Học Chứng Chỉ Kế Toán Trưởng Ở Đâu Tốt?

Tác giả sinhvienkinhte 10/04/2024 14 phút đọc

Học chứng chỉ kế toán trưởng ở đâu tốt đang là thắc mắc của rất nhiều bạn đọc quan tâm đến chứng chỉ này. Để trả lời cho câu hỏi này, mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây của sinh viên kinh tế tphcm.

>>>Tham khảo: Học phân tích báo cáo tài chính ở đâu chất lượng tốt nhất

1.Chứng chỉ kế toán trưởng là gì

Để hiểu được khái niệm chứng chỉ kế toán trưởng thì bạn cần hiểu kế toán trưởng là gì.

Kế toán trưởng là người đứng đầu bộ máy kế toán của doanh nghiệp có nhiệm vụ tổ chức thực hiện công tác kế toán trong phòng kế toán.

Để trở thành kế toán trưởng thì bạn cần có kiến thức chuyên môn, nắm chắc nghiệp vụ kế toán mà còn phải có kinh nghiệm xử lý các công việc. Ngoài ra, một yếu tố bắt buộc để trở thành kế toán trưởng đó là bạn phải có chứng chỉ kế toán trưởng.

Vậy chứng chỉ kế toán trưởng là gì?

Chứng chỉ kế toán trưởng là chứng chỉ chứng nhận vượt qua bài thi cấp chứng chỉ của lớp học bồi dưỡng kế toán trưởng.

Điều kiện để tham gia bồi dưỡng chứng chỉ kế toán trưởng là gì?

Điều kiện tham gia lớp học bồi dưỡng chứng chỉ kế toán trưởng đã được quy định theo Điều 2 Thông tư số 199/2011/TT-BTC như sau:

1. Người Việt Nam tham dự khóa học bồi dưỡng kế toán trưởng phải có các tiêu chuẩn sau đây:

a/ Có phẩm chất đạo đức nghề nghiệp, trung thực, liêm khiết, có ý thức chấp hành pháp luật;

b/ Có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ về tài chính, kế toán, kiểm toán từ bậc trung cấp trở lên và có thời gian công tác thực tế về tài chính, kế toán, kiểm toán như sau:

– Tối thiểu là 2 năm trở lên kể từ ngày ghi trên bằng tốt nghiệp đại học chuyên ngành tài chính, kế toán, kiểm toán;

– Tối thiểu là 3 năm trở lên kể từ ngày ghi trên bằng tốt nghiệp trung cấp hoặc cao đẳng chuyên ngành tài chính, kế toán, kiểm toán;

c/ Có Đơn xin học, trong đó có xác nhận thời gian công tác thực tế về tài chính, kế toán, kiểm toán của cơ quan đang công tác, kèm theo bản sao có chứng thực Bằng tốt nghiệp chuyên ngành tài chính, kế toán, kiểm toán.

2. Người nước ngoài có Chứng chỉ chuyên gia kế toán, Chứng chỉ hành nghề kế toán, Chứng chỉ kiểm toán viên hoặc bằng tốt nghiệp đại học của các tổ chức nước ngoài (Được Bộ Tài chính Việt Nam thừa nhận) được tham dự khóa học bồi dưỡng kế toán trưởng do đơn vị đủ điều kiện tổ chức khóa học bồi dưỡng kế toán trưởng cho người nước ngoài”

2. Học chứng chỉ kế toán trưởng ở đâu tốt

hoc-chung-chi-ke-toan-truong-o-dau-tot

Khi đã có đầy đủ tố chất để tham dự khóa học chứng chỉ kế toán trưởng thì bạn đọc hoàn toàn có thể lựa chọn các trung tâm đào tạo chứng chỉ kế toán trưởng uy tín để theo học. Tuy nhiên, với thực trạng các trung tâm đào tạo mọc lên như nấm mà không qua kiểm duyệt thì học chứng chỉ kế toán trưởng ở đâu tốt lại là câu hỏi khiến nhiều người lo lắng. Vì vậy, chúng tôi sẽ đưa ra lời khuyên về địa chỉ đào tạo chứng chỉ kế toán trưởng tốt nhất hiện nay để bạn đọc cân nhắc và đưa ra lựa chọn phù hợp với bản thân.

Tiêu chí lựa chọn trung tâm dạy chứng chỉ kế toán trưởng uy tín, chất lượng

  • Lựa chọn trung tâm đã được cấp phép hoạt động
  • Giảng viên là kế toán trưởng có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề và có kỹ năng sư phạm khá tốt
  • Chương trình giảng dạy bám sát nội dung do Bộ Tài chính quy định
  • Cấp chứng chỉ phôi bằng Bộ Tài chính
  • Học phí ở mức trung bình

Với những tiêu chí như trên, chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn trung tâm đào tạo chứng chỉ kế toán trưởng đang được đánh giá cao nhất trên thị trường hiện nay.

Trung tâm kế toán Lê Ánh là một trong rất ít trung tâm đào tạo kế toán được cấp phép hiện nay. Là đơn vị duy nhất nhận được sự tin tưởng của Hội kế toán và kiểm toán Việt Nam hợp tác mở các khóa học, cấp chứng chỉ kế toán trưởng của Bộ Tài chính.

Tại sao Lê Ánh lại được đánh giá cao?

Đây là địa chỉ đào tạo kế toán uy tín đã được cấp phép, để được cấp phép như vậy kế toán Lê Ánh đã phải đáp ứng các điều kiện như trình độ đào tạo, đội ngũ giáo viên đạt chuẩn, chương trình đào tạo thực tế

Có thể nói, trung tâm Lê Ánh có chính sách hỗ trợ học viên cực kỳ tốt đó là hỗ trợ 30 – 40% kinh phí ôn và thi chứng chỉ kế toán trưởng và nhận được ưu đãi về học phí khi tham gia các khóa học khác của trung tâm

Khóa học bồi dưỡng kế toán trưởng sẽ do các Tiến sĩ, Thạc sĩ, những chuyên gia có kinh nghiệm của Hội kế toán và Kiểm toán Việt Nam giảng dạy

Hoàn thành và đạt yêu cầu học viên sẽ được cấp chứng chỉ phôi bằng của Bộ tài chính do Chủ tịch hội kế toán và Kiểm toán Việt Nam PGS.TS Đặng Văn Thanh ký

Ngoài ra, trung tâm Lê Ánh còn có riêng bộ phận Lê Ánh HR kết nối tuyển dụng giúp học viên có cơ hội nhận được công việc phù hợp sau khóa học.

Nếu bạn đọc quan tâm đến khóa học chứng chỉ kế toán trưởng của Trung tâm kế toán Lê Ánh thì có thể tham khảo chi tiết nội dung và ưu đãi về khóa học trên website https://ketoanleanh.edu.vn/khoa-hoc/khoa-hoc-ke-toan-tong-hop-thuc-hanh hoặc đăng ký nhận tư vấn tất cả các vấn đề về khóa học qua:

  • Hotline: 0904 848855/0904 878855
  • Email: chungchi@ketoanleanh.edu.vn

Vậy qua những thông tin trên, bạn đọc đã trả lời được câu hỏi học chứng chỉ kế toán trưởng ở đâu tốt rồi đúng không nào? Chúng tôi hy vọng bạn đọc có thể lựa chọn được địa chỉ đào tạo chứng chỉ kế toán trưởng phù hợp nhất. Chúc các bạn thành công.

>>Xem thêm:

Học kế toán thuế ở đâu giảng viên chất lượng nhất?

REVIEW Khóa Học Quản Trị Nhân Sự Online Tốt Nhất

Review Khóa Học Kế Toán Tổng Hợp Online Ở Đâu Tốt

Học excel ở đâu tốt?

Review Khóa Học Xuất Nhập Khẩu Tại TPHCM Tốt Nhất

 

Tác giả sinhvienkinhte 2
Bài viết trước REVIEW Khóa Học Quản Trị Nhân Sự Online Tốt Nhất

REVIEW Khóa Học Quản Trị Nhân Sự Online Tốt Nhất

Bài viết tiếp theo

Khóa Học Xuất Nhập Khẩu Online Ở Đâu Tốt?

Khóa Học Xuất Nhập Khẩu Online Ở Đâu Tốt?
Viết bình luận
Thêm bình luận

51 Bình luận

H
Nguyeễn Thị Mai Hương

Nếu bạn đang làm kế toán trưởng mà không có chứng chỉ kế toán trưởng, bạn cần lưu ý một số điểm sau: Bạn có thể bị xử phạt hành chính theo quy định của pháp luật. Bạn có thể gặp rắc rối trong việc thực hiện công việc do không có đủ kiến thức và nghiệp vụ chuyên môn. Bạn có thể gặp khó khăn trong việc thăng tiến trong nghề nghiệp.

Trả lời
06:08 30/04/2024
V
Nguyễn Võ Thành Văn

"NHỚ NHEN CÁC BẠN ĐỒNG MÔN Làm kế toán trưởng nhưng không có chứng chỉ kế toán trưởng là không được. Theo quy định tại điểm c khoản 1 Điều 57 Luật Kế toán 2015: Người làm kế toán trưởng phải có chứng chỉ qua lớp bồi dưỡng kế toán trưởng. Do đó, nếu bạn không có chứng chỉ kế toán trưởng, bạn sẽ không đủ điều kiện để làm kế toán trưởng. Việc bổ nhiệm người không có chứng chỉ kế toán trưởng làm kế toán trưởng sẽ bị xử phạt hành chính theo quy định tại Điều 19 Nghị định 174/2016/NĐ-CP: Phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 40.000.000 đồng đối với hành vi: 1. Bổ nhiệm người không có chứng chỉ qua lớp bồi dưỡng kế toán trưởng làm kế toán trưởng."

Trả lời
05:11 30/04/2024
N
Vân Nguyễn

Từ ngày 18/7/2022, theo quy định mới, không yêu cầu bắt buộc phải có chứng chỉ ngoại ngữ và tin học để thi chứng chỉ kế toán trưởng. Tuy nhiên, việc có các chứng chỉ này sẽ là một lợi thế cho bạn khi ứng tuyển vào các vị trí kế toán trưởng.

Trả lời
04:07 30/04/2024
T
Cao Thị Thanh Tâm

bạn cũng có thể kiểm tra giá trị của chứng chỉ kế toán trưởng bằng cách: Xem xét các đặc điểm bảo mật của chứng chỉ, như logo của Bộ Tài chính, chữ ký và con dấu của đơn vị cấp chứng chỉ. So sánh thông tin trên chứng chỉ với thông tin trên hệ thống tra cứu của Bộ Tài chính.

Trả lời
11:15 06/04/2024
C
Hồng Châu

"Dưới đây là một số kinh nghiệm khi học chứng chỉ kế toán trưởng: - Nắm vững kiến thức cơ bản về kế toán, tài chính. - Luyện tập giải bài tập, đề thi thử để nâng cao kỹ năng làm bài. - Tìm hiểu kỹ về chương trình đào tạo, phương pháp giảng dạy của cơ sở đào tạo. - Tham gia các hoạt động ngoại khóa, câu lạc bộ kế toán để trau dồi kỹ năng mềm."

Trả lời
11:29 02/02/2024
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo