Edumall
Khóa học VBA Excel tại Edumall

Khi các bạn tham gia khoá học VBA Excel online của Edumall các bạn sẽ được:

- Được học từ đầu, từ cơ bản cho đến nâng cao các kiến thức về VBA

- Được học từ gốc và không sợ không biết gì về VBA thì sẽ không học được

- Được tiếp cận với: Sub, Fuction, Variable, vòng lặp For, Userform, lệnh điều khiển IF ELSE, …

- Được giới thiệu những ứng dụng có thể sử dụng được ngay trong công việc

- Được trợ giúp trực tiếp từ các giảng viên, trả lời mọi thắc mắc của bạn ở trong hệ thống diễn đàn lớp học

Trên đây là ý kiến đánh giá về việc "Nên Học Vba Excel Ở Đâu Tốt?" của các chuyên gia, học viên đã trải nghiệm các khóa học Vba Excel của các trung tâm.

Còn bạn, bạn đã học Vba Excel tại đơn vị đào tạo nào chưa? Nếu bạn đã học rồi, Sinh Viên Kinh Tế TP.HCM mong muốn các bạn chia sẻ công tâm và chính xác hơn.

Bạn hãy vui lòng comment trải nghiệm, đánh giá của bạn dưới bài viết này nhé. Nếu bạn chưa tham gia hoặc đang tìm hiểu về khóa học, bạn cũng có thể comment câu hỏi xuống dưới bài viết này để admin hoặc người dùng khác chia sẻ thông tin cho bạn.

>>> Xem thêm:

Cách Viết Email Xin Việc Ấn Tượng

Tổng Hợp Các Hàm Trong Excel Cơ Bản Và Cách Áp Dụng

Hướng dẫn sử dụng hàm IF trong Excel và ví dụ minh họa

Sinh viên xuất nhập khẩu cần trang bị gì trước khi đi làm

Review Khóa Học Kế Toán Online Tốt Nhất

Tác giả sinhvienkinhte 2
Bài viết trước Cách Viết Email Xin Việc Ấn Tượng

Cách Viết Email Xin Việc Ấn Tượng

Bài viết tiếp theo

[REVIEW] Sự Thật Về Khóa Học Kế Toán Tổng Hợp, Học Ở Đâu Tốt?

[REVIEW] Sự Thật Về Khóa Học Kế Toán Tổng Hợp, Học Ở Đâu Tốt?
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo