Review Khóa Học Kế Toán Hành Chính Sự Nghiệp Có Thu Tốt Nhất

Tác giả sinhvienkinhte 10/04/2024 22 phút đọc

Khóa học kế toán hành chính sự nghiệp có thu đang là khóa học được nhiều bạn đọc quan tâm. Vậy học kế toán hành chính sự nghiệp ở đâu tốt nhất? Hãy cùng sinh viên kinh tế tphcm tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

>>Tham khảo: Học phân tích báo cáo tài chính ở đâu chất lượng tốt nhất

I. Tìm hiểu về kế toán hành chính sự nghiệp có thu

1. Kế toán hành chính sự nghiệp là gì

Kế toán hành chính sự nghiệp là kế toán làm việc, chấp hành ngân sách, điều hành, quản lý các hoạt động tài chính, kinh tế tại các đơn vị hành chính sự nghiệp như ủy ban, trường học, bệnh viện…

Để quản lý và chủ động trong các khoản chi tiêu thì các đơn vị hành chính cần lập dự toán. Dựa trên dự toán thì ngân sách nhà nước sẽ cấp kinh phí cho các đơn vị. Vì vậy, kế toán không chỉ đóng vai trò quan trọng với đơn vị hành chính còn quan trọng với ngân sách nhà nước.

Đơn vị sự nghiệp có thu là một loại đơn vị sự nghiệp công lập, do cơ quan nhà nước có thẩm quyền thành lập. Đơn vị này tổ chức hoạt động theo các nhiệm vụ được nhà nước giao bằng nguồn kinh phí ngân sách cấp và kinh phí thu tại chỗ từ các hoạt động được giao.

2. Công việc của kế toán hành chính sự nghiệp

Kế toán hành chính sự nghiệp có khá nhiều việc cần phải làm, dưới đây chúng tôi sẽ liệt kê một số công việc cơ bản của kế toán hành chính sự nghiệp:

 • Ghi chép và phản ánh một cách chính xác, đầy đủ tình hình luân chuyển và sử dụng tài sản, vật tư, tiền vốn, tình hình và kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh, quá trình hình thành kinh phí và sử dụng nguồn kinh phí tại đơn vị.
 • Thực hiện kiểm tra và kiểm soát tình hình dự toán thu chi, các chỉ tiêu kinh tế tài chính và các tiêu chuẩn, định mức của Nhà nước. Kiểm tra việc quản lý, sử dụng các loại vật tư tài sản ở đơn vị, nộp ngân sách, kiểm tra việc chấp hành kỷ luật thu, chấp hành kỷ luật thanh toán và chế độ chính sách của Nhà nước.
 • Theo dõi và kiểm soát tình hình phân phối kinh phí cho các đơn vị dự toán cấp dưới, dự toán thu, chi và quyết toán của các đơn vị cấp dưới.
 • Nộp các báo cáo tài chính đúng hạn cho các cơ quan quản lý cấp trên và cơ quan tài chính theo quy định. Cung cấp thông tin và tài liệu cần thiết phục vụ cho việc xây dựng dự toán, xây dựng các định mức chi tiêu, phân tích và đánh giá hiệu quả sử dụng các nguồn kinh phí ở đơn vị.

II. Review khóa học kế toán hành chính sự nghiệp có thu

khóa học kế toán hcns

1. Đối tượng tham gia khóa học hành chính sự nghiệp có thu

Khóa học kế toán hành chính sự nghiệp có thu sẽ phù hợp với những đối tượng nào?

 • Người làm việc ở các đơn vị hành chính sự nghiệp có thu muốn học nâng cao nghiệp vụ kế toán.
 • Người đang làm bên kế toán doanh nghiệp và có dự định chuyển sang làm cho đơn vị hành chính sự nghiệp có thu.
 • Các cán bộ quản lý đơn vị hành chính sự nghiệp có thu nhằm quản lý và nâng cao chuyên môn.
 • Người muốn thi công chức hoặc sinh viên mới ra trường muốn xin vào các đơn vị hành chính sự nghiệp.

2. Tiêu chí lựa chọn các trung tâm đào tạo kế toán hành chính sự nghiệp

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều trung tâm đào tạo kế toán hành chính sự nghiệp có thu. Tuy nhiên, không phải trung tâm nào cũng có chất lượng giảng dạy đạt chuẩn. Vì vậy, bạn đọc cần tìm hiểu kỹ về các trung tâm theo các tiêu chí như giảng viên, chương trình học, học phí, chính sách, uy tín của trung tâm.

 • Giảng viên

Những người hướng dẫn bạn trực tiếp trong khóa học sẽ quyết định bạn học được những gì khi học xong. Họ phải là người có kinh nghiệm lâu năm trong nghề và đang làm việc tại các đơn vị hành chính sự nghiệp. Ngoài chuyên môn, giảng viên cần có kỹ năng sư phạm tốt.

Hiện có rất ít các trung tâm công khai thông tin của giảng viên. Vì vậy, bạn cần tìm hiểu thật kỹ những trung tâm như vậy.

 • Chương trình và học liệu

Chương trình học đầy đủ nội dung và khoa học sẽ giúp bạn hệ thống được kiến thức và kinh nghiệm sau khóa học. Tài liệu học cũng vô cùng quan trọng bởi học liệu phong phú và thực tế sẽ giúp bạn được thực hành và áp dụng vào thực tế.

 • Học phí

Học phí cũng là yếu tố quan trọng khi tham gia học tại một trung tâm. Nếu học phí quá thấp thì chất lượng chắc chắn không được đảm bảo và ngược lại. Nếu học phí quá cao thì không hợp lý với một khóa học ngắn hạn. Một khóa học kế toán hành chính sự nghiệp có thu sẽ dao động từ 3-4 triệu. Đây là mức học phí phù hợp và đưa ra dựa trên kết quả khảo sát thị trường hiện nay.

 • Chính sách hỗ trợ học viên

Điều quan trọng nhất mà người học cần đến các khóa học như thế này là vì họ muốn được hỗ trợ. Bạn nên lựa chọn các trung tâm nhận được phản hồi tốt từ các học viên cũ. Đặc biệt, các trung tâm kết nối học viên với nhà tuyển dụng sẽ được đánh giá rất cao và hãy đăng ký học tại các trung tâm như vậy.

 • Uy tín của trung tâm

Có rất nhiều trung tâm đào tạo kế toán hành chính sự nghiệp có thu nhưng không phải trung tâm nào cũng uy tín. Uy tín được thể hiện ở chỗ trung tâm đó có được cấp phép hoạt động hay không, hãy chú ý đến điểm này.

3. Học kế toán hành chính sự nghiệp có thu ở đâu

khóa học kế toán hành chính sự nghiệp có thu

Nếu bạn chưa biết lựa chọn học kế toán hành chính sự nghiệp có thu ở đâu thì hãy tham khảo ngay cái tên “ Kế toán Lê Ánh”. Đây chắc hẳn là cái tên không hề xa lạ đối với các bạn ở trong cộng đồng kế toán bởi trung tâm này được đánh giá là địa chỉ dạy các khóa học kế toán tốt nhất hiện nay. Vậy tại sao trung tâm kế toán Lê Ánh lại được đánh giá cao như vậy? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về khóa học kế toán hành chính sự nghiệp tại Lê Ánh nhé.

Lê Ánh tổ chức các khóa học kế toán hành chính sự nghiệp có thu được cấp phép

Để được cấp phép hoạt động thì kế toán Lê Ánh đã trải qua những vòng kiểm định gắt gao về chất lượng đào tạo, đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất,…Vì vậy, đây chắc chắn là trung tâm uy tín và các bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng giảng dạy ở đây.

Đội ngũ giảng viên chất lượng

Có thể nói trung tâm Lê Ánh là địa chỉ đào tạo đầu tiên sử dụng mô hình đào tạo nghiệp vụ kế toán hành chính công thực tế từ các giảng viên với kinh nghiệm hơn 10 năm trong nghề. Khóa học hành chính sự nghiệp sẽ mang đến cho người học nhiều kiến thức và trải nghiệm quý giá mà không phải trung tâm nào cũng có được.

Chương trình học thực tế, phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau

Chương trình học của Lê Ánh được xây dựng bởi các chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm. Học đi đôi với hành là phương châm hàng đầu của khóa học, vì vậy người học không chỉ được hệ thống các kiến thức từ cơ bản đến nâng cao mà còn được trau dồi các kỹ năng, nghiệp vụ và kinh nghiệm làm nghề.

Nội dung khóa học Kế toán hành chính sự nghiệp tại Lê Ánh

Phần I: Những vấn đề chung về tài chính ở đơn vị hành chính sự nghiệp

Phần II: Kế toán vốn bằng tiền và các khoản đầu tư tài chính ở đơn vị hành chính sự nghiệp

Phần III: Kế toán nguyên vật liệu và công cụ dụng cụ

Phần IV: Kế toán tài sản cố định

Phần V: Kế toán các khoản thanh toán

Phần VI: Kế toán nguồn kinh phí

Phần VII: Kế toán các khoản chi HCSN

Phần VIII: Báo cáo sổ sách kế toán

Khóa học này sẽ cung cấp đầy đủ các kiến thức và tập trung vào các tình huống thực tế của doanh nghiệp để giúp học viên thực hành và làm việc được ngay khi học xong.

Chính sách hỗ trợ học viên tốt

Lê Ánh có nhiều chính sách tốt cho học viên như đào tạo đến khi thành thạo mà không mất thêm phí, học viên được bảo lưu khóa học hay hỗ trợ nghiệp vụ trước, trong và sau khóa học.

Ngoài ra, Lê Ánh còn tổ chức hội thảo tuyển dụng nhằm tạo ra cơ hội việc làm cho học viên của mình. Không những thế bạn còn được trang bị thêm một số kỹ năng cần thiết như cách viết CV ấn tượng, cách trả lời câu hỏi của nhà tuyển dụng…khi tham gia khóa học.

Tuy nhiên hiện nay Lê Ánh Hr chỉ có các khóa học Kế toán hành chính sự nghiệp khai giảng ở Hà Nội và TPHCM, chưa có các khóa học ở các khu vực tỉnh lẻ. Trường hợp các bạn ở xa có thể học kế toán online chất lượng ở đây, vẫn mang lại hiệu quả như khi học trực tiếp.

Chi tiết nội dung đào tạo xem thêm tại : https://ketoanleanh.edu.vn

Hotline: 0904848855 – 0904878855

Fanpage: https://www.facebook.com/diachihocketoantonghoptotnhat

Website: https://ketoanleanh.edu.vn/khoa-hoc/khoa-hoc-ke-toan-hanh-chinh-su-nghiep-ke-toan-le-anh

Emaill: Tuyensinh@ketoanleanh.edu.vn

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn đọc lựa chọn được khóa học kế toán hành chính sự nghiệp có thu tốt nhất. Chúc các bạn thành công.

>> Xem thêm:

Học kế toán thuế ở đâu giảng viên chất lượng nhất?

REVIEW Khóa Học Quản Trị Nhân Sự OnlineTốt Nhất

Review Khóa Học Kế Toán Tổng Hợp Online Ở Đâu Tốt

Học excel ở đâu tốt?

Review Khóa Học Xuất Nhập Khẩu Tại TPHCM Tốt Nhất

Tác giả sinhvienkinhte 2
Bài viết trước Nhân Viên Văn Phòng Là Gì? Nhân Viên Văn Phòng Làm Những Gì?

Nhân Viên Văn Phòng Là Gì? Nhân Viên Văn Phòng Làm Những Gì?

Bài viết tiếp theo

[Review] Ngành Kỹ Sư Robot Và Trí Tuệ Nhân Tạo - UEH

[Review] Ngành Kỹ Sư Robot Và Trí Tuệ Nhân Tạo - UEH
Viết bình luận
Thêm bình luận

34 Bình luận

N
Tú Na

Trong nhóm mình có anh chị nào làm kế toán bên Trung tâm bảo trợ xã hội, cho e hỏi chút ạ. em chuẩn bị nhận việc mà vẫn mong lung quá. Có anh chị nào nhận dạy kèm ib em với ạ

Trả lời
14:53 11/06/2024
T
Nguyễn Thảo
@Tú Na: Đừng học cá nhân nào bạn ạ, khuyên thật lòng, bạn cứ tìm trung nào chuyên dạy kế toán hành chính sự nghiệp mà học, học cá nhân chả biết thế nào lần, cũng chả có ai chịu trách nhiệm, chả biết dạy đúng hay sai, mình bị 1 lần tham rẻ ăn quả đắn rồi, thật lòng khuyên bạn
Trả lời
10:12 17/06/2024
N
Đoàn Nhật

Mọi người cho e hỏi chút ạ! Em đã có bằng ngành Tài chính - Ngân hàng trường HVTC. Hiện nay e muốn tham gia ứng tuyển vị trí kế toán trường THPT thì điều kiện về bằng cấp chuyên ngành của em có được chấp nhận không ạ? E cám ơn ạ!

Trả lời
16:18 27/05/2024
L
Phan Thành Luân

Em chào các tiền bối, Em lính mới, chuẩn bị ra nhập đội ngũ kế toán trong trường học ạ (TRƯỜNG C3). Kính nhờ các tiền bối chỉ bảo giúp em, nếu làm về mảng thuế thu nhập cá nhân, tiền lương thì khi nhận bàn giao gồm những gì và cần phải lưu ý gì ạ.

Trả lời
10:49 25/05/2024
T
Đinh Giang Thành
@Phan Thành Luân: đơn giản, danh sách trả lương tháng trước, thuế thu nhập cá nhân thì đơn giản số tiền đã chi trả lương từ tháng 1 đến thời điểm hiện tại
Trả lời
16:20 28/05/2024
D
Dương

Có ACE nào làm về bên mảng kế toán trường học ko ạ?

Trả lời
11:45 20/05/2024
T
Nguyen tuan

Co mimosa nữa hở bạn..mình không rành nữa misa tư vấn bán cho bên mình..m chưa sử dụng lần nào chỉ học mò để làm đây nè..thặt là khổ..

Trả lời
16:48 15/05/2024
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo